Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại vĩnh long

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Vĩnh Long tháng 12/2021 (6 việc làm)

Công Ty Tnhh Khkt Nông Nghiệp Chăn Nuôi Alphafeed Vn

KẾ TOÁN TÍNH LƯƠNG

Công Ty Tnhh Khkt Nông Nghiệp Chăn Nuôi Alphafeed Vn

Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong những năm gần đây, ngành kế toán, kiểm toán đang trở lên “hot” hơn bao giờ hết, được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn theo đuổi trên khắp cả nước. Vĩnh Long cũng là một trong số những tỉnh có số lượng và chất lượng đào tạo cũng như việc làm kế toán kiểm toán nhiều nhất. Vậy tình hình phát triển việc làm kế toán, kiểm toán tại Vĩnh Long diễn ra như thế nào? Cơ hội và thách thức trong tương lai ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Khái quát chung về việc làm kế toán, kiểm toán tại Vĩnh Long

Đứng trước thời kỳ toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp phát triển mạnh mẽ thì kế toán, kiểm toán là nghề có vai trò vô cùng lớn đối với mỗi doanh nghiệp, do đó, cơ hội việc làm kế toán là khá cao. Vậy kế toán, kiểm toán là gì? Công việc cụ thể của kế toán kiểm toán tại Vĩnh Long gồm những gì?

1.1. Khái niệm kế toán, kiểm toán

- Kế toán chính là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp những thông tin về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức. Đây là bộ phận có vai trò quan trọng trong vấn đề quản lý nguồn lực kinh tế của doanh nghiệp.

Đối tượng của kế toán là sự hình thành và biến động của tài sản mà công việc kế toán phản ánh, thể hiện ở mặt tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp. Kế toán thường chia thành kế toán công và kế toán doanh nghiệp.

- Ngành kiểm toán là việc xác minh và kiểm tra về tình hình cũng như thực trạng hoạt động tài chính của các công ty, doanh nghiệp thông qua hệ thống phương pháp kỹ thuật riêng của kiểm toán viên. Đây là quá trình thu thập những bằng chứng và đánh giá chúng để xác định về tính trung thực, mức độ phù hợp của thông tin đối với những chuẩn mực, quy định đã đề ra.

Việc làm kế toán kiểm toán tại Vĩnh Long

Kế toán – kiểm toán là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau và có những công việc riêng biệt nhưng lại luôn phải gắn liền với nhau, không thể tách rời. Đây là hai công việc đều có liên quan đến tài chính và làm việc với các con số, dữ liệu từ nhiều đối tượng và tổng hợp chúng để báo cáo lên ban lãnh đạo, cấp trên. Có kế toán thì mới có kiểm toán, kiểm toán viên là do kế toán cung cấp và hướng tớ mục tiêu cuối cùng là đưa ra đánh giá, kiểm tra tính xác thực các thông tin mà kế toán đã cung cấp.

1.2. Vai trò của việc làm kế toán, kiểm toán tại Vĩnh Long

Kế toán, kiểm toán đóng vai trò vô cùng quan trọng trong vấn đề đảm bảo nguồn lực tài chính và xác minh chúng của các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan tại Vĩnh Long.

1.2.1. Vai trò của kế toán, kiểm toán đối với các cơ quan nhà nước tại Vĩnh Long

- Vai trò của kế toán:

+ Kế toán có vai trò quan trọng trong công tác theo dõi sự phát triển của các ngành sản xuất kinh doanh, từ đó tổng hợp được sự phát triển của nền kinh tế đất nước.

+ Là cơ sở để giải quyết những tranh chấp, tố cáo, khiếu nại về quyền lợi giữa các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan.

+ Bộ phận kế toán cung cấp những thông tin để đưa ra cách tính thuế phù hợp nhất.

- Vai trò của kiểm toán: Đối với các cơ quan nhà nước thì kiểm toán đóng vai trò hết sức quan trọng, đó là:

+ Kiểm toán góp phần làm minh bạch toàn bộ các thông tin, các mối quan hệ kinh tế, xác nhận tính chính xác, minh bạch, trung thực của các thông tin đó, thông báo toàn bộ tình hình tài chính của các cấp chính quyền, cơ quan và đoen vị chức năng.

+ Tiếp đó, kiểm toán cung cấp đầy đủ những thông tin một cách kịp thời cho cơ quan chính phủ, nhà nước, thúc đẩy việc nâng cao chất lượng quản lý và sử dụng các nguồn lực một cách hợp lý, toàn diện nhất.

+ Với các doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong môi trường cạnh tranh và hội nhập thì những thông tin từ bộ phận kiểm toán có vai trò xác minh tính trung thực, đúng đắn của các báo cáo tài chính, tình hình sản xuất, tình hình sử dụng vốn nhà nước như thế nào. Từ đó, tạo tính minh bạch và xem xét đưa ra nhữn quyết định đầu tư hay cho vay vốn.

Vai trò của kiểm toán nhà nước

1.2.2. Vai trò của kế toán, kiểm toán trong doanh nghiệp tại Vĩnh Long

- Vai trò của kế toán: Hoạt động của kế toán không chỉ có vai trò trong quản lý nền kinh tế của nhà nước mà còn là công cụ đắc lực trong sự phát kiển các doanh nghiệp. Những thông tin do bộ phận kế toán rất cần thiết cho các nhà quản trị doanh nghiệp, giúp họ trong việc đưa ra các chiến lược kinh doanh. Do đó, nếu như những thông tin kế toán cung cấp bị sai lệch thì sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và những quyết định của các nhà quản trị sẽ không chính xác. Vai trò cụ thể của kế toán trong doanh nghiệp tại Vĩnh Long là:

+ Giúp doanh nghiệp tại theo dõi thường xuyên tình hình hoạt động, kinh doanh của mình trong quá trình sản xuất hay nghiên cứu thị thị trường, quản lý và điều hành hiệu quả các hoạt động, kiểm soát nội bộ một cách tốt nhất.

+ Thu thập, xử lý và tổng hợp những thông tin cần thiết, cung cấp những tài liệu cho doanh nghiệp để họ đưa ra những kế hoạch, định hướng cho hoạt động kinh doanh của mình trong tương lai và từ đó thúc đẩy việc thực hiện chiến lược, kế hoạch hiệu quả nhất.

+ Giúp quản lý và điều hòa vấn đề tài chính của doanh nghiệp.

+ Lập và quản lý các chứng từ để làm cơ sở, căn cứ giải quyết các vấn đề về tố tụng, khiếu nại.

+ Quản lý hệ thống báo cáo, chứng từ xuất nhập hàng, tình hình mua bán của doanh nghiệp.

+ Có vai trò duy trì và phát triển các mối quan hệ liên kết trong doanh nghiệp.

+ Giám sát, quản lý vấn đề bảo hiểm của công ty, doanh nghiệp.

- Vai trò của kiểm toán:

+ Kiểm toán chịu trách nhiệm trong toàn bộ công việc kiểm tra, kiểm toán báo cáo tài chính và tập trung vào công tác kiểm tra các công tác kế toán, xác thực các thông tin tài chính của công ty, doanh nghiệp.

+ Kiểm toán đóng vai trò là người bảo vệ giá trị cho doanh nghiệp, bảo vệ hoạt động của công ty tuân thủ theo những quy định của pháp luật vè đạo đức kinh doanh hay những quy chế hoạt động, có trách nhiệm phát hiện ra những sai sót, góp phần tư vấn và định hướng cho các hoạt động của doanh nghiệp.

+ Giúp cho doanh nghiệp cải thiện những điểm yếu trong công tác quản lý doanh nghiệp, phân tích, kiểm tra, giám sát và đánh giá quy trình hoạt động để tăng hiệu quả kinh doanh.

Như vậy, kế toán, kiểm toán là những bộ phận có vai trò đặc biệt quan trọng của bất kỳ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp nào, góp phần duy trì và phát triển các hoạt động kinh doanh của họ.

1.3. Tình hình việc làm kế toán, kiểm toán tại Vĩnh Long

Ngành kế toán, kiểm toán hiện nay đang được xếp vào top những ngành “hot” nhất với số lượng các trường đại học đào tạo chuyên ngành và lượng sinh viên theo học ngày càng tăng lên, đặc biệt là tại Vĩnh Long. Tuy nhiên, dù nguồn cung, tỷ lệ thất nghiệp khá cao nhưng nhu cầu kế toán tuyển dụng cũng không hề ít, tại sao lại như vậy?

Thực tế cho thấy rằng, vấn đề thất nghiệp, thừa số lượng nhưng thiếu chất lượng tại Vĩnh Long do một số nguyên nhân sau:

- Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học chỉ chú trọng về lý thuyết nhưng không được thực hành nhiều, dẫn đến thiếu các kỹ năng chuyên môn.

- Công việc của kế toán, kiểm toán không chỉ là hạch toán chứng từ, báo cáo theo đúng quy định mà còn phải tuân thủ theo luật thuế và luật chuyên ngành, chính vì thế sinh viên mới ra trường chưa thể nắm bắt được và chưa có đủ kinh nghiệm để xử lý.

- Kiến thức lý thuyết chung mang tính giáo điều, không sát thực, trong khi đó các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp lại muốn tuyển những người có thể thành thạo chuyên môn và làm việc ngay để không tốn thời gian đào tào, học việc.

Tình hình việc làm kế toán kiểm toán tại Vĩnh Long

Như vậy, những vấn đề tưởng nhỏ lại dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến tương lai của bạn sau này. Ngay từ bây giờ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên hay tận dụng tất cả thời gian, kiến thức để rèn luyện, trau dồi bản thân thật tốt, tạo cơ hội cho chính mình trong tương lai.

2. Cơ hội và thách thức của việc làm kế toán, kiểm toán tại Vĩnh Long

2.1. Cơ hội của việc làm kế toán, kiểm toán tại Vĩnh Long

Nếu bạn là người yêu thích và có đam mê với tính toán, các con số, dữ liệu thì nghề kế toán, kiểm toán la một sự lựa chọn phù hợp. Học ngành kế toán sẽ giúp bạn phát triển và rèn luyện tư duy, đầu óc nhạy bén, xử lý nhanh chóng mọi vấn đề. Đặc biệt, bạn sẽ được rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc, nhất alf trong các con số.

 Theo đuổi ngành nghề kế toán, kiểm toán tại Vĩnh Long, bạn sẽ có những cơ hội phát triển cao như:

- Có thể làm việc trong mọi đơn vị tổ chức, doanh nghiệp tại Vĩnh Long: Bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào đều cần đến kế toán, kiểm toán. Tùy thuộc vào quy mô hay tính chất công việc, hoạt động kinh doanh mà các nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc số lượng nhân viên kế toán kiểm toán khác nhau.

- Hơn nữa, hiện nay, kinh tế, xã hội phát triển, các công ty, doanh nghiệp tại Vĩnh Long cũng mở ra ngày càng nhiều, do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực cũng theo đó mà tăng lên, cơ hội việc làm kế toán, kiểm toán mở ra đối với nhiều người lao động tại Vĩnh Long.

Việc làm kế toán kiểm toán trong các doanh nghiệp tại Vĩnh Long

- Bên cạnh đó, việc mở cửa và hội nhập kinh tế thế giới sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên và người làm nghề kế toán, kiểm toán tại Vĩnh Long. Hiện nay, có rất nhiều các doanh nghiệp, tổ chức tại Vĩnh Long liên kết với các công ty, tập đoàn đầu tư nước ngoài, chú trọng, quan tâm đến công tác kế toán, kiếm toán, do đó, cơ hội phát triển việc cũng được mở rộng. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp còn cung cấp các dịch vụ đào tạo chuyên nghiệp và cấp chứng chỉ trình độ quốc tế cho các kế toán, kiểm toán viên.

Với tiềm năng và triển vọng phát triển của nghề kế toán, kiểm toán tại Vĩnh Long, hy vọng bạn sẽ biết tận dụng những cơ hội, lợi thế để có cơ hội phát triển trong tương lai.

2.2. Thách thức đối với việc làm kế toán, kiểm toán tại Vĩnh Long

Bên cạnh những cơ hội phát triển thì việc làm kế toán tại Vĩnh Long cũng đứng trước nhiều thách thức lớn:

- Áp lực lớn từ vấn đề cạnh tranh tuyển dụng: Hiện nay, với sự xuất hiện của hàng loạt các trường đại học đào tạo về chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tại Vĩnh Long dẫn đến nhu cầu việc làm cũng ngày càng nhiều. Do đó việc cạnh tranh làm sao để có được một công việc phù hợp như mong muốn là khá khó khăn.

- Mức lương việc làm kế toán, kiểm toán tại Vĩnh Long không cao so với nhiều ngành khác: Mặc dù là công việc rất quan trọng trong các doanh nghiệp, tuy nhiên vì nguồn nhân lực hiện nay quá đông nhưng chất lượng lại không cao, do đó, đối với những người chưa có hoặc ít kinh nghiệm thì mức lương sẽ không cao. Các nhà tuyển dụng thường trả lương theo năng lực, những ai thật sự giỏi và có trình độ thì mới nhận được mức lương cao.

- Vấn đề hội nhập kinh tế thế giới có tác động rất lớn đối với nền kinh tế Việt Nam cũng như nghề kế toán, kiểm toán, đặc biệt tại Vĩnh Long. Bên cạnh việc mở ra nhiều cơ hội việc làm thì việc theo kịp xu thế về công nghệ hiện đại cũng là điều đáng quan tâm tại Vĩnh Long.

- Cuối cùng, việc tăng cường thanh tra các doanh nghiệp của các cơ quan nhà nước về chuyên môn, kiểm tra khắt khe và quy định rõ ràng đối với kỹ năng đối với người làm việc kế toán, kiểm toán tại Vĩnh Long. Điều đó cũng tạo ra những khó khăn đối với những kế toán, kiểm toán viên, đặc biệt là những người ít hoặc chưa có kinh nghiệm.

Thách thức đối với nghề kế toán kiểm toán tại Vĩnh Long

Như vậy, trong thời đại phát triển hội nhập quốc tế, các doanh nghiệp sẽ hưởng các dịch vụ cũng như lợi ích cao hơn. Do đó, vấn đề cung cấp các thông tin cần thiết cũng cần có độ chính xác, xác thực, tin cậy cao. Việc này đòi hỏi những người làm kế toán tại Vĩnh Long cần có đủ trình độ chuyên môn và kỹ năng để là việc và duy trì, phát triển.

>>> Bạn đang muốn tìm việc làm tại Vĩnh Long những chưa biết cách tìm nhanh nhất thì tại sao không thử truy cập ngay vào trang Timviec365.vn bởi những thông tin mà bạn muốn đều được tổng hợp đầy đủ, chính xác nhất mỗi ngày giúp ứng viên không bỏ lỡ những thông tin việc làm hấp dẫn nhất. 

3. Những yêu cầu cần có để trở thành nhân viên kế toán, kiểm toán tại Vĩnh Long

3.1. Nhân viên kế toán, kiểm toán cần có kỹ năng chuyên môn cao

Bất kể một công việc nào cũng cần có chuyên môn nghiệp vụ và đối với nghề kế toán, kiểm toán cũng vậy. Trình độ chuyên môn sẽ được thể hiện rõ trong quá trình làm việc và đánh giá năng lực của mỗi người. Do đó, để trở thành một nhân viên kế toán, kiểm toán, bạn cần nắm rõ được những kiến thức chuyên môn và có thể áp dụng vào công việc một cách thuận tiện nhất, phù hợp và mang lại hiệu quả công việc cao.

3.2. Kỹ năng tin học văn phòng

Hiện nay, với thời đại khoa học công nghệ phát triển thì kỹ năng tin học là yếu tố không thể thiếu đối với nhân viên văn phòng, đặc biệt là nhân viên kế toán, kiểm toán. Bởi tính chất công việc luôn phải đối mặt với các con số, dữ liệu, các phần mềm phục vụ công việc nên kỹ năng tin học là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Kỹ năng tin học văn phòng của kế toán kiểm toán viên

3.3. Trình độ ngoại ngữ

Khả năng ngoại ngữ luôn được ưu tiên và là một phần quan trọng trong công việc kế toán, kiểm toán, nhất là đối với các công ty liên doanh hay các công ty tư nhân hợp tác với nước ngoài thì nhân viên kế toán bắt buộc phải biết ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. Bởi nghề kế toán, kiểm toán còn liên quan đến nhiều lĩnh vực khác như các điều luật về kinh tế, tài chính trong nước và thế giới. Do đó, làm nghề kế toán, kiểm toán cần phải có sự hiểu biết thật sâu rộng và tỉ mỉ về pháp luật để dễ dàng, thuận lợi trong việc đàm phán, hợp tác.

3.4. Trung thực và cẩn thận trong công việc

Bản chất công việc kế toán, kiểm toán là luôn gắn liền với các con số, dữ liệu và đặc biệt là tiền. Với nhiệm vụ quản lý hệ thống ngân sách cũng như kiểm tra, xác thực về tài chính của toàn bộ doanh nghiệp và dữ liệu bảo mật quan trọng đòi hỏi nhân viên kế toán, kiểm toán phải đạt yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp, luôn trung thực, thật thà và luôn có trách nhiệm trong công việc.

Bên cạnh đó, nhân viên kế toán, kiểm toán cũng cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận, ngăn nắp và khoa học bởi đây là nghề gắn liền với sổ sách, dữ liệu, các con số về tài chính để quản lý chính xác nhất tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

3.5. Kỹ năng quan sát, phân tích, tổng hợp

Do khối lượng của công việc kế toán, kiểm toán rất nhiều và phức tạp, từ thu thập chứng từ, sổ sách đến làm báo cáo, quản lý số liệu. Đây là những công việc yêu cầu khả năng quan sát cao để có thể nhanh chóng nắm bắt, phản ứng kịp thời với các vấn đề nảy sinh; phân tích, xác minh, tổng hợp chúng một cách hợp lý và chính xác nhất.

3.6. Kỹ năng quản lý thời gian và chịu áp lực công việc

Kỹ năng chịu áp lực công việc

Có thể nói, kế toán, kiểm toán là một trong số những công việc áp lực nhất khi hàng ngày phải đối mặt với các con số, giấy tờ, báo cáo,... Lượng công việc dồn dập chắc chắn sẽ tạo ra áp lực lớn đối với hầu hết tất cả mọi người làm nghề này. Do đó, nếu muốn theo đuổi nghề kế toán, kiểm toán thì việc rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian để hoàn thành công việc tốt nhất và hơn hết là khả năng chịu áp lực công việc là điều rất quan trọng.

3.7. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử

Không chỉ đảm nhiệm việc tính toán hay ghi chép các số liệu hay xác minh, chứng thực giấy tờ, sổ sách mà công việc của một kế toán, kiểm toán còn là thuyết trình trước ban giám đốc, đồng nghiệp để báo cáo tình hình tài chính của công ty. Để có thể trình bày, giải thích rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu về các số liệu đó thì kỹ năng giao tiếp là hết sức quan trọng.

4. Tìm kiếm việc làm kế toán, kiểm toán tại Vĩnh Long qua đâu?

Hiện nay, trong thời đại công nghệ, việc sử dụng Internet để tìm kiếm việc làm cũng như ứng tuyển các vị trí công việc đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Đặc biệt là sự xuất hiện của rất nhiều những website tìm việc, tuyển dụng uy tín cung cấp những thông tin về nhiều việc làm khác nhau. Điều này giúp cho các ứng viên, những người có nhu cầu tìm việc làm có thể dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn những công việc theo ngành nghề, tỉnh thành hay mức lương như mong muốn và ứng tuyển thông qua cách tạo và gửi hồ sơ online ngay tại trang web. Qua đó, nhà tuyển dụng cũng có thể nhanh chóng cập nhật được các hồ sơ mà không mất quá nhiều thời gian như cách ứng tuyển trực tiếp trước kia. Và để tìm được việc làm kế toán, kiểm toán uy tín tại Vĩnh Long, bạn cũng có thể lên các trang web để tìm và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với năng lực cũng như mong muốn của bản thân nhé!

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp cho các bạn nắm rõ được những yêu cầu cũng như công việc cụ thể, cơ hội, thách thức của nghề kế toán, kiểm toán tại Vĩnh Long, từ đó xác định hướng đi cho bản thân nhé!

>>> Việc làm hành chính- văn phòng luôn được nhiều bạn quan tâm tìm kiếm trên trang Timviec365.vn. Nhanh tay tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Vĩnh Long nếu bạn cũng yêu thích công việc này. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype