Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại bạc liêu

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Bạc Liêu tháng 11/2021 (8 việc làm)

CÔNG TY CP EDUCATION

VFCDViệc làm buổi tối2-3hngày lương7-9trtháng uy tín nhận lương theo tuần

CÔNG TY CP EDUCATION

Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bạc Liêu, Trà Vinh

Hạn nộp: 26/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạc Liêu được biết đến là một tỉnh giáp biển thuộc vùng kinh tế phát triển Đồng bằng sông Cửu Long. Những năm qua bên cạnh những chính sách, dự án tập trung để nâng cao năng suất kinh tế và sản xuất công nghiệp tại vùng, Bạc Liêu đã và đang từng bước khắc phục những khó khăn và nỗ lực hơn trong việc tìm ra một bước đi mới cho công nghiệp trong vùng. Tìm ra hướng đi mới giúp kinh tế vùng trở nên phát triển hơn góp phần thúc đẩy ngành cơ khí chế tạo trở thành ngành nghề đem lại việc làm ổn định nhất cho phần lớn các lao động trên địa bàn từ lao động phổ thông đến lao động có tay nghề cao. Vậy hãy cùng timviec365.vn đi tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Bạc Liêu ngay bây giờ nào!

1. Những tiềm năng và thách thức cho việc định hướng phát triển cơ khí - chế tạo tại Bạc Liêu

Tiềm năng và thách thức cho việc định hướng
Tiềm năng và thách thức cho việc định hướng

Kinh tế tại Bạc Liêu đã thay đổi rất nhiều cũng như việc nâng cao và tạo công ăn việc làm cho người dân nơi đây. Trong một vài năm gần đây tỷ trọng kinh tế vùng tăng lên mạnh mẽ đặc biệt với điểm nhấn vào năm 2019 đã gặt hái được rất nhiều thành công hầu hết trên các lĩnh vực, khi đưa ra 20 chỉ tiêu thì tỉnh đã đạt được 19 chỉ tiêu, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt tới khoảng 8,4% cao nhất từ trước đến nay được coi là vùng tiên phong trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Khi nhắc đến thành quả này thì không thể nhắc đến vai trò của lãnh đạo, điều hành các cấp tại đây về việc đầu tư và đưa ra các chính sách tốt nhất cho vùng

Bạc Liêu vẫn là một tỉnh với số lượng dân cư sinh sống còn thưa vì vậy mà lao động nông thôn và trình độ thấp vẫn còn nhiều, họ đều thuộc lao động chuyên môn thấp do quá trình đào tạo còn hạn chế, tay nghề vẫn chưa thực sự cao. Bởi vậy những năm qua tỉnh đã chú trọng đầu tư hơn giúp người dân có thể nâng cao tay nghề và tăng số lao động có tay nghề tăng lên. Phấn đấu với chiến dịch 2020 có thể đưa công nghiệp trở thành trọng tâm cho vùng.

Trên địa bàn hiện cũng có rất nhiều các nhà máy chế biến, chế tạo công nghiệp, vật dụng nhưng mà nguồn vốn đầu tư vẫn có hạn nên việc phát triển vẫn chững lại chưa thực sự bùng nổ. Lĩnh vực chế biến, chế tạo có sự khởi sắc hơn khi từng bước một chuyển đổi xu hướng và nguồn vốn đầu tư để phát triển ngành công nghiệp kỹ thuật cao hơn, sử dụng chủ yếu các phương tiện máy móc điện tử thay cho sức người.

Đó là những thuận lợi và khó khăn mà ngành cơ khí - chế tạo tại Bạc Liêu gặp phải và đang được thay đổi theo các định hướng và giải pháp tốt nhất.

2. Cơ hội việc làm cơ khí - chế tạo tại Bạc Liêu

2.1. Học và đào tạo nghề tại cao đẳng nghề Bạc Liêu

Trên địa bàn tỉnh hiện nay cũng có rất nhiều các trường đại học, cao đẳng và nghề khác nhau đạt chuẩn theo chỉ tiêu bộ giáo dục đề ra về đào tạo nguồn nhân lực. Ngành cơ khí phát triển nhanh nên việc các trường mở rộng về đón nhận thêm sinh viên và mở ra ngành mới đã giúp nguồn nhân lực nơi đây tăng lên. Dưới đây là sự tham khảo về trường mà bạn nên theo học để có trong tay một tấm bằng cơ khí phục vụ cho cơ hội việc làm tương lai.

+ Trường cao đẳng nghề Bạc Liêu

Học và đào tạo nghề tại cao đẳng nghề Bạc Liêu
Học và đào tạo nghề tại cao đẳng nghề Bạc Liêu

Khoa cơ khí trường cao đẳng nghề Bạc Liêu là một trong những khoa được hình thành đầu tiên với 3 ngành chính là cắt gọt kim loại, chế tạo thiết bị cơ khí và công nghệ ô tô. Ba ngành này đào tạo cả hai bậc đó là trung cấp và cao đẳng bên cạnh đó trường còn đào tạo các lớp dạy nghề ngắn hạn. 

Trang thiết bị phục vụ tại trường cho việc học được đầu tư nâng cao nhắm tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí và sửa chữa ô tô để khi ra trường các sinh viên sẽ có tay nghề cao, sự năng động tự tin và có trách nhiệm với công việc.

2.2. Các vị trí bạn có thể mở rộng cơ hội việc làm

Hiện nay tại Bạc Liêu với tình hình công nghiệp phát triển trong giai đoạn từng bước cùng với sự đóng góp của nhiều công ty nên tình hình nhu cầu mở rộng thị trường và tuyển dụng lao động ngày càng cao với nhiều vị trí khác nhau.

2.2.1. Nhân viên kết cấu

Nhân viên kết cấu
Nhân viên kết cấu 

Nhân viên kết cấu tại đây yêu cầu với kinh nghiệm là rất ít trong mảng cơ khí, ưu tiên các bạn có kỹ năng làm việc độc lập và không bị phụ thuộc. Sự chịu khó học hỏi và có sự yêu thích với nghề để có thể thực hiện các công việc sau đây:

+ Hàn điện, hàn tig, cắt, CO2

+ Đọc và hiểu về bản vẽ

+ Lắp ráp sản phẩm theo yêu cầu

+ Vận hành máy D, máy phát

+ Thực hiện các nghiệp vụ khác theo sự chỉ đạo

Quyền lợi được hưởng luôn là điều mà các nhân viên hướng tới với công việc này cũng vậy việc được nhận theo quy định của nhà nước và công ty đưa rác, nhân viên mong muốn được hỗ trợ về ăn ở và các hoạt động khác. Đặc biệt hiện nay khi các vùng giáp biển luôn được sự quan tâm của nhà nước về đời sống cũng như phát triển kinh tế nơi đây. Học sinh và sinh viên cũng đã được hỗ trợ cho việc học tập để nâng cao chất lượng lao động và đáp ứng phần nào nhu cầu tìm nguồn nhân lực cho vùng.

2.2.2. Nhân viên bảo trì cơ khí

Nhân viên bảo trị cơ khí
Nhân viên bảo trị cơ khí

Có những người lên ý tưởng về sản phẩm thì sẽ người để chế tạo ra sản phẩm và chắc chắn rằng sẽ cần đến những người bảo dưỡng cho những ý tưởng đó. Đến chính con người chúng ta vậy khi bệnh tật sẽ cần đến bác sĩ thì tại sao lại bảo trong bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào việc có một nhân viên bảo trị để máy móc hoạt động liên tục là không thể thiếu. Đây cũng chính là lý do tại sao ngành công nghiệp sản xuất tại Bạc Liêu luôn tuyển dụng nhân viên bảo trị để thực hiện các công việc sau:

+ Thực hiện các công việc bảo dưỡng máy móc khi có sự cố xảy ra

+ Kiểm tra định kỳ máy móc trong nhà máy theo lịch định kỳ công ty đưa ra. Phát hiện những hư hỏng trong các máy và dây chuyền sản xuất để báo lại và sửa chữa kịp thời

+ Lập ra kế hoạch, thiết lập về quy trình và đề xuất lại nếu quy trình không đảm bảo yêu cầu cho sửa chữa máy móc

+ Đề xuất các biện pháp để máy móc hoạt động có công suất tốt nhất và tránh sự hư hại xuống mức thấp nhất

+ Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên phân công

Việc trở thành một nhân viên bảo trì không quá khó, nhưng trước hết bạn đã phải đạt được trình độ đại học chuyên đào tạo về chuyên ngành cơ khí, bảo trì máy móc tại các trường và việc sử dụng thành thạo tin học văn phòng là một lợi thế. Vị trí này bạn có thể tìm nhiều công việc khác nhau tại Bạc Liêu như làm trong phân xưởng tại cơ sở sản xuất, làm việc tại các doanh nghiệp bảo dưỡng, các công ty chuyên về lắp đặt thiết bị, công ty chế tạo máy,...

2.2.3. Nhân viên kỹ thuật chuyên chế tạo

Nhân viên kỹ thuật chuyên chế tạo
Nhân viên kỹ thuật chuyên chế tạo

Nếu bạn thật sự mong muốn trở thành một nhân viên cơ khí chế tạo thì bạn cần rèn luyện và trau dồi ngay từ bây giờ một tấm bằng đại học trở lên liên quan tới ngành. Dù không yêu cầu về kinh nghiệm quá khắt khe nhưng bạn phải hiểu về các kỹ năng là cần thiết. 

Các công việc của một kỹ sư chế tạo đó là 

+ Việc thiết lập thiết kế các công đoạn, lập bản chỉ thị thao tác chế tạo

+ Thiết lập các vấn đề về dây chuyền và sản xuất dây chuyền

+ Hướng dẫn thao tác sản xuất tại dây chuyền và chỉnh sửa chỉ thị thao tác thực hiện

+ Cải tiến cắt giảm thời gian thao tác nâng cao hiệu quả sản xuất hơn

Hiện nay mức lương cho vị trí này là trong khoảng tương đối so với kinh tế chung cả nước nhưng với mức sống tại tỉnh thì đó đã trong khoảng mức ổn định và cũng tiết kiệm được một khoản kha khá rồi.

2.3. Một số công ty tuyển dụng việc làm cơ khí - chế tạo 

- Doanh nghiệp tư nhân Vĩnh An thương mại và kinh doanh cơ khí tại quốc lộ 1A, phường 8, thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

- Công ty cổ phần điện năng lượng chiếu sáng đô thị HTH Group

- Công ty tư vấn thiết kế xây dựng Nhật Huy 136

Ngoài ra còn rất nhiều công ty xưởng nhỏ khác mà bạn có thể tìm việc làm cơ khí chế tạo tại đây nếu như bạn thực sự có đam mê.

3. Một số lưu ý khi bạn tìm việc tại Bạc Liêu 

Một số lưu ý khi bạn tìm việc làm tại Bạc Liêu
Một số lưu ý khi bạn tìm việc làm tại Bạc Liêu

Làm cán bộ kỹ thuật, tổ trưởng, quản đốc tại các nhà máy hay xưởng sản xuất cơ khí tại Bạc Liêu thật dễ dàng. Nhưng để điều đó trở nên dễ dàng hơn nữa chúng ta cùng xem một vài lưu ý về tìm việc tại Bạc Liêu mà timviec365.vn chia sẻ dưới đây:

- Dùng đi dùng lại một mẫu đơn xin việc cho các vị trí khác nhau sẽ gây bất lợi cho bạn khi tìm kiếm việc làm vì nó chỉ ra rằng bạn không phân biệt được vai trò của các vị trí hay nhà tuyển dụng khi bạn liên hệ nộp đơn.

- Không tìm hiểu nhà tuyển dụng mang tính cá nhân hay doanh nghiệp lớn, có một sự thật khi có một công việc được quảng cáo thì thoogn tin về công việc cũng như mức lương là khá chi tiết điều này giúp bạn đưa ra ý định có cơ sở khi ứng tuyển việc làm đó. Nhưng bạn cũng nên biết rằng việc mà nghiên cứu kỹ về công việc, công ty hay văn hóa tại công ty đó sẽ giúp bạn xác định xem là bạn có thực sự phù hợp với doanh nghiệp đó.

- Việc thiếu tự tin vào bản thân: đây là việc khá nhiều bạn trẻ hiện nay mắc phải vì cảm thấy rằng bản thân không đủ năng lực cho vị trí công việc đó. Khi bạn tìm kiếm được một công việc hấp dẫn nhưng lại thấy phần kỹ năng của mình chưa đáp ứng đủ nhưng đó lại là sai lầm do chính bạn đặt ra. Bạn không đạt đủ yêu cầu về kinh nghiệm nhưng bạn lại có phần nào đó tốt hơn những ứng viên khác mà doanh nghiệp cân nhắc thì sao. Vậy nên việc tự tin ứng tuyển và phỏng vấn biết đâu cơ hội sẽ chào đón bạn.

- Ứng tuyển nhưng không thực sự hiểu công việc: việc hiểu về công việc trước khi bạn ứng tuyển là rất quan trọng, nếu bạn để thiếu những tiêu chuẩn theo yêu cầu quá nhiều bạn sẽ gây sự lãng phí thời gian của người tuyển dụng cung như chính bản thân bạn.

- Để lòng tự trọng ảnh hưởng đến tuyển dụng công việc: dù những năm gần đây việc tuyển dụng có sự tăng lên đáng kể nhưng vẫn có những công việc vân ảnh hưởng nặng do nền kinh tế. Nếu bạn thấy công việc hiện tại của bạn bị suy thoái và tụt hậu so với công nghiệp mới thì bạn hãy mạnh dạn thay đổi và chuyển hướng theo sự phát triển của thị trường. Dù công việc mới với mức lương thấp nhưng sẽ có sự phát triển về sau còn nếu bạn còn giữ lòng tự trọng lớn thì việc thất nghiệp sẽ còn trở lên dài hơn.

- Không biết cách giới thiệu bản thân và kỹ năng mình có trước nhà tuyển dụng. Công cụ tuyển dụng trên mạng xã hội ngày càng phát triển nên việc dùng các phương tiện để tiếp cận nhà tuyển dụng tiềm năng là điều dễ hơn bao giờ hết. Các công cụ này chính là môi trường để bạn có thể thể hiện các kỹ năng của mình, giúp bạn nổi bật hơn và chủ động giúp bạn vượt qua các ứng viên mạnh khác đang cạnh tranh với bạn.

- Tạo một CV thiếu chi tiết: hiện nay có rất nhiều các mẫu CV mà các bạn có thể tham khảo thay cho những CV truyền thống nhạt nhẽo, nội dung ngắn gọn CV mới ngắn gọn và đầy đủ thông tin hơn rất nhiều. CV bạn muốn thu hút sự chú ý hơn nên tránh viết những thông tin không liên quan và dài quá nhiều đến 4 - 5 trang. 

Những nội dung liên quan đến việc tìm hiểu về tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Bạc Liêu trên đây hy vọng rằng timviec365.vn đã mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích nhất giúp mọi người có thể tìm việc làm nhanh chóng và thuận tiện hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype