Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại quảng nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Quảng Nam tháng 12/2021 (15 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Quảng Nam là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển bậc nhất khu vực miền Trung chỉ sau Đà Nẵng. Chính sự phát triển này đã tạo cơ hội việc làm đa dạng trên các ngành nghề mà nổi bật trong đó phải kể đến là việc làm điện – điện tử. Vậy việc làm điện – điện tử tại Quảng Nam hiện nay có những điều kiện nào để phát triển? Top những công việc ngành điện – điện tử được tuyển dụng số lượng lớn là công việc nào? Cùng timviec365.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Công nghiệp phát triển – nền tảng, điều kiện và cơ hội của việc làm điện – điện tử tại Quảng Nam

Quảng Nam được biết đến là một tỉnh công nghiệp với tỉ trọng công nghiệp dịch vụ chiếm 88% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Bởi vậy dễ dàng thấy rằng công nghiệp chính là xương sống của nền kinh tế nơi đây, sự phát triển công Quảng Nam chính là nền tảng quan trọng để việc làm ngành điện – điện tử nơi đây phát triển.

Công nghiệp phát triển – nền tảng, điều kiện và cơ hội của việc làm điện – điện tử tại Quảng Nam
Công nghiệp phát triển – nền tảng, điều kiện và cơ hội của việc làm điện – điện tử tại Quảng Nam

Bởi lẽ, công nghiệp có phát triển được hay không chịu rất nhiều tác động bởi ngành điện – điện tử. Chưa kể tới, với định hướng công nghệ hóa như hiện nay vai trò của điện – điện tử ngày càng được đề cao trong sản xuất công nghiệp. Lúc này, ngành điện điện tử không chỉ dừng lại ở thắp sáng hay cung cấp năng lượng nữa mà nó đã mở rộng và nâng cao lên điện tử tự động hóa, … Bởi vậy, nơi đây ngày càng cần nhiều lao động ngành điện – điện tử từ lao động phổ thông cho đến lao động tay nghề cao phục vụ cho công tác sản xuất và phát triển công nghiệp

1.1. Số lượng cơ sở sản xuất công nghiệp đa dạng – điều kiện việc làm điện – điện tử phát triển

Số lượng các cơ sở công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tăng đều qua các năm. Tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam có tổng số doanh nghiệp là hơn 4.222 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh gồm có 4.050 doanh nghiệp ngoài quốc doanh, 96 DN có vốn đầu tư nước ngoài, 76 DN nhà nước địa phương. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp khoảng trên 500 với quy mô khác nhau. Trong đó có 11 doanh nghiệp lớn, chiếm 2,18% trong số DNCN; 33 doanh nghiệp vừa, chiếm 6,55% trong số DNCN; 350 doanh nghiệp nhỏ, chiếm 69,44% trong số DNCN; 110 doanh nghiệp siêu nhỏ, chiếm 21,83% tổng số. Giá trị sản xuất công nghiệp (giá cố định 1994) có mức tăng trưởng khá 70 qua từng năm.

So với các tỉnh Duyên Hải miền Trung, giá trị sản xuất công nghiệp Quảng Nam xếp thứ 4/8 tỉnh (sau Quảng Ngãi, Khánh Hòa và Đà Nẵng).Trong đó, trung bình giai đoạn 2005-2016, khu vực quốc doanh trung ương tăng 22,3%/năm, khu vực quốc doanh địa phương giảm 5,8%/năm; khu vực ngoài nhà nước tăng 23,5%/năm nhờ có chính sách trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa và cơ chế thu hút đầu tư của tỉnh nên có nhiều doanh nghiệp thành lập; khu vực đầu tư nước ngoài (FDI) tăng 64,6%/năm, đến nay  đã có hơn 26 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Nhìn chung, trong thời gian vừa qua công nghiệp Quảng Ngãi đã tạo cơ hội việc làm cho 19.000 lao động trong đó lao động ngành điện – điện tử chiếm tỉ lệ tương đối cao.

Số lượng cơ sở sản xuất công nghiệp đa dạng – điều kiện việc làm điện – điện tử phát triển
Số lượng cơ sở sản xuất công nghiệp đa dạng – điều kiện việc làm điện – điện tử phát triển

Sự đa dạng về số lượng các cơ sở sản xuất này đã tạo điều cơ hội việc làm đa dạng cho những ứng viên nơi đây. Những người tìm việc điện – điện tử tại Quảng Nam không chỉ có thể tìm việc làm tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà còn có thể làm việc trong các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn nước ngoài, …

1.2. Giá trị sản xuất công nghiệp – nền tảng để việc làm điện điện tử phát triển mạnh

Nhìn chung, giá trị sản xuất công nghiệp Quảng Nam đạt mức tăng trưởng bình quân 25,8%/ năm, đạt 44.094 tỷ đồng. Sản xuất công nghiệp trên địa bàn các huyện, thành phố trong 5 năm qua đều tăng, các địa phương đã quan tâm đầu tư về quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật và xúc tiến đầu tư, nhất là cụm công nghiệp, làng nghề, ngành nghề nông thôn. Trong đó, thành phố Tam Kỳ, Hội An và các huyện: Điện Bàn, Núi Thành, Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn,... là những địa phương thực hiện tốt quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Sự gia tăng các giá trị sản xuất công nghiệp này chính là nền tảng vững chắc để việc làm ngành điện – điện tử nơi đây có chỗ dựa vững chãi của mình. Bởi vậy, việc làm điện – điện tử Quảng Nam có điều kiện phát triển trên cả các ngành công nghiệp công nghệ cao lẫn công nghiệp truyền thống.

Một số sản phẩm mới như ô tô, linh kiện điện tử, cáp viễn thông, hóa chất xây dựng, kính tấm, cồn nhiên liệu, thức ăn gia súc, kim loại màu (quặng Titan), gạch Prime, nguyên liệu giấy, giày Rieker, điện...góp phần làm tăng giá trị sản xuất công nghiệp đồng thời giúp cho các kỹ sư điện – điện tử công nghiệp có cơ hội phát triển bản thân tiếp cận với những công nghệ mới. Đặc biệt, sự gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp ngành linh kiện điện tử, cáp viễn thông, … đã cạo cơ hội việc làm thu nhập cao cho lao động phổ thông ngành điện – điện tử nơi đây.

Giá trị sản xuất công nghiệp – nền tảng để việc làm điện điện tử phát triển mạnh
Giá trị sản xuất công nghiệp – nền tảng để việc làm điện điện tử phát triển mạnh

Cùng với đó, việc duy trì các mặt hàng truyền thống vẫn với sản xuất ổn định, đảm bảo mức tăng trưởng bền vững qua các năm với các sản phẩm như quần áo may sẵn, thủy sản chế biến, tinh bột sắn, vải lụa thành phẩm, ô tô lắp ráp, điện đốt hóa lỏng, hàng mộc, thức ăn gia súc, giấy và các sản phẩm từ giấy, hàng thủ công mỹ nghệ, vàng, … giúp đảm bảo việc làm cho những lao động kinh nghiệm lâu năm ngành điện – điện tử. Những hình thức sản xuất truyền thống này thường không đòi hỏi quá cao về công nghệ rất thích hợp với những lao động giàu kinh nghiệm, đây được xem là cơ hội việc làm cho lao động “già” ngành điện – điện tử nơi đây.

1.3. Cơ cấu sản xuất công nghiệp đa dạng - cơ hội việc làm phong phú

Sản xuất công nghiệp Quảng Nam có sự dịch chuyển theo hướng giảm dần tỷ trọng của khu vực nhà nước, tương ứng là tăng dần tỷ trọng của khu vực ngoài nhà nước (doanh nghiệp tư nhân và khu vực có vốn đầu tư nước ngoài). Như vậy, có thể nói ứng viên ngành điện – điện tử Quảng Nam có cơ hội làm việc không chỉ trong các doanh nghiệp nhà nước mà còn mở rộng ra các doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân, …

Thêm vào đó, cơ hội việc làm này còn mở rộng đa dạng các ngành nghề từ điện điện tử trong công nghiệp khái tách cho đến công nghiệp chế biến và đặc biệt là công nghiệp năng lượng. Công nghiệp khai thác luôn chiếm tỷ trọng ở mức trên 4% và không có xu hướng rõ rệt. Công nghiệp chế biến chiếm tỷ trọng áp đảo, xấp xỉ 90% trong cả giai đoạn 2006-2016. Tỷ trọng áp đảo cùng với tốc độ tăng trưởng cao cho thấy đây là ngành công nghiệp chủ lực ở Quảng Nam trong thời gian qua và vẫn sẽ giữ vị trí đặc biệt quan trọng trong quy hoạch, kế hoạch phát triển công nghiệp của tỉnh.

Cơ cấu sản xuất công nghiệp đa dạng - cơ hội việc làm phong phú
Cơ cấu sản xuất công nghiệp đa dạng - cơ hội việc làm phong phú

Một trong những nhân tố đặc biệt tác động đến việc làm ngành điện điện tử nơi đây đó là ngành công nghiệp năng lượng Quảng Ngãi ngày càng được hoàn thiện và phát triển. Các kỹ sư điện – điện tử sẽ có cơ hội làm việc đúng ngành, chuyên môn cao trên chính quê hương mình. Nguyên nhân là do các nhà máy thuỷ điện đã hoàn thành giai đoạn đầu tư và đã đi vào sản xuất. Những nhà máy thủy điện này đã và đang tuyển dụng liên tục nhân sự các vị trí từ sơ cấp đến trung cấp, cao cấp thực hiện công việc nghiên cứu, vận hành, sản xuất hiện cho mình.

2. Cơ hội tìm việc làm điện – điện tử tại Quảng Nam

So với nhiều địa phương trong vùng, Quảng Nam có lợi thế về thu hút đầu tư. Tỉnh có vị trí gần trung tâm kinh tế của miền Trung là thành phố Đà Nẵng, có khu kinh tế mở Chu Lai, có đầy đủ hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển…. Để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp tỉnh Quảng Nam, tỉnh đã có nhiều ưu đãi đầu tư, tích cực tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá, xúc tiến đầu tư nhằm đưa các nhà đầu tư đến với tỉnh.

Cùng với nền tảng vốn của của mình, nơi đây hứa hẹn là mảnh đất tuyệt vời để việc làm ngành điện – điện tử có nhiều điều kiện phát triển trong tương lai. Đặc biệt, việc làm điện, điện tử tại Quảng Nam sẽ ngày càng phát triển hơn nữa khi mà những doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực điện sản xuất linh kiện điện tử tại đây xuất hiện nhiều cùng nguồn lợi nhuận khổng lồ mà ngành đem lại.

Cơ hội tìm việc làm điện – điện tử tại Quảng Nam
Cơ hội tìm việc làm điện – điện tử tại Quảng Nam

3. TOP tin tuyển dụng việc làm điện – điện tử tại Quảng Nam cho bạn

Với những điều kiện thuận lợi như vậy, việc làm điện điện tử tại Quảng Nam được tuyển dụng đa dạng với số lượng tương đối lớn. Timviec365.vn có thể kể một số công việc nổi bật được tuyển dụng tại đây như sau:

3.1. Kỹ thuật viên điện tử công nghiệp

Với số lượng lớn các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh như hiện nay, kỹ thuật viên công nghiệp sẽ là việc làm thứ hai trong danh sách những công việc lương cao tại Quảng Nam. Với số lượng các khu công nghiệp đa dạng, có tốc độ phát triển công nghiệp cao như vậy Quảng Nam chính là một trong những mảnh đất màu mỡ để các kỹ sư điện tử công nghiệp phát triển

Kỹ thuật viên điện tử công nghiệp là những người hỗ trợ các kỹ sư công nghiệp phát minh ra các hệ thống hiệu quả tích hợp công nhân, máy móc, vật liệu, thông tin và năng lượng để tạo ra sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ. Họ chuẩn bị bố trí máy móc và thiết bị, lập kế hoạch công việc, tiến hành nghiên cứu sản xuất thống kê và phân tích chi phí sản xuất. Kỹ thuật viên kỹ thuật công nghiệp nghiên cứu thời gian và các bước công nhân thực hiện để thực hiện một nhiệm vụ (nghiên cứu thời gian và chuyển động). Để thiết lập tỷ lệ sản xuất hợp lý, xem xét cách các công nhân thực hiện các hoạt động như bảo trì, sản xuất và dịch vụ.

Kỹ thuật viên điện tử công nghiệp
Kỹ thuật viên điện tử công nghiệp

Kỹ thuật viên kỹ thuật công nghiệp thường làm việc trong các đội dưới sự giám sát của các kỹ sư công nghiệp. Kỹ thuật viên kỹ thuật sản xuất là một loại kỹ thuật viên kỹ thuật công nghiệp có công việc cải thiện quy trình sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm và lợi nhuận. Họ lập kế hoạch, thử nghiệm và tùy chỉnh sản xuất các sản phẩm công nghiệp, và do đó hỗ trợ các kỹ sư thực hiện các cải tiến trong sản xuất và đầu ra. Cụ thể, họ có thể đánh giá các nguyên mẫu, phân tích hiệu suất của máy móc hoặc thử các phương pháp sản xuất mới của nhà máy.

3.2. Kỹ sư cơ điện

Kỹ thuật cơ điện là một trong những lĩnh vực kỹ thuật rộng nhất. Các kỹ sư cơ điện thiết kế và giám sát việc sản xuất nhiều sản phẩm từ thiết bị y tế đến pin mới. Các kỹ sư cơ điện thiết kế các máy sản xuất năng lượng, như máy phát điện, động cơ đốt trong, và tua bin hơi nước và điện, cũng như các máy sử dụng năng lượng, như hệ thống lạnh và điều hòa không điện.

Kỹ thuật cơ điện là một trong những lĩnh vực kỹ thuật rộng
Kỹ thuật cơ điện là một trong những lĩnh vực kỹ thuật rộng

Tại Quảng Nam, kỹ sư cơ điện được tuyển dụng với yêu cầu công việc tương đối cao nhưng bù lại, công việc này có chế độ lương thưởng vô cùng hấp dẫn.

3.3. Kỹ sư điện tử - tự động hóa

Kỹ sư điện tử và tự động hóa là công việc được tuyển dụng hot tại Quảng Nam với chế độ lương thưởng vô cùng hấp dẫn. Các kỹ sư điện tử - tự động hóa có trách nhiệm thực hiện công việc sau:

- Thiết kế bản vẽ nguyên lý, bản vẽ thi công hệ thống điều khiển Smart home.

- Tham gia giám sát việc thi công đúng theo bản vẽ thiết kế.

- Tham mưu, tư vấn cho lãnh đạo các công nghệ mới, các giải pháp điều khiển.

- Smart home là giải pháp sử dụng các thiết bị điều khiển để kiểm soát hoạt động các thiết bị điện, điện tử, điện lạnh trong nhà thông qua các smart phone, hoặc lập trình những chương trình hoạt động tự động theo mong muốn.

3.4. Lao động phổ thông

Không chỉ sở hữu những doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp, Quảng Nam còn là mảnh đất màu mở để các doanh nghiệp sản xuất thiết bị điện tử phát triển. Điều này đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động phổ thông nơi đây.

Lao động phổ thông làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị điện tử tại Quảng Nam được tuyển dụng số lượng lớn với chế độ lương thưởng hấp dẫn. Thêm vào đó, công việc này cũng không đòi hỏi ứng viên quá nhiều về năng lực và trình độ chuyên môn. Đồng thời đây cũng được xem là công việc hấp dẫn dành cho lao động chưa qua đào tạo tại Quảng Nam cũng như tại các tỉnh lân cận.

Lao động phổ thông
Lao động phổ thông

Ngoài ra còn rất nhiều công việc hấp dẫn khác mà trong giới hạn bài viết này chúng tôi không thể kể hết ra được. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại timviec365.vn để nắm rõ chi tiết công việc, yêu cầu và số lượng cũng như doanh nghiệp tuyển dụng. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ được các thông tin việc làm và thông tin tuyển dụng ngành điện – điện tử tại Quảng Nam. Còn chần chừ gì nữa mà không truy cập ngay timviec365.vn để tìm việc làm điện – điện tử tại Quảng Nam cho mình ngay thôi. 

Tham khảo thêm thông tin tìm việc làm tại Quảng Nam mới nhất, cập nhập liên tục hàng ngày bởi timviec365.vn

Bạn có thể sử dụng timviec365.vn để tìm việc làm vận tải - lái xe tại Quảng Nam với tính năng tìm kiếm quanh đây sẽ giúp bạn tìm nhanh được việc làm mong muốn, gần nhà.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype