Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Công nghệ thực phẩm mới nhất tại cần thơ

Tuyển dụng, tìm việc làm Công nghệ thực phẩm tại Cần Thơ tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Công Nghệ Thực Phẩm đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm công nghệ thực phẩm tại Cần Thơ đang là một công việc hot và triển vọng nhất. Đối với sự phát triển về kinh tế và cuộc sống của con người thì nó đóng góp rất lớn vào trong công cuộc này. Có lẽ cũng vì thế mà tìm việc làm công nghệ thực phẩm tại Cần Thơ sẽ có những điều kiện thuận lợi hơn. Tuy nhiên có điều kiện thuận lợi thế nhưng chưa chắc tất cả mọi người sẽ tìm được việc làm phù hợp. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây để tích lũy thêm cho mình nhiều kinh nghiệm tìm việc làm nhé.

1. Cần Thơ có thật sự tạo điều kiện cho việc làm công nghệ thực phẩm phát triển

1.1. Cần Thơ nằm trong vùng sản xuất lúa gạo bậc nhất

Được biết Cần Thơ là một trong những thành phố thuộc đồng bằng sông Cửu Long, cũng là một trong những thành phố phát triển bậc nhất của đồng bằng sông Cửu Long.

Cần Thơ nằm trong vùng sản xuất lúa gạo bậc nhất
Cần Thơ nằm trong vùng sản xuất lúa gạo bậc nhất

Chính vì nằm ở trung tâm của một nơi sản xuất lúa gạo lớn nhất nước ta như vậy nên Cần Thơ cũng có sự phát triển và sản xuất lúa gạo vượt bậc. Với diện tích dành cho đất nông nghiệp là 232 nghìn ha, mỗi năm Cần Thơ sản xuất được 1,4 triệu tấn sản lượng. Là tỉnh có kim ngạch xuất khẩu lúa gạo cao.

Đối với “Cần Thơ gạo trắng nước trong” mà nói thì nông nghiệp phát triển không những tạo điều kiện cho nơi đây phát triển kinh tế mà còn tạo ra nhiều việc làm ngành nghề khác nhau cho người lao động tham gia vào. Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến việc làm trong ngành công nghệ thực phẩm. Một việc làm mới đầy những tiềm năng.

1.2. Nhiều doanh nghiệp về chế biến lương thực thực phẩm

Nhiều doanh nghiệp về chế biến lương thực thực phẩm
Nhiều doanh nghiệp về chế biến lương thực thực phẩm

Bằng những điều kiện thuận lợi, những tiềm năng vốn có của mình mà đã thu hút được rất nhiều công nghiệp trong và ngoài nước về đây. Các doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, thế nhưng họ không quên một lĩnh vực đặc trưng và cũng là thế mạnh tại đây chính là ngành lương thực thực phẩm. Là một trong những ngành thiết yếu nhất, đồng thời cũng để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Nhiều công ty, doanh nghiệp đã đi đúng hướng bằng cách khai thác ở lĩnh vực này. Chính vì thế mà cũng đã tạo điều kiện, cơ hội tốt cho việc làm ngành công nghệ thực phẩm phát triển. Đem lại môi trường việc làm năng động cho người lao động tại Cần Thơ.

1.3. Nguồn nhân lực dồi dào

 Nguồn nhân lực dồi dào
Nguồn nhân lực dồi dào

Với nguồn nhân lực 1,569 triệu dân thì đây cũng được xem là nguồn nhân lực khá rồi rào. Vào những năm gần đây thì nguồn lao động của Cần Thơ đã thực hiện cải thiện và nâng cao hơn rất nhiều so với những năm trước nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lớn của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhân lực xét trên mặt bằng chung của Cần Thơ thì vẫn còn khá thấp.

Đặc điểm nguồn nhân lực tại đây chính là trẻ trung, năng động, cần cù, sáng tạo, ham học hỏi và có khả năng tiếp thu công nghệ nhanh. Những đặc điểm về nguồn nhân lực của Cần Thơ cũng sẽ là thị trường tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp có hoạt động về sản xuất kinh doanh.

Như vậy, với thế mạnh và những tiềm năng của mình thì Cần Thơ chính thức là bàn đạp cho việc làm công nghệ thực phẩm phát triển.

2. Thực trạng việc làm công nghệ thực phẩm tại Cần Thơ

Thực trạng công việc công nghệ thực phẩm tại Cần Thơ trong những năm gần đây khá sôi động. Nhu cầu của con người thì không ngừng tăng lên, chính vì thế mà những người cung cấp về thực phẩm cũng cần phải thận trọng hơn về chất lượng sản phẩm.

Thực trạng việc làm công nghệ thực phẩm tại Cần Thơ
Thực trạng việc làm công nghệ thực phẩm tại Cần Thơ

Việc làm công nghệ thực phẩm nhìn chung phù hợp với nhiều đối tượng lao động việc làm tại Cần Thơ. Những lao động phổ thông cũng có thể làm trong các nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm của Cần Thơ. Còn đối với lao động chuyên môn cao thì có thể làm ở những vị trí cao hơn như nghiên cứu, kiểm tra thực phẩm, chất lượng thực phẩm.

Tuy nhiên chất lượng lao động nói chung tại Cần Thơ còn khá thấp, việc phục vụ cho ngành công nghệ thực phẩm còn chưa triệt để, chính vì thế mà đối với nhân lực tại Cần Thơ thì việc làm công nghệ thực phẩm vẫn còn là một cơ hội tốt, một điều kiện tốt.

3. Một số công việc phổ biến ngành công nghệ thực phẩm tại Cần Thơ

Việc làm trong ngành công nghệ thực phẩm rất đa dạng và phong phú, bạn có thể tham gia ở nhiều vị trí, lĩnh vực khác nhau như: phát triển sản phẩm, nghiên cứu sản phẩm, kiểm tra chất lượng của sản phẩm, vận hành máy móc,… tuy nhiên trong nội dung phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn một số công việc ngành công nghệ thực phẩm được tìm kiếm nhiều nhất tại Cần Thơ.

3.1. Vị trí nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm

Kiểm tra chất lượng sản phẩm là khâu vô cùng quan trọng trong quá trình mở rộng và phát triển thị trường. Người ở vị trí kiểm tra chất lượng sản phẩm cần phải thực hiện một cách nghiêm túc vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới người tiêu dùng và chính sự uy tín của doanh nghiệp đó. Vị trí kiểm tra chất lượng sản phẩm này bạn có thể làm tại công ty, doanh nghiệp của Cần Thơ.

Vị trí nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm
Vị trí nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm

Công việc cụ thể cần phải làm bao gồm như sau:

- Bạn sẽ là người trực tiếp kiểm tra chất lượng của sản phẩm tại doanh nghiệp đó

- Ngoài ra còn phải thực hiện công việc theo sự chỉ đạo và phân công của cấp trên

Yêu cầu đối với vị trí này:

Đây là một vị trí công việc không quá khó, cũng không yêu cầu nhiều đến trình độ chuyên môn cao, chính vì thế mà yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra cho bạn khá đơn giản và không quá khó để thực hiện được, cụ thể như:

- Bạn phải là người linh hoạt, nhạy bén trong công việc

- Bạn còn phải có bằng từ trung cấp trở lên trong các chuyên ngành về thực phẩm, đồ uống, và các ngành có liên quan trực tiếp.

Đối với vị trí này, bạn sẽ được thỏa thuận với mức lương mà mình mong muốn với nhà tuyển dụng. Ngoài ra bạn còn nhận được các quyền lợi theo đúng quy định của pháp luật về công việc này nữa. Đây chắc hẳn sẽ là một tin vui cho bạn đàm phán công việc vào buổi phỏng vấn rồi đúng không nào? (Tham khảo thông tin tuyển dụng của Công ty TNHH MTV TPC)

3.2. Vị trí nhân viên kỹ sư hóa tại Cần Thơ

Vị trí nhân viên kỹ sư hóa đối với các doanh nghiệp cũng rất quan trọng. Với vị trí này bạn sẽ phải thực hiện công việc chủ yếu là nghiên cứu và phân tích. Chính vì thế mà đối với vị trí này sẽ phải có trình độ và chuyên môn cao thì mới đạt được những yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng.

Vị trí nhân viên kỹ sư hóa tại Cần Thơ
Vị trí nhân viên kỹ sư hóa tại Cần Thơ

Về cơ bản thì bạn sẽ phải làm một số công việc chủ yếu sau:

- Bạn sẽ phải thực hiện phân tích và làm báo cáo để nộp lên cấp trên

- Thực hiện kiểm tra chất lượng và nguyên liệu đầu vào của doanh nghiệp, đối với các sản phẩm tồn kho thì cũng cần phải thực hiện kiểm tra chất lượng

- Thực hiện và kiểm tra nguồn sản phẩm để đảm bảo về chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Công việc kiểm tra này rất quan trọng, cần phải thực hiện khắt khe và cẩn thận

- Công việc cụ thể của bạn có thể trao đổi qua buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ nói rõ công việc cụ thể với bạn hơn.

Yêu cầu công việc mà bạn cần phải đáp ứng:

Có thể nói ở vị trí kỹ sư hóa như vậy thì thoạt đầu cũng sẽ nghĩ yêu cầu công việc sẽ khá cao. Đúng như vậy, với vị trí này thì sẽ khó hơn so với nhân viên kiểm tra chất lượng rất nhiều. Vì không đơn thuần là làm báo cáo mà bạn còn phải phân tích và kiểm tra chất lượng đi từ nguyên liệu cho đến khi sản phẩm hoàn thành. Về cơ bản, kỹ sư hóa sẽ phải đáp ứng các yêu cầu như:

- Có bằng trung cấp trở lên trong các ngành, hóa, thực phẩm, công nghệ sinh học và các ngành có liên quan trực tiếp

- Có hiểu biết và nắm rõ về các tiêu chuẩn cũng như các thiết bị, dụng cụ phục vụ cho công việc

- Có sự sáng tạo trong công việc, trung thực và nhiệt tình, đảm bảo và chịu trách nhiệm về công việc mình làm

- Ham học hỏi, sẵn sàng tiếp thu thêm kinh nghiệm và kiến thức

- Bạn còn phải là người có đam mê với công việc

Đối với vị trí của của công việc này, bạn cũng sẽ nhận được các quyền lợi theo đúng quy định của pháp luật. Được học hỏi và tham gia các lớp huấn luyện về trình độ và kỹ năng. Bạn cũng sẽ được tự thỏa thuận mức lương mà mình mong muốn tại cuộc phỏng vấn. (Tham khảo thông tin tuyển dụng của Công ty CP HH Vedan Việt Nam)

4. Để tìm việc công nghệ thực phẩm hiệu quả bạn cần?

Đối với việc làm công nghệ thực phẩm tại Cần Thơ, một thị trường đầy tiềm năng phát triển của công việc và cả người làm. Ai mà chẳng muốn mình tìm được cơ hội việc làm tốt. Thế nhưng bạn cần phải làm gì khi trên chặng đường tìm kiếm làm công nghệ thực phẩm tại Cần Thơ.

4.1. Cần tìm việc làm ngay lập tức

Cần tìm việc làm ngay lập tức
Cần tìm việc làm ngay lập tức

Có nhiều bạn sẽ quen với việc “từ từ” của bản thân, bạn từ từ với tất cả mọi thứ và với công việc thì bạn sẽ luôn nghĩ rằng công việc có rất nhiều, không cần phải vội. Đúng vậy, công việc thì có nhiều, thế nhưng nó có phù hợp với bạn hay không lại là một chuyện khác nữa. Nếu như bạn vẫn còn đang có suy nghĩ đó trong đầu thì hãy bỏ ngay đi nhé. Bởi vì, cơ hội việc làm tốt sẽ bị mất nếu như bạn không nhanh chân. Đương nhiên “con cá mất lúc nào cũng là con cá to”, chính vì thế mà không để cho “lọt lưới” bất kỳ một “con cá” nào bạn cần phải tận dụng tất cả thời gian của mình cho tìm việc làm.

Bạn đừng nghĩ mình cần phải trau dồi thêm kinh nghiệm, hay nghĩ mình chưa đáp ứng đủ yêu cầu. Nhiều khi tin tuyển dụng cũng chỉ là tin vậy thôi, hãy cứ mạnh dạn nộp hồ sơ nhé.

4.2. Cần nhận thức rõ về trình độ của bản thân

Cần nhận thức rõ về trình độ của bản thân
Cần nhận thức rõ về trình độ của bản thân

Nhận thức rõ về bản thân, đối với vấn đề này, không biết bạn đã bao nhiêu lần được nghe về điều này. Thế nhưng chúng tôi vẫn phải nhấn mạnh để bạn có thể hiểu được rõ hơn về nó khi tìm việc làm công nghệ thực phẩm tại Cần Thơ.

Đương nhiên với một trình độ thấp mà bạn cứ muốn đòi hỏi ở công việc vị trí cao hơn thì sẽ không được. Hay bạn đàm phán mức lương cao hơn nhiều so với khả năng của mình. Những điều như vậy có phải quá vô lý không? cần phải nhận thức rõ và thừa nhận khả năng của mình để tìm một vị trí công việc phù hợp hơn.

4.3. Cần dành nhiều thời gian hơn cho CV công nghệ thực phẩm

Cần dành nhiều thời gian hơn cho CV công nghệ thực phẩm
Cần dành nhiều thời gian hơn cho CV công nghệ thực phẩm

CV xin việc từ trước đến nay vẫn làm tốt vị trí và vai trò của nó với các ứng viên. Nếu như bạn chăm chút cho CV công nghệ thực phẩm của mình hơn, nó sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu. CV là cái gửi đến nhà tuyển dụng, thông qua đó họ sẽ đánh giá được khả năng và hẹn một cuộc phỏng vấn. Chính vì thế mà bạn không được lơ là, không được cẩu thả với chính CV công nghệ thực phẩm của mình.

Để CV công nghệ thực phẩm được ấn tượng hơn thì hãy đến timviec365.vn để tìm cho mình những mẫu CV ưng ý nhất nhé. Các mẫu CV tại đây được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và người dùng.

Với 3 "cần" trên đây thì bạn sẽ nắm chắc thành công trong tay với tìm việc làm công nghệ thực phẩm tại Cần Thơ.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype