Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bưu chính viễn thông mới nhất tại bình dương

Tuyển dụng, tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bình Dương tháng 12/2021 (12 việc làm)

RBOX

Nhân viên kinh doanh Điện tử viễn thông

RBOX

Bình Dương, Đồng Nai

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bưu chính viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bình Dương trong những năm qua cùng với sự phát triển của các ngành dịch vụ chất lượng cao, ngành Bưu chính viễn thông cũng đã và đang được chú trọng phát triển từng ngày vừa để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội vừa phục vụ hoạt động của con người. Vậy thì trước sự phát triển đó, thị trường lao động tạo điều kiện tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bình Dương như thế nào? Cùng tham gia tìm hiểu về tình hình hoạt động cũng như cơ hội việc làm trong ngành này tại đây với timviec365.vn nhé! 

1. Những nét riêng nổi bật trong ngành Bưu chính viễn thông tạo cơ hội việc làm tại Bình Dương 

Hòa chung với không khí hoạt động nhộn nhịp và bắt kịp với tốc độ phát triển chung của cả nước, ngành Bưu chính viễn thông Bình Dương nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền với sự ưu ái được đầu tư hạ tầng, phát triển dịch vụ bưu chính viễn thông phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế và nhu cầu sử dụng của người dân. Chính điều kiện này đã tạo thuận lợi việc làm Bưu chính viễn thông được mở rộng cửa đón người lao động tham gia vào ngành. Cụ thể từng mảng trong ngành này phát triển tạo việc làm cho người lao động ra sao? Đáp án sẽ được tiết lộ bên dưới đây! 

1.1. Động lực việc làm trong ngành Bưu chính 

tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bình Dương
Những nét riêng nổi bật trong ngành Bưu chính viễn thông tạo cơ hội việc làm tại Bình Dương 

Sau những nỗ lực xây dựng và phát triển, dịch vụ Bưu chính viễn thông tại Bình Dương ngày nay đã được phủ sóng rộng khắp các địa phương, đáp ứng tối đa nhu cầu cung cấp các dịch vụ cho người dân và doanh nghiệp. Số lượng doanh nghiệp tham gia hoạt động trong ngành Bưu chính tăng nhanh, sản lượng chuyển phát bưu phẩm đạt con số hàng triệu còn khối lượng bưu kiện đi trong và ngoài nước ở con số hàng chục nghìn tấn. Ngoài ra trong dịch vụ Bưu chính, các doanh nghiệp tại Bình Dương còn triển khai chuyên phát báo, tạp chí với hơn 2 triệu tờ (cuốn) mỗi năm. 

Từ những con số ấn tượng trên đã đem lại mức doanh thu trung bình hàng năm cho lĩnh vực bưu chính đạt ngưỡng hơn 600 tỷ đồng đóng góp vào ngân sách nhà nước gần 20 tỷ đồng. Nhịp độ phát triển Bưu chính tại Bình Dương được các chuyên gia đánh giá ở mức nhanh. Do vậy trong những năm tiếp theo Bưu chính Bình Dương còn tiếp tục được tăng lên không chỉ dừng lại ở con số trên. Đây chính là điều kiện để người lao động tìm việc và an tâm làm việc với mức lương ổn định trong lâu dài. 

1.2. Ngành viễn thông phát triển không ngừng 

nhu cầu tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bình Dương
Ngành viễn thông phát triển không ngừng tại Bình Dương  

Cùng với thời kỳ rực rỡ của Bưu chính, dịch vụ Viễn thông Bình Dương đã đang trở thành một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của tỉnh bởi trong định hướng phát triển kinh tế tỉnh đang vươn tới một nền kinh tế đón đầu thành tựu công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực trong đời sống đồng thời xây dựng thành phố thông minh trong tương lai không xa. 

Các doanh nghiệp viễn thông tại tỉnh những năm qua đã đầu tư nâng cấp hạ tầng, mở rộng mạng lưới và nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ, đảm bảo nhu cầu thông tin liên lạc của người dân, các doanh nghiệp cũng như công tác quản lý, điều hành của các cấp lãnh đạo. Đến nay trong lĩnh vực Viễn thông, tỉnh đã gặt hái được thành công đáng tự hào khi phủ sóng được mạng cáp quang đến 100% địa bàn các xã, vùng dân cư. Số thuê bao di động và thuê bao sử dụng dịch vụ Internet tăng lên. Doanh thu trung bình hằng năm của lĩnh vực Viễn thông đạt hơn 3.000 tỷ đồng. 

Trong tương lai tới đây, lĩnh vực Viễn thông Bình Dương tiếp tục nỗ lực xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông hiện đại, an toàn, có dung lượng lớn, tốc độ cao,… Từ đó mở rộng phạm vi hoạt động, gia tăng lượng người dùng góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động. 

2. Toàn cảnh thực trạng việc làm ngành Bưu chính viễn thông tại Bình Dương 

2.1. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong ngành tại Bình Dương 

nhu cầu tuyển dụng việc làm Bưu chính viễn thông tại Bình Dương
Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong ngành tại Bình Dương 

Đến nay toàn tỉnh Bình Dương đã có tới hơn 22 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong lĩnh vực Bưu chính, chuyển phát; 54 bưu cục các cấp 1,2,3; 38 điểm bưu điện văn hóa xã và một hệ thống địa lý bưu chính và các điểm giao dịch của các doanh nghiệp chuyển phát nhanh. Cùng với đó trong lĩnh vực viễn thông, tỉnh Bình Dương đã có tới  gần 2.300 trạm BTS và sự góp mặt của các ông lớn cung cấp dịch vụ Viễn thông hàng đầu cả nước là Viettel, Mobifone, Vinaphone,… đã góp phần đưa ngành Bưu chính viễn thông tại Bình Dương lên một tầm cao mới. 

Trước tốc độ phát triển như vậy, nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp trong ngành gia tăng liên tục. Sự gia tăng này không chỉ để đáp ứng nhu cầu cung ứng dịch vụ cho khách hàng của các doanh nghiệp mà đó còn để gia tăng sức cạnh tranh trên cùng một thị trường giữa các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực với nhau. Các doanh nghiệp đều cho rằng, để chiến thắng đối thủ họ cần có nguồn lực vững trãi mà con người lại chính là yếu tố quyết định tới thành công của mỗi doanh nghiệp. Vì thế mà để đáp ứng được ai nhu cầu trên, thông tin tuyển dụng nhân lực được đăng tải liên tục. Hoạt động này vừa để bù đắp vị trí lao động nghỉ việc vừa để mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.  

Như vậy với hoạt động kinh doanh sôi nổi, ngành Bưu chính viễn thông cùng với sự phát triển của các ngành dịch vụ chất lượng cao đang lớn mạnh từng ngày, kéo theo sự tăng nhanh về nhu cầu nhân sự mà trong đó chủ yếu là lao động có chuyên môn kỹ thuật, lao động làm công việc phổ thông. Hiện tại ở Bình Dương đã hội tụ đông đủ những ông trùm trong giới Bưu chính viễn thông là Viettel, Vinaphone, Mobifone,… và rất nhiều các doanh nghiệp lớn khác đang đóng góp cho nền kinh tế Bình Dương từng ngày và tạo việc làm cho người lao động tại Bình Dương từng giờ.  

2.2. Đặc điểm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bình Dương người lao động cần thích nghi

đặc điểm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bình Dương
Đặc điểm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bình Dương người lao động cần thích nghi

Trong số các tỉnh thành khu vực phía Nam, Bình Dương được đánh là tỉnh có lợi thế thuận lợi nhất để phát triển kinh tế với vị trí địa lý nằm trong vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía nam thuận lợi cho phát triển công nghiệp độ thị, dịch vụ, Đây chính là điểm sáng thúc đẩy ngành Bưu chính viễn thông phát triển ở Bình Dương. Từ đó đánh giá cơ hội việc làm ngành này tại đây có khả năng không bao giờ làm người lao động thất vọng. Tuy nhiên một số đặc điểm trong ngành Bưu chính viễn thông ở Bình Dương người tìm việc cần nắm rõ để thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc, mang lại kết quả cao trong công việc để phát sẵn vững vàng sự nghiệp của bản thân. 

Thứ nhất, cũng có đặc điểm chung như các ngành Bưu chính viễn thông ở những địa phương khác, tại Bình Dương ngành này có nhu cầu tuyển dụng tập trung tại thành phố đông dân cư có mức sống và nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính viễn thông cao điển hình như Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An và các thị xã như Bến Cát, Tân Uyên. Do vậy người lao động sẽ không có nhiều lựa chọn về địa điểm làm việc. 

thực trạng việc làm Bưu chính viễn thông tại Bình Dương
Điểm sáng trong ngành Bưu chính viễn thông tại Bình Dương 

Thứ hai, một số công việc có thể tìm việc nhanh, có việc luôn như nhân viên giao hàng, nhân viên bán hàng,… sẽ nhận được mức lương trung bình từ 6 – 8 triệu đồng/người/tháng nhưng công việc lại khá vất vả và áp lực. Trong đó vật vã hơn đối với nhân viên giao hàng, chuyển phát bưu kiện khi thường xuyên phải di chuyển ở môi trường bên ngoài, còn sẽ áp lực đối với nhân viên bán hàng nếu bị áp doanh số và thường xuyên phải chiều lòng khách hàng để mang lại cho họ chất lượng phục vụ tốt nhất 

Thứ ba, việc làm Bưu chính viễn thông tại Bình Dương tuyển dụng nhiều các vị trí công việc phù hợp với mọi đối tượng người lao động. Tuy nhiên hiện nay số lao động có chuyên môn, kinh nghiệm làm việc chưa đảm bảo số lượng. Lợi dụng đặc điểm này, các bạn sinh viên ngành Bưu chính viễn thông nay từ bây giờ, khi còn có cơ hội và thời gian thì hãy tích lũy cho mình thật nhiều kiến thức từ thực tế để sau này đảm bảo được một công việc ổn định với mức thu nhập cao trong các doanh nghiệp lớn hay một doanh nghiệp nhà nước như Viettel.  

3.  Săn lùng thông tin tuyển dụng việc làm Bưu chính viễn thông tại Bình Dương trên timviec365.vn 

Khó khăn của người lao động khi tìm việc là không biết tìm việc ở đâu? Tìm việc như thế nào? Vậy thì ngay tại đây, khi bạn đọc được bài viết này bạn đã tìm được luôn cho mình một địa chỉ tìm việc làm uy tín, chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. 

Đúng vậy, timviec365.vn là một website như thế. Và điều này đã được chứng minh qua những số liệu mà website đạt được trong 3 năm hoạt động vừa qua với hơn 400.000 đối tác tuyển dụng cùng hơn 2 triệu ứng viên đăng ký hồ sơ tìm việc trên website. 

tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bình Dương trên timviec365.vn
Săn lùng thông tin tuyển dụng việc làm Bưu chính viễn thông tại Bình Dương trên timviec365.vn 

Đến với timviec365.vn, người tìm việc được hỗ trợ các chức năng tìm thông tin tuyển dụng nhanh chóng, hiệu quả như: tìm việc làm theo ngành nghề tại tỉnh thành, tìm việc làm quanh đây, tìm việc làm lương cao và tìm việc làm theo tên công ty,… Và với nhu cầu tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bình Dương người có thể sử dụng được toàn bộ những chức năng kể trên để lọc ra tin tuyển dụng theo nhu cầu của mỗi người. 

Xong xuôi và hoàn tất hết các nguyện vọng tìm việc, website vẫn tiếp tục là người bạn đồng hành cùng ứng viên với các mẫu CV xin việc cực chất, cực chuẩn có nội dung gợi ý sẵn phù hợp với từng ngành nghề trong đó không thể thiếu CV ngành Bưu chính viễn thông. Với những mẫu CV đó, ứng viên được chỉnh sửa nội dung, thỏa sức sáng tạo khi được hỗ trợ tính năng tạo CV online hoàn toàn miễn phí mà chất lượng lại vượt ngoài mong đợi. Chỉ sau 5 phút thao tác, các bạn đã sở hữu ngay cho mình một bản CV chuẩn chỉnh sử dụng để “apply” ngay tới nhà tuyển dụng.  

Chúc các bạn tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Bình Dương thành công!

Theo những thông tin việc làm Bình Dương mới nhất thì ngoài bưu chính viễn thông có mức lương cao thì việc làm dầu khí - địa chất tại đây cũng đang được nhiều người lao động tìm hiểu. Rất nhiều thông tin tuyển dụng  tìm việc làm dầu khí - địa chất tại Bình Dương liên tục gây được sự chú ý của người lao động tại đây.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype