Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm tour guide part time

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Tour guide part time là một công việc khá thú vị được hầu hết các bạn trẻ theo học ngành du lịch hay khách sạn yêu thích và lựa chọn. Tour guide part time sẽ có những công việc như thế nào? Mức lương của tour guide part time ra sao? Hãy cùng mình tìm hiểu về việc làm tour guide part time này nhé.

1. Tổng quan về tour guide part time

Tour guide hay còn được gọi là hướng dẫn viên du lịch, là những người hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách sạn. Không giống với công việc bán tour hay điều hành tour làm việc tại các văn phòng đu lịch, tour guide sẽ là người trực tiếp gặp gỡ và tiếp xúc với khách hàng khi họ sử dụng các tour du lịch của công ty.

Tour guide part time là gì?
Tour guide part time là gì?

Tour guide sẽ có nhiệm vụ sử dụng ngôn ngữ nói của mình để mô phỏng, giới thiệu các di tích, thắng cảnh, món ăn nổi tiếng xuất hiện trên các hành trình du lịch cho những khách hàng của mình và giải đáp các thắc mắc cho khách khi đến các địa điểm du lịch. Bên cạnh đó tour guide cũng sẽ là người chịu trách nhiệm quản lý về sức khỏe cũng như an toàn của toàn bộ khách hàng của mình.

Tour guide sẽ là người thay mặt cho cả công ty để đón tiếp khách hàng vì vậy các tour guide đều phải xây dựng những hình ảnh chuyên nghiệp, trẻ trung, nhiệt huyết. Bên cạnh các nhiệm vụ liên quan đến dẫn tour, một người hướng dẫn viên còn phải đảm nhận rất nhiều các hoạt động khác.

Tour guide thường sẽ là công việc full time nhưng hiện nay với sự năng động, linh hoạt của thị trường du  lịch, chúng ta có thể thấy rất nhiều các tour guide làm việc part time hay còn gọi là cộng tác viên dẫn tour du lịch. Những người hướng dẫn viên làm việc part time sẽ chủ động hơn trong lịch trình làm việc của mình, thường sẽ chỉ dẫn các tour thăm quan đi trong ngày hoặc trong 1 buổi sáng hoặc chiều chứ không giống với các tour guide full time có thể dẫn khách đi không giới hạn thời gian.

Thông tin về tour guide part time
Thông tin về tour guide part time

2. Công việc của tour guide part time

Công việc của một tour guide part time cũng gần giống với công việc của một tour guide full time. Vậy nên các công việc của một tour guide part time cũng sẽ bao gồm:

- Nhân viên tour guide có trách nhiệm nhận các tour part time theo kế hoạch của cấp trên. Các tour part time thường sẽ là các tour tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trong thành phố, để đảm bảo được thời gian chỉ diễn ra trong khoảng 3-4 tiếng một tour.

- Đọc lịch trình tour và lên kế hoạch phân bổ các đầu mục công việc sao cho phù hợp với thời lượng của mỗi tour, đọc thêm tài liệu về các khu di tích, danh lam thắng cảnh để có kiến thức thật đầy đủ và chính xác, làm tư liệu và nội dung thuyết trình cho mỗi tour được nhận.

- Đón đoàn khách tại văn phòng của công ty, kiểm tra đủ số lượng khách và chốt danh sách. Sau khi lên xe để đến các địa điểm tham quan, tourguide sẽ là người cần phải khuấy động không khí và để mọi người làm quen cùng với nhau, đó cũng là cách để tour guide có thể nhớ mặt một lượt các khách hàng của mình.

Công việc của tour guide part time
Công việc của tour guide part time

- Khi đến các địa điểm tham quan tour guide part time sẽ là người nhận trách nhiệm giới thiệu, thuyết minh về mỗi điểm đến sau đó hướng dẫn mọi người đi tham quan xung quanh và hẹn mọi người thời gian quay lại để đi đến các địa điểm tiếp theo.

- Sau mỗi lần lên xuống một địa điểm, tour guide part time là người phải đảm bảo đủ số lượng thành viên tham gia hay chưa rồi mới cho xe tiếp tục xuất phát.

- Tour guide part time sẽ là người theo dõi, quan sát khách hàng thường xuyên để kịp thời đáp ứng các nhu cầu cũng như các đề xuất của khách hàng.

- Với vị trí tour guide bạn sẽ phải là người chịu trách nhiệm với mọi sự cố phát sinh trong mỗi hành trình. Bởi vậy tour guide phải là người luôn chủ động chuẩn bị các phương án dự phòng, để kịp thời khắc phục nếu như có sự cố xảy ra, tránh ảnh hưởng tới tinh thần của khách hàng trong chuyến đi.

- Tour guide part time thường chỉ đi các tour ngắn trong ngày nên cũng không cần phải lo đến việc chỗ ăn uống, ngủ nghỉ cho khách. Nhưng với một vài tour chất lượng cao, các khách hàng vẫn sẽ có thời gian nghỉ ngơi và ăn uống giữa tour. Với những tour như thế, hướng dẫn viên phụ trách sẽ phải chuẩn bị trước để đảm bảo mọi thứ được phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

- Tour guide part time cũng sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận các ý kiến phản hồi từ khách hàng sau khi kết thúc chuyến đi để phản hồi lại với phía công ty nhằm cải thiện dịch vụ cho doanh nghiệp, đáp ứng được tối ưu mọi nhu cầu của khách hàng.

- Bên cạnh đó tour guide part time cũng sẽ làm một số nhiệm vụ khác nếu cấp trên yêu cầu như hỗ trợ các tour đông khách, làm báo cáo, thống kê tình hình khách hàng theo tuần, tháng,…

3. Yêu cầu của một tour guide part time

Yêu cầu của vị trí tour guide part time
Yêu cầu của vị trí tour guide part time

- Các ứng viên cho vị trí tour guide part time là các sinh viên học các ngành du lịch, lữ hành, khách sạn, ngoài thời gian đi học có thể dành thời gian đi dẫn các tour ngắn trong thành phố.

- Tour guide part time không chỉ là người có kiến thức về dẫn tour mà còn phải đảm bảo các kiến thức liên quan đến văn hóa, xã hội và đặc biệt là du lịch, lịch sử. Hướng dẫn viên du lịch thường là những người có kiến thức xã hội phong phú, đa dạng thì mới có thể gây sự hứng thú cho khách hàng trong mỗi chuyến đi.

- Một yêu cầu mà hầu hết các công ty lữ hành đều mong muốn ở ứng viên đó là ngoại hình. Thông thường chiều cao yêu cầu của một nữ hướng dẫn viên là trên 1m6 và nam hướng dẫn viên là 1m65 trở lên.

- Khả năng giao tiếp và cách ứng xử khéo léo chắc hẳn đã là một yêu cầu phổ biến cho bất cứ bạn trẻ nào mong muốn trở thành một tour guide. Bởi hơn hết du lịch là một ngành dịch vụ và việc bạn phải có các kỹ năng về giao tiếp với khách hàng là điều không thể tránh khỏi.

- Tiêu chí cuối cùng mà bạn cần có để trở thành một tour guide chính là khả năng ngoại ngữ, giao tiếp ngoại ngữ cơ bản để có thể chủ động, tự tin hơn khi giao tiếp với các khách hàng ngoại quốc. Với thời buổi hội nhập như hiện nay, phần lớn các khách hàng sẽ là những người nước ngoài muốn tìm hiểu, khám phá về các địa phương.

4. Lợi ích của tour guide part time

4.1. Mức lương hấp dẫn

Tour guide part time là một nghề có mức lương khá hấp dẫn, đặc biệt là với các bạn trẻ còn đang đi học, muốn tìm kiếm các công việc làm thêm phù hợp. Với mỗi tour ngắn từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ, thù lao của một tour guide part time sẽ dao động từ 250 nghìn đến 300 nghìn trên một ca làm việc.

Mức lương của tour guide part time
Mức lương của tour guide part time

Bên cạnh đó một công việc như tour guide cũng thường xuyên nhận được tips từ khách hàng, chỉ cần bạn có thể đáp ứng được mọi nhu cầu và làm khách hàng hài lòng trong suốt chuyến đi. Có thể thấy đây là một vị trí có mức lương khá ổn định cho những bạn trẻ năng động bây giờ.

4.2. Thời gian linh hoạt

Bạn không phải làm việc gò bó ở văn phòng suốt 7, 8 tiếng một ngày. Bạn vừa có thể đi học lại vừa có thể kiếm tiền, bạn vẫn có thể làm thêm các công việc khác khi không có tour. Với vị trí tour guide part time, bạn có thể chủ động sắp xếp, đăng kí công việc sao cho phù hợp với lịch trình của bản thân.

4.3. Học hỏi thêm được nhiều kiến thức

Tour guide là công việc cung cấp các thông tin hữu ích về các địa điểm du lịch cho khách hàng. Chính vì vậy mỗi một nhân viên tour guide đều phải tự học hỏi và tiếp nạp vô vàn các kiến thức cho mình. Nhưng bên cạnh đó, trong mỗi chuyến đi tour guide cũng sẽ là người được học hỏi thêm rất nhiều điều bổ ích về văn hóa, đặc thù của từng địa phương, hiểu thêm về con người và cuộc sống ở mỗi địa phương đó.

Hy vọng các thông tin về tour guide part time trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về công việc này và sớm trở thành một tour guide như bạn mong muốn nhé.


Tìm Việc Làm Sale Tour Du Lịch

Bạn đang quan tâm đến nghề sale tour du lịch? Mức lương sale tour du lịch có cao không? Hãy cùng click vào link dưới đây nhé.

DS việc làm tuyển dụng sale tour du lịch

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype