Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại bình định

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Bình Định tháng 12/2021 (10 việc làm)

Tnhh Kỹ Nghệ Eco

Nhân viên kế toán tổng hợp

Tnhh Kỹ Nghệ Eco

Bình Định

Hạn nộp: 31/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Tnhh Kỹ Nghệ Eco

Nhân viên Kế hoạch sản xuất

Tnhh Kỹ Nghệ Eco

Bình Định

Hạn nộp: 31/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm kế toán kiểm toán tại Bình Định là gì? Nó tạo ra cơ hội như thế nào cho người dân ở Bình Định, có những vị trí kế toán nào? Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Giới thiệu việc làm kế toán kiểm toán tại Bình Định

1.1. Kế toán là gì?

Khi bàn đến công việc kế toán viên người ta nghĩ ngay đến công việc khô khan tính toán với các con số. Tuy nhiên, đây là cách hiểu rất một phía không cân bằng, thực tế việc làm kế toán còn bao gồm nhiều công việc khác nữa chứ không phải chỉ ngồi ghi ghi chép chép sổ sách với số má.

Kế toán được định nghĩa là quy trình thu thập, tập hợp, tổng hợp, giải quyết và cung cấp mọi thông tin có liên quan đến tình hình tài chính mà doanh nghiệp đang hoạt động. Tất cả mọi thông tin về tài chính doanh nghiệp sẽ được nhân viên kế toán ghi chép vào sổ sách và tổng hợp lại một chỗ để tiến hành soạn thảo báo cáo tài chính. Doanh nghiệp sẽ căn cứ vào các số liệu đó để ra quyết định liên quan đến kinh tế để đưa doanh thu của công ty lên cao, đồng thời kịp thời nắm được tình hình tài chính kinh tế của công ty để từ đó cải thiện tình hình kinh doanh của mình.

1.2. Học kế toán ở đâu?

Ngành kế toán là một trong những ngành nghề quá quen thuộc với các trường thuộc khối ngành Kinh tế - Tài chính – Ngân hàng, Dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn list danh sách những trường đại học chuyên đào tạo kế toán cho bạn tham khảo nhé!

- Trường Đại học Thương Mại (Hà Nội)

- Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

- Học viện Ngân hàng (Hà Nội)

- Trường Đại học Tài chính – Marketing Thành phố Hồ Chí Minh

- Trường Đại học Thương mại (Hà Nội)

- Trường Đại học Giao thông Vận tải (cơ sở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh)

- Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

- Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế

- Trường Đại học Ngoại thương (cơ sơ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh)

- Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

- Học viện Tài chính (Hà Nội)

- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội)

- Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

- Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

- Trường Đại học Công đoàn (Hà Nội)

- Trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội

Việc làm kế toán kiểm toán tại Bình Định

1.3. Nội dung chương trình đào tạo chuyên ngành kế toán có những gì?

Các sinh viên theo học chuyên ngành kế toán ở các trường đại học sẽ được học những kiến thức nội dung sau:

- Khối kiến chung: Học các môn về chính trị lý luận, môn về khoa học, chuyên môn về tin học, ít nhất một thứ ngoại ngữ, Giáo dục Quốc phòng – An ninh

- Khối kiến thức theo lĩnh vực bao gồm hàng loạt môn học như: Toán cấp cao, môn thống kê xác suất, Toán tài chính kinh tế.

Đây đều là những kiến thức bắt buộc phải học đối với sinh viên theo đuổi chuyên môn kế toán.

- Khối kiến thức theo khối ngành, khối kiến thức theo nhóm ngành và khối kiến thức ngành: Khi theo học khối kiến thức này, người học ở các trường đại học sẽ vừa bắt buộc phải học cả những môn bắt buộc, và những môn tự chọn tùy vào sở thích, năng khiếu và định hướng nghề nghiệp của sinh viên khi tương lai tới. Sinh viên được quyền chọn ra các môn học làm sao để phù hợp nhất có thể đối với sức học của bản thân và đáp ứng được số tín chỉ nhà trường yêu cầu.

+ Khối kiến thức theo khối ngành có các môn bắt buộc sinh viên phải học là môn về hành chính Nhà nước và pháp luật đại cương, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, xác suất thống kê và Kinh tế lượng. Các môn tự gồm có: Lãnh đạo và giao tiếp nhóm, Lịch sử văn minh thế giới, đại cương về Xã hội học, đại cương Logic học…

+ Đến với khối kiến thức ngành, số lượng môn học bắt buộc chiếm thời lượng học đáng kể gồm có: Kế toán tài chính 1,2,3; Kế toán quản trị; Tài chính doanh nghiệp 2; Thuế; Hệ thống thông tin kế toán; Quản trị tài chính quốc tế; Phân tích tài chính; Kiểm toán căn bản; Phân tích hoạt động kinh doanh.

+ Ngoài các kiến thức kể trên, muốn theo học chuyên ngành kế toán sinh viên còn phải rèn luyện vô số kĩ năng nghề nghiệp khác như: kỹ năng lập luận, tư duy hệ thống; tự thân xử lý vấn đề; nhận thức về bối cảnh xã hội và các kĩ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, quản lý công việc…

1.4. Phân biệt việc làm kế toán kiểm toán tại Bình Định - kế toán công và kế toán doanh nghiệp

Trong quá trình xin việc kế toán bạn có thể vướng phải thắc mắc về định nghĩa 2 loại kế toán là kế toán công và kế toán doanh nghiệp. 2 loại công việc này giống nhau ở đâu khác nhau như thế nào?

Giữa kế toán công và kế toán doanh nghiệp giống nhau ở chỗ chúng đều làm những công việc một kế toán viên phải tiến hành như: theo dõi, thu thập thông tin ghi chép thông tin về tình hình tài chính.

Điểm khác biệt của 2 hình thức việc làm kế toán này là: kế toán công là những nhân viên chỉ cần làm những việc như kiểm tra, giám sát quá trình hay tình hình tài chính với mục đích xã hội chứ không vì doanh thu hay lợi nhuận của doanh nghiệp. Trong khi đó kế toán doanh nghiệp sẽ làm việc với lãnh đạo các cấp doanh nghiệp, để soạn thảo thiết lập báo cáo quyết toán, lưu chuyển tiền tệ, phân tích, giải thích các kết quả tài chính thật rõ ràng mạch lạc để giúp CEO giải quyết các vấn đề tài tính phát sinh của công ty doanh nghiệp.

Là một nhân viên kế toán công, bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh nhàn hạ hơn, tuy nhiên, rất ít người lựa chọn công việc này vì lý do công việc đơn giản quá, ít thử thách để thúc đẩy bản thân thay đổi và phát triển. Ngược lại, kế toán doanh nghiệp là phương thức làm việc vô số người chọn lựa.

2. Việc làm kế toán kiểm toán tại Bình Định có những thuận lợi gì?

2.1. Tình hình kinh tế

Bình Định nổi tiếng với vô số những đặc sản gần xa như: tơ lụa, yến sào, tôm, cá, gỗ quí, trầm hương, dầu thực vật, gạo, đá ốp lát và hàng thủ công mỹ nghệ. Bình Ðịnh là nơi vô số những nguồn tài nguyên thiên nhiên phân bố ở đây và chúng có giá trị nhân văn rất phong phú nhờ đó du lịch có điều kiện để phát triển nở rộ.Hơn thế nữa, Bình Định còn có đường bờ biển dài với nhiều vũng, vịnh, bãi tắm đẹp đi cùng với đó là có danh lam thắng cảnh tuyệt vời do mẹ thiên nhiên ban tặng như: Ghềnh Ráng, Bán đảo Phương Mai, bãi tắm Hoàng Hậu, Tam Quan, Ðảo Yến, Quy Hòa, Bãi Dài…. Có suối nước nóng Hội Vân thuộc huyện Phù Cát. Từ đó cho thấy tình hình kinh tế du lịch ở Bình Định vô cùng phát triển tạo cơ hội cho các công ty du lịch công ty sản xuất chế biến ra đời và tạo cơ hội cho nhân viên kế toán làm việc làm kế toán kiểm toán tại Bình Định được làm việc cống hiến cho những công ty này.

2.2. Tình hình xã hội

- Về dân cư: Tổng diện tích tự nhiên của tỉnh Bình Định lên tới 6022,6  km², dân số 1.486.465 người, mật độ dân số khá cao khoảng 389 người/km² . Theo cuộc thống kê điều tra dân số cho thấy tính đến tháng 4 năm 2019, toàn tỉnh vượt qua ngưỡng 1.486.918 người, trong đó nam có tỷ lệ khoảng 49,2%, nữ là  50,8%. Dân số ở thành thị rơi vào khoảng 31,9%, nông thôn với tỷ lệ vàng 68,1%, dân số đương ở độ tuổi lao động chiếm khoảng: 58.8% dân số toàn tỉnh. Ngoài dân tộc Kinh Bình Định  còn sở hữu người theo các dân tộc khác như: Chăm, Ba Na và Hrê…

- Đời sống dân cư và an sinh xã hội ở Bình Định đang rất là an ổn bình thuận, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Các chính sách bảo đảm an toàn xã hội được chính quyền các cấp quan tâm ráo riết và nhanh chóng trong chỉ đạo thực hiện, dành toàn bộ sự quan tâm đến mọi đối tượng bảo trợ xã hội như trẻ em, người có công với cách mạng,…hiện thực hóa các hành động tư vấn việc làm, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động tổ chức trang trọng thành công tốt đẹp.

- Giáo dục – đào tạo được cải thiện rõ rệt, có nhiều bước tiến tốt và vượt trội. Học sinh khi tham dự các kì thi học sinh giỏi, cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia, Hội thao Giáo dục Quốc phòng – An ninh đều rất tuân thủ nội quy. Trình độ dân trí dần dần cải thiện đáng kể, chất lượng nguồn nhân lực được biến đổi theo hướng tích cực theo từng năm.

- Hoạt động y tế và chăm sóc sức khỏe: Các hành vi vì cộng đồng phòng chống dịch bệnh được đảm bảo đúng pháp quy về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chất lượng các hoạt động khám chữa bệnh được cải thiện đáng kể. Y tế tỉnh Bình Định hiện còn được hợp tác quan hệ với quốc tế đạt chất lượng cao trong khám chữa bệnh. Có thể nói, các hoạt động y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng của tỉnh Bình Định là một sự đảm bảo lớn cho những ai sinh sống định cư công tác ở đây có cơ hội được hưởng cuộc sống an toàn khỏe mạnh hạnh phúc, không bị đe dọa tính mạng bởi bệnh tật hay dịch bệnh.

- Hoạt động văn hóa – thể thao: Dù bạn định cư và công tác tại đâu thì các hoạt động văn hóa – thể thao chính là một hoạt động không thể thiếu nhằm giúp bạn giải tỏa được những áp lực từ công việc và cuộc sống. Các hoạt động văn hóa – thể thao được tiến hành tại tỉnh Bình Định diễn ra khá là sôi nổi năng động. Các chương trình nghệ thuật cũng như văn nghệ quần chúng, các trò chơi dân gian, được diễn ra theo phong trào rất tốt đẹp,… Từ đó tạo ra môi trường lý tưởng để người dân kéo tới sinh sống trong đó có những người làm nghề kế toán.

Việc làm kế toán kiểm toán tại Bình Định có những thuận lợi gì?

3. Cơ hội Việc làm kế toán kiểm toán tại Bình Định

3.1. Kế toán có vai trò trong kinh doanh sản xuất, dịch vụ

Kế toán là quá trình xử lý số liệu thống kê về tài chính sau đó soạn thảo ghi chép, tổng hợp lại các thông tin đó thành một bản báo cáo các thông tin kinh tế cho những người lãnh đạo công ty.

Vai trò của kế toán trong doanh nghiệp:

- Đầu cơ chất xám cho doanh nghiệp để giúp công ty mình theo dõi thường xuyên quy trình sản xuất, giám sát quan sát hoạt động tài chính của thị trường,… tạo điều kiện cho người quản lý điều hành nắm được tình hình tài chính để quản lý nội bộ tốt hơn.

- Soạn thảo báo cáo làm nguồn tài liệu cho doanh nghiệp làm cơ sở vẽ ra những chương trình hành động phù hợp với từng giai đoạn, từng thời kỳ.

- Giúp người quản lý  nắm được tình hình tài chính của công ty trong từng khoảng thời gian, đảm bảo giao dịch buôn bán được trôi chảy.

- Cung cấp một bản tập hợp kết quả phân tích tài chính rõ ràng, quản lý các chi phí dựa trên số liệu thống kê được và dự đoán ngân sách chi trả chi tiết, hạn chế loại bỏ  tối đa chi phí phát sinh không cần đến, là cơ sở để nhà quản lý quản lý công ty được tốt hơn.

- Giám sát quản lý rủi ro và tiến hành hiện thực hóa bảo hiểm cho doanh nghiệp

Có thể thấy kế toán có tầm ảnh hưởng và có vai trò quan trọng như thế nào trong khi quản lý và điều hướng doanh nghiệp phát triển. Vậy với vai trò lớn lao như vậy thì một nhân viên kế toán phải đảm nhiệm những công việc gì?

- Thu thập tổng hợp thống kế số liệu, thông tin về tình hình hoạt động tài chính đưa vào chứng từ kế toán

- Kiểm tra rà soát chứng từ kế toán: Kế toán phải kiểm soát các chứng từ kế toán phát sinh của doanh nghiệp về vô số hành vi thu chi

- Ghi sổ kế toán: Kế toán phải ghi chép soạn thảo lại tất tần tật mọi hành vi  hoạt động kinh tế một cách tỉ mỉ chính xác, trung thực và kịp thời ghi sổ hàng ngày để căn cứ vào đó cuối từng tháng tổng hợp lại rồi báo cáo cho cấp trên kịp lúc.

- Cuối cùng là tổng hợp và làm báo cáo: Đây là công việc tháng nào nhân viên kế toán cũng phải làm đó là lập các báo cáo chi tiết ghi chép đầy đủ số liệu vào sổ kế toán để trình lên ban giám đốc doanh nghiệp ký và xem xét.

3.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán kiểm toán tại Bình Định

Như đã nói ở trên thì kế toán giữ trọng trách cốt yếu của mỗi doanh nghiệp, điều này đồng nghĩa với việc vị trí nhân viên kế toán là một vị trí có cơ hội tuyển dụng kiểm toán vô cùng rộng mở. Co số thống kê cho thấy hiện nay có tới 500.000 doanh nghiệp lớn, nhỏ đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực, trong khi đó mỗi doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đều cần ít nhất từ 2 – 6 nhân viên kế toán doanh nghiệp lớn có thể còn hơn. Còn chưa kể đến vô số doanh nghiệp khởi nghiệp hằng năm tháng.

Tình trạng này chính là tình trạng chung không chỉ ở cả nước mà Bình Định cũng thế. Số lượng doanh nghiệp tại đây tăng trưởng khá nhanh chóng nhờ tiềm lực kinh tế lớn nên thu hút đầu tư.

3.3. Các vị trí kế toán đang có nhu cầu tuyển dụng tại Bình Định

Theo số liệu thống kê của trang Web timviec365.vn ta dễ dàng thấy rằng khi tìm về việc làm kế toán kiểm toán tại Bình Định đã xuất hiện nhiều vị trí cho công việc kế toán bạn có thể tham khảo sau đây:

-Nhân viên kế toán

Khi công tác tại vị trí này bạn trước hết phải là cử nhân chuyên ngành kế toán đã hoàn thành xong 4 năm đại học tại một trường đại học kinh tế nào đó và kinh nghiệm làm việc phải phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Mức lương bạn nhận được khi làm nhân viên kế toán dao động khoảng từ 5 triệu – 7 triệu với lượng công việc như sau:

+Thực hiện các phần liên quan đến công tác kế toán, công việc kế toán theo sự phân công của trưởng phòng. Khi phỏng vấn sẽ nói cụ thể về công việc

+ Tiến hành in sổ sách, lưu trữ hồ sơ chứng từ kịp thời khoa học để có lúc cần dùng

-Nhân viên kế toán tổng hợp

Khi vào làm ở vị trí nhân viên kế toán tổng hợp, mức lương bạn được công ty trả cho sẽ là từ 5 triệu – 7 triệu với công việc phải làm như sau:

+ Kiểm tra soi chiếu mọi thông tin về các số liệu nội bộ, kiểm tra đối chiếu dữ liệu tỉ mỉ để tiến hành tổng hợp

+ Giám sát định giá nhập kho/giá bán/chi phí phát sinh.

+ Kiểm tra tiến hành làm các công việc hạch toán thu nhập, quản trị chi phí, khấu hao, TSCĐ, theo dõi kiểm duyệt công nợ, ngân hàng, nghiệp vụ khác, quan tâm đến thuế GTGT …

+ Lập báo cáo tài chính nhằm giải trình số liệu cho ban quản trị xét duyệt.

-Nhân viên kế toán kho

Mức lương của bạn khi công tác ở vị trí nhân viên kế toán kho là từ 7 triệu – 10 triệu tùy vào khối lượng công việc bạn được giao. Thông thường một nhân viên kế toán kho sẽ phải làm những việc như sau:

+ Hợp lệ hóa các hóa đơn, chứng từ liên quan đến tài chính trước khi thực hiện Nhập/xuất kho

+ Phối hợp với kế toán công nợ giải quyết các số liệu phát sinh trong ngày

+ Lập các chứng từ khi nhập xuất hàng hóa, kho bãi

+ Kiểm soát về số lượng và chứng từ giao cho bên giao, bên nhận tình hình hàng hóa xuất nhập kho.

Trên đây chỉ là một số vị trí kế toán tiêu biểu tại Bình Định chúng tôi chia sẻ với bạn. Còn rất nhiều vị trí công việc khác đang trong quá trình tuyển dụng cho bạn khám phá.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán kiểm toán tại Bình Định

4. Địa chỉ tìm việc làm kế toán kiểm toán tại Bình Định

Hiện nay tìm việc qua mạng là việc làm không còn xa lạ với người Việt. Một trong những chuyên trang tuyển dụng uy tín nhất bạn có thể tham khảo đó chính là timviec365.vn. Khi tìm việc trên chuyên trang này bạn hãy yên tâm là mọi thao tác đều miễn phí. Giao diện web thân thiện lại có hướng dẫn sử dụng nên ai cũng có thể tiến hành tìm việc làm kế toán tại Bình Đinh, việc làm kế toán tphcm và nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước một cách nhanh chóng hiệu quả. Bạn có thể tìm được việc bằng cách tạo hồ sơ online trên trang để nhà tuyển dụng tự tìm đến mời bạn đi phỏng vấn chứ không cần tốn công đi tìm nhà tuyển dụng. Bạn còn có thể tìm việc làm lương cao gần nhà với chức năng tìm việc quanh đây. Đó là những gì chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nhận được.

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi tin rằng sẽ rất hữu ích cho bạn để giải đáp mọi thắc mắc về việc làm kế toán kiểm toán tại Bình Định. Hy vọng bạn đọc sẽ sớm tìm được công việc như ý. Trân trọng!

Bạn có kỹ năng chuyên môn, và đang tìm việc làm tại Bình Định, thì đừng bỏ lỡ các chia sẻ hữu ích nhất để tìm việc làm tại đây hiệu quả nhé.

Ngoài kế toán - kiểm tóa ra, nếu bạn muốn  tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Bình Định thì còn rất nhiều cho bạn lựa chọn trên timviec365.vn.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype