Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại hà nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Hà Nam tháng 11/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm Nhà hàng – khách sạn tại Hà Nam, là vấn đề bạn đang quan tâm? Trên thực tế thì tỉnh Hà Nam có diện tích rất nhỏ nhưng lại có lợi thế là giáp với thủ đô Hà Nội nên có khá nhiều điều kiện phát triển kinh tế xã hội. Chưa kể đến việc tỉnh đang không ngừng nỗ lực để thúc đẩy hơn nữa tình hình kinh tế của toàn tỉnh. Điều này đã mang lại khá nhiều những cơ hội việc làm dành cho người lao động. Một trong những ngành nghề đang HOT tại Hà Nam là nhà hàng khách sạn, bởi sự xuất hiện của các khách hàng, nhà hàng cao cấp ngày càng nhiều. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực thì các nơi đây cũng không ngừng cập nhật tin tức tuyển dụng. Vậy làm thế nào để có việc làm Nhà hàng khách sạn như mong muốn? Hãy tham khảo bài viết để có câu trả lời nhé!

1. Thực trạng việc làm Nhà hàng – khách sạn tại Hà Nam

Tỉnh Hà Nam trong nhiều nay trở lại đây đã có nhiều tiến bộ trong tình hình kinh tế nhờ vào sự nỗ lực không ngừng của toàn tỉnh. Bên cạnh đó những dự án thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước của tỉnh cũng được thực hiện khá tốt, minh chứng là sự xuất hiện của khá nhiều nhà hàng khách sạn, để đáp ứng nhu cầu của người dân nơi đây và cả khách du lịch, người công việc

Ngoài ra hiện nay xu hướng tổ chức sự kiện, lễ cưới hay chương trình tri ân, party hay tổ chức tại nhà hàng khách sạn nên nhu cầu dịch vụ về nhà hàng khách sạn là rất lớn. Điều này đã mang lại nhiều cơ hội cho việc phát triển ngành nghề này thêm nhiều lĩnh vực khác nữa. Tuy nhiên trong thực trang tìm việc làm thì ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng, tình trạng khan hiếm người lao động cũng rõ rệt. Khi mà tin tức tuyển dụng được đăng tải thường xuyên nhưng vẫn chưa bao giờ là đủ.

Thực trạng việc làm Nhà hàng – khách sạn tại Hà Nam
Thực trạng việc làm Nhà hàng – khách sạn tại Hà Nam

Một nhà hàng khách sạn có biết bao nhiêu là công việc, vị trí việc làm dành cho người lao động, từ lao động phổ thông cho đến việc làm tri thức rồi đến việc làm cấp cao. Chính vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến ngành này thì đừng ngại ngần mà hãy tham khảo và thử sức ngay hôm nay, biết đâu bạn sẽ trở thành một trong những nhân viên cốt cán của Nhà hàng khách sạn. Hãy tham khảo tiếp nội dung bên dưới để điều đó thành sự thật dễ dàng hơn nhé.

2. Một số việc làm Nhà hàng – khách sạn tại Hà Nam có nhu cầu tuyển dụng nhiều

Trên thực tế thì ngành Nhà hàng – khách sạn của bất cứ khu vực nào cũng có những vị trí việc làm tuyển dụng như nhau, tuy nhiên dựa vào tình hình hoạt động cũng như đặc thù của nhà hàng khách sạn của từng nơi khác nhau sẽ dẫn đến nhu cầu tuyển dụng sẽ khác nhau. Chính vì vậy, bạn cũng nên biết những vị trí nào được tuyển dụng nhiều và có nhiều tiềm năng để tham khảo cũng như lựa chọn ra được vị trí phù hợp nhất với mình. Vậy nên, dưới đây timviec365.vn sẽ gợi ý đến các bạn một vài vị trí như vậy nhé.

2.1. Nhân viên phục vụ

Có lẽ đây là vị trí công việc đã quá quen thuộc với các bạn rồi. Khi đến với bất cứ một nhà hàng nào bạn cũng dễ dàng thấy hình ảnh của nhân viên phục vụ bận rộn với công việc của mình. Vai trò của họ không có một nhà hàng khách sạn nào có thể phủ nhận được, họ chính là những nhân tố mang lại sự hài lòng với khách hàng. Tổ chức chỉ phát triển được khi họ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Do có nhu cầu lớn về nhân sự vị trí này mà các nhà hàng khách sạn lớn nhỏ tại Hà Nam cũng đang đăng tải tin tuyển dụng thường xuyên trên timviec365.vn.

Nhân viên phục vụ nhà hàng
Nhân viên phục vụ nhà hàng

Sau khi tham khảo những nội dung tuyển dụng thì tôi nhận thấy đa phần nhà tuyển dụng đều không có nhiều yêu cầu cao về trình độ học vấn, các bạn có thể tham gia ứng tuyển khi đáp ứng được những đòi hỏi về kỹ năng phục vụ, giao tiếp, giỏi ngoại ngữ sẽ là lợi thế. Tuy nhiên để chắc chắn hơn thì trước tiên các bạn cũng cần phải tham khảo nội dung tuyển dụng thật kỹ càng, để thấy được mình có phù hợp với công việc ấy không. Dưới đây sẽ là một vài nhiệm vụ công việc của vị trí này mà bạn nên tham khảo:

Chịu trách nhiệm trình menu để thực khách chọn món ăn, thức uống. Ngoài ta, có thể tư vấn khách chọn khi được yêu cầu. Sau đó sẽ liệt kê cũng như tiếp nhận thôn tin khách hàng đặt, trước khi cho bên bếp, thu ngân thì sẽ phải xác nhận lại với khách tên, số lượng hoặc những yêu cầu đặc biệt để thể hiện sự chuyên nghiệp và không gây ra những nhầm lẫn.

Khi có món thì phục vụ món ăn, thức uống lên cho khách đảm bảo đúng thông tin mà khách hàng đã đặt bàn, đúng thứ tự. Bên cạnh đó các bạn còn phải hỗ trợ khách hàng trong khi họ thưởng thức bữa ăn, không để khách hàng chờ đợi quá lâu.

Với khối lượng công việc cũng không phải là nhiều, nhưng dù bận hay đông khách hàng cũng cần phải làm việc với tác phong chuyên nghiệp, không lúng túng. Như vậy, việc làm sẽ diễn ra một cách thuận lợi hơn. Ngoài ra, vị trí công việc này khá phù hợp với những bạn sinh viên hoặc người muốn làm thêm, bởi Nhà hàng khách sạn nơi đây có tuyển dụng nhân viên làm parttime với ca làm từ 4-5 tiếng hoặc  fulltime 9 tiếng. Mức lương nhận chính thức là 5 triệu + thưởng theo doanh thu tháng. Partime: 2,5 - 3 triệu/tháng + thưởng theo doanh thu. Với mức lương ổn định và công việc không quá nhiều vất vả thì đây cũng là công việc mà bạn có thể tham khảo.

​ Nhân viên phục vụ nhà hàng
Nhân viên phục vụ trong nhà hàng - khách sạn

2.2. Nhân viên bếp

Trong một nhà hàng thì bộ phận bếp chính là trung tâm, là nơi đáp ứng những yêu cầu từ khách hàng, trực tiếp chiếm trọn trái tim của thực khách. Vậy nên, nhà tuyển dụng cũng sẽ lựa chọn rất kỹ nhân viên bếp, bởi nhà hàng có đông khách hay không cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tài năng của bộ phận bếp. Mỗi công việc đều có tính chất và đặc thù khác nhau, và nhân viên bếp cũng vậy. Họ thực hiện công việc trong cùng một không gian, tạo ra những món ăn ngon để hài lòng khách hàng. Dựa theo thông tin tuyển dụng trên timviec365.vn thì hiện nay có hai vị trí việc làm thuộc bộ phận bếp có sự bổ sung nhân sự thường xuyên như:

Nhân viên bếp chính

- Trực tiếp chế biến các món ăn theo yêu cầu của nhà hàng, khách hàng. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo quản các công cụ dụng cụ trong khu vực bếp.

- Kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên liệu trước khi chế biến cũng như trước khi phục vụ khách hàng.

- Thực hiện các công việc theo sự phân công của Bếp trưởng.

Nhân viên bếp trong nhà hàng - khách sạn
Nhân viên bếp trong nhà hàng - khách sạn

Nhân viên phụ bếp

- Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ để nấu ăn.

- Chịu trách nhiệm vệ sinh khu vực nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng và sắp xếp mọi đồ vật khoa học.

- Thực hiện các công việc theo sự phân công của Bếp trưởng.

Mỗi vị trí sẽ có mức lương và yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên các bạn cũng yên tâm rằng mình sẽ nhận được mức lương phù hợp với công sức mà mình đã bỏ ra. Để tham khảo thông tin chi tiết hơn thì các bạn ghé qua timviec365.vn nhé.

2.3. Nhân viên lễ tân khách sạn

Hình ảnh những cô gái, chàng trai mặc những bộ quần áo lịch thiệp chào đón khách hàng đã gần trở thành biểu tượng của bất cứ một nhà hàng khách sạn rồi. Và chắc chắn rồi, nhà hàng khách sạn càng lớn thì số lượng tuyển dụng cũng nhiều, chính vì vậy cơ hội việc làm của vị trí này khá cao và bạn có thể tham gia ứng tuyển. Tuy nhiên so với vị trí nhân viên phục vụ thì Nhân viên lễ tân có những yêu cầu cao hơn. Không chỉ về kỹ năng giao tiếp mà cả trình độ tiếng Anh cũng cần phải giao tiếp được cơ bản, dáng người và gương mặt ưa nhìn thì mới lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Bởi đây là vị trí đại diện cho hình ảnh của nhà hàng khách sạn nên cũng cần phải quan trọng ngoại hình hơn.

Nhân viên lễ tân tại Hà Nam
Nhân viên lễ tân tại Hà Nam

Ngoài ra, về nhiệm vụ công việc cũng khá đơn giản nếu như bạn hiểu rõ tính chất công việc, như: Thực hiện quy trình check in, check out cho khách; cung cấp thông tin và hỗ trợ khách hàng; tư vấn thêm dịch vụ cho khách; tiếp đón, đưa chìa khóa cho khách và sắp xếp phòng theo yêu cầu đặt phòng… Kiểm tra thông tin lưu trú của khách. Phục vụ, giải đáp thắc mắc và yêu cầu của khách hàng.

Công việc xoay quanh với khách hàng nên chắc chắn bạn cũng cần phải là người thực hiện công việc thật nghiêm túc, tác phong chuyên nghiệp và luôn giữ gìn hình ảnh để luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Điều này vô cùng quan trọng đối với nhân viên lễ tân. Và cũng là điều nhà tuyển dụng yêu cầu rất cao ở ứng viên, bạn quan tâm thì nên chú ý về vấn đề này.

3. Kinh nghiệm tìm việc làm Nhà hàng - Khách sạn tại Hà Nam

Như đã chia sẻ ở trên thì ngành này tại Hà Nam đang thiếu nhân sự, nhưng cũng không có nghĩa nhà tuyển dụng sẽ chọn vừa ứng viên về làm việc. Vậy nên bạn vẫn cần phải đáp ứng được những yêu cầu cũng như đòi hỏi nhất định của nhà tuyển dụng. Bởi họ chính là người quyết định bạn có phù hợp với công việc đó hay không? Hãy tham khảo một vài kinh nghiệm khi tìm việc dưới đây nhé.

3.1. Nắm bắt tâm lý nhà tuyển dụng

Trước tiên bạn cần phải biết rằng những điều mà nhà tuyển dụng kỳ vọng và mong muốn ở ứng viên là gì? Thì khi đó bạn sẽ dễ dàng đáp ứng hơn. Ngoài những chia sẻ thực tế ở trên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều thông tin tuyển dụng khác trên timviec365.vn để thấy nội dung yêu cầu của từng vị trí công việc mà mình đang quan tâm. Khi đó bạn vừa có thể xác định được tâm lý nhà tuyển dụng vừa biết được mức độ phù hợp của mình với vị trí công việc đó. Như vậy bạn cũng dễ dàng thành công hơn khi tìm việc làm rồi.

Kinh nghiệm tìm việc làm Nhà hàng - Khách sạn tại Hà Nam
Kinh nghiệm tìm việc làm Nhà hàng - Khách sạn tại Hà Nam

3.2. Chuẩn bị hồ sơ chuyên nghiệp

CV xin việc cũng là một trong những yếu tố quyết định bạn có được nhà tuyển dụng mời vào vòng phỏng vấn hay không? Hãy chuẩn bị nó dựa theo chính tâm lý mà bạn đã nắm bắt được từ nhà tuyển dụng. Ngoài ra, tại timviec365.vn các bạn cũng dễ dàng tham khảo và sử dụng hồ sơ xin việc việc làm Nhà hàng- khách sạn: thư xin việc, CV xin việc, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch,… được thiết kế hoàn toàn bởi các chuyên gia. Phù hợp với những bạn chưa có kinh nghiệm, hoặc những bạn xin việc trái ngành. Vậy nên bạn cũng dễ dàng hơn trong việc thuyết phục nhà tuyển dụng.

3.3. Không ngừng trau dồi kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ

Đối với việc làm Nhà hàng – khách sạn thì trình độ ngoại ngữ giống như vũ khí bí mật giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn so với những vị trí công việc khác. Nhất là các vị trí công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng như phục vụ, lễ tân,… Nếu như bạn sở hữu khả năng giao tiếp thì chắc chắn bạn sẽ được cộng thêm điểm và dành phần ưu thế trong mắt nhà tuyển dụng. Khi đó cơ hội được tiếp cận với công việc của bạn cũng sẽ được nâng cao hơn. Nếu thực sự có tham vọng thành công trong lĩnh vực này thì ngay bây giờ hãy có gắng học tập và rèn luyện thật tốt ngoại ngữ nhé.

Trên đây là những chia sẻ về tìm việc làm Nhà hàng – Khách sạn tại Hà Nam, hy vọng đã mang lại nhiều hữu ích đến bạn!

>>> Nhà nước đang quy hoạch chuyển dần các nhà máy lớn tại khu vực Hà Nội về Hà Nam, đây là điều kiện để Hà Nam phát triển kinh tế cũng như giải quyết vấn đề tìm việc làm Hà Nam cho hàng nghìn lao động tại địa phương và các vùng lân cận. Tuy nhiên mọi người thường nghĩ rằng chỉ có những việc làm tại nhà máy mà không có nhiều việc thuộc về khối văn phòng nhưng điều này hoàn toàn sai lầm bởi các công ty cũng liên tục tuyển nhân viên khối văn phòng đặc biệt là nhân viên kinh doanh. Nếu bạn muốn  tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nam thì hãy đến trang Timviec365.vn để có nhiều thông tin việc làm hữu ích dành cho bạn. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype