Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại ninh thuận

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Ninh Thuận tháng 12/2021 (8 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

IT phần mềm hiện này là lĩnh vực đang rất phát triển ở mọi nơi trong thời đại bùng nổ về khoa học – công nghệ. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực này hiện đang rất rộng mở. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những thông tin cơ bản về ngành IT và việc làm IT phần mềm tại Ninh Thuận.

1. Giới thiệu về lĩnh vực IT

Giới thiệu về lĩnh vực IT

1.1. IT là gì?

IT là viết tắt của cụm từ Information Technology – Công nghệ thông tin. Đây là lĩnh vực mà bạn sẽ được làm việc, tiếp xúc mỗi ngày với phần mềm, hệ thống máy tính và các tiện ích công nghệ khác.

1.2. Nhân sự ngành IT có những công việc gì?

Nhân sự ngành IT sẽ phụ trách các công việc như sau:

- Thu thập và quản trị thông tin, dữ liệu.

- Khắc phục và sửa chữa lỗi khi hệ thống máy tính, website, phần mềm, tiện ích công nghệ xảy ra sự cố.

- Hỗ trợ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân quản lý và sử dụng dữ liệu một cách khoa học, dễ dàng, tăng hiệu quả công việc, giảm thiểu rủi ro về hệ thống thông tin, hệ thống máy tính có thể phát sinh.

1.3. Một số cơ sở đào tạo ngành IT phần mềm uy tín

- Đại học Bách khoa Hà Nội

- Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh

- Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

- Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

- Học viên Kỹ thuật Mật mã

- Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

- Đại học FPT

- Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

>>> Hãy nhanh chóng tìm việc làm tại Ninh Thuận trên kênh tuyển dụng số và ứng tuyển ngay khi tìm được công việc thích hợp. Ngoài ra trong quá trình tìm việc hệ thống còn cung cấp cho bạn những thông tin về kỹ năng trong quá trình đi xin vệc giúp bạn tự tin hơn và nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng 

2. Tình hình kinh tế - xã hội Ninh Thuận

Tình hình kinh tế - xã hội Ninh Thuận

Ninh Thuận là tỉnh thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, có diện tích hơn 3,3 ngàn km2, dân số có gần 600 ngàn người (theo dữ liệu của Tổng điều tra dân số ngày 1 tháng 4 năm 2019). Hiện nay, tỉnh đang phát triển kinh tế với ba ngành kinh tế chính là nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ.

2.1. Tình hình kinh tế

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Tổng sản phẩm trong tỉnh ước tính tăng 7,46% so với cùng kì năm trước. Các ngành kinh tế chính cũng có sự tăng trưởng đáng kể.

Nông nghiệp – lâm nghiệp – ngư nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2019 có giá trị sản xuất ước đạt gần 5 ngàn tỉ đồng. Diện tích trồng cây hàng năm đạt hơn 30 ngàn ha, vượt kế hoạch đặt ra, diện tích cây lâu năm đạt hơn 11,8 ngàn ha. Ngành chăn nuôi không phát sinh dịch bệnh, gia súc, gia cầm tăng lên về cả số lượng lẫn chất lượng.  Ngành lâm nghiệp tập trung vào chăm sóc và bảo vệ rừng, tỉnh Ninh Thuẫn đang triển khai các dự án như: Dự án phục hồi và quản lý bền vững rừng phòng hộ Dự án Jica; Dự án trồng mới, phục hồi và kết hợp quản lý bảo vệ rừng chống xâm thực bờ biển - Dự án SPR-CC; Trồng rừng thay thế từ Quĩ Bảo vệ Phát triển Rừng. Lượng thủy sản trong 6 tháng đầu năm 2019 của Ninh Thuận vào khoảng 54,3 ngàn tấn (bao gồm cả đánh bắt lẫn nuôi trồng), tổng số thuyền khai thác trên địa bàn tỉnh hiện có 2.309 chiếc, chất lượng thủy sản được nâng cao và kiểm soát chặt chẽ, thương hiệu thủy sản Ninh Thuận được bảo vệ và nâng tầm.

Công nghiệp tỉnh Ninh Thuận trong 6 tháng đầu năm 2019 có chỉ số sản xuất tăng 2,04% so với cùng kì năm ngoái, giá trị sản xuất công nghiệp khoảng 3.400 tỉ đồng. Công nghiệp Ninh Thuận đang phát triển 4 phân ngành: Công nghiệp khai khoáng (chiếm tỷ trọng 15,62%); công nghiệp chế biến, chế tạo (chiếm tỷ trọng 61,86%); công nghiệp sản xuất và phân phối điện (chiếm tỷ trọng 16,16%) và công nghiệp cung cấp nước và quản lý, xử lý rác (chiếm tỷ trọng 6,37%). Các sản phẩm công nghiệp của Ninh Thuận có thể kể đến như muối, tôm đông lạnh, bia, đường, tinh bột mì đều tăng sản lượng dù còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện khí hậu, thời tiết.

Ngành dịch vụ tỉnh Ninh Thuận có những con số tăng trưởng ấn tượng. Doanh thu ngành dịch vụ của tỉnh trong nửa đầu năm 2019 đạt hơn 11.000 tỉ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa tại Ninh Thuận đạt gần 8.500 tỉ đồng nhờ có nguồn cung hóa dồi dào, giá cả ổn định, hàng hóa được lưu thông đến mọi khu vực của tỉnh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của người dân. Ngành du lịch – lưu trú – ăn uống có doanh thu gần 1.700 tỉ đồng, các cơ sở lưu trú được nâng cấp, đầu tư, các chương trình, dịch vụ dành cho khách du lịch ngày càng chuyên nghiệp, hướng khách du lịch đến với các hoạt động khám phá, trải nghiệm du lịch sinh thái và du lịch biển. Hoạt động giao thông vận tải có doanh thu hơn 600 tỉ đồng, phục vụ đầy đủ nhu cầu đi lại của khách du lịch và người dân, đáp ứng được việc vận chuyển hàng hóa được thông suốt, tình hình trật tự an ninh giao thông tại tỉnh Ninh Thuận được kiểm soát, ổn định, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, mất an toàn tại các bến bãi. Ngành bưu chính viễn thông của tỉnh Ninh Thuận có sự tăng trưởng về nhiều mặt: số lượng thuê bao điện thoại, số lượng thuê bao Internet, số lượng doanh nghiệp, đơn vị có hoạt động bưu chính, chuyển phát,…Các ngành kinh tế khác như xây dựng, ngân hàng, xuất nhập khẩu đều đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của tỉnh.

Có thể thấy, tình hình kinh tế của Ninh Thuận đang tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành IT. Đồng thời, kinh tế Ninh Thuận cần có sự giúp sức của ngành IT để tạo ra sự thay đổi, chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế.

2.2. Tình hình xã hội

Công tác an sinh xã hội được chú trọng, giải quyết kịp thời các vấn đề về chế độ chính sách cho người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, người thuộc diện bảo trợ xã hội. Tình trạng thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận dần được khắc phục nhờ có chỉ đạo triển khai các công tác giải quyết việc làm, tư vấn, giới thiệu việc làm. Giáo dục – đào tạo của tỉnh Ninh Thuận đạt thành tích cao trong các kì thi tuyển chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, chất lượng giáo dục được cải thiện, số trường đạt chuẩn tăng lên 118 trường. Hoạt động y tế được đầu tư về nhân lực và hạ tầng cơ sở, các công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được triển khai sâu rộng. Các lĩnh vực khác như văn hóa – thể thao, an toàn giao thông cũng có những bước tiến mới.

Nhìn chung, tình hình xã hội Ninh Thuận khá ổn định, là một môi trường an toàn, thân thiện để bạn có thể chọn lựa sinh sống và làm việc tại nơi đây. Ninh Thuận hiện đang có những điều kiện thuận lợi về con người để phát triển lĩnh vực IT phần mềm.

>>> Xem thêm:

3. Chính sách phát triển IT phần mềm tại Ninh Thuận

Chính sách phát triển IT phần mềm tại Ninh Thuận

3.1. Mục tiêu phát triển

Tỉnh Ninh Thuận đã đặt ra các mục tiêu như sau để ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin trong lĩnh vực quản lý hành chính và trên toàn địa bàn tỉnh:

- Tỉnh Ninh Thuận sẽ thực hiện tích hợp, kết nối hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu để tạo ra một môi trường chia sẻ thông tin quan mạng giữa các cơ quan nhà nước với cơ sở là Kiến trúc Chính quyền điện tử.

- Hạ tầng công nghệ phải được đầu tư xây dựng và hoàn thiện cùng với các ứng dụng và cơ sở dữ liệu làm nền móng phát triển Chính quyền điện tử, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin.

- Tỉnh Ninh Thuận sẽ tiến hành hoàn thiện cổng dịch vụ trực tuyến, xây mới dịch vụ công trực tuyến ở mức 3, đồng thời phát triển dịch vụ công lên mức 4 nhằm phục vụ nhân dân, doanh nghiệp, tổ chức.

- Tỉnh Ninh Thuận sẽ chú trọng đầu tư, bồi dưỡng, đào tạo các công dân điện tử cho một số đơn vị cấp huyện.

3.2. Nội dung chính sách phát triển

Nội dung chính sách phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin của tỉnh Ninh Thuận gồm năm nội dung chính là: Ứng dụng công nghệ thông tin trong nội bộ cơ quan nhà nước; ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp; xây dựng, hoàn thiện các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu tạo nền tảng phát triển Chính quyền điện tử, phát triển nguồn nhân lực và phát triển hạ tầng kĩ thuật.

Ở nội dung thứ nhất là ứng dụng công nghệ thông tin trong nội bộ cơ quan nhà nước, tỉnh Ninh Thuận sẽ triển khai ba nội dung nhỏ như sau:

- Tỉnh sẽ dựa theo Kiến trúc Chính quyền điện tử để triển khai nền tảng tích hợp và phát triển các ứng dụng nhằm xây dựng hệ thống Chính quyền điện tử.

- Các dịch vụ nền tảng được xây dựng, các phần mềm dùng chung hiện có đảm bảo tính liên thông nghiệp vụ theo Kiến trúc Chính quyền điện tử của tỉnh sẽ dần được nâng cấp, phát triển.

- Tại các đơn vị cấp sẽ triển khai tích hợp chứng thư số vào Hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc; tại các cơ quan cấp huyện và cấp xã sẽ trao đổi các văn bản, tài liệu thông qua hệ thống phần mềm cho xác thực chứng thư số. Tỉnh cũng sẽ thực hiện chỉ đạo điều hành các công việc bằng hệ thống phần mềm, dần thay thế văn bản giấy tại các cơ quan cấp xã.

Ở nội dung thứ hai là ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp, tỉnh Ninh Thuân có hai nội dung nhỏ sẽ được tiến hành như sau:

- Tỉnh sẽ thực hiện nâng cấp Công thông tin điện tử, Công dịch vụ công; tiếp tục thực hiện, nâng cấp, mở rộng phần mềm một cửa điện tử, một cửa điện tử liên thông ban ngành các cấp (Sở, Ban, ngành, Ủy bân nhân dân cấp huyện và thành phố).

- Tỉnh Ninh Thuận cũng sẽ tiến hành rà soát, nâng cấp các dịch vụ công trực tuyến đang có, xây dựng thêm mới các dịch vụ công trực tuyến cùng với ứng dụng chuyên ngành ưu tiên, triển khai tích hợp cho mọi công dân, doanh nghiệp, tổ chức.

Ở nội dung thứ ba là xây dựng, hoàn thiện các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu tạo nền tảng phát triển Chính quyền điện tử, tỉnh Ninh Thuận sẽ tiến hành các công việc sau:

- Tiến hành xây mới hệ thống thông tin kinh tế - xã hội của tỉnh bao gồm:

+ Các ứng dụng dùng chung cho tổng hợp, báo cáo, phục vụ công tác của các can bộ, công chức và viên chức và hỗ trợ ban lãnh đạo ra quyết định

+ Kênh thông tin tổng quan về tình hình kinh tế, xã hội, đầu tư cho nhân dân và doanh nghiệp, tổ chức

- Tiến hành hình thành hệ thống cơ sở dữ liệu chung, ưu tiên xây dựng cơ sở dữ liệu nền tảng.

Ở nội dung thứ tư là phát triển nguồn nhân lực, tỉnh Ninh Thuận sẽ tiếp tục đào tạo nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo an ninh thông tin cho các cán bộ chuyên trách hoặc bán chuyên trách về lĩnh vực này; tiến hành đào tạo kiến thức công nghệ thông tin theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông cho cán bộ, công chức, viên chức vè quy định chuẩn kĩ năng nhân lực công nghệ thông tin chuyên nghiệp và quy định về chuẩn kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin. Đồng thời, tỉnh cũng sẽ nâng cao năng lực quản lý công nghệ thông tin cho các lãnh đạo của các cơ quan, đào tạo công dân điện tử cho một số đơn vị cấp huyện, triển khai các dự án đào tạo và bổi dưỡng cán bộ công chức, thực hiện truyền thông, tập huấn về Chính quyền điện tử cho cá nhân và doanh nghiệp.

Ở nội dung thứ năm là phát triển hạ tầng kĩ thuật, tỉnh sẽ tiến hành các công việc sau:

- Đối với Trung tâm tích hợp dữ liệu: đầu tư xây dựng và nâng cấp các hạng mục thiết kế, đường truyền, mua sắm thiết bị phần cứng, phần mềm nhằm đảm bảo hạ tầng dùng chung tạo nền tảng xây dựng Chính quyền điện tử cho nhân dân và doanh nghiệp, tổ chức.

- Đối với hạ tầng công nghệ thông tin cho các Sở, Ban, ngành, Ủy ban nhân dân cấp huyện và cấp xã: nâng cấp, đầu tư, từng bước hiện đại, đồng bộ, thống nhất trên toàn địa bàn tỉnh.

- Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ cho hoàn thành Hệ thống hội nghị trực tuyến đảm bảo hạ tầng kĩ thuật ở mức tốt nhất để phục vụ các cuộc họp trực tuyến từ Ủy ban nhân dân tỉnh đến Trung ương, Sở, Ban, ngành, Ủy ban nhân dân huyện, thành phố.

4. Thị trường việc làm IT phần mềm tại Ninh Thuận

Thị trường việc làm IT phần mềm tại Ninh Thuận

Thị trường việc làm IT phần mềm tại Ninh Thuận hiện nay đang cần nguồn nhân lực đông đảo, có trình độ chuyên môn cao để đáp ứng nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động quản lý hành chính, kinh doanh, sản xuất tại địa phương.

Theo các phân tích ở phần trước, tỉnh Ninh Thuận đang đề ra những mục tiêu, chính sách phát triển cho lĩnh vực IT – công nghệ thông tin theo lộ trình dài hạn và đồng bộ từ cấp quản lý cao nhất tại tỉnh cho đến cấp cơ sở. Trong đó, chính sách phát triển nguồn nhân lực được coi là trọng tâm vì con người là yếu tố nền tảng để xây dựng và phát triển lĩnh vực IT phần mềm, nếu không có con người thì sẽ không thể đưa các tiến bộ trong của lĩnh vực công nghệ thông tin ứng dụng vào các hoạt động trong cuộc sống thường ngày và cũng không thể tiếp tục cải tiến, nâng cấp công nghệ. Chính vì vậy, nhân sự ngành IT sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại Ninh Thuận đồng thời cũng có nhiều cơ hội nâng cao năng lực của bản thân trong quá trình làm việc.

Các doanh nghiệp tại Ninh Thuận sẽ xuất hiện ngày càng nhiều và đa dạng về các ngành nghề, nên nhu cầu nhân sự ngành IT phần mềm luôn ở mức cao vì đây là những người sẽ giúp các doanh nghiệp quản lý, khai thác hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu một cách hiệu quả. Bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn các vị trí trong ngành IT phần mềm sao cho phù hợp với sở trường, năng lực chuyên môn ngành IT và đam mê với một lĩnh vực bất kì của mình.

>>> Nếu bạn cảm thấy công việc IT phần mềm không thích hợp với bạn thì hãy thử tìm việc làm marketing - PR tại Ninh Thuận trên Kênh tuyển dụng số Timviec365.vn để có được công việc thích hợp nhất với bạn. 

5. Cơ hội việc làm IT phần mềm tại Ninh Thuận

Cơ hội việc làm IT phần mềm tại Ninh Thuận

Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng phần mềm tại Ninh Thuận đang cần các vị trí sau:

5.1. Nhân viên phân tích dữ liệu

Với vị trí này, bạn có thể làm việc tại các công ty phần mềm, công ty tư vấn, công ty ứng dụng công nghệ thông tin thuộc các lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Công việc hàng ngày của bạn bao gồm: thảo luận về nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp với đồng nghiệp và khách hàng; thu thập, tổng hợp các dữ liệu phù hợp khi xây dựng cơ sở dữ liệu và tiến hành các nghiên cứu liên quan; sử dụng hệ thống thông tin/dữ liệu để lập báo cáo hỗ trợ trong công việc phân tích, marketing, chuẩn bị các chiến dịch truyền thông,…Ngoài ra, bạn còn có nhiệm vụ giám sát, duy trì chất lượng hệ thống cơ sở dữ liệu cũng độ bảo mật khi cập nhật và sử dụng nó. Bạn sẽ có cơ hội tham giá các chương trình huấn luyện về lưu trữ hệ thống cơ sở dữ liệu và sử dụng các kĩ năng lập trình như ORACLE and SQL.

5.2. Nhân viên kinh doanh

Với vị trí này, bạn có thể ứng tuyển tại các nhà sản xuất, công ty dịch vụ phần mềm. Khi trở thành một nhân viên kinh doanh, bạn sẽ phải phụ trách một sản phẩm hoặc một khách hàng cụ thể. Nhiệm vụ của bạn là giới thiệu sản phẩm, tư vấn, giải đáp thắc mắc về sản phẩm cho khách hàng, liên hệ với các bộ phận liên quan về đơn hàng khi kí kết hợp đồng. Bạn còn cần kết hợp với bộ phận marketing để tìm kiếm khách hàng mới, thu thập phản hồi của khách hàng để cải tiến chất lượng sản phẩm và đưa thông tin về sản phẩm mới cho khách hàng biết.

5.3. Quản trị hệ thống

Với vị trí này, bạn sẽ làm việc tại các công ty quản lý thiết bị, chịu trách nhiệm vận hành các thiết bị công nghệ thông tin cho khách hàng. Công việc của bạn bao gồm: duy trì tính ổn định của hệ thống; được quyền tuyển dụng, huấn luyện và quản lý đội ngũ làm việc, từ nhân viên nhập dữ liệu đến nhân viên vận hành, lập trình viên,…Bạn cần tham gia bảo trì hệ thống; thương thuyết với khách hàng; kiểm tra lượng người dùng hệ thống để cân nhắc việc có cần cải tiến hay không.

5.4. Lập trình viên hệ thống

Với vị trí này, bạn có thể tìm việc làm tại các công ty lớn, công ty tư vấn phần mềm, các nhà sản xuất điện tử và phần mềm. Nhiệm vụ của bạn cụ thể là: viết các phần mềm để tạo tiền đề cho máy tính triển khai các ứng dụng ở ngôn ngữ cao hơn hoặc chuyển thông tin cho các thiết bị khác; tùy chỉnh hệ thống để thực hiện các chức năng khác nhau; chạy thử các chương trình để kiểm tra khả năng thích ứng với hoạt động thực tế; chuẩn bị tài liệu mô tả phương thức phần mềm hoạt động.

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết về việc làm IT phần mềm tại Ninh Thuận và sẽ tìm được công việc phù hợp với sở thích và đam mê của mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype