Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm thợ cắt tóc nam

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Trong khi các chị em phụ nữ đang mải mê cho công cuộc chăm sóc da và làm đẹp thì đấng mày râu lại khổ sở vì không biết để kiểu tóc nào cho phù hợp với khuôn mặt. Từ những trăn trở này, các nhà làm tóc nam đã không ngừng sáng tạo và cho ra đời những mẫu tóc ấn tượng nhất, phù hợp với xu hướng thị trường.

Nhu cầu cắt tóc nam nâng cao dẫn đến việc làm cắt tóc nam ngày càng phát triển và có triển vọng. Thế nhưng đây là một việc làm đòi hỏi tính sáng tạo, sự tỉ mỉ và khéo léo vậy nên nếu như không có năng khiếu hay được đào tạo bài bản thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thể trụ vững trong nghề.

Timviec365.vn đem đến cho bạn một số thông tin hữu ích về việc làm thợ cắt tóc nam, hy vọng bạn có thể dựa vào đó và nâng cao sự hiểu biết cũng như gia tăng cơ hội trúng tuyển khi có nhu cầu về việc làm này. 

1. Khái quát về việc làm thợ cắt tóc nam

Thợ cắt tóc nam là những người làm việc ở các salon tóc, trong đó họ chỉ chuyên cắt tóc cho nam và tạo kiểu theo yêu cầu của khách hàng.

Nếu như ngày xưa thợ cắt tóc nữ có phần chiếm ưu thế thì giờ đây thị trường có vẻ cân bằng hơn. Các tiệm cắt tóc hay salon cắt tóc nam ngày càng nhiều để đáp ứng được tất cả những nhu cầu đến từ khách hàng.

Khái quát về việc làm thợ cắt tóc nam
Khái quát về việc làm thợ cắt tóc nam

Cắt tóc nam tuy có phần đơn giản hơn làm tóc nữ, thế nhưng khách hàng nam thường rất khó tính nhất là việc lựa chọn kiểu tóc, chính vì vậy mà chỉ cần hiểu sai ý khách hay là 1 chút sơ sẩy thì bạn sẽ bị tẩy chay ngay lập tức.

Cắt tóc nam nhìn tưởng đơn giản nhưng hoá ra đó lại là ngành nghề khó khăn, để làm việc và phát triển tốt với nghề thì đương nhiên ứng viên cần phải là những người hiểu nghề thực sự.

Sự hiểu biết đó bắt nguồn từ những thông tin về nhiệm vụ hàng ngày, những yêu cầu bắt buộc và có cả quyền lợi ở trong đó. Vậy hãy xem tôi đem tới cho bạn những thông tin gì? Chúng có cần thiết để giúp bạn có được việc làm ổn định hay không? Theo dõi nội dung bên dưới nhé.

2. Thợ cắt tóc nam và những nhiệm vụ chính 

Theo bạn thợ cắt tóc nam sẽ thực hiện những nhiệm vụ gì?

2.1. Thực hiện chuyên môn cắt tóc

Một thợ cắt tóc nam đương nhiên sẽ tiến hành thực hiện nhiệm vụ cắt tóc nam là chủ yếu. Tại các salon lớn, lượng khách đến khá đông vì vậy dường như thợ cắt tóc sẽ chủ yếu thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là cắt tóc để kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng nam giới.

Bên cạnh đó, ngoài cắt tóc thì thợ cắt tóc nam còn phải tiến hành thực hiện theo nhu cầu của khách hàng. Có thể khách đến không phải cắt tóc mà họ muốn nhuộm tóc chẳng hạn, hoặc có người đến để uốn xoăn tóc,... Nói chung tất cả các nhu cầu mà khách hàng cần với bộ tóc của họ thì thợ cắt tóc nam sẽ phải đáp ứng đầy đủ.

Thực hiện chuyên môn cắt tóc
Thực hiện chuyên môn cắt tóc

Với những khách hàng có nhu cầu cắt tóc thì việc đầu tiên người thợ phải làm đó là hỏi rõ về nhu cầu của họ, xem họ muốn thực hiện kiểu tóc nào, sau đó tư vấn xem khuôn mặt họ có phù hợp để kiểu đó hay không rồi mới tiến hành cắt.

Còn với những khách hàng có nhu cầu uốn xoăn thì thợ cắt tóc sẽ tiến hành trộn nguyên liệu thuốc cần dùng, sau đó thực hiện các bước theo trình tự có trong nghiệp vụ làm đầu cho đến khi hoàn thành.

2.2. Làm những nhiệm vụ hỗ trợ khác

Những lúc tiệm vắng khách, chắc chắn đây là lúc bạn sẽ không phải làm chuyên môn, tuy nhiên ông chủ sẽ yêu cầu bạn làm những nhiệm vụ khác ví dụ như dọn dẹp khu vực làm việc, sắp xếp lại các đồ dùng, vật dụng về đúng nơi quy định, lau chùi ghế ngồi của khách, gương và bàn để đồ cần bài trí lại cho gọn gàng và bắt mắt.

Thợ cắt tóc làm những nhiệm vụ hỗ trợ khác
Thợ cắt tóc làm những nhiệm vụ hỗ trợ khác

Ngoài ra, thợ cắt tóc cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ tư vấn online nếu có khách hàng hỏi tuy nhiên với những salon lớn có quy mô chuyên nghiệp thì sẽ có nhân viên tư vấn riêng. 

Bạn cũng có thể tiến hành học hỏi thêm từ đồng nghiệp về cách tạo kiểu hoặc tra cứu các mẫu tóc mới đang được thịnh hành để mở rộng thêm kiến thức và nâng cao tay nghề.

3. Tiêu chuẩn tuyển dụng thợ cắt tóc nam là gì?

Với thợ cắt tóc nam - đây là việc làm thiên về nghệ thuật, làm đẹp. Tuy nhiên cái cốt lõi chính vẫn là quá trình đào tạo nghề bài bản. Nhà tuyển dụng khoogn đòi hỏi ứng viên có kiến thức chuyên môn về các ngành kinh tế thế nhưng kiến thức và trình độ về tóc, kỹ thuật cắt tóc là chắc chắn phải có.

Hiện tại có rất nhiều cửa tiệm cắt tóc nhận phụ tóc, nếu bạn chưa có tay nghề thì vẫn có thể vào đơ làm để được đào tạo. Các thợ cắt tóc nam chuyên nghiệp hiện nay phần lớn đều do tốt nghiệp các khóa đào tạo từ các cơ sở đào tạo uy tín tuy nhiên cũng không ít là do những phụ cắt tóc phát triển lên.

Tiêu chuẩn tuyển dụng thợ cắt tóc nam là gì?
Tiêu chuẩn tuyển dụng thợ cắt tóc nam là gì?

Nói như vậy có nghĩa là nhà tuyển dụng còn mong muốn ứng viên của mình phải có sự chăm chỉ, nghề cắt tóc nam này có cái dễ nhưng cũng có nhiều cái khó khăn, ứng viên cần phải cần cù, chịu khó mới lĩnh hội được tất cả tinh hoa nghệ thuật mà nghề ẩn chứa.

Nói chung yêu cầu cũng không quá nhiều cho việc làm thợ cắt tóc nam, tuy nhiên bạn cũng cần phải đáp ứng tương đối những yêu cầu mà chủ tiệm tóc đưa ra, như vậy mới mong có được việc làm ổn định mà lại đúng nghề mình yêu thích.

4. Bạn nhận được gì khi làm việc cắt tóc nam?

Việc làm thợ cắt tóc ngoài việc có mức lương hấp dẫn thì nó còn đem đến nhiều quyền lợi dành cho các ứng viên tham gia. Cụ thể là:

- Thợ cắt tóc được làm việc trong môi trường đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Hơn nữa bạn cũng không phải chịu cái khắc nghiệt của thời tiết khi nơi làm việc được trang bị điều hoà và máy lạnh.

Bạn nhận được gì khi làm việc cắt tóc nam?
Bạn nhận được gì khi làm việc cắt tóc nam?

- Một tháng bạn vẫn được phép nghỉ 4 ngày như những nhân viên ở lĩnh vực khác tuy nhiên ở nghề này có 1 cái khó đó là vào những ngày nghỉ bạn sẽ phải làm việc với năng suất cao hơn ngày bình thường, tất nhiên sẽ không được xếp lịch nghỉ vào các ngày cuối tuần, ngày lễ lớn trong năm.

- Vì là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẽ, nên sẽ có 1 số nơi không đóng bảo hiểm cho thợ cắt tóc nam, tuy nhiên đổi lại bạn nhận về những khoản tiền thưởng hậu hĩnh theo doanh thu và định kỳ.

- Môi trường làm việc trẻ trung năng động khiến bạn thay đổi bản thân và học hỏi được nhiều hơn.

Đó là tất cả những quyền lợi mà bạn sẽ nhận được nếu như theo nghề thợ cắt tóc nam. Với những ưu đãi hấp dẫn đó, chắc chắn nó xứng đáng để bạn phấn đấu và theo đuổi nó, biến nó thành nghề nghiệp tương lai để phát triển.

Quyền lợi của thợ cắt tóc nam là gì?
Quyền lợi của thợ cắt tóc nam là gì?

Trên đây là tất cả những thông tin về việc làm thợ cắt tóc nam, hy vọng thông qua những nội dung này, các nhà cắt tóc nam tương lai sẽ nắm chắc kiến thức nghề nghiệp đồng thời phấn đấu để có được việc làm trong tay một cách nhanh nhất. Timviec365.vn sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên những chặng đường tiếp theo, hãy theo dõi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác nhé.


Việc làm lao động phổ thông hấp dẫn

Không riêng thợ cắt tóc nam, lĩnh vực lao động phổ thông còn chứa cả trăm cơ hội khác giúp bạn có được việc làm ổn định và và mức lương hấp dẫn. Để không phải chờ đợi lâu hãy dành chút thời gian theo dõi danh sách gợi ý việc làm dưới đây, chắc chắn khi xem xong bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp.

Việc làm lao động phổ thông 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype