Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bưu chính viễn thông mới nhất tại hà nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Hà Nam tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bưu chính viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạn đang tìm kiếm việc làm ngành bưu chính viễn thông nhưng chưa nắm rõ được thực trạng của ngành hiện nay, cũng như các vị trí tuyển dụng, kỹ năng cần có để có thể làm tốt công việc. Vậy mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn, đặc biệt là tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Hà Nam bạn nhé!

1. Thực trạng ngành bưu chính viễn thông tại Hà Nam

1.1. Thực trạng về sự phát triển của ngành bưu chính viễn thông

Khi nhắc đến Hà Nam chúng ta nghĩ ngay đến vùng đất nằm ở phía Tây nam sông Hồng, là cửa ngõ phía Nam của thủ đô - cách Hà Nội chừng 60 km. Là một tỉnh có nền công nghiệp tương đối phát triển, vị trí địa lý, giao thông thuận lợi giữa các vùng miền hứa hẹn tiềm năng phát triển của tỉnh đang rất lớn, thúc đẩy nhanh chóng kinh tế - xã hội, đặc biệt là ngành bưu chính viễn thông.

Bưu chính viễn thông là một ngành không mới nhưng đang ngày càng phát triển và trở nên hiện đại hơn. Bưu chính bao gồm các ngành liên quan đến: điện báo, điện tín hay thư tín,... Còn viễn thông chỉ các ngành liên quan đến mạng lưới truyền thông tin chung giữa những người sử dụng với nhau như: mạng internet hay mạng điện thoại.

Thực trạng về sựu phát triển của ngành Bưu chính viễn thông
Thực trạng về sự phát triển của ngành Bưu chính viễn thông

Ngày xưa, bưu chính viễn thông chưa có khái niệm cụ thể, rõ ràng như ngày nay, hình thái sơ khai được hiểu là việc vận chuyển đồ vật, thư từ từ nơi này đến nơi khác thông qua đường bưu điện, ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ khái niệm bưu chính viễn thông đã trở nên cụ thể, rõ ràng hơn rất nhiều kèm theo đó là nhu cầu thị trường tăng cao tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên.

Không như các ngành công nghiệp nặng hay những ngành nghề đòi hỏi về sức khỏe, thể lực khác các vị trí công việc ngành bưu chính viễn thông phù hợp với cả nam và nữ với đa dạng công việc khác nhau, có các công việc nhẹ nhàng phù hợp cho nữ giới như: tư vấn viên, công việc văn phòng, nhân viên trực tổng đài, kế toán,...Và theo ngành bưu chính viễn thông thì cơ hội nghề nghiệp của bạn là rất lớn, bạn có thể làm việc tại hệ thống bưu điện trên toàn quốc, các cơ quan nhà nước có yêu bằng bưu chính viễn thông hoặc liên quan, các nhà mạng lớn như: Viettel, Vinaphone, hoặc có thể  giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng,....

1.2. Nhu cầu tuyển dụng của ngành bưu chính viễn thông tại Hà Nam

Cùng với sự phát triển kinh tế của tỉnh và các điều kiện thuận lợi, Hà Nam hiện nay đã và đang quan tâm chú trọng đến đầu tư và thu hút các nguồn vốn tập trung phát triển đẩy mạnh cho lĩnh vực bưu chính viễn thông toàn tỉnh. Ngày nay công tác mở rộng mạng lưới thư tín điện báo và hệ thống mạng di động phủ khắp toàn tỉnh, khuyến khích tất cả các hộ dân sử dụng mạng cáp quang internet thông qua nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng các gói khuyến mãi.

Nhu cầu tuyển dụng ngành Bưu chính viễn thông tại Hà Nam
Nhu cầu tuyển dụng ngành Bưu chính viễn thông tại Hà Nam

Việc mở rộng đầu tư phát triển mô hình ngành bưu chính viễn thông phủ sóng khắp tỉnh vừa giúp cho toàn bộ hộ dân được tiếp xúc với những tiện nghi mà internet mang lại cũng đồng thời góp phần giải quyết việc làm trong ngành cho lao động trong tỉnh và các tỉnh lân cận và giúp nền kinh tế Hà Nam phát triển hơn.

Đi cùng với sự phát triển của ngành đồng nghĩa với nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng trở nên “ đắt đỏ” hơn bao giờ hết, do đó các nhà tuyển dụng cũng sẽ cần đưa ra các cơ chế, chính sách cùng mức lương cạnh tranh để mang về những “chiến binh” tốt cho đơn vị mình. Vậy nên các ứng viên có đam mê theo đuổi ngành thì đừng ngần ngại, hãy nhanh tay giành lấy một cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời phù hợp với bản thân mình. Nếu bạn vẫn còn loay hoay chưa biết cách thức ứng tuyển cũng như chưa tìm thấy cho mình một đơn vị tuyển dụng phù hợp tại Hà Nam thì hãy liên hệ timviec365.vn giúp bạn nhé

2. Các vị trí thường được tuyển dụng cho ngành bưu chính viễn thông tại Hà Nam

Đóng góp tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế- xã hội Hà Nam hiện nay không thể không kể đến ngành bưu chính viễn thông, do đó nhu cầu tuyển dụng các công việc cho ngành này đang rất cao. Vậy hãy cùng đi tìm hiểu các vị trí tuyển dụng ngành bưu chính viễn thông tại Hà Nam phù hợp với bạn nhé.

2.1. Nhân viên tổng đài chăm sóc khách hàng

Công việc của một nhân viên tổng đài chăm sóc khách hàng thường sẽ bao gồm những công việc như sau:

- Tiếp nhận và xử lý, giải đáp các thắc mắc, khiếu nại,... từ các cuộc gọi của khách hàng.

- Phối hợp cùng với cấp trên và các bộ phận xử lý kịp thời thắc mắc, khiếu nại của khách hàng

- Nhập các thông tin khách hàng, báo cáo kết quả công việc hằng ngày và các công việc khác theo chỉ định của cấp trên.

Vị trí công việc này thường sẽ chia thành ca fulltime 8 tiếng, ca partime 4-6 tiếng và có thể kinh động đổi ca, xoay ca phù hợp với cả người đi làm và sinh viên làm thêm.

Mức lương dự kiến cho vị trí này thường dao động từ 6-8 triệu đôi với ca fulltime và 3-5 triệu đối với ca parttime, được off 1 ngày/tuần. Yêu cầu của vị trí này không quá khó khăn, không yêu cầu giới tính, bằng cấp chỉ cần bạn có giọng nói truyền cảm, không nói giọng địa phương và sử dụng tin học văn phòng cơ bản.

Nhân viên tổng đài chăm sóc khách hàng
Nhân viên tổng đài chăm sóc khách hàng

2.2. Kỹ thuật viên internet

Hiện nay mạng lưới internet gần như đã phủ sóng toàn cầu, và Hà Nam được đánh giá là một trong những tỉnh phát triển mạnh mẽ về kinh tế nói chung và ngành bưu chính viễn thông nói riêng. Do đó, một trong những vị trí “hot” đang được tuyển dụng nhiều nhất tại trong ngành viễn thông tại Hà Nam là kỹ thuật viên internet.

Công việc của một kỹ thuật viên internet thông thường sẽ bao gồm:

-Triển khai bảo trì truyền internet cho khách hàng

-Kiểm tra, bảo trì, khắc phục sự cố đường truyền internet, dịch vụ viễn thông tại nhà khách hàng

- Tư vấn, cài đặt và hướng dẫn các dịch vụ đi kèm

- Hỗ trợ, phối hợp với các bộ phận khác liên quan mang đến sự lại lòng nhất cho khách hàng

Vị trí công việc này dành cho các bạn nam độ tuổi từ 20-30 tuổi, có sức khỏe và phương tiện đi lại, có bằng cấp liên quan đến ngành bưu chính viễn thông. Thời gian làm việc fulltime từ 8 - 12 tiếng và được off 1 ngày/tuần.  Mức lương cho vị trí này khá ổn định từ khoảng 8-12 triệu/tháng.

Nhân viên kỹ thuật viên internet
Nhân viên kỹ thuật viên internet

2.3. Nhân viên kinh doanh

 Nhân viên kinh doanh của một công ty viễn thông thường sẽ đảm nhiệm các công việc sau:

-Chăm sóc khai thác các khách hàng hiện tại. Đồng thời tìm kiếm và phát triển nguồn khách hàng mới

-Tư vấn, hỗ trợ khách hàng về sản phẩm và đưa ra các giải pháp tối ưu.

-Tìm hiểu và cập nhật thông tin thị trường và các đối thủ cạnh tranh

-Phối hợp với các bộ phận liên quan để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Yêu cầu cho vị trí này sẽ cao hơn một chút như: ứng viên nam - nữ trẻ tốt nghiệp các trường về kinh doanh, thương mại, giao tiếp được ngoại ngữ và thành thạo tin học văn phòng,thời gian làm việc thường là theo giờ hành chính và mức lương cho vị trí này khá hấp dẫn khoảng từ 10 triệu trở lên.

 

2.4. Nhân viên quản lý viễn thông

Công việc của vị trí này được thường mô tả như sau:

- Khảo sát, xúc tiến triển khai các dự án CNTT, mạng lưới viễn thông, đầu tư hạ tầng viễn thông,...

-Quản lý và điều phối mọi hoạt động của dự án

-Lập kế hoạch, dự trù kinh phí, theo dõi, kiểm soát tiến trình hoạt động của dự án, xử lý những thay đổi, phát sinh trong quá trình triển khai

-Hỗ trợ ,trao đổi với khách hàng triển khai dự án

-Quản lý chi phí rủi ro dự án

-Theo dõi hợp đồng và thu hồi công nợ

- Phối hợp với bộ phận kinh doanh đàm phán. ký kết hợp đồng

Yêu cầu cho ứng viên ứng tuyển vị trí này thường là: nam - nữ độ độ tuổi không quá 35, có bằng cấp liên quan đến công nghệ viễn thông, giao tiếp tiếng Anh tốt, kỹ năng giao tiếp tốt và thành thạo tin học văn phòng, thời gian làm việc là giờ hành chính và mức lương cao từ 15-20 triệu/ tháng.

Nhân viên quản lý viễn thông
Nhân viên quản lý viễn thông

3. Các kỹ năng cần có của nhân viên ngành bưu chính viễn thông khi đi xin việc

3.1. Kỹ năng giao tiếp

Có thể nói kỹ năng giao tiếp là cần thiết với hầu hết các ngành nghề hiện nay, và ngành bưu chính viễn thông cũng không ngoại lệ, để có thể hoàn thành xuất sắc công việc bạn cần có kỹ năng lắng nghe, thương lượng với đồng nghiệp và khách hàng.  Và Trước tiên khả năng giao tiếp tốt sẽ là điểm cộng lớn giúp bạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng và có được cơ hội nghề nghiệp.

3.2. Kỹ năng phân tích và sáng tạo

Kỹ năng này đóng vai trò rất lớn trong ngành công nghệ thông tin, bạn cần phải thể hiện được khả năng phân tích giải quyết vấn, có thể là dự đoán được những sự cố có nguy cơ xảy ra từ đó có biện pháp xử lý trước tránh gây ra những tổn thất.  Bên cạnh đó khả năng học hỏi nhanh, cùng những ý kiến sáng tạo sẽ được đề cao giúp cho cánh cửa sự nghiệp của bạn rộng mở.

Úng viên tìm việc làm
Úng viên tìm việc làm

3.3. Kỹ năng“ bán mình”

Số lượng sinh viên tốt nghiệp hằng năm rất lớn, vì thế cuộc chạy đua giữa các sinh viên ra trường ngày càng gay gắt, các bạn cần phải tự làm nổi bật mình. Ra trường cầm tấm bằng trên tay đi “ bán mình”, bạn cần đảm bảo có đầy đủ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu, nếu kết quả học tập của bạn chưa thực sự tốt bạn cũng đừng đừng buồn, hãy cố gắng tạo cơ hội cho mình thông qua kinh nghiệm làm việc và không ngừng học tập để bổ sung kiến thức lấp đầy khoảng trống của mình nhé!

Thông qua bài chia sẻ hy vọng đã giúp các bạn trẻ định hướng được ngành nghề phù hợp với bản thân, cũng như cách thức để có thể tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Hà Nam. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!.

>>>Khu công nghiệp Đồng Văn có vị trí vô cũng thuận lợi với 3 mặt giáp với các trục đường quốc lộ Cầu Giẽ- Pháp Vân, quốc lộ 1A, quốc lộ 38, ngoài ra còn hệ thống đường sắt Bắc Nam liên kề đây là điều mà không phải đâu cũng có được những thuận lợi như vậy. Đây là điều thu hút các đầu tư trong và ngoài nước đến đây để kinh doanh tạo cơ hội việc làm Hà Nam mới nhất cho hàng nghìn nhân lực với nhiều trình độ khác nhau. Ngoài các ngành nghề cũ mà địa phương đang phát triển thì hiện nay cũng thêm một số ngành mới vào trong danh sách kinh doanh ví dụ như tìm việc làm dầu khí - địa chất tại Hà Nam để phát triển hết tiềm năng mà Hà Nam đang có. 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype