Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại hậu giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Hậu Giang tháng 11/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang có một tiềm năng cũng như thế mạng khá tốt so với những nhóm việc làm khác tại đây. Nhờ vậy mà Hậu Giang có thể giải quyết được nhu cầu việc làm cho rất nhiều lao động và có thể thu hút được nhiều nguồn đầu tư trên tỉnh thành mình hơn. Thậm chí đây cũng là việc làm có khả năng đem lại nguồn thu nhập cao cho nhân lực tại Hậu Giang với những ứng viên có chuyên môn cũng như năng lực thực sự. Vậy làm cách nào để bạn là một trong số những người đó? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Những tiềm năng tạo việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang 

Đối với bất kỳ ngành nghề hay tỉnh thành muốn tạo ra được việc làm ắt phải có những tiềm năng nhất định. Đó có thể những tiềm năng sẵn có hoặc cũng có thể là cơ hội trong xu thế kinh tế chung. Tại Hậu Giang hiện nay, việc làm khách sạn - nhà hàng đang sở hữu những tiềm năng sau. 

1.1. Sản lượng cao, tạo nguồn cung cấp thực phẩm cho khách sạn - nhà hàng

Sản lượng cao, tạo nguồn cung cấp thực phẩm cho khách sạn - nhà hàng
Sản lượng cao, tạo nguồn cung cấp thực phẩm cho khách sạn - nhà hàng

Hậu Giang vốn được biết đến là một tỉnh thành sản xuất nông nghiệp đem lại sản lượng tương đối cao trên cả nước. Thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, cho nên không ngạc nhiên khi các loại nông sản ở Hậu Giang xếp vào loại lương thực sạch và rẻ. Đối với ngành khách sạn - nhà hàng, một yếu tố rất quan trọng đó chính là thực phẩm để nấu nướng và kinh doanh đồ ăn, thức uống. Lợi thế đó sẽ giúp cho các nhà hàng - khách sạn đang kinh doanh tại đây phải bỏ ra số vốn ít hơn để nhập nguyên liệu thực phẩm, cùng với đó sẽ giúp cho giá thành dịch vụ tại các nhà hàng - khách sạn này rẻ hơn. Yếu tố này cũng giúp cho nhà hàng - khách sạn có thể dành phần chi trả lương cho nhân viên cao hơn, giúp lao động ngành này có được một mức lương ổn định cuộc sống tại tỉnh thành. 

1.2. Nhu cầu từ dân cư và khách du lịch, quyết định đầu ra của ngành khách sạn - nhà hàng 

Mặc dù không quá nổi tiếng nhưng Hậu Giang vẫn là một tỉnh thành có những tiềm năng du lịch, đặc biệt là du lịch văn hóa và di tích lịch sử, có thể kể đến như: Căn cứ Tỉnh Ủy Cần Thơ, đền Bác Hồ, di tích Chiến thắng 75 Tiểu đoàn, di tích Tầm Vu, … Vào các dịp lễ hoặc ngày tưởng niệm, Hậu Giang thu hút một lượng khách du lịch đông đảo đến xem, từ đó tạo ra nguồn khách hàng cho các khách sạn - nhà hàng tại đây. Không chỉ vậy với tốc độ phát triển kinh tế và thu nhập bình quân đầu người của Hậu Giang đang tăng lên, dịch vụ khách sạn - nhà hàng cũng sẽ là nhu cầu đòi hỏi đầu tiên của người dân. Bởi vậy nhu cầu tuyển dụng việc làm phục vụ khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang cũng phải tăng lên để đáp ứng những nhu cầu của khách địa phương và khách thập phương. 

1.3. Xu thế phát triển chung của kinh tế miền Nam 

Xu thế phát triển chung của kinh tế miền Nam
Xu thế phát triển chung của kinh tế miền Nam 

Hậu Giang được biết đến là một tỉnh thành được tách ra từ tỉnh Cần Thơ cũ (đơn vị hành chính quan trọng trong khu vực miền Nam). Bởi vậy kinh tế của Hậu Giang ít nhiều bị ảnh hưởng từ kinh tế của Cần Thơ và đón nhận những xu thế phát triển chung của miền Nam Việt Nam. Đây cũng là lý do thúc đẩy cho một số ngành dịch vụ nâng cấp cao hơn trong đó có ngành khách sạn - nhà hàng. Để có thể làm được điều này bắt buộc phải ổn định việc làm khách sạn - nhà hàng là bước đầu tiên trong việc bước một bước tiến xa hơn. Trong đó, yêu cầu tuyển dụng cao hơn, cơ hội việc làm cũng nhiều hơn do quá trình nâng cấp sẽ tạo ra nhiều công đoạn hơn. Việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang nhờ vậy mà đa dạng hơn chứ không chỉ tập trung ở việc làm phục vụ. Đặc biệt nó cũng tạo ra nhiều “đất” thu hút nhân tài ngành quản trị khách sạn - nhà hàng hơn. 

2. Những thuận lợi và khó khăn khi tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang 

Việc làm khách sạn - nhà hàng bao giờ cũng đi kèm với yếu tố dân cư, bởi vì đây là một ngành dịch vụ chứ không phải là ngành sản xuất hay xuất nhập khẩu. Vì vậy với một tỉnh thành nông nghiệp thưa thớt dân cư như Hậu Giang cũng tạo ra không ít thách thức. Tuy nhiên song song với đó vẫn có những thuận lợi dành cho lao động đang hướng nhu cầu tìm kiếm việc làm này. 

2.1. Thuận lợi 

2.1.1. Cạnh tranh ứng tuyển thấp 

Thuận lợi khi tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang
Thuận lợi khi tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang

Dân cư ít, đồng nghĩa với việc người lao động cũng ít, và sự cạnh tranh ứng tuyển cũng thấp hơn. So với tỉnh Cần Thơ bên cạnh, nếu như một ứng viên ứng tuyển vị trí nhân việc phục vụ sẽ phải cạnh tranh với 10 người thì ở Hậu Giang tỉ lệ cạnh tranh đó có thể được giảm xuống một nửa. Điều này giúp cho áp lực khi ứng tuyển của ứng viên tại Hậu Giang được giảm bớt, khả năng trúng tuyển cao hơn. Nhờ vậy, cơ hội để lựa chọn môi trường và vị trí việc làm phù hợp với mình tại đây cũng nhiều hơn. Người lao động có thể tìm cơ hội cho mình ở hầu hết các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ đang kinh doanh tại Hậu Giang hiện nay. Đặc biệt là ở khu vực thành phố Vị Thành, Ngã Bảy hoặc thị xã Long Mỹ. Yếu tố về cạnh tranh thấp cũng khiến cho chu trình tuyển dụng cũng được rút gọn, trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

2.1.2. Phân bố việc làm dành cho nhiều đối tượng lao động 

Một thuận lợi thứ hai không thể không nhắc đến khi tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang đó chính là sự phân bố việc làm đa dạng cho tất cả các đối tượng lao động. Nhiều người nghĩ rằng với một tỉnh địa phương như Hậu Giang thì việc làm khách sạn - nhà hàng chỉ dừng lại ở các việc làm tay chân, phổ thông như phục vụ hay tạp vụ. Tuy nhiên thực tế, nhu cầu tuyển dụng ngành này còn hướng đến cả nhóm đối tượng lao động tri thức và có trình độ chuyên môn cao như vị trí quản lý nhà hàng, khách sạn hay nghiên cứu thị trường. Càng với những tỉnh có tiềm năng “le lói” như Hậu Giang thì càng cần đội ngũ có trình độ và hiểu biết sâu rộng để phát triển nó. Trong khi đó khách sạn - nhà hàng là một lĩnh vực kinh doanh kiếm lời khá cao. Vì vậy cho dù bạn là đối tượng lao động thuộc cấp độ nào cũng có cơ hội tìm thấy việc làm khách sạn - nhà hàng cho mình tại Hậu Giang. 

2.2. Khó khăn 

Khó khăn khi tìm việc khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang
Khó khăn khi tìm việc khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang

Đánh giá khách quan mà nói, việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức bên cạnh cơ hội để phát triển. Những thách thức này vừa là khó khăn và là động lực cho đòn bẩy phát triển kinh tế chung của địa phương. 

2.2.1. Cơ hội thăng tiến chậm

Nếu bạn mong muốn có một lộ trình thăng tiến nhanh chóng với việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang e là rất khó. Bởi lẽ khách sạn - nhà hàng sẽ gắn với du lịch, trong khi đó du lịch tại Hậu Giang lại không mấy nổi bật bởi vậy tốc độ để việc làm này phân tầng chức vụ sẽ chậm hơn so với các tỉnh thành lớn như Đà Nẵng hay Thành phố Hồ Chí Minh. Hậu Giang chưa có quá nhiều đất để “dụng võ” và cơ hội để tạo ra nấc thang đến đỉnh cao việc làm là chưa rõ ràng. Thay vào đó, quá trình học việc sẽ được lâu hơn và bạn cũng sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc hơn để làm ưu thế khi xét duyệt lên chức trong thời gian tới. Bạn chỉ có thể tìm kiếm một việc làm khách sạn - nhà hàng ở Hậu Giang có mức lương ổn định tại thời điểm này và chờ đợi thời khắc đột phá cho mình. 

2.2.2. Lao động tri thức khó tìm việc hơn

Hậu Giang có nhiều tiềm năng cho các việc làm trình độ văn hóa và chuyên môn cao trong lĩnh vực khách sạn - nhà hàng. Tuy nhiên nhìn vào thực tế hiện tại, cơ hội việc làm cho lao động tri thức còn khá thấp. Những người có trình độ văn hóa về quản lý nhà hàng - khách sạn còn khá khó tìm việc do các nơi ở đây còn khá kén và ngại đầu tư cho lĩnh vực này. Nếu có sẽ là ở các nhà hàng, khách sạn 3 sao trở lên hoặc có đầu tư lớn ở trung tâm của tỉnh. Đổi lại ứng viên sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh cao, không phải do ứng viên nhiều mà do cơ hội việc làm ít. So với việc làm dành cho lao động chân tay thì vị trí tuyển dụng dành cho lao động tri thức trong việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang chỉ chiếm một phần 3, tức là bằng 1 nửa của nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông. 

3. Làm sao để có thu nhập tốt với việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang 

Vậy với khó khăn như vậy, lý do nào để ứng viên tại Hậu Giang có thể có niềm tin để tìm kiếm việc làm khách sạn - nhà hàng. Chắc chắn các bạn phải bỏ túi cho những bí quyết. Nhờ vậy không chỉ là khả năng tìm kiếm việc làm nhanh hơn mà thu nhập của bạn cũng sẽ cao hơn và nhiều tiềm năng phát triển hơn. 

3.1. Tìm việc làm tiềm năng và phù hợp với bản thân 

Tìm việc làm tiềm năng và phù hợp với bản thân
Tìm việc làm tiềm năng và phù hợp với bản thân 

Với một tỉnh thành gặp nhiều khó khăn để phát triển việc làm khách sạn - nhà hàng như Hậu Giang bắt buộc bạn phải có sự nghiên cứu kỹ càng về thị trường trước khi đi xin việc. Thứ nhất là đó là xác định, khoanh vùng những khu vực sẽ có nhiều các dịch vụ ăn uống, ngủ nghỉ để tìm việc làm. Thông thường đó sẽ là những khu vực đông dân cư và nhiều khách vãng lai, khách hành hương ghé tới như thành phố Vị Thành, Ngã Bảy hoặc thị xã Long Mỹ hoặc các huyện có nhiều mùa lễ hội thu hút khách du lịch. Thứ hai các bạn phải ý thức được năng lực của bản thân mình, cùng với đó là sở thích đam mê. Nếu bạn yêu thích công việc nấu ăn sẽ tìm kiếm việc làm về đầu bếp, phụ bếp, … Còn nếu bạn là người ngăn nắp, gọn gàng ưa sạch sẽ có thể tìm kiếm các công việc tạp vụ khách sạn. 

3.2. Nắm bắt những xu thế mới về khách sạn - nhà hàng 

Đặc biệt với riêng nguồn lao động tri thức để có thể tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang hiệu quả phải có một đầu óc nhanh nhạy. Nhanh nhạy trong việc nắm bắt các xu thế mới trong ngành quản trị nhà hàng, khách sạn, đón đầu những định hướng kinh tế mới của địa phương và khu vực. Điều này rất quan trọng trong việc các bạn phát triển ngành dịch vụ nói chung và tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình nói riêng. Chẳng hạn như có một hệ thống khách sạn 5 sao sắp mở chi nhánh tại Hậu Giang nếu bạn là người nắm bắt nhanh nhạy thì bạn sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị để ứng tuyển hơn. Nhờ vậy tỷ lệ trúng tuyển sẽ cao hơn. Không chỉ vậy khả năng đón đầu xu thế giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn, giúp cho nơi bạn làm việc có được lợi nhuận cao hơn. Cùng với đó bạn cũng sẽ góp phần vào quá trình nâng cấp ngành khách sạn - nhà hàng của Hậu Giang.  

3.3. Kênh tuyển dụng hiệu quả 

Kênh tuyển dụng hiệu quả
Kênh tuyển dụng hiệu quả 

Cuối cùng, bí quyết quan trọng giúp bạn “bách chiến bách thắng” trên thị trường tuyển dụng ngành khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang đó chính là một kênh tuyển dụng tốt và hiệu quả. Thay vì tìm việc thông qua các kênh truyền thông như Trung tâm giới thiệu việc làm, người quen giới thiệu, ngày nay các bạn có thể tự làm chủ việc tìm kiếm cho mình bằng website tìm việc trực tuyến timviec365.vn.  Đây là một kênh tuyển dụng phổ biến của hầu hết các ngành nghề tại 63 tỉnh thành cả nước hiện nay, không ngoại trừ nhóm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang. Với một việc làm địa phương gặp nhiều khó khăn như Hậu Giang thì việc sử dụng một công cụ có khả năng cập nhập vị trí tuyển dụng nhanh chóng, kèm theo đó là nhiều tính năng tiện lợi cho quá trình tuyển dụng của bạn. 

Thay vì phải trải qua nhiều vòng tuyển dụng, có thể ứng viên sẽ phải đối mặt duy nhất một vòng phỏng vấn trực tiếp bởi công nghệ lọc hồ sơ ứng viên hiện đại của timviec365.vn. Thậm chí các bạn còn có thể tìm kiếm các mẫu CV và thư xin việc ngành khách sạn - nhà hàng tại website này. Chúc các bạn tìm kiếm được một việc làm khách sạn - nhà hàng tại Hậu Giang ưng ý và ứng tuyển thành công việc làm đó!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype