Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại quảng nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Quảng Nam tháng 11/2021 (6 việc làm)

Quan Apple

Kế Toán - Bán Hàng

Quan Apple

Quảng Nam

Hạn nộp: 01/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Quan Apple

Kế Toán Bán Hàng

Quan Apple

Quảng Nam

Hạn nộp: 11/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty CECICO 579

Nhân Viên Kế Toán

Công ty CECICO 579

Quảng Nam

Hạn nộp: 15/04/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Quảng Nam là một trong những tỉnh có nền kinh tế trọng điểm của nước ta. Chính vì vậy các chính sách đầu tư kinh tế tại đây rất lớn và phát triển. Thu hút nhiều dự án, doanh nghiệp, công ty đầu tư tại Quảng Nam. Vì vậy, đây là cơ hội  lớn giúp bạn tìm kiếm việc làm kế toán tại Quảng Nam. Bài viết dưới đây timviec365.vn sẽ giới thiệu đến bạn cơ hội và những vị trí việc làm kế toán cụ thể tại Quảng Nam.

1. Thực trạng nền kinh tế tại Quảng Nam hiện nay

Thực trạng nền kinh tế tại Quảng Nam hiện nay

1.1. Nền kinh tế tại Quảng Nam phát triển ảnh hưởng như thế nào đến cơ hội việc làm kế toán

Sự phát triển của nền kinh tế tại Quảng Nam có ảnh hưởng rất quan trọng đến sự phát triển việc làm kế toán bởi một nền kinh tế phát triển kéo theo có nhiều ngành nghề dịch vụ cũng phát triển và thu hút được rất nhiều dự án đầu tư cũng như các công ty doanh nghiệp tại nơi đó phát triển mạnh mẽ.

Trong nhiều năm vừa qua chúng ta có thể thấy được nền kinh tế tại Quảng Nam có những bước chuyển mình rõ rệt. Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào tỉnh miền trung Quảng Nam đã thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội địa phương trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Khi tỉnh được thành lập lại vào năm 1997, nó chỉ thu hút được 13 dự án FDI với tổng số vốn gần 230 triệu USD. Tuy nhiên, sau hơn 20 năm, tỉnh đã bảo đảm 5,78 tỷ USD trong 166 dự án.

Trong số 26 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Quảng Nam, Hàn Quốc dẫn đầu với 41 dự án trị giá 274,5 triệu USD. Trung Quốc là nhà đầu tư lớn thứ hai với 35 dự án và Nhật Bản thứ ba với 14 dự án.

Vốn đầu tư nước ngoài đã giúp thúc đẩy cơ cấu kinh tế chuyển sang xây dựng công nghiệp và dịch vụ. Các ngành công nghiệp chế biến trong nước đã thu hút 95 dự án với số vốn đăng ký là 948 triệu USD, chiếm 17% tổng vốn trực tiếp nước ngoài. Trong khi đó, người nước ngoài đã rót khoảng 4,5 tỷ USD, tương đương 81% tổng vốn FDI vào 45 dự án dịch vụ du lịch.

Ngoài ra, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đã giúp Quảng Nam hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế toàn cầu bằng cách tăng cường chuyển giao các công nghệ tiên tiến, giúp cải thiện các ngành công nghiệp như sản xuất ô tô, sản phẩm công nghệ cao và kỹ thuật.

Tỉnh đã hình thành Khu kinh tế mở Chu Lai, Khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang và các khu công nghiệp khác nhau. Nó cũng đã cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông, như xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi, nâng cấp sân bay Chu Lai và mở tuyến hàng hải quốc tế Nhật Bản - Chu Lai.

Những điều kiện tiên quyết này đã giúp cho Quảng Nam ngày càng đi lên trong mọi mặt từ kinh tế đến đời sống xã hội. Đây là một dấu hiệu tốt không chỉ của riêng lĩnh vực kế toán mà là cơ hội chung cho tất cả các ngành nghề khác.

1.2. Tình trạng phát triển doanh nghiệp tại Quảng Nam

Báo cáo từ Quảng Nam cho thấy, chỉ trong năm 2016, đã có 1.050 doanh nghiệp mới thành lập, tăng 20% so với năm 2015, đẩy tổng số doanh nghiệp làm việc trong tỉnh lên 4.700.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Nam 2017, 32 dự án đầu tư phát triển đô thị, sản xuất công nghiệp, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao đã được cấp phép với tổng số vốn đăng ký hơn 15,8 tỷ USD. Dự kiến sẽ có thêm 1000 doanh nghiệp trong năm 2017, nâng tổng số doanh nghiệp đang hoạt động lên 5.700.

Mục tiêu của Quảng Nam là hạt nhân của khu kinh tế trọng điểm Trung ương. Do đó, theo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam Lê Phước Hoài Bảo, việc xây dựng cơ chế rõ ràng và hấp dẫn hơn để thu hút đầu tư sẽ luôn là định hướng chính của Quảng Nam trong thời gian tới. Họ sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp thông tin hỗ trợ cần thiết; hỗ trợ đào tạo lao động, tiếp cận nguồn đất và vốn cho doanh nghiệp.

Tiêu biểu nhất cho các dự án doanh nghiệp đầu tư tại Quảng Nam chúng ta có thể thấy nhà máy sản xuất ô tô Thaco Mazda, nhà máy lớn nhất và hiện đại nhất của Mazda tại Đông Nam Á. Được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải và tập đoàn Mazda của Nhật Bản, nhà máy có diện tích 30,3 ha tại Khu kinh tế mở Chu Lai và được trang bị công nghệ tiên tiến.

Với quy mô các doanh nghiệp, công ty phát triển mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với tốc độ nhanh như chớp này không có lý nào không có cơ hội dành cho việc làm kế toán tại đây.

2. Cơ hội việc làm kế toán tại Quảng Nam

Cơ hội việc làm kế toán tại Quảng Nam

2.1. Chất lượng lao động tại Quảng Nam

Chất lượng của người lao động là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến cơ hội việc làm kế toán tại Quảng Nam. Kế toán là một công việc yêu cầu rất cao về chất lượng từ trình độ chuyên môn đến kinh nghiệm nghề nghiệp. Vì vậy bạn muốn có cơ hội ứng tuyển thành công vào các vị trí kế toán tại các công ty, doanh nghiệp ở Quảng Nam thì cần đáp ứng được những yêu cầu chất lượng mà công việc trên đưa ra.

Để thúc đẩy nền kinh tế phát triển Quảng Nam đã tích cực xây dựng đầu tư, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực dầu vào nâng cao tay nghề cũng như những lao động chuyên môn cần giàu kinh nghiệm và kiến thức cao hơn. Đây cũng là một trong những kế hoạch lâu dài của tỉnh Quảng Nam để phát triển và xây dựng nền kinh tế.

Thực tế cho chúng ta thấy được chất lượng nhân lực tại Quảng Nam đã có nhiều chuyển biến rõ rệt kể cả từ đối tượng lao động phổ thông cũng như lao động chuyên môn đều có một bước tiến mới. Đây là những dấu hiệu tích cực của người lao động tại Quảng Nam có cơ hội mở rộng sự lựa chọn nghề nghiệp của mình, có cơ hội làm những công việc có thu nhập cao hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân hơn.

Nguồn nhân lực tốt là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến sự đầu tư và phát triển các doanh nghiệp tại đây. Giúp các doanh nghiệp tại Quảng Nam không cần mất nhiều công sức để đi tìm nguồn nhân lực chất lượng từ thị trường ngoài. Đây vừa là lợi ích cho người lao động cũng đồng thời là lợi ích cho doanh nghiệp và tỉnh Quảng Nam nói chung.

2.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán tại Quảng Nam

Với các hệ thống doanh nghiệp, công ty tăng trưởng và phát triển nhanh như chớp của tỉnh Quảng Nam thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự với khối lượng nhu cầu lao động cực cao là một chuyện đương nhiên xảy ra ở đây.

Cơ hội tìm việc làm tại Quảng Nam trên các ngành nghề, các lĩnh vực khác nhau tại đây có rất nhiều. Nhưng một trong những nhu cầu tuyển dụng đó, ngành kế toán là vị trí vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp nên sẽ có rất nhiều những quy tắc tuyển dụng riêng và cơ hội việc làm cũng khác.

Việc làm kế toán tại Quảng Ngãi hiện nay là một trong những việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao trong doanh nghiệp. Tuy nhiên nhu cầu tuyển dụng nhiều, nhưng các quy định và yêu cầu tuyển dụng đối với vị trí này được đòi hỏi khá cao. Vậy nên bạn cần xác định chính xác nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp đó bạn có đáp ứng được hay không.

Nhưng nhìn chung, tìm nhân viên kế toán tại Quảng Nam sẽ được đội ngũ tuyển dụng ưu ái hơn rất nhiều về chế độ đãi ngộ, các mức yêu cầu công việc khác nhau. Sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để có thể ứng tuyển thành công.

3. Một số việc làm kế toán tại Quảng Nam hiện nay

Để bạn có thêm nhiều cơ hội lựa chọn việc làm kế toán tại Quảng Nam hơn, chúng tôi xin giới thiệu  đến bạn một số việc làm kế toán hấp dẫn tại Quảng Nam hiện nay. Cùng chúng tôi đón xem những thông tin hữu ích trong bài viết dưới  đây nhé.

3.1. Việc làm kế toán tổng hợp tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Quảng Nam

Việc làm kế toán tổng hợp tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Quảng Nam

Đầu tiên, trong những việc làm kế toán tại Quảng Nam phổ biến nhất hiện nay chính là vị trí việc làm kế toán tổng hợp tại các doanh nghiệp ở Quảng Nam. Kế toán tổng hợp là người cung cấp thông tin tài chính cho quản lý bằng cách nghiên cứu và phân tích dữ liệu kế toán; chuẩn bị báo cáo.

Công việc và nhiệm vụ của một nhân viên kế toán tổng hợp trong các doanh nghiệp tại Quảng Nam cần biết:

• Chuẩn bị tài sản, trách nhiệm pháp lý và các mục tài khoản vốn bằng cách tổng hợp và phân tích thông tin tài khoản.

• Tài liệu giao dịch tài chính bằng cách nhập thông tin tài khoản.

• Đề xuất các hành động tài chính bằng cách phân tích các lựa chọn kế toán.

• Tóm tắt tình trạng tài chính hiện tại bằng cách thu thập thông tin; chuẩn bị bảng cân đối kế toán, báo cáo lãi lỗ và các báo cáo khác.

• Thay thế các giao dịch tài chính bằng các tài liệu kiểm toán.

• Duy trì kiểm soát kế toán bằng cách chuẩn bị và đề xuất các chính sách và thủ tục.

• Hướng dẫn nhân viên văn thư kế toán bằng cách phối hợp các hoạt động và trả lời các câu hỏi.

• Điều chỉnh chênh lệch tài chính bằng cách thu thập và phân tích thông tin tài khoản.

• Đảm bảo thông tin tài chính bằng cách hoàn thành sao lưu cơ sở dữ liệu.

• Duy trì an ninh tài chính bằng cách tuân theo các kiểm soát nội bộ.

• Chuẩn bị thanh toán bằng cách xác minh tài liệu và yêu cầu giải ngân.

• Trả lời các câu hỏi về thủ tục kế toán bằng cách nghiên cứu và giải thích chính sách và quy định kế toán.

• Tuân thủ các yêu cầu pháp lý tài chính của liên bang, tiểu bang và địa phương bằng cách nghiên cứu luật pháp hiện hành và mới, thực thi tuân thủ các yêu cầu và tư vấn cho ban quản lý về các hành động cần thiết.

• Chuẩn bị các báo cáo tài chính đặc biệt bằng cách thu thập, phân tích và tóm tắt thông tin và xu hướng tài khoản.

• Duy trì niềm tin của khách hàng và bảo vệ hoạt động bằng cách giữ bí mật thông tin tài chính.

• Duy trì kiến thức chuyên môn và kỹ thuật bằng cách tham dự các hội thảo giáo dục; xem xét các ấn phẩm chuyên nghiệp; thiết lập mạng lưới cá nhân; tham gia các hội nghề nghiệp.

• Hoàn thành kết quả bằng cách thực hiện nhiệm vụ.

• Đóng góp cho nỗ lực nhóm bằng cách hoàn thành các kết quả liên quan khi cần thiết.

Ngoài ra một kế toán tổng hợp tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn phụ trách luôn mảng tuyển dụng. Có nhiều công ty, doanh nghiệp mới thành lập có quy mô chưa lớn nên chưa có các bộ phận rõ ràng, thường nhân viên kế toán tại đây đảm nhiệm luôn nhiệm vụ tuyển dụng của doanh nghiệp.

Rất nhiều người tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Quảng Nam lựa chọn việc làm kế toán vì có rất nhiều thông tin tuyển dụng, dễ có được việc làm, với mức thu nhập khá cao.

3.2. Việc làm kế toán trưởng tại các doanh nghiệp ở Quảng Nam

Việc làm kế toán trưởng tại các doanh nghiệp ở Quảng Nam

Vị trí quan trọng nhất trong bộ phận kế toán cần kể đến vị trí kế toán trưởng. Đây là một trong những việc làm kế toán được bao nhiêu người mơ ước để có thể ứng tuyển được vào vị trí này. Đây là một trong những cơ hội để bạn ứng tuyển việc làm kế toán tại Quảng Nam thành công.

Trong vai trò này, bạn sẽ thể hiện kỹ năng quản lý và chuyên môn kế toán của mình trong nhiều hoạt động kế toán cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm giám sát bảng lương và thuế. Bạn phải có độ chính xác và hiệu quả cao, sử dụng kiến thức rộng lớn về mã số thuế hiện tại, duy trì tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng đặc biệt của chúng tôi và trên hết là đảm bảo rằng các dịch vụ kế toán chính xác, nhất quán được cung cấp cho khách hàng của chúng tôi hàng ngày.

Để đảm nhiệm vị trí kế toán trưởng trong các doanh nghiệp tại Quảng Nam bạn cần có nhiệm vụ và trách nhiệm gì trong công việc:

• Quản lý và giám sát toàn bộ đội ngũ kế toán

• Thực hiện tất cả các khóa đào tạo cần thiết để cập nhật các kỹ năng và kiến thức của đội

• Xem các cuộc phỏng vấn thuế được thực hiện đúng với khách hàng

• Đảm bảo rằng tất cả các tài liệu cần thiết được yêu cầu, thu thập và biên soạn

• Xem lại tờ khai thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp để đảm bảo tính chính xác

• Tư vấn cho chủ doanh nghiệp và cá nhân về mã số thuế

• Giám sát việc xử lý thuế biên chế của tiểu bang và liên bang

• Duy trì các mối quan hệ khách hàng mới và hiện tại

• Giám sát và cố vấn / đào tạo nhân viên cơ sở, thư ký và kế toán

• Phát hiện và giải quyết các vấn đề tuân thủ tiềm năng một cách chủ động

• Duy trì tuân thủ tất cả các quy định của tiểu bang và liên bang mọi lúc

• Nâng cao danh tiếng tuyệt vời của công ty chúng tôi

• Duy trì liên lạc thường xuyên với IRS, Cơ quan Nhà nước và khách hàng của chúng tôi

• Xem rằng các thủ tục thuế và các thủ tục trên tàu được áp dụng cho các khách hàng mới

• Duy trì các tệp khách hàng được tổ chức và cập nhật cao

• Hợp tác làm việc với các nhóm khác để đạt được mục tiêu chung

• Báo cáo trực tiếp cho Giám đốc điều hành

Yêu cầu và trình độ kế toán trưởng

• Bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan

• Phải có giấy phép Kế toán viên công chứng bằng cấp loại tốt trở lên

• Yêu cầu chứng nhận Quickbooks ProI DIA

• Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong quản lý

• Tối thiểu 7 năm kinh nghiệm làm CPA trong môi trường công ty

• Kinh nghiệm thuế doanh nghiệp và cá nhân sâu rộng

• Kỹ năng máy tính đặc biệt, bao gồm Microsoft Office và cơ sở dữ liệu

• Chuyên môn làm việc với Quickbooks và báo cáo tài chính

• Nhất quán, chính xác và kỹ lưỡng với một mắt để biết chi tiết

• Kỹ năng tổ chức đặc biệt và năng khiếu về số

• Kỹ năng giao tiếp xuất sắc, bằng văn bản và bằng lời nói

• Dịch vụ khách hàng tuyệt vời và kỹ năng giao tiếp

• Có khả năng phát triển mạnh trong môi trường theo thời hạn

• Có khả năng thúc đẩy nhóm và dẫn dắt bằng ví dụ

 Để trở thành một kế toán trưởng, đầu tàu của một bộ phận bạn cần có thật tốt về chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm. Ứng tuyển vào vị trí này tại Quảng Nam bạn không cần cạnh tranh nhiều với các ứng viên bởi có rất rất ít người đạt được yêu cầu đưa ra tại vị trí đó. Nếu bạn tự tin về khả năng của bản thân hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí này. Đây là cơ hội giúp bạn phát triển bản thân lên một tầng cao mới.

3.3. Việc làm kế toán thanh toán tại Quảng Nam

Việc làm kế toán thanh toán tại Quảng Nam

Một trong những việc làm kế toán tại Quảng Nam cuối cùng mà chúng tôi muốn  giới thiệu đến các bạn đó chính là vị trí việc làm kế toán thanh toán tại Quảng Nam. Công việc này có vai trò rất quan trọng trong vấn đề tài chính doanh nghiệp. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng cũng cao không kém gì những vị trí kế toán khác.

Một kế toán thanh toán ngoài những nghiệp vụ chuyên môn cũng cần am hiểu rất nhiều về các hoạt động của công ty. Và cần kết nối liên tục với các bộ phận khác để xử lý kịp thời các vấn đề về tài chính của doanh nghiệp phát sinh.

Vậy một kế toán thanh toán trong doanh nghiệp tại Quảng Nam cần làm những nhiệm vụ gì?:

• Theo dõi tất cả các khoản thanh toán và chi tiêu, bao gồm bảng lương, đơn đặt hàng, hóa đơn, báo cáo, v.v.

• Điều chỉnh công việc được xử lý bằng cách xác minh các mục và so sánh các báo cáo hệ thống với số dư

• Duy trì hồ sơ lịch sử

• Trả lương cho nhân viên bằng cách xác minh báo cáo chi phí và chuẩn bị kiểm tra lương

• Các nhà cung cấp thanh toán bằng cách lên lịch kiểm tra thanh toán và đảm bảo nhận được thanh toán cho tín dụng chưa thanh toán; thường trả lời tất cả các câu hỏi của nhà cung cấp về tài chính

• Chuẩn bị phân tích tài khoản và tạo báo cáo hàng tháng

• Tiếp tục cải thiện quy trình thanh toán

Khâu đoạn này là khâu đoạn cần sự tỉ mỉ và quan trọng rất cao của một người làm nghiệp vụ kế toán. Bởi bạn trực tiếp liên quan đến việc xử lý tài chính, vì vậy các vấn đề chênh lệch về các con số rất dễ xảy ra.

Timviec365.vn trong bài viết này chỉ giới thiệu đến bạn những vị trí việc làm kế toán phổ biến và có nhu cầu tuyển dụng cao tại Quảng Nam. Hy vọng những thông tin của chúng tôi hữu ích giúp bạn nắm rõ được cơ hội việc làm kế toán tại Quảng Nam và ứng tuyển thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype