Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại vĩnh phúc

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Vĩnh Phúc tháng 11/2021 (8 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tỉnh Vĩnh Phúc xác định ngành công nghiệp hỗ trợ trong đó có ngành Cơ khí – Chế tạo là tiền đề quan trọng, phục vụ trực tiếp các ngành công nghiệp chủ lực trong định hướng phát triển kinh tế của tỉnh. Và việc tập trung đầu tư phát triển ngành Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Phúc hiện đã và đang mang lại cơ hội việc làm rất lớn cho lao động trong và ngoài tỉnh. Vì thế để hỗ trợ người lao động có nhu cầu tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Phúc trong bài viết dưới đây, timviec365.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm của ngành này tại đây nhé! 

1. Cơ hội và những thách thức còn tồn đọng của ngành Cơ khí – Chế tạo ảnh hưởng tới người tìm việc 

1.1. Ngành Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Phúc được đầu tư phát triển – cơ hội cho người tìm việc 

lợi thế phát triển ngành cơ khí - chế tạo tại VP
Ngành Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Phúc được đầu tư phát triển – cơ hội cho người tìm việc 

Ngành công nghiệp Cơ khí – Chế tạo là động lực thúc đẩy các ngành công nghiệp và kinh tế khác phát triển. Và đây chính là một trong những nhân tố then chốt giúp phát triển nền kinh tế quốc gia trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu. Còn đối với tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, phát triển công nghiệp hỗ trợ luôn được đặt lên hàng đầu nhằm tạo nền tảng để Tỉnh đạt được mục tiêu phát triển kinh tế toàn diện. 

Với tiềm năng và lợi thế có sẵn để phát triển công nghiệp, tỉnh Vĩnh Phúc luôn xác định phát triển công nghiệp là bước đi đầu tiên để tạo đà cho sự tăng trưởng kinh tế góp phần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Nhờ đó mà kinh tế Vĩnh Phúc luôn nằm trong tốp đầu về tốc độ tăng trưởng và phát triển tại khu vực miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. 

Hiện số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã lên tới con số 189 doanh nghiệp trong đó phần lớn là doanh nghiệp được đầu từ trực tiếp từ nước ngoài và có một phần rất hạn chế trong tổng số doanh nghiệp là trong nước. Trong các nhóm ngành công nghiệp hỗ trợ mà các doanh nghiệp Vĩnh Phúc tập trung hoạt động điển hình nhất là ngành cơ khí – chế tạo, lắp ráp ô tô, xe máy. Các ngành này đang là “nam châm” của tỉnh Vĩnh Phúc sử dụng để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến và đầu tư bền vững thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng ngày một nhiều lao động tạo điều kiện cho lao động tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Phúc. 

Cơ hội việc làm cho lao động ngành Cơ khí – Chế tạo cho lao động tại Vĩnh Phúc còn tiếp tục mở rộng hơn trong tương lai khi tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục sẽ xây dựng và triển khai thêm nhiều chính sách đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp. Vĩnh Phúc hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng của người lao động khắp các tỉnh thành của tổ quốc khi có nhu cầu tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo. 

1.2. Hạn chế khi phát triển ngành Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Phúc – thách thức của người tìm việc 

hạn chế tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Vĩnh Phúc
Hạn chế khi phát triển ngành Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Phúc – thách thức của người tìm việc 

Nếu chỉ nhìn ở tốc độ phát triển thì có lẽ người lao động sẽ thấy rằng tại Vĩnh Phúc, ngành Cơ khí – Chế tạo phát triển không có vướng mắc nhưng thực tế ngành Cơ khí – Chế tạo tại đây vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế. Có thể điểm danh qua một số khó khăn như: 

- Công nghệ gia công tại một số doanh nghiệp cơ khí còn nhiều hạn chế chủ yếu là gia công, lắp ráp cụm linh kiện, sản xuất sản phẩm đơn giản cùng với đó thì các mối quan hệ hợp tác giữa các nhà sản xuất còn chưa bền vững

- Các dự án của ngành Cơ khí – Chế tạo còn chưa nhiều, mang tính nhỏ lẻ, sản phẩm làm ra ít chủng loại và sản lượng. Do vậy để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong nước còn chưa đủ sức 

- Nguyên vật liệu phục vụ trong ngành như sắt, thép, kim loại mày, cao su kỹ thuật, nhựa kỹ thuật,… còn phải nhập khẩu 

- Hạ tầng kỹ thuật như giao thông, điện, nước chưa được đáp ứng được tốc độ phát triển của ngành Cơ khí – Chế tạo nói riêng và ngành công nghiệp hỗ trợ nói chung. 

Bên cạnh những hạn chế về điều kiện cơ sở vật chất thì chất lượng nhân lực cũng gây cho các doanh nghiệp sự lo lắng. Nguồn lao động có chuyên môn, trình độ và khả năng làm việc còn thấp khi mà ngành Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Phúc lại đang thiếu lao động có chuyên môn cho một số vị trí. Chính vì vậy việc làm tại Vĩnh Phúc trong ngành Cơ khí – Chế tạo đang rất thiếu lao động làm việc ở các vị trí kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật, giám sát nhà máy,… Do đó để đảm bảo cơ hội làm việc trên mảnh đất rất có tiềm năng phát triển sự nghiệp này bạn nên trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn cần thiết ngay từ bây giờ nhé! 

2. Tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Phúc không nên bỏ qua những vị trí công việc sau 

2.1. Kỹ sư cơ khí chế tạo máy 

tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Vĩnh Phúc kỹ sư cơ khí chế tạo máy
Cơ hội làm kỹ sư cơ khí chế tạo máy tại Vĩnh Phúc 

Tại Vĩnh Phúc hiện tại có tới gần 200 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, tập trung chủ yếu vào 5 nhóm ngành là công nghiệp cơ khí, công nghiệp ô tô, xe máy; công nghiệp điện tử - tin học, công nghiệp vật liệu xây dựng, công nghiệp dệt may, giày dép. Trong đó ngành cơ khí chế tạo, lắp ráp ô tô, xe máy tại tỉnh đang phát triển rất mạnh nhu cầu về kỹ sư cơ khí chế tạo máy từ đó gia tăng nhằm đảm bảo các công việc như: 

- Thiết kế, lên bản vẽ các loại máy móc, thiết bị cơ khí cho sản xuất 

- Tham gia thiết kế các sản phẩm cơ khí và giám sát quá trình sản xuất các thiết bị đã thiết kế 

- Tham gia bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí

- Lắp đặt các thiết bị - máy móc, dây chuyền sản xuất cho nhà máy 

- Bảo trì và bảo dưỡng cho các máy móc, thiết bị của nhà máy 

- Thực hiện một số công việc khác tùy vào đặc điểm kinh doanh của mỗi doanh nghiệp 

Yêu cầu của người làm động để làm được những công việc trên phải có kiến thức về cơ khí, các phần mềm CAD, phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D,… Và tất nhiên là một kỹ sư chế tạo máy bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với các thiết bị máy móc nếu công việc chủ yếu cảu bạn là làm sản xuất, bảo dưỡng thiết bị. Còn nếu chuyên về thiết kế thì bạn sẽ làm ở môi trường văn phòng sạch sẽ, tiện nghi hơn

2.2. Kỹ sư giám sát cơ khí 

tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Vĩnh Phúc kỹ thuật giám sát cơ khí
Cơ hội làm kỹ sư giám sát cơ khí tại Vĩnh Phúc 

Như đã đề cập, nguồn lao động tại Vĩnh Phúc đang thiếu lao động có chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng, vì vậy cơ hội việc làm ở các vị trí quản lý, giám sát tại Vĩnh Phúc là rất lớn. Và Kỹ sư giám sát cơ khí chính là một trong những vị trí khiến các nhà tuyển dụng tại Vĩnh Phúc luôn phải săn lùng nhân tài để chiêu mộ về làm việc trong doanh nghiệp của mình. Với lợi thế về vị trí địa lý rất gần với thủ đô Hà Nội – nơi được cho là “cái lò” tôi luyện nên những nhân tài của đất nước, các doanh nghiệp Vĩnh Phúc vẫn luôn đưa ra những chính sách đãi ngộ tốt nhất để lôi kéo lao động về làm việc tại Vĩnh Phúc chẳng hạn đưa ra mức lương khởi điểm từ 10 – 15 triệu/tháng, hưởng các chế độ đãi ngộ, bảo hiểm, hỗ trợ ăn ở tại khu vực thi công… 

Công việc cụ thể của một kỹ sư giám sát cơ khí tại Vĩnh Phúc bao gồm: 

- Giám sát thi công lắp đặt vật tư thiết bị cơ khí 

- Giám sát công tác kiểm định thiết bị cơ khí theo yêu cầu 

- Giám sát, kiểm tra và xác nhận công tác lập bản vẽ, hồ sơ thiết kế hoặc hoàn công phần cơ 

- Làm việc tại công trình mà công đang thi công (không cố định địa điểm làm việc) 

- Thực hiện một số công việc khác tùy theo điều kiện làm việc thực tế 

Tuy các doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc thiếu lao động ở vị trí này nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu tuyển dụng đó là lao động ứng tuyển phải có kinh nghiệm làm giám sát tại các công trình thi công, kỹ năng đọc bản vẽ tốt, nhanh nhẹn và có trách nhiệm với công việc,… 

2.3. Thợ cơ khí 

tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Vĩnh Phúc thợ cơ khí
Việc làm thợ cơ khí tại Vĩnh Phúc 

Thợ cơ khí là một trong những vị trí có nhiều nhân sự làm việc nhất trong một doanh nghiệp vậy nên với một tỉnh có đến gần 200 doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ trong đó ngành cơ khí – chế tạo, lắp ráp ô tô, xe máy được tập trung nhiều thì không lý gì mà thợ cơ khí không được tuyển dụng nhiều. Và hiện tại khi có nhu cầu tìm việc làm tại Vĩnh Phúc thì thợ cơ khí là một việc làm dễ tìm việc nhất. Địa điểm làm việc của vị trí này tại Vĩnh Phúc không thiếu, người lao động có thể làm trong xưởng chế tạo, lắp ráp hoặc các gara, trung tâm bảo dưỡng,… 

Trong mỗi doanh nghiệp hoạt động với các loại máy móc, thiết bị, phương tiện khác nhau thì công việc của người thợ cơ khí cũng khác nhau. Tuy nhiên, các công việc cơ bản của thợ cơ khí vẫn là: 

- Hàn, lắp ráp, chế tạo, hoàn thiện các chi tiết máy móc 

- Làm công việc bảo dưỡng hàng ngày như thay dầu, kiểm tra pin, bôi trơn các thiết bị 

- Sửa chữa và thay thế các bộ phận, phụ tùng, thiết bị cơ khí đã hỏng 

- Tháo gỡ và lắp đặt các bộ phận 

- Kiểm tra và chạy thử các phương tiện để đảm bảo chúng chạy tốt 

-…. 

3. Tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Phúc nhanh chóng trên timviec365.vn 

tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Vĩnh Phúc trên timviec365.vn
Tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Phúc nhanh chóng trên timviec365.vn 

Với tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm nhiều như vậy, bạn đã nôn nóng để tìm cho mình một công việc trong ngành Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Phúc chưa? Hãy truy cập ngay vào website timviec365.vn – nơi cung cấp dịch vụ việc làm uy tín, chất lượng nhất thị trường luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu tìm việc làm của người lao động bất cứ khi nào. 

Đến với timviec365.vn, người dùng không chỉ tìm việc làm ngành Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Phúc nhanh chóng với tính năng tìm việc làm theo ngành nghề tại tỉnh thành mà còn được trải nghiệm rất nhiều tình năng tuyệt vời khác. Đó là chức năng tìm việc làm quanh đây, so sánh lương, tìm việc làm lương cao,… Với những chức năng vừa kể trên giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng một vị trí phù hợp với khả năng của bản thân nhưng đó chưa phải đã hết. Website timviec365.vn sẽ tiếp tục đồng hành cùng ứng viên tạo CV online trên nền những mẫu CV kiệt tác và còn tuyệt vời hơn là tất cả mọi dịch vụ ứng viên sử dụng trên timviec365.vn đề miễn phí. 

Hy vọng với những thông tin mà timviec365.vn cung cấp trên đây sẽ hỗ trợ người lao động tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Vĩnh Phúc hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

 

Khi xem những việc làm mới nhất tại Vĩnh Phúc đang được tuyển dụng thì có thể bắt gặp rất nhiều tin tuyển dụng việc làm cơ khí chế tạo dành cho các lao động phổ thông với mức lương khá cao. Nhu cầu  tìm việc làm lao động phổ thông tại Vĩnh Phúc gần đây cũng liên tục tăng với rất nhiều nhóm công việc khác nhau. Các bạn có thể lựa chọn một công việc phù hợp nhất với mình ngay trên trang timviec365 của chúng tôi và ứng tuyển trực tiếp miễn phí.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype