Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hàng hải mới nhất tại cần thơ

Tuyển dụng, tìm việc làm Hàng hải tại Cần Thơ tháng 11/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Hàng Hải đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Cần Thơ được biết đến là một trong số những tỉnh có sự đột phá khá mạnh mẽ trong nền kinh tế những năm gần đây, trong đó phải kể đến chính là ngành hàng hải với nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm kiếm việc làm gia tăng liên tục. Vậy thì hãy cùng timviec365.vn trải nghiệm vùng đất này và khám phá những điều thú vị nhất về vấn đề tìm việc làm hàng hải tại Cần Thơ qua bài viết ngày sau đây nhé!

1. Cần Thơ và những cơ hội phát triển việc làm hàng hải

Ngành hàng hải tại Việt Nam trong những năm qua nhận thấy là có sự phát triển khá tốt tại nhiều tỉnh thành khác nhau, trong đó có Cần Thơ với sự hoạt động không ngừng nghỉ của hệ thống cảng Cần Thơ cùng rất nhiều các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Có thể thấy, khi quá trình hội nhập kinh tế quốc tế được được đẩy mạnh thì các hoạt động liên quan đến ngành hàng hải chắc chắn sẽ có điều kiện để phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, với sự ra đời của cảng biển tại Cần Thơ như một bước đệm quan trọng cho ngành này không ngừng đi lên. Hiện nay tại Cần Thơ cũng có rất nhiều các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hàng hải ra đời, nhằm theo kịp xu thế phát triển cũng như đáp ứng được tối đa các nhu cầu liên quan đến ngành này tại Cần Thơ. Chính bởi điều đó mà nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm cũng theo đó mà gia tăng. Điều đó cũng mở ra cơ hội lớn dành cho người lao động tại Cần Thơ trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Cần Thơ và những cơ hội phát triển việc làm hàng hải
Cần Thơ và những cơ hội phát triển việc làm hàng hải

Bởi thực tế nói về tình trạng tìm việc làm thì bất kỳ nơi đâu cũng trở nên khá nan giải và gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên thì sự phát triển ngày càng tích cực của ngành hàng hải tại Cần Thơ đã và đang tạo ra rất nhiều điều kiện thuận lợi, cơ hội có được việc làm với các đối tượng người lao động khác nhau. Trong ngành này, bạn có thể làm việc ở rất nhiều vị trí khác nhau từ bộ phận chuyên môn yêu cầu trình độ đến những bộ phận dành cho lao động phổ thông như là nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu tại cảng biển, nhân viên kinh doanh tại doanh nghiệp, điều khiển tàu biển,...

2. Làm việc trong ngành hàng hải tại Cần Thơ, bạn cần những gì?

Hàng hải là một ngành đặc thù và bạn có thể sẽ thường xuyên phải làm việc ở khu vực cảng biển hay thậm chí là trên biển, do đó tiêu chí tuyển dụng trong ngành này cũng khá cao, cụ thể như là:

- Với những vị trí làm việc thường xuyên phải đi lại trên biển như điều khiển tàu thì yêu cầu đầu tiên cần phải có chính là sức khỏe thật tốt. Bởi thực tế ở vị trí này thường sẽ phải làm việc không chỉ ban ngày mà còn cả ban đêm và trong nhiều giờ liền, do đó, nếu như không có sức khỏe tốt thì khó có thể đảm nhiệm được.

- Kỹ năng chuyên môn, trình độ là một trong những yếu tố không thể thiếu trong ngành này, đặc biệt là đối với những người làm việc trong khối văn phòng hay những công việc đặc thù như nhân viên chứng từ, kế toán,... Thường ở những vị trí như vậy thì yêu cầu đưa ra đó là bạn phải tốt nghiệp từ đại học trở lên theo đúng chuyên ngành liên quan đến hàng hải.

Làm việc trong ngành hàng hải tại Cần Thơ, bạn cần những gì
Làm việc trong ngành hàng hải tại Cần Thơ, bạn cần những gì?

- Làm việc trong ngành này thì khả năng giao tiếp tốt là vô cùng quan trọng đối với nhiều vị trí như nhân viên kinh doanh, nhân viên phát triển thị trường,... Bởi việc linh hoạt trong giao tiếp sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng có được nguồn khách hàng tiềm năng và phát triển hơn nữa trong các hoạt động của doanh nghiệp.

- Đối với những công việc ngành hàng hải thì việc gặp phải những áp lực lớn trong quá trình làm việc là điều không thể tránh khỏi, nhất là đối với các vị trí liên quan đến chứng từ xuất nhập khẩu, yêu cầu về sự chính xác cao cũng như thường xuyên phải làm việc với khối lượng công việc rất lớn. Do đó, nếu muốn làm được trong ngành này thì bạn cần phải rèn luyện cho mình khả năng chịu áp lực công việc mà cách tốt nhất chính là biết sắp xếp một cách hợp lý, khoa học các đầu công việc.

Trên đây là một số yêu cầu cần có dành cho bạn khi muốn theo đuổi các vị trí công việc liên quan đến ngành hàng hải tại Cần Thơ cũng như ở các tỉnh thành khác. Và đây cũng là những tiêu chí mà các nhà tuyển dụng có thể sẽ đưa ra trong quá trình phỏng vấn hay xét duyệt hồ sơ, do đó các bạn cần phải hết sức lưu ý về vấn đề này.

3. Khám phá những vị trí việc làm hàng hải tại Cần Thơ “hot” nhất hiện nay

3.1. Việc làm nhân viên chứng từ khai báo hải quan tại Cần Thơ

Vị trí việc làm nhân viên chứng từ hải quan là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng khá lớn tại Cần Thơ hiện nay khi mà các cảng biển đang đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu đang ngày càng nhiều. Đối với vị trí này thì yêu cầu đặt ra chính là bạn phải tốt nghiệp từ các trường đại học trở lên trong ngành liên quan đến hàng hải. Bên cạnh đó, vị trí này cũng yêu cầu cần có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm trở lên, có kỹ năng giao tiếp tốt, đặc biệt là thành thạo ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh. Làm công việc này, bạn sẽ nhận được mức thu nhập từ khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn dựa vào kinh nghiệm của mỗi người.

Việc làm nhân viên chứng từ khai báo hải quan tại Cần Thơ
Việc làm nhân viên chứng từ khai báo hải quan tại Cần Thơ

Nhiệm vụ dành cho nhân viên chứng từ khai báo hải quan bao gồm như sau:

- Thực hiện việc kiểm tra các bộ chứng từ về hoạt động xuất nhập khẩu các mặt hàng mà khách hàng gửi đến trước khi cho phép chuyển đi.

- Phối hợp với một số bộ phận có liên quan để kiểm tra cũng như hoàn thành về các thủ tục cho hoạt động xuất nhập khẩu của các đơn hàng theo đúng yêu cầu và tiến độ đưa ra.

- Thực hiện một số công việc khác có liên quan đến bộ phận và các chứng từ theo sự chỉ đạo của cấp trên.

3.2. Việc làm nhân viên kinh doanh cước tàu quốc tế tại Cần Thơ

Nhân viên kinh doanh cước tàu quốc tế là một vị trí đang vô cùng hấp dẫn và thu hút nhiều bạn trẻ tại Cần Thơ hiện nay bởi mức thu nhập rất tốt. Làm việc ở vị trí này bạn có thể nhận mức thu nhập lên đến 30 – 40 triệu đồng/tháng nếu như có doanh thu tốt và mang về lượng khách hàng lớn cho doanh nghiệp.

Yêu cầu đưa ra đối với vị trí này thì không quá khắt khe, bạn chỉ cần tốt nghiệp từ bậc cao đẳng trở lên là có thể làm được. Bên cạnh đó, một tiêu chí rất quan trọng đối với vị trí này chính là phải có khả năng giao tiếp, thuyết phục thật tốt, có trách nhiệm trong công việc. Cụ thể công việc đối với nhân viên kinh doanh cước tàu quốc tế như sau:

Việc làm nhân viên kinh doanh cước tàu quốc tế tại Cần Thơ
Việc làm nhân viên kinh doanh cước tàu quốc tế tại Cần Thơ

- Đảm nhiệm công việc nghiên cứu thị trường và tìm kiếm các nguồn khách hàng để tư vấn, giới thiệu và buôn bán các dịch vụ của doanh nghiệp.

- Liên hệ và gặp gỡ cũng như trao đổi, làm việc trực tiếp với khách hàng về các vấn đề liên quan đến các dịch vụ cước tàu của doanh nghiệp và thuyết phục họ đi đến ký kết hợp đồng.

- Luôn phải theo dõi khách hàng, chăm sóc họ cả trước, trong và sau khi đã thương lượng, ký kết hợp đồng để giữ chân những vị khách tiềm năng cho doanh nghiệp.

- Hỗ trợ một số hoạt động cho các bộ phận khác trong doanh nghiệp theo yêu cầu của cấp trên.

3.3. Việc làm kỹ thuật tàu biển tại Cần Thơ

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kỹ thuật tàu biển tại Cần Thơ hiện nay là khá lớn bởi thực tế trong quá trình vận chuyển hàng hóa trên biển chắc chắn không thể tránh khỏi các vấn đề bất ngờ xảy ra cần phải xử lý, sửa chữa. Chính vì vậy mà rất cần đến bộ phận kỹ thuật này. Đối với vị trí nhân viên kỹ thuật tàu biển thì yêu cầu bạn cần phải có 1 – 2 năm kinh nghiệm trở lên ở các vị trí tương đương, am hiểu về ngành điện, điều khiển và tự động hóa. Bên cạnh đó, bởi công việc liên quan đến kỹ thuật và sửa chữa nên bạn cũng cần phải là người cẩn thận, tỉ mỉ và có trách nhiệm trong công việc của mình. Mức thu nhập đối với nhân viên kỹ thuật tàu biển khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng và có thể điều chỉnh tùy theo kinh nghiệm làm việc.

Việc làm kỹ thuật tàu biển tại Cần Thơ
Việc làm kỹ thuật tàu biển tại Cần Thơ

Công việc dành cho nhân viên kỹ thuật tàu biển bao gồm như sau:

- Đảm nhiệm các công việc liên quan đến các dịch vụ về kỹ thuật tàu biển như là tiến hành bảo dưỡng thường xuyên, sửa chữa khi gặp vấn đề, thay các linh kiện, các thiết bị cần thiết cho tàu biển để đảm bảo cho việc di chuyển cũng như an toàn nhất trong quá trình làm việc vận chuyển hàng hóa.

- Kỹ thuật viên kỹ thuật cũng có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu cũng như xây dựng và đánh giá các sản phẩm, triển khai về các giải pháp để phát triển cho sản phẩm của doanh nghiệp.

- Ngoài ra, nhân viên kỹ thuật tàu biển còn làm một số nhiệm vụ liên quan khác theo yêu cầu.

4. Tìm việc làm hàng hải tại Cần Thơ đơn giản trên timviec365.vn

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một vị trí việc làm trong ngành hàng hải tại Cần Thơ? Tuy nhiên bạn đang băn khoăn không biết nên tìm kiếm công việc ở đâu để đảm bảo uy tín và chất lượng bởi hiện nay vấn đề thông tin giả mạo, lừa đảo đang diễn ra rất nhiều tại Cần Thơ cũng như rất nhiều tỉnh thành khác.

Tìm việc làm hàng hải tại Cần Thơ đơn giản trên timviec365.vn
Tìm việc làm hàng hải tại Cần Thơ đơn giản trên timviec365.vn

Vậy thì một giải pháp vô cùng tuyệt vời dành cho bạn đó là tìm việc làm online trên các website tuyển dụng như là timviec365.vn. Tại đây, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác tìm kiếm việc làm theo tỉnh thành, nghề nghiệp ngay khi truy cập vào trang chủ của website. Bên cạnh đó, bạn có thể tùy chọn công việc theo địa điểm gần mình nhất, theo thời gian và mức lương mà bạn mong muốn chỉ trong vài phút. Sau đó bạn chỉ cần lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất và ứng tuyển online ngay trên trang web mà không cần tốn bất kỳ một chi phí nào.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể tìm được một việc làm hàng hải tại Cần Thơ nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype