Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại hà nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Hà Nam tháng 11/2021 (8 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Saigon Cribs

Phiên dịch viên online

Saigon Cribs

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/11/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm biên phiên dịch tại Hà Nam hiện nay như thế nào? Nơi đây có phải là địa điểm tiềm năng để phát triển ngành nghề này? Để biết được câu trả lời về cơ hội nghề biên phiên dịch tại Hà Nam thì các bạn hãy đọc bài viết dưới đây của Timviec365.vn nhé!

Liệu ở đất Hà Nam này tiềm ẩn trong mình những điều kiện thuận lợi nào để phát triển nghề biên phiên dịch? Những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của ngành nghề này là gì?

1.1. Kinh tế phát triển, Hà Nam trở thành ngôi sao mới nổi trong thu hút FDI

Có thể nói kinh tế ở Hà Nam hiện nay đang trên đà phát triển vững mạnh. Là một thành phố được coi là nhân tố đầy tiềm năng và tiềm ẩn trong mình những lợi thế vô cùng đáng gờm để bật lên phát triển vững mạnh.

Với lợi thế về diện tích, Hà Nam sở hữu cho mình gần chục khu công nghiệp gồm những khu công nghiệp đã đưa vào sử dụng và các khu công nghiệp đang thi công với diện tích trên 200 ha. Ví dụ như khu công nghiệp Đồng Văn 1 và khu công nghiệp Đồng Văn 2 có tổng diện tích là 410 ha,...

Ngoài ra, Hà Nam còn xây dựng được các cụm công nghiệp dành cho doanh nghiệp và tư nhân thuê. Rất nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp thu hút sự đầu tư của nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc,....Với điều kiện đó, vấn đề việc làm ở tỉnh Hà Nam đã được giải quyết rất nhiều. 

Kinh tế là nhân tố giúp nghề Biên phiên dịch phát triển
Kinh tế là nhân tố giúp nghề Biên phiên dịch phát triển

Hệ thống giao thông ở Hà Nam cũng được tạo điều kiện rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế. Với đường bộ có rất nhiều Quốc lộ đi qua tỉnh này như Quốc lộ 1A, Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình,... Đường thủy tạo cầu nối giữa sông Châu và sông Đáy,... Mặc dù không có sân bay, nhưng điều này cũng không làm tốc độ phát triển của Hà Nam ảnh hưởng quá nhiều.

Bên cạnh  đó, Hà Nam còn sở hữu rất nhiều các làng nghề truyền thống, đến nay vẫn không ngừng nâng cao và phát triển như nghề thêu ren,...Với sự thuận lợi này, mức sống của người dân cũng được nâng cao. 

Có thể nói, kinh tế Hà Nam đang nổi lên những điểm sáng cho thấy tiềm năng phát triển của mình sau này. Qua đó, tạo nên sự sôi động và đa dạng trong thị trường việc làm ở Hà Nam, trong đó, ngành Biên phiên dịch có cơ hội vươn lên mạnh mẽ hơn.

1.2. Du lịch phát triển, tạo ra cơ hội lớn cho ngành biên phiên dịch

Ở Hà Nam tuy không có biển, nhưng không vì thế mà du lịch nơi đây kém phát triển. Nếu như các tỉnh khác có tiềm năng về du lịch biển thì Hà Nam lại đẩy mạnh tiềm năng về du lịch văn hóa. Nơi đây sở hữu cho mình các địa điểm tham quan mang tính lịch sử như: Khu du lịch đến Trúc thờ Lý Thường Kiệt và Ngũ Động Thi Sơn (quả núi có 5 hang liền nhau), Đền Trần Thương, Chùa Long Đọi,.... Bên cạnh đó, khu du lịch Tam Chúc cũng được quy hoạch với quy mô gần 2000 ha,... Với đặc điểm này, khách du lịch ở Hà Nam sẽ không chỉ có khách trong nước. Do đây là các địa điểm lịch sử nổi tiếng, vì vậy thu hút rất lớn khách du lịch quốc tế. Điều này giúp cho nghề biên phiên dịch ở Hà Nam có cơ hội để phát triển.

Thêm vào đó, các khu du lịch sinh thái, nhà nghỉ, khách sạn, sân gôn, công viên,... được Hà Nam triển khai xây dựng và dựa vào lợi thế về vị trí địa lý cũng như khí hậu nơi đây để biến Hà Nam thành nơi nghỉ dưỡng của du khách trong nước và quốc tế. Cách Chùa Hương 7km, Hà Nội 60km, Nam Định 40km,...thì Hà Nam đang là địa điểm dừng chân nghỉ dưỡng yêu thích của nhiều khách du lịch.

Ngoài ra, các lễ hội mang tính truyền thống tiêu biểu của Hà Nam cũng là một điều thu hút sự chú ý của khách du lịch như: Lễ hội đền Trúc, Lễ hội Tịch điền, Lễ hội đền Trần Thương,... Nhờ việc đẩy mạnh được các tiềm năng về du lịch văn hóa cho mình mà Hà nam đang trở nên gần gũi hơn với du khách trong nước và quốc tế. Nhờ đó, mà nghề biên phiên dịch được thúc đẩy.

Du lịch tạo điều kiện thuận lợi cho nghề Biên phiên dịch
Du lịch tạo điều kiện thuận lợi cho nghề Biên phiên dịch

Lượng khách quốc tế đến với Hà Nam ngày càng tăng và kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng của nghề biên phiên dịch tại nơi đây cũng tăng lên. Điều này cho thấy được các yếu tố đã thúc đẩy thị trường ngành nghề này phát triển, tạo ra nhiều cơ hội cho người lao động làm nghề biên phiên dịch, không chỉ là người dân Hà Nam mà cả các tỉnh thành khác nữa.

2.1. Thực trạng tuyển dụng tại Hà nam như thế nào?

Có thể thấy, Hà Nam đang đẩy mạnh cả về kinh tế lẫn du lịch nhằm thu hút các nhà đầu tư lớn đặc biệt là nước ngoài. Vì vậy, cần một lượng lớn biên phiên dịch để thông qua du lịch văn hóa góp phần thúc đẩy đầu tư kinh tế, cho các nhà đầu tư thấy được tiềm năng phát triển mạnh mẽ của Hà Nam. Do đó, việc làm biên phiên dịch ở Hà nam hiện nay có nhu cầu tuyển dụng khá ổn định. Mặc dù không quá sôi động và mạnh mẽ, nhưng cũng phần nào có cơ hội phát triển hơn so với trước đây.

Biên phiên dịch ở đây ngoài việc trở thành một người hướng dẫn viên du lịch thì bạn có thể trở thành thư ký, trợ lý cho các giám đốc của các công ty, doanh nghiệp ở Hà Nam. Nếu bạn là người Hà Nam bạn sẽ là người có lợi thế hơn cả, bởi chính bạn sẽ hiểu được bản sắc văn hóa nơi đây cũng như phong cách giao tiếp, đặc trưng về phong tục Hà Nam.

Nhu cầu tuyển dụng khá lớn, nhưng nguồn nhân lực của nghề biên phiên dịch nơi đây lại không quá nhiều. Điều này gây khó khăn cho các nhà tuyển dụng khi tìm kiếm cho mình nguồn nhân lực nghề biên phiên dịch tại Hà Nam.

Tình hình về nhu cầu tuyển dụng của nghề Biên phiên dịch tại Hà Nam
Tình hình về nhu cầu tuyển dụng của nghề Biên phiên dịch tại Hà Nam

2.2. Nhu cầu tìm việc làm biên phiên dịch

Khi các nhà tuyển dụng gặp khó khăn thì có lẽ đây chính là cơ hội dành cho các ứng viên. Có thể nói, Hà nam đang trở thành miền đất hức cho ngành nghề biên phiên dịch khi ở đây hội tụ được cả nền kinh tế và dịch vụ du lịch phát triển. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội phát triển tốt dành cho những bạn sinh viên theo học ngành biên phiên dịch.

Công việc này ngoài việc đòi hỏi chuyên môn thì làm biên phiên dịch tại Hà Nam sẽ cho bạn những trải nghiệm thực tế để rèn luyện bản thân và đặc biệt là mức lương khá hấp dẫn. Hiện nay, các khu công nghiệp và các cơ sở địa điểm du lịch, dịch vụ du lịch ở Hà Nam đang có nhu cầu tuyển dụng khá lớn.

Với những điều kiện thuận lợi như vậy, nghề biên phiên dịch tại Hà Nam là một sự lựa chọn thích hợp cho rất nhiều bạn sinh viên theo ngành này. Tuy nhiên, nhìn vào thực trạng có thể thấy các ứng viên còn gặp khó khăn trong việc tìm việc làm biên phiên dịch. Có rất nhiều yếu tố khác nhau, nhưng nhìn chung ta có thể thấy là do năng lực còn hạn chế, cách tiếp cận việc làm chưa đúng, kinh nghiệm còn non trẻ,...

Là một nhân tố mới trong sự phát triển về kinh tế, Hà Nam đang tiếp tục cố gắng phát huy những lợi thế của mình, đặc biệt là thu hút FDI. Vì vậy, ở Hà Nam sẽ có rất nhiều cơ hội cũng như tiềm năng phát triển việc làm biên phiên dịch dành cho bạn.

- Các khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có lẽ là sự lựa chọn rất phù hợp với việc làm biên phiên dịch tại Hà Nam. Hiện nay, tại địa bàn tỉnh Hà Nam có khoảng hơn 100 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó Nhật Bản sở hữu cho mình 82 doanh nghiệp và Hàn Quốc là 108 doanh nghiệp đầu tự tại đây. Các công ty này thường tập trung tại khu công nghiệp Đồng Văn I, II, khu công nghiệp Châu Sơn... Nếu bạn học chuyên ngành biên phiên dịch thì đây là cơ hội tốt cho bạn. Thông thường, các công việc mà bạn phải làm sẽ là: trao đổi, liên hệ và đàm phán với các đối tác nước ngoài,... Mức lương của công việc này khá hấp dẫn, nếu bạn có chuyên môn tốt thì mức lương nhận được sẽ còn tăng lên.

Những công ty, doanh nghiệp lý tưởng để ứng tuyển nghề Biên phiên dịch
Những công ty, doanh nghiệp lý tưởng để ứng tuyển nghề Biên phiên dịch 

- Các dịch vụ du lịch như tham quan, ăn uống, lưu trữ, vui chơi giải trí,... Đây cũng là một trong những nhân tố phát triển của Hà Nam. Do có vị trí thuận lợi, nên Hà Nam không chỉ là nơi tham quan các di tích lịch sử, lễ hội truyền thống mà còn là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần, hay nơi dừng chân lí tưởng cho khách khi đến tham quan chùa Hương hay các địa điểm khác lân cận. Vì vậy, làm biên phiên dịch trong các ngành dịch vụ cũng là một lựa chọn rất phù hợp. Đây sẽ là cơ hội cho bạn hiểu hơn về văn hóa cũng như rèn luyện bản thân thông qua quá trình trao đổi với du khách. Mức lương của biên phiên dịch tại các ngành nghề dịch vụ cũng rất hấp dẫn. Đây là công việc vừa đem lại sự trải nghiệm vừa đem lại mức thu nhập ổn định.

- Xuất nhập khẩu ở Hà Nam hiện nay cũng đóng góp một phần không nhỏ cho kinh tế. mặc dù không quá sôi động, nhưng xuất nhập khẩu ở hà nam vẫn đang từng bước đi lên. Nếu bạn làm biên phiên dịch thì có thể ứng tuyển vào các công ty xuất nhập khẩu ở đây. Các mặt hàng được đẩy mạnh xuất nhập khẩu như: nông sản, may mặc, thực phẩm, đồ uống,... Hiện nay Hà Nam đang đẩy mạnh xuất nhập khẩu các nước trong khu vực, bên cạnh đó còn có Canada, Mexico, Chile,... Vì vậy đây cũng là một cơ hội tốt cho nghề biên phiên dịch tại Hà Nam.

Một vài công ty cụ thể mà bạn có thể tìm hiểu và ứng tuyển tại Hà Nam như: Các công ty ở các khu công nghiệp nổi bật như khu công nghiệp Đồng Văn,... Những công ty có thể nhắc đến là Công ty Honda Việt Nam, Công ty TNHH hệ thống dây dẫn Sumi, Công ty TNHH NMS,... Đây hầu hết là các công ty có vốn đầu tư Nhật bản, nên việc biết tiếng Anh và tiếng Nhật cũng sẽ là lợi thế cho bạn. Còn rất nhiều các công ty, doanh nghiệp, tổ chức khác có nhu cầu tuyển dụng nhân viên biên phiên dịch tại Hà Nam. Bạn cần cập nhật thông tin thường xuyên và nắm bắt lấy cơ hội của mình nhanh nhất có thể.

Cơ hội việc làm biên phiên dịch tại Hà Nam rất rộng mở. Nhưng làm thế nào để tìm kiếm và biết được các thông tin tuyển dụng bạn đã biết chưa?

Hiện nay, có rất nhiều website và các trung tâm tuyển dụng ngành nghề mọc lên rất nhiều. Đây cũng là một trong những cánh cửa giúp bạn có được việc làm biên phiên dịch cho mình. Tuy nhiên, không phải trang thông tin hay trung tâm nào cũng uy  tín và đem đến sự lựa chọn tốt cho bạn. Vì vậy, bạn cần lựa chọn cho mình một nguồn cung cấp thông tin việc làm đảm bảo và uy tín chất lượng.

Tìm kiếm việc làm Biên phiên dịch như thế nào?
Tìm kiếm việc làm Biên phiên dịch như thế nào?

Trang web Timviec365.vn có lẽ không còn quá xa lạ với các bạn. Mang trong mình sứ mệnh đem đến những việc làm hấp dẫn cùng các cơ hội nghề nghiệp khác phù hợp với bản thân của các ứng viên, Timviec365.vn đã giúp rất nhiều bạn có được việc làm mà mình mong muốn. Và với phong cách làm việc chuyên nghiệp và tận tâm, Timviec365.vn luôn cập nhật những thông tin mới nhất và đa dạng nhất cho các ứng viên cũng như nhà tuyển dụng. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu về việc làm biên phiên dịch tại Hà Nam cũng như mức lương, nội dung công việc cụ thể,... thì bạn có thể hoàn toàn tra cứu trên website Timviec365.vn nhé!

Có thể nói, nghề biên phiên dịch tại Hà Nam đang thu hút được nhiều người lao động và khả năng phát triển ngành nghề này tại nơi đây rất lớn. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn độc giả hiểu rõ hơn về thực trạng và tiềm năng của nghề biên phiên dịch tại Hà Nam. Thông qua các thông tin này, bạn có thể có được lựa chọn công việc phù hợp với bản thân mình.

 

>>> Thay vì ngồi hàng giờ để tìm việc Hà Nam theo cách truyền thống như mọi khi bạn vẫn làm thì giờ đây chỉ cần vài thao tác nhỏ là đã có ngay được những thông tin việc làm tại Hà Nam mà bạn quan tâm tìm kiếm. Nhanh tay tìm kiếm để không bỏ lỡ nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tầm tay

>>> Các nhà máy giày da tại Hà Nam đang tuyển dụng rất nhiều công nhân vào làm viêc. Nếu bạn cảm thấy hứng thú thì hãy thử tìm việc làm dệt may - da giày tại Hà Nam trên Timviec365.vn để có được công việc như mong muốn

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype