Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại tây ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Tây Ninh tháng 11/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm khách sạn - nhà hàng tại Tây Ninh hiện nay đang bắt đầu trở thành ngành nghề hot và phát triển mạnh mẽ. Với tiềm năng phát triển vượt trội của thiên nhiên và con người kết hợp với sự đầu tư bài bản của nhà nước chính phủ, dự báo ngành nghề khách sạn - nhà hàng sẽ là một ngành sáng mang lại thu nhập và công việc ổn định. Vậy những tiềm năng của công việc khách sạn - nhà hàng tại Tây Ninh sẽ mang tới cho bạn là gì? Và làm cách nào để bạn nắm trong tay công việc đẩy triển vọng này? Bài viết sau đây chính là những thông tin mà bạn sẽ quan tâm, hãy cùng tìm hiểu bài biết này nhé!

1. Tiềm năng phát triển khách sạn - nhà hàng tại Tây Ninh

1.1. Tiềm năng du lịch thu hút nhà đầu tư cùng những cơ hội việc làm hấp dẫn

Tây Ninh là một nơi nhận được sự ưu ái đặc biệt của mẹ thiên nhiên cho nên ngoài những địa danh nổi tiếng được nhiều người biết đến như Tòa nhà cao Đài, Núi Bà Đen, Trung ương cục miền Nam, Hồ Dầu tiếng,… thì nhiều địa điểm đã được xếp hạng trong các di tích di sản với hơn 80 đến 90 di tích lịch sử văn hóa nằm trải dài trên mảnh đất này, 6 loại hình di sản văn hóa phi vật thể.

Tiềm năng về du lịch thúc đấy việc làm khách sạn nhà hàng
Tiềm năng về du lịch thúc đấy việc làm khách sạn nhà hàng

Với lợi thế nổi bật đó, Tây Ninh đã thu hút được hơn 1 triệu khách lưu trú và hơn 2,1 triệu lượt khách tham quan (con số tính bình quan trong một vài năm trở lại đây). Tổng doanh thu thu được từ ngành du lịch đạt đến 560 tỷ đồng, tăng hơn 14,5% so với cùng kỳ. 

Chính vì những điều này mà yêu cầu về nơi dừng chân của khách thăm quan, lưu trú tăng cao, thúc đẩy tạo ra những cơ hội vượt trội cho các nhà đầu tư lớn lao vào giành lấy miếng bánh của riêng mình. Và tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Tây Ninh đã có trên 15 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành, hàng chục nhà hàng, khách sạn được mở ra đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm, thu hút các ứng viên chuyên nghiệp. 

1.2. Khối khách sạn - nhà hàng ở Tây Ninh đỏi hỏi sự chuyên nghiệp và kỹ năng chuyên môn cao

Một phần lý do khiến nhóm ngành khách sạn – nhà hàng ở Tây Ninh rộng mở đó là bởi vì tỉnh đã được Nhà nước và Chính phủ chú trọng khai thác những tài nguyên du lịch vốn có, đưa du lịch Tây Ninh trở thành một trong 4 nhóm ngành công nghiệp mũi nhọn lớn của Việt Nam. Chính điều đó đã mang đến cơ hội thu hút nhà đầu tư lớn về với Tây Ninh khai thác du lịch, từ đó tác động không nhỏ tới lĩnh vực nhà hàng – khách sạn ở Tây Ninh.

Các tiềm năng phát triển việc làm khách sạn nhà hàng tại Tây Ninh
Các tiềm năng phát triển việc làm khách sạn nhà hàng tại Tây Ninh

Tuy nhiên, có một vấn đề đặt ra rằng, xuất phát từ đặc điểm phát triển của giai đoạn trước, các dịch vụ khách sạn – nhà hàng ở tỉnh Tây Ninh tại nhiều địa phương giàu tiềm năng du lịch còn ở mức bình dân, quy mô nhỏ lẻ, phục vụ chủ yếu cho các đối tượng là người dân địa phương mà không có những chính sách mạnh hơn nữa để thu hút đông đảo du khách vãng lai và khách nước ngoài cho nên lực lượng nhân sự phục vụ cho ngành khách sạn - nhà hàng có trình độ chuyên môn cao, tác phong chuyên nghiệp còn thiếu rất nhiều. Bất cứ khi nào, các đơn vị kinh doanh dịch vụ này đều có nhu cầu tuyển dụng nhân lực có trình độ cao.  

Như vậy có nghĩa là, tình trạng thiếu nhân sự ở đây sẽ là cơ hội cho bạn nếu bạn là một người có trình độ chuyên môn đủ để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các khách sạn, nhà hàng lớn. Nhưng đây cũng có thể coi là khó khăn của bạn nếu như tình trạng thiếu nhân lực phổ biến, dẫn đến quá nhiều người biết tới và bạn sẽ phải cạnh tranh với khá nhiều người. Thêm vào đó, tình trạng thiếu nhân sự cũng dẫn đến việc các nhà đầu tư sẽ có những chính sách thu hút lực lượng lao động chuyên nghiệp bằng cách treo một mức lương ổn định đáng mơ ước hoặc có những chế độ đối đãi với nhân viên “xuề xòa” hơn những nơi khác nhưng đổi lại là kinh nghiệm chuyên môn và sự lăn xả của bạn với công việc. 

2. Cơ hội làm việc trong ngành khách sạn, nhà hàng tại Tây Ninh

Như đã phân tích ở trên, ngành khách sạn là một ngành mang đến rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở chỉ bởi lẽ các khách sạn đang phải đối mặt với tình trạng “khát” nguồn nhân lực. Các vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng ở tất cả các độ tuổi lao động từ 18 đến 50 tuổi, từ lao động phổ thông cho đến lao động tri thức.

Hãy nhận diện những đặc điểm của sự phát triển đang diễn ra để dễ hơn trong việc nhìn thấy cơ hội của mình nằm ở đâu. 

Cơ hội làm việc trong ngành khách sạn, nhà hàng tại Tây Ninh
Cơ hội làm việc trong ngành khách sạn, nhà hàng tại Tây Ninh

2.1. Công việc tri thức thường bị lép vế hơn lao động phổ thông

Nhóm việc làm tri thức ở lĩnh vực khách sạn – nhà hàng tại Tây Ninh thường khó kiếm hơn do nhu cầu tuyển dụng các công việc này thấp hơn và mang tính cạnh tranh cao hơn. Thêm vào đó, số lượng khách sạn, nhà hàng Tây Ninh được xây dựng không quá nhiều, điều đó tạo ra bài toàn tỷ lệ thuận với số lượng tuyển dụng vị trí tri thức trong lĩnh vực này, và thường sẽ lép vế hơn so với những công việc phổ thông như phục vụ bàn, tạp vụ khách sạn, phụ bếp, bảo vệ khách sạn nhà hàng, lễ tân,… 

Theo đó, các vị trí yêu cầu lao động phổ thông thường đa dạng và có số lượng nhiều hơn, có những địa điểm đôi khi tuyển dụng còn sẵn sàng bỏ qua cả đòi hỏi về kinh nghiệm. Chính vì thế mà mức lương dành cho lao động tri thức cũng sẽ cao hơn so với lao động phổ thông duy chỉ có điều đó chính là mức lương cạnh tranh không phải dễ dàng có được. Bạn phải thực sự có năng lực thì mới ứng tuyển thành công một việc làm tri thức trong ngành khách sạn – nhà hàng tại Tây Ninh. Vậy nên, có thể là áp lực, nhưng cũng có thể không nếu như bạn thực sự tự tin vào năng lực, kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn của mình. Với một mức lương cạnh tranh, chắc chắn tương lai của bạn sẽ gây dựng được một nền tảng tài chính ổn định hơn.

2.2. Các công việc nhà hàng khách sạn phù hợp cho lao động tri thức tại Tây Ninh

Một số vị trí yêu cầu lao động tri thức và chuyên môn cao tại Tây Ninh có thể kể đến là Quản lý nhà hàng -  khách sạn, Đầu bếp nhà hàng khách sạn từ 4 sao trở lên, Marketing nhà hàng - khách sạn, Sponsor…

Các công việc nhà hàng khách sạn phù hợp cho lao động tri thức và chuyên môn cao tại Tây Ninh
Các công việc nhà hàng khách sạn phù hợp cho lao động tri thức tại Tây Ninh

Nhóm đối tượng tuyển dụng này đều là những người có bằng cấp chuyên môn nhất định và cũng có thể được coi là "bộ não" của một nhà hàng - khách sạn. Mặc dù bị lép vế và trải qua vòng tuyển dụng khắt khe hơn công việc phổ thông nhưng họ là những người không thể thiếu của một nhà hàng - khách sạn. Một nơi có phát triển mạnh mẽ được hay không thì đều phụ thuộc vào nhóm đối tượng này nên hiển nhiên áp lực sẽ là rất cao nhưng đổi lại mức lương dành cho những vị trí này có thể lên tới con số 25.000.000 đồng hoặc là hơn tùy theo năng lực mỗi cá nhân.

Ví dụ như một số vị trí sau 

• Quản lý nhà hàng là vị trí đặc biệt được chú trọng, công việc của họ được hiểu nôm na là quản lý, theo dõi và điều phối công việc cho nhân viên lao động phổ thông đồng thời lên kế hoạch định hướng về mảng nhân lực để nhà hàng - khách sạn có thể hoạt động tốt, phục vụ đúng nhu cầu của khách hàng đến đây. Mức lương đối với vị trí này có thể là trên con số 20.000.000 đồng nếu hoạt động tốt và sẵn sàng xả thân vì công việc

• Sponsor là công việc được coi là một công việc tài trợ, phục vụ cho truyền thông và thông thường được coi là PR. Đây là công việc giúp quảng bá tên tuổi của khách sạn - nhà hàng, kết nối khách sạn - nhà hàng đến với khách hàng, giúp khách hàng càng nhìn thấy thương hiệu họ càng có xu hướng bị kéo về phía doanh nghiệp. Mức lương đối với vị trí này có thể lên tới 25.000.000 yếu bạn làm việc tích cực và hiệu quả sẵn sàng vì công việc mà quên mình.3. Cách xác định một công việc phù hợp với bản thân

3. Cách xác định một vị trí việc làm khách sạn - nhà hàng ở Tây Ninh phù hợp

Nếu bạn đang có dự định tìm cho mình một công việc khách sạn - nhà hàng phù hợp thì sẽ phải chuẩn bị cho mình tâm thế và kiến thức phù hợp để có thể “apply” thành công vào một khách sạn - Nhà hàng tại Tây Ninh. Dưới đây, tôi sẽ chỉ cho bạn một vài cách để bạn có thể chuẩn bị cho mình những bước đầu thuận lợi nhất.

3.1. Nhìn nhận lại những chuyên môn bạn có 

Bạn có những gì? Hãy luôn luôn đặt ra câu hỏi này đầu tiên nếu bạn đang muốn tham gia ứng tuyển vào một vị trí nào đó của một khách sạn - nhà hàng hay thậm chí là bất cứ công việc nào mang tính chất chuyên nghiệp yêu cầu chuyên môn cao. 

Bí quyết lựa chọn việc làm khách sạn - nhà hàng tại Tây Ninh phù hợp
Bí quyết lựa chọn việc làm khách sạn - nhà hàng tại Tây Ninh phù hợp

Ví dụ như nếu bạn muốn apply vào vị trí quản lý nhà hàng, bạn sẽ phải có ít nhất cho mình 1 đến 2 năm kinh nghiệm quản lý các khách sạn - nhà hàng nhỏ hoặc trung bình để có thể sẵn sàng thích nghi với những áp lực của công việc sắp tới. Bởi lẽ nếu so sánh giữa một người có kinh nghiệm quản lý từ 1 đến 2 năm và một người chỉ có tấm bằng đại học đơn giản thì vào tiêu chuẩn đánh giá theo sao của khách sạn - nhà hàng, bên phía quản lý sẽ ưu tiên những người có kinh nghiệm hơn, trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm thì hiển nhiên rằng bạn rất dễ bị “out”.

Đôi khi để ngồi vào vị trí cao cấp như quản lý nhân sự khách sạn – nhà hàng tại Tây Ninh thì bạn cần phải bắt đầu từ những vị trí nhân viên để thấu hiểu cái khó khăn và những vất vả mà nhân viên phải đối mặt, đó là cách để bạn tạo ra những dung hòa cần thiết để giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn.

Nhiều chuyên gia tuyển dụng đến từ một số khách sạn – nhà hàng lớn ở Tây Ninh có chia sẻ rằng, bên cạnh trình độ chuyên môn mà ngành đòi hỏi thì các kỹ năng cơ bản chẳng hạn như… cũng cần phải chú trọng phát huy có hiệu quả.

Bạn hãy bắt đầu ngay từ những năm tháng đi học để tôi luyện cho mình những kinh nghiệm, kiến thức cho công việc tương lai. Hãy luôn nhắc nhở mình rằng sẽ chẳng có một công việc chuyên nghiệp nào chấp nhận bạn nếu bạn chẳng có một chút kiến thức chuyên môn nào, hay hiểu biết cơ bản về vị trí mà bạn sẽ tiếp quản, điều đó là “bất khả thi”

3.2. Tìm hiểu các khách sạn, nhà hàng nằm trên khu vực Tây Ninh

Tây Ninh hiện đang là một tỉnh đón nhận rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển việc làm khách sạn – nhà hàng. Trong tương lai sẽ còn nhiều nhà đâu tư lĩnh vực này hơn đến với tỉnh. Do đó, việc tìm hiểu, khai thác thông tin doanh nghiệp càng kỹ sẽ giúp bạn càng chủ động nhiều hơn trong vấn đề tìm việc. Nắm bắt một vài doanh nghiệp kinh doanh khách sạn – nhà hàng sẽ giúp cho bạn có thể nhanh chóng khoanh vùng một vài “tiêu điểm” hấp dẫn, đồng thời cũng cho bạn sự chủ động chọn lựa môi trường phù hợp giúp bản thân phát triển toàn vẹn mọi khả năng vốn có. Luôn theo dõi tin tức tuyển dụng của đơn vị thuộc tầm ngắm tại timviec365.vn để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội việc làm khách sạn – nhà hàng tại Tây Ninh. 

Cách xác định vị trí việc làm khách sạn - nhà hàng tại Tây Ninh phù hợp
Cách xác định vị trí việc làm khách sạn - nhà hàng tại Tây Ninh phù hợp

Tùy vào sở thích nghề nghiệp và năng lực chuyên môn, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một cách khám phá việc làm thú vị theo những phương thức phù hợp nhất. Nếu bạn có chuyên môn của một đầu bếp hãy tìm đến những nơi tập trung khu ăn uống, nghỉ dưỡng, học hỏi cho mình những món ăn được coi là đặc sản của khu du lịch này. Ngoài ra nếu bạn muốn trở thành một người quản lý cấp cao, hãy tìm đến những nơi tập trung những địa điểm du lịch có tiếng tăm trong khu vực và bắt đầu với vị trí nhân viên nếu bạn chưa từng thử cảm nhận vị trí của một quản lý cửa hàng là như thế nào. Hãy tập khoanh vùng khu vực theo sở thích và mong muốn của bạn và tìm hiểu về những khách sạn -  nhà hàng nằm trong vùng bạn khoanh tới. Sẽ không có gì là thừa thãi nếu bạn chuẩn bị thật kỹ cho mình kiến thức về khách sạn - nhà hàng bạn muốn hướng đến. 

3.3. Tìm kiếm công việc qua các trang web tìm việc

Việc để có thể nắm bắt những yêu cầu của công việc bạn có thể tìm kiếm thông tin từ các trang web tuyển dụng hàng đầu và uy tín như trang web tìm việc trực tuyến Timviec365.vn, đấy sẽ là nơi bạn có mọi thông tin về nhà tuyển dụng. Từ yêu cầu công việc cần nắm được đến chế độ lương thưởng phù hợp với khả năng bạn có. 

Do khả năng tiếp cận nguồn lực lao động ở Tây Ninh mới chỉ tập trung trong khu vực cho nên nhiều người sẽ tìm kiếm việc làm bằng cách hỏi thăm thông tin từ những người thân, bạn bè, người quen xung quanh, hoặc nếu không, bạn sẽ tìm đến một trung tâm hỗ trợ tìm kiếm việc làm để giúp đỡ cho bạn nhưng kèm theo đó là sự tốn kém nho nhỏ một khoản chi phí dịch vụ mà chưa chắc đã là một vị trí thực sự phù hợp. Vậy thì bạn sẽ phải tìm cho mình một cách tìm việc hiệu quả hơn nữa để mục đích tìm việc của bạn được đáp ứng trọn vẹn.

Sự ra đời của nhiều website trực tuyến với chức năng hỗ trợ tìm việc nhanh chóng đã giúp người tìm việc trở nên nhàn hạ hơn và dễ dàng kiếm về tay một vị trí thích hợp. Trong bí quyết đó, cái tên timviec365.vn trở nên nổi bật và được nhiều người lựa chọn.

Cách tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Tây Ninh hiệu quả
Cách tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Tây Ninh hiệu quả

Bạn đang muốn tìm một công việc về mảng khách sạn - nhà hàng tại Tây Ninh thì trang tìm việc trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều những công việc để bạn có thể tự do lựa chọn, và không ngoại trừ chỉ ở khu vực Tây Ninh mà xuyên suốt dọc theo chiều dài của dải đất Việt Nam, tại 63 tỉnh thành trên đất nước.

Với những thông tin đã cung cấp ở trên, mong rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình một phương pháp, một kế hoạch hoàn chỉnh cho công việc của mình. Timviec356.vn sẽ cùng đồng hành và giúp đỡ bạn giải đáp những thắc mắc về công việc đồng thời cập nhật cho bạn những thông tin mà bạn quan tâm. Chúc bạn thành công trên con đường bạn đã lựa chọn.

Bạn có thể hứng thú với các việc làm khác tại Tây Ninh ngoài nhà hàng - khách sạn, hãy tham khảo ngay thông tin tìm việc làm tại Tây Ninh của timviec365.vn để biết thêm chi tiết nhé.

Nhân viên kinh doanh là một trong các việc làm vô cùng phổ trong cả nước. Nếu bạn đang tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Tây Ninh hãy nhanh tay tạo CV và ứng tuyển vị trí tốt nhất tại timviec365.vn nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype