Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại ninh thuận

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhu cầu tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận là một mối quan tâm của rất nhiều ứng viên, từ người có chuyên môn cho đến những người ít bằng cấp, không có kinh nghiệm. Là một thị trường việc làm sôi động tại khu vực Nam Trung Bộ, Ninh Thuận đáng trở thành điểm dừng chân cho sự nghiệp và đam mê của bạn được phát triển. Cập nhật những thông tin và kiến thức bổ ích sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn trong hành trình săn đón ước mơ của mình!

1. Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận - Triển vọng phát triển

Triển vọng phát triển
Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận - Triển vọng phát triển

Ninh Thuận - Vùng đất được nhiều người biết đến là một điểm đến du lịch hấp dẫn. Ninh Thuận đã thay đổi không ngừng ở những năm vừa qua, nhờ vào kết quả đạt được của nền kinh tế. Với tiềm năng phát triển ở nhiều khía cạnh, đặc biệt là du lịch dịch vụ, công nghiệp và khai thác biển, Ninh Thuận đã và đang tiếp tục có những bước đi vô cùng đúng đắn, từng bước trở thành một trung tâm kinh tế thương mại phong phú, đa dạng, là cầu nối của nhiều giao thương trong và ngoài nước.

Nói đến ngành Cơ khí - Chế tạo, như chúng ta đều biết ngành này là một ngành “xương sống” của nền kinh tế. Không có ngành Cơ khí - Chế tạo, sẽ không có máy móc, không có thiết bị, không có nguyên vật liệu,... và hàng loạt những sản phẩm khác để vận hành những ngành công nghiệp còn lại. Đặt Cơ khí - Chế tạo trong bối cảnh phát triển của tỉnh thành Ninh Thuận, nó còn mang lại tầm ảnh hưởng hết sức quan trọng, bởi Ninh Thuận luôn chú trọng tập trung vào các ngành công nghiệp khai khoáng, công nghiệp đóng tàu, công nghiệp chế tạo máy móc,...

2. Nhu cầu tuyển dụng tìm việc làm ngành Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận

Nhu cầu tuyển dụng tìm việc làm ngành Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận
Nhu cầu tuyển dụng tìm việc làm ngành Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận

Là một trong những tỉnh thành đi đầu tại khu vực trong công cuộc thu hút đầu tư, thúc đẩy hoạt động kinh doanh và khuyến khích khởi nghiệp, Ninh Thuận đã cho mọi người biết nơi đây đang làm được nhiều điều hơn những gì mà người ta đang kỳ vọng. Nền kinh tế đa dạng, vận hành ở nhiều lĩnh vực, số lượng doanh nghiệp đang hoạt động tại Ninh Thuận ngày càng gia tăng, khiến cho vấn đề “khát” nhân lực là không thể tránh khỏi.

Trong đó, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tập trung và chú trọng phát triển lĩnh vực Cơ khí - Chế tạo, đặc biệt là những doanh nghiệp làm về gia công, sửa chữa máy móc, sản xuất nguyên vật liệu xây dựng, chế tạo thân, vỏ tàu, sản xuất các thiết bị y tế, chăm sóc sức khỏe, sản xuất linh kiện lắp ráp phương tiện giao thông, đồ dùng gia dụng trong sinh hoạt,... Nhìn chung, các doanh nghiệp này tại Ninh Thuận, đặc biệt là ở các khu công nghiệp lớn như: KCN Phước Nam, KCN Du Long, CCN Cà Ná, CCN Phước Thăng, CCN Suối Đá,... đều có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân sự thuộc ngành Cơ khí - Chế tạo.

Cơ khí - Chế tạo là một ngành có phạm vi rộng, chia thành nhiều khâu, chẳng hạn như thiết kế máy, phác thảo, sản xuất, thử nghiệm, lắp ráp, kinh doanh,... Chính vì vậy khi tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận bạn sẽ nhận ra các nhà tuyển dụng cần rất nhiều nhân sự ở mỗi bộ phận, và mỗi bộ phận, chức danh đều có những yêu cầu công việc và đặc trưng công việc khác nhau. Tóm lại, hiện tại, nhân sự ngành này vẫn đang còn thiếu thốn cần được bổ sung cả lượng và chất tại Ninh Thuận. Bạn hoàn toàn có thể tự tin không lo thất nghiệp với ngành Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận nhé!

>>> Ninh Thuận hiện nay đang mở rộng quy mô các khu công nghiệp cũng như đề ra các chính sách thu hút các nhà đầu tư vào địa phương điều này tạo cơ hội tìm việc làm tại Ninh Thuận cho người dân giúp cải thiện đời sống.

3. Yêu cầu công việc khi tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận

Như đã nói ở trên, bởi là một lĩnh vực có quy mô lớn, phạm trù rộng, chính vì vậy yêu cầu công việc ngành Cơ khí - Chế tạo cũng được đưa ra dưới nhiều thông tin đa dạng. Đối với những khâu như thiết kế, thử nghiệm, sáng tạo, sản xuất, nhà tuyển dụng Ninh Thuận luôn cần những ứng viên có văn bằng, chứng chỉ là cử nhân hoặc kỹ sư chuyên ngành trở lên, nếu có kinh nghiệm tại vị trí tương đương lại càng được ưu tiên. Ngành Cơ khí - Chế tạo với những vị trị phổ thông nhất như công nhân lắp ráp, làm sạch, sửa chữa thì cũng có thể được yêu cầu bằng trung cấp nghề liên quan, hoặc có thể được doanh nghiệp đào tạo lại từ đầu.

Đa phần với ngành Cơ khí - Chế tạo, các ứng viên làm việc chủ yếu là nam, vì nhà tuyển dụng đòi hỏi ở ứng viên không chỉ chuyên môn mà còn là sức khỏe tốt, không có bệnh tật. Bên cạnh đó, Cơ khí - Chế tạo luôn là môi trường làm việc có nhịp độ nhanh, chính vì thế các ứng viên cũng cần phải có năng lực chịu được áp lực, có thể tăng ca hay đi công tác. Cuối cùng nhà tuyển dụng Ninh Thuận cũng cần các ứng viên có bộ kỹ năng cần thiết cho từng loại công việc.

4. Thông tin tuyển dụng tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận

Nhìn chung, người tìm được việc, việc tìm được người hay không còn nhờ vào phương thức mà mỗi cá nhân tiếp cận. Bước đầu khi tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận, bạn cần xác định được trình độ, kỹ năng của mình phù hợp với vị trí nào. Tìm hiểu rõ ràng nội dung và yêu cầu của công việc sẽ giúp bạn biết mình ở đâu trong tất cả các vị trí, từ đó thuận lợi hơn trong quá trình ứng tuyển!

4.1. Kỹ sư cơ khí chế tạo máy tại Ninh Thuận

Kỹ sư cơ khí chế tạo máy tại Ninh Thuận
Kỹ sư cơ khí chế tạo máy tại Ninh Thuận

Mặc dù kỹ sư cơ khí và kỹ sư chế tạo máy có thể có những phạm trù công việc khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong muốn tìm được ứng viên có thể làm cùng lúc nội dung của hai công việc này, vì vậy họ tuyển dụng chức danh kỹ sư cơ khí chế tạo máy. Các cá nhân làm công việc kỹ sư cơ khí chế tạo máy tham gia quá trình thiết kế sản phẩm hoặc thiết bị, sau đó tiến hành sản xuất sản phẩm. Họ thiết kế, phát triển các loại máy móc cụ thể, làm việc để cải thiện quy trình sản xuất cho một loạt các sản phẩm.

Các kỹ sư cơ khí chế tạo máy chịu trách nhiệm phát triển các sản phẩm mới và cách sửa đổi các sản phẩm hiện có, nhằm cải thiện các chức năng và thiết kế của chúng. Họ xem xét các vấn đề cơ học phát sinh và xác định nguyên nhân gây ả chúng. Họ cũng có thể giúp xác định các cách để giải quyết các vấn đề cụ thể và một khi họ đã tạo hoặc sửa đổi một kế hoạch thiết kế một cách hiệu quả, họ sẽ giám sát việc sản xuất các thiết bị cơ khí này.

Các kỹ sư cơ khí chế tạo máy có thể tập trung chuyên môn của họ vào bất kỳ mặt hàng nào được yêu cầu sản xuất và có thể giúp sửa đổi thiết kế của sản phẩm. Họ cũng có thể điều chỉnh hệ thống sản xuất đang được sử dụng để sản xuất sản phẩm. Mục tiêu của họ chính là tối ưu hóa quá trình sản xuất để mang lại hiệu quả hơn về chi phí trong khi vẫn duy trì chất lượng của sản phẩm. Các kỹ sư cơ khí chế tạo máy có thể làm việc trong các ngành kỹ thuật, kiến trúc, nghiên cứu hoặc sản xuất.

Trách nhiệm công việc chính của họ bao gồm:

 • Sử dụng máy tính để hỗ trợ trong quá trình thiết kế sản phẩm
 • Xây dựng các nguyên mẫu của sản phẩm
 • Đánh giá các nguyên mẫu để xác định xem chúng có hiệu quả không
 • Giám sát sản xuất
 • Tạo thông số kỹ thuật cho các bộ phận
 • Vận hành phần mềm thiết kế máy tính để sản xuất các thiết kế sản phẩm và hệ thống
 • Đánh giá các phương pháp sản xuất được sử dụng cho các mặt hàng sản phẩm cụ thể
 • Phân tích thiết kế và phương pháp sản xuất
 • Phát triển giải pháp cho các vấn đề sản xuất cụ thể
 • Thực hiện phân tích lợi ích chi phí

4.2. Kỹ sư thiết kế máy tại Ninh Thuận

Kỹ sư thiết kế máy tại Ninh Thuận
Kỹ sư thiết kế máy tại Ninh Thuận

Kỹ sư thiết kế máy làm việc với các kỹ sư cơ khí để biến các thiết kế phác họa thô sơ của họ thành các bản vẽ kỹ thuật. Sau đó chúng được sử dụng trong quá trình sản xuất, đó là lý do tại sao các nhà thiết kế máy bao gồm bất kỳ quy trình sản xuất nào trong sơ đồ của họ. Có thể nói kỹ sư thiết kế máy chính là nghề hấp dẫn chỉ đứng sau các kiến trúc sư. Các kỹ sư thiết kế máy thiết kế các mô hình đa chiều bằng các phần mềm thiết kế trên máy tính để làm rõ các cách thức và các thành phần, hệ thống nên hoạt động. Bản vẽ của họ sau đó có thể được chế tác và thay đổi dựa trên phản hồi của kỹ sư cơ khí.

Trách nhiệm công việc của một kỹ sư thiết kế máy cơ bản bao gồm:

 • Xem xét hiệu suất, an toàn, bằng sáng chế, mục tiêu và các yêu cầu quy định khi thiết kế sản phẩm hoặc hệ thống.
 • Nghiên cứu và phân tích dữ liệu để xác định tính khả thi của nỗ lực thiết kế.
 • Xác định hướng của nhân viên thiết kế để tạo ra các nguyên mẫu hoặc bản vẽ thiết kế.
 • Thực hiện các thay đổi và chỉnh sửa trong thiết kế cơ học trong suốt vòng đời của sản phẩm.
 • Chi tiết kích thước của từng bộ phận trong bản vẽ, giữ cho sản xuất sản phẩm phù hợp
 • Kiểm tra bất kỳ tính toán và đo lường toán học với các kỹ sư
 • Thiết kế lại các hệ thống cũ dựa trên phản hồi của người tiêu dùng và đo lường thông số hiệu quả
 • Tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế

Các kỹ sư thiết kế máy cần có hiểu biết sâu sắc về các thông số kỹ thuật cần thiết để làm cho các thiết kế kỹ thuật của họ hoạt động chính xác và an toàn.

4.3. Drafter tại Ninh Thuận

Drafter tại Ninh Thuận
Drafter tại Ninh Thuận

Các nhà tuyển dụng Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận thường có nhu cầu tuyển dụng vị trí Drafter để làm việc với nhóm kỹ sư, kiến trúc sư nhằm chuyển đổi các thiết kế thành các kế hoạch kỹ thuật. Trách nhiệm của Drafter bao gồm thu thập các bản vẽ và thông số kỹ thuật, tính toán các yêu cầu vật liệu và thiết bị và thiết lập các phương pháp sản xuất. Nếu bạn đã có kinh nghiệm thực hành với phần mềm thiết kế hỗ trợ máy tính CAD và quen thuộc với các quy trình sản xuất, chế tao, Drafter có thể là một công việc phù hợp với bạn.

Trách nhiệm của một Drafter bao gồm:

 • Liên hệ với các kỹ sư, kiến trúc sư để thu thập các yêu cầu và thiết kế sản phẩm và kết cấu.
 • Tính toán kích thước, giới hạn và yêu cầu trong vật liệu
 • Mô tả phương pháp sản xuất từng bước (bao gồm cả loại thiết bị và phần mềm sẽ được sử dụng)
 • Tạo các thiết kế chi tiết với phần mềm máy tính hỗ trợ thiết kế
 • Thiết kế sơ đồ, bản đồ và bố trí minh họa quy trình làm việc
 • Chuẩn bị và xem xét các bản phác thảo thô và xem xét chúng cùng với đội ngũ kỹ thuật
 • Xác định các vấn đề vận hành tiềm năng và thiết kế lại sản phẩm để cải thiện chức năng
 • Đảm bảo thiết kế cuối cùng tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn chất lượng
 • Tạo hướng dẫn mô tả hoạt động, tính năng và bảo trì của các sản phẩm hiện có

Drafter cần có kỹ năng tính toán tốn, chuyên môn phác thảo thiết kế giỏi, công việc phù hợp với các bạn sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành cơ khí, chế tạo, mỹ thuật, kiến trúc, kỹ thuật thiết kế,...

4.4. Nhân viên vận hành máy tại Ninh Thuận

Nhân viên vận hành máy tại Ninh Thuận
Nhân viên vận hành máy tại Ninh Thuận

Nhân viên vận hành máy có thể làm việc với thiết bị vận hành máy tính hoặc với thiết bị cơ khí. Họ cài đặt máy móc, vận hành chúng để hỗ trợ các quy trình của nhà máy và thực hiện kiểm tra bảo dưỡng định kỳ. Họ là những người có năng khiếu về máy móc và cơ học.

Nhân viên vận hành máy cài đặt, bảo trì và vận hành máy móc. Nếu bạn đang đi tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận, công việc này có thể là khởi điểm thích hợp cho sự nghiệp ngành công nghiệp này. Bạn cần có một sự am hiểu mạnh mẽ về các máy móc mà bạn làm việc. Bạn có thể làm việc với các thiết bị vận hành cơ học hoặc máy tính. Nhân viên vận hành máy phải có khuynh hướng kỹ thuật và có thể sử dụng đúng các công cụ và máy móc. Vì các vấn đề máy móc có thể phát sinh, người vận hành cũng phải có khả năng phân tích tình huống và kịp thời đưa ra những giải pháp.

Ứng viên cho vị trí này nên được định hướng chi tiết và sẵn sàng tinh thần học hỏi bất cứ lúc nào. Họ phải biết làm theo chỉ dẫn, làm việc nhóm với những người khác và giúp đảm bảo rằng tất cả các quy định an toàn đều đã được tuân thủ nghiêm ngặt. Họ làm những nhiệm vụ như: hỗ trợ lắp đặt, bảo trì và sửa chữa máy móc; vận hành các công cụ để hỗ trợ quá trình sản xuất; thực hiện kiểm tra định kỳ trên thiết bị và giải quyết các vấn đề được phát hiện; làm việc với những người khác để đảm bảo rằng thiết bị hoạt động tốt; quan sát và tuân theo các quy tắc cũng như quy định an toàn của công ty.

Bạn có thể ứng tuyển vị trí nhân viên vận hành máy ở hầu hết các doanh nghiệp tại Ninh Thuận hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến nhé!

5. Kinh nghiệm tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận

Kinh nghiệm tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận
Kinh nghiệm tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận

Đến đây, bạn có tự hỏi tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận có khó không? Trên thực tế, quá trình tìm việc sẽ khó khăn hơn nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng. Quy trình sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về kinh nghiệm đi xin việc:

- Bước 1: Chuẩn bị tâm lý, đánh giá giá trị và chuyên môn của bản thân

- Bước 2: Xác định tiêu chuẩn tìm việc của bản thân

- Bước 3: Tìm kiếm phương thức tiếp cận việc làm uy tín

- Bước 4: Chuẩn bị CV xin việc và hồ sơ xin việc

- Bước 5: Chuẩn bị kiến thức và kỹ năng phỏng vấn

Trong qua trình trên, bước 3 và 4 khá quan trọng, vì nếu làm không tốt hai bước này, bạn sẽ có thể bỏ cuộc hoặc gặp khó khăn giữa chừng. Timviec365.vn là một đơn vị cung cấp tin việc làm uy tín hàng đầu, bên cạnh đó với CV xin việc, bạn có thể tạo trực tiếp trên website đơn giản, miễn phí nhưng chất lượng lại vô cùng chuyên nghiệp. Sở hữu việc làm và mẫu CV dành riêng cho ngành Cơ khí - Chế tạo ngay tại timviec365.vn nhé!

Chúc bạn tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Ninh Thuận nhanh chóng, thành công!

>>> Ninh Thuận hiện nay đang có một lực lao động phổ thông dồi dào tạo cơ hội cho các nhà đầu tư vào đây xây dựng nhà máy sản xuất. Hãy tìm việc làm lao động phổ thông tại Ninh Thuận trên Timviec365.vn để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype