Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thư ký công chứng viên

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Bạn đang muốn biết công việc thư ký công chứng viên nhưng còn mông lung. Đừng lo hãy để timviec365.vn chúng tôi giải quyết những thắc mắc của bạn chi tiết nhất. Công việc thư ký công chứng viên là gì? Bạn cần phải hiểu về nó ra sao khi muốn làm được công việc này. Hay bạn đang có định hướng muốn đi theo nghề này mà chưa biết làm sao. Đừng lo đã có chúng tôi timviec365.vn sẽ giúp bạn việc đó. Hãy tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

1. Tổng quan về thư ký công chứng viên

Hiện nay do nhu cầu khá cao của người dân và yêu cầu tính xác thực, mỗi khi đi đâu, làm gì đều cần phải có những giấy tờ kèm theo công chứng nhằm xác minh xem những kê khai đó có đúng sự thật hay không? Từ đó thì các trung tâm công chứng được lập ra nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Thư ký công chứng viên
Thư ký công chứng viên

Chính vì thế mà nguồn nhân lực trong ngành này cũng khá là cao. Cho nên nếu bạn đang có định hướng đi theo nghề này thì bạn cũng đừng quá lo lắng về đầu ra của ngành.

Tuy nhiên ngành lại có những đặc thù riêng vì thế, nếu muốn trở thành một thư ký công chứng viên và biết được công việc này cần phải làm những gì. Hãy theo dõi chi tiết ở bên dưới nhé.

2. Một thư ký công chứng viên làm gì?

+ Thư ký công chứng viên làm việc trong các văn phòng công chứng. Công việc chính là tiến hành tư vấn cho khách hàng và tiếp nhận các hồ sơ cần công chứng:

 Các hồ sơ công chứng rất là đa dạng, phong phú như: Hồ sơ cá nhân, hồ sơ doanh nghiệp, các giấy tờ thuộc về ủy quyền, mau bán, sang tên, chuyển nhượng, chứng thực chữ ký, giấy phép hành nghề, giấy phép lái xe, sơ yếu lý lịch,... Còn rất nhiều các tài liệu, giấy tờ, tài liệu mà thư ký công chứng viên cần phải tiếp nhận. 

Công việc của thư ký công chứng viên
Công việc của thư ký công chứng viên

+ Thứ hai là kiểm tra lại yêu cầu công chứng của khách hàng, bạn phải hỏi lại xem chính xác khách hàng muốn công chứng những giấy tờ nào, còn thiếu sót gì không? Để chắc chắn là mình đã nhận đủ của khách hàng để sau này không xảy ra những sai sót.

+ Thứ ba đó là tiến hành tư vấn cho khách hàng, nói đầy đủ về các tính pháp lý của giấy tờ mà họ muốn công chứng. Hướng dẫn khách hàng ký, lăn tay theo đúng quy định, tránh sai sót chỗ khâu công chứng.

+ Thứ bốn đó là phụ trách soạn thảo, đánh máy các hồ sơ công chứng có liên quan 

+ Thứ năm đó là đặt lịch hẹn, chờ cho khách hàng, lên kế hoạch sẵn, rõ ràng để khách hàng biết lịch mà đến và bên công chứng cũng phân bổ được công việc một cách hợp lý.

+ Ngoài ra thì ở vị trí thư ký công chứng viên còn có các công việc khác theo sự phân công của công chứng viên.

3. Yêu cầu cần có cho một thư ký công chứng viên

Thư ký công chứng viên cần có những gì?
Thư ký công chứng viên cần có những gì?

Để là một công chứng viên chuyên nghiệp, có thể đáp ứng được công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết như thế, không được sai sót bất cứ một cái gì dù là nhỏ nhất. Những yêu cầu công việc cũng vô cùng khắc khe như sau:

3.1. Về chuyên môn

Cần phải có kiến thức vững vàng trong lĩnh vực phát lý. Đây là một điều kiện bắt buộc không thể thiếu nếu muốn làm trong nghề này vì nếu không có kiến thức vững vàng thì sao bạn có thể tư vấn được cho khách hàng, làm sao có thể soạn thảo những biên bản pháp lý được. 

3.2. Về kỹ năng

Nếu chuyên môn đòi hỏi bạn khắt khe thì kỹ năng cũng không kém phần quan trọng. Ở trong nghề này đòi hỏi phải có những kỹ năng cần thiết khi làm việc đó là:

+ Cần phải có trách nhiệm cao trong công việc, tính cẩn thận là không thể thiếu đối với nghề này. Bạn cần có trách nhiệm đối với những gì bạn nói ra và cũng như việc bạn làm để tránh sai sót thì bạn nên ghi chú lại những công việc hàng ngày cần làm.

Thư ký công chứng viên - tiềm năng phát triển
Thư ký công chứng viên - tiềm năng phát triển

+ Phải có tác phong, ý thức làm việc chuyên nghiệp. Bạn nên tạo cho mình một tác phong như thế trong bất cứ ngành nghề nào cũng vậy không chỉ riêng nghề này. Bạn nên niềm nở đón tiếp khách hàng và tư vấn tận tình giúp họ để họ thấy được niềm tin ở bạn và ra về trong thoái mãi, hàng long.

+ Hơn nữa cần có sự nhạy bén, để có thể giải quyết những vấn đề mà khách hàng thắc mắc. Khi khách hàng không hiểu bất cứ một chỗ nào thì bạn phải ngay lập tức hiểu được nó là gì và nằm ở đâu để có thể tư vấn cho khách hàng một cách chi tiết nhất có thể.

Thư ký công chứng viên là một nghề hết sức thú vị và có tiềm năng rất lớn, có cơ hội rất cao tăng tiến trong công việc. Vì thế nếu bạn đang có ý định theo nó thì hãy chuẩn bị sẵn sàng những điều cần thiết này nhé.

4. Quyền lợi được hưởng

+ Mức lương: Đây chắc có lẽ là quyền lợi hàng đầu mà mọi người chú ý đến phải không? Đối với một nhân viên thư ký công chứng viên thì mức lương hàng tháng giao động từ 6.000.000 đồng - 8.000.000 đồng tùy vào năng lượng và các trung tâm công chứng nơi mà bạn muốn xin việc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hưởng một mức lương thực tế cao hơn nhiều khi được làm theo doanh thu, KPI,... Và nhiều những chế độ khác tùy từng công ty.

Quyền lợi của thư ký công chứng viên
Quyền lợi của thư ký công chứng viên

+ Thăng tiến trong công việc: Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm thư ký công chứng thì bạn hoàn toàn có thể được thăng chức nắm các vị trí quan trong trong văn phòng như trưởng phòng,... Và nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều thì sẽ được đào tạo bài bản về công chứng.

+ Ngoài ra thì bạn sẽ được hưởng tất cả những phúc lợi xã hội theo quy định của nhà nước như BHYT, BHXH, BHLĐ,...

Đó là những quyền lợi mà một nhân viên thư ký công chứng viên được hưởng, cũng hấp dẫn đó phải không nào? Hãy tìm hiểu nếu bạn có ý định theo công việc này nhé.

5. Kinh nghiệm tìm việc

Để có cơ hội làm việc ở vị trí này, bạn có rất nhiều cách để có thể tham gia ứng tuyển như: Xem các thông tin tuyển dụng của các nhà tuyển dụng trên mạng xã hội, nhờ sự giới thiệu từ bạn bè, người thân… Tuy nhiên để tránh được những rủi ro trong quá trình tìm việc thì bạn nên chọn cho mình một phương pháp hữu ích nhất, tiết kiệm thời gian nhiều nhất. 

Hiểu được tâm tư đó, timviec365.vn đã có những tìm hiểu kỹ càng về từng ngành nghề một và bạn chỉ cần vào đó lựa chọn những công việc gì phù hợp với mình rồi ứng tuyển là được. Thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn. Quá tiện và an toàn phải không nào? Hãy đến ngay với chúng tôi, bạn sẽ có một công việc ưng ý không phải nghĩ.

Nhân viên thư ký công chứng viên tìm việc ở đâu?
Nhân viên thư ký công chứng viên tìm việc ở đâu?

Trên đây là những chia sẽ vô cùng thú vị về nghề thư ký công chứng viên mà bạn có thể tìm hiểu. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn phần nào trong con đường đi tìm nghề nghiệp của mình. Chúc bạn thành công nhé.

 


Công chứng viên là gì?

Ngoài ra thì timviec365.vn còn rất nhiều những bài viết hữu ích khác về nhiều ngành nghề khác nhau mà bạn có thể tham khảo như liên quan nhất là công việc của một công chứng viên. Bạn nên tham khảo dưới đây nhé.

Công chứng viên là gì?

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype