Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại bạc liêu

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Bạc Liêu tháng 12/2021 (6 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm quản trị kinh doanh tại Bạc Liêu ngày càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Công việc này đã và đang liên tục tuyển dụng cũng như thu hút nguồn nhân lực trong và ngoài tỉnh đến gắn bó và cống hiến cho việc làm quản trị kinh doanh tại Bạc Liêu. Vậy nơi tình hình việc làm nơi đây ra sao? Cơ hội nghề nghiệp quản trị kinh doanh tại Bạc Liêu như thế nào? Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu nhé!

1. Hoạt động kinh doanh thương mại của các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ tại Bạc Liêu

1.1. Thực trạng kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Tình hình hoạt động và phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Bạc Liêu khá đa dạng về các ngành nghề kinh doanh, về quy mô hoạt động và các loạt hình hoạt động. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như thực trạng phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời gian qua, chúng tôi đã tiến hành thu thập thông tin về các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Cụ thể, trên địa bàn tỉnh hiện nay có khoảng 113 doanh nghiệp trong tổng thể 970 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, độ tuổi hoạt động của các doanh nghiệp cũng tương đối cao. Trong đó có khoảng 77% doanh nghiệp do nữ quản lý, khoảng 64% chủ doanh nghiệp tốt nghiệp trình độ cao đẳng đại học trở lên.

Nhìn chung, trình độ học vấn của chủ doanh nghiệp tại đây khá cao, đây chính là nền tảng thuận lợi giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả quản lý cao hơn cũng như tiếp thu những tiến bộ của khoa học kỹ thuật và thông tin tốt hơn. Đối với mối quan hệ xã hội, có khoảng 32% doanh nghiệp có mối quan hệ xã hội, điều này giúp doanh nghiệp thuận lợi trong hoạt động kinh doanh. 24% doanh nghiệp được nhận những hỗ trợ về tài chính lãi suất cho vay vốn từ các chính sách của nhà nước đã giúp hoạt động kinh doanh thương mại ngày càng hiệu quả hơn.

Hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp lớn,vừa và nhỏ tại Bạc Liêu đa dạng trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại du lịch chiếm khoảng 63%, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp – xây dựng và nông nghiệp – thủy sản chiếm 37%. Về loại hình kinh doanh thì có đến khoảng 60% doanh nghiệp hoạt động với quy mô vừa, lớn và nhỏ, và khoảng 40% doanh nghiệp hoạt động với quy mô nhỏ, điều này minh chứng rằng sự chênh lệch giữa các doanh nghiệp tại Bạc Liêu không chiếm tỉ lệ cao, việc làm quản trị kinh doanh cũng vì thế được cạnh tranh công bằng hơn.

Thực trạng kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

1.2. Nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh hoạt động của các doanh nghiệp

1.2.1. Yếu tố về chính trị - luật pháp

Các yếu tố chính trị pháp luật như những chính sách thu hút vốn đầu tư, kích thích doanh nghiệp, quản lý thị trường, … đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đã và đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Hệ thống quy định, các chính sách kinh doanh của nhà nước, những diễn biến chính trị trên toàn thế giới, … đã tác động rất lớn đến thị trường tiêu thụ sản phẩm thuê mướn, thuế, cho vạy, anh toàn, vật giá, quảng cáo, …

Doanh nghiệp buộc phải tuân thủ những quy định ràng buộc của luật pháp nhằm đảo bảo lợi ích quốc gia, ổn định kinh tế, tài chính doanh nghiệp. Sau cùng, chính phủ cũng chính là người cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp.

1.2.2. Yếu tố về kỹ thuật – công nghệ

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đe dọa đến sự sống còn của doanh nghiệp đó chính là yếu tố công nghệ. Trong thời buổi công nghệ phát triển nhanh như vũ bão hiện nay, nếu các doanh nghiệp tại Bạc Liêu không kịp thời bắt kịp xu hướng công nghệ mới sẽ rất dễ dẫn đến trường hợp tụt lùi, lạc hậu, phá sản ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm quản trị kinh doanh.

Sự bùng nổ liên tục như vũ bão của công nghệ với sự ra đời hàng hoạt các công nghệ mới đã vô hình chung làm cho công nghệ hiện tại trở nên lỗi thời. Chính điều này đã tạo ra áp chung lực đòi hỏi các doanh nghiệp phải thực hiện những chính sách đổi mới công nghệ nhằm tăng cường tối đa khả năng cạnh tranh trong kinh doanh của doanh nghiệp. Sự ra đời của công nghệ mới đã trực tiếp làm tăng thêm áp lực dành cho các doanh nghiệp.

Bùng nổ công nghệ thông tin đặt doanh nghiệp Bạc Liêu trước hoàn cảnh phải tự thay đổi mình để phát triển và để thích nghi với những cơ hội ngành nghề mới.

1.2.3. Yếu tố về văn hóa - xã hội

Môi trường văn hóa xã hội và những chuẩn mực giá trị đã tạo nên đặc điểm truyền thống của một dân tộc. Sư thay đổi những quan điểm văn hóa có tác động đến lâu dài trong tương lai, không chỉ vậy, nó còn tác động đến văn hóa mua hàng của dân cư nơi đây. Đời giống văn hóa xã hội tại Bạc Liêu tương đối cao và đa dạng. Từ những yếu tố này mà người ta có thể dễ dàng xác định được mức sống cũng như nhu cầu của dân cư hiện đang như thế nào , và họ cần gì?

Nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh hoạt động của các doanh nghiệp

Các nhân tố văn hóa xã hội ảnh hưởng mạnh mẽ đến hoạt động kinh doanh cũng như là việc làm quản trị kinh doanh. Đó là những quan niệm về thẩm mỹ, đạo đức, nghề nghiệp, phong tục tập quán, học vấn chung của xã hội, …

Nắm rõ yếu tố văn hóa tại từ địa phương ở Bạc Liêu sẽ là yếu tố quan trọng để những nhân viên quản trị kinh doanh có điều kiện thực hiện tốt công việc của mình dễ dàng hơn.

2. Chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao ngành quản trị kinh doanh

Một trong những điều kiện tác động không nhỏ đến ngành quản trị kinh doanh cũng như việc làm quản trị kinh doanh tại Bạc Liêu đó là chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao. Bạc Liên liên tục thực hiện những chính sách nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng cũng như thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong khu vực đối với sự phát triển kinh tế xã hội ở nước ta hiện nay. Một trong những chính sách tiêu biểu nhất trong đó là thu hút nhân lực là những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi về làm việc trên địa bàn tỉnh, các chính sách đào tạo cán bộ khoa học trẻ chất lượng cao, … trong khu vực.

Những chính sách thu hút này đã đánh dấu những chuyển biến tích cực của nền kinh tế. Nhiều huyện trên địa bàn tỉnh đã thực hiện những chính sách đãi ngộ rất cao nhằm chiêu mộ người tài ngành quản trị kinh doanh đến với mình.

Không sở hữu cho mình nhiều trường cao đẳng, đại học nhưng Bạc Liêu lại là một trong những tỉnh có nguồn nhân lực chất lượng cao với trình độ lao động cao nhất hiện nay. Điều này là do truyền thống cũng như văn hóa hiếu học được lưu truyền từ đời này sang đời khác tại Bạc Liêu.

Hơn nữa, lạ nằm liền kề với những tỉnh vốn dĩ là nơi tập trung nhiều trường cao đẳng đại học chất lượng nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tạo nền tảng về chất lượng nhân lực cho nhân sự ngành quản trị kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, với vị thế đặc biệt của mình, từ Bạc Liêu rất dễ dàng để học tập, nghiên cứu và trau dồi kiến thức về quản trị kinh doanh cho ngành.

Từ nguồn nhân lực tại chỗ này, đã cung cấp cho Bạc Liêu nguồn nhân lực chất lượng cao với đội ngũ nhân sự lành nghề cho ngành quản trị kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao ngành quản trị kinh doanh

3. Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Bạc Liêu

Với những điều kiện việc thuận lợi của mình, việc làm quản trị kinh doanh luôn rộng mở cơ hội dành cho những nhân viên quản trị kinh doanh tại Bạc Liêu. Tương lai tại Bạc Liêu việc làm quản trị kinh doanh chắc chắn sẽ đa dạng hơn, đa dạng về cả ngành nghề lẫn đa dạng về cấp độ tuyển dụng. Việc làm quản trị kinh doanh chắc chắn sẽ không dừng lại việc kế toán hay bán hàng nông sản, bán hàng công nghiệp, … Mà tương lai sẽ trở thành những quản lý cấp cao, cấp trung, cấp cơ sở trong ngành quản trị kinh doanh.

Đặc biệt trong bối cảnh mở cửa nền kinh tế, Bạc Liêu chắc chắn sẽ còn phát triển và phát triển hơn nữa nền kinh tế của mình. Sẽ thu hút được hàng tỉ vốn đầu tư nước ngoài rót và địa bàn tỉnh. Chính điều này sẽ kích cầu cạnh tranh giúp cho việc làm quản trị kinh doanh nơi đây phát triển với những nhân viên quản trị kinh doanh có trình độ chuyên môn cao.

Mà theo quy luật của cuộc sống, cái gì cạnh tranh nhau thì sẽ càng có nhiều điều kiện phát triển. Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tạo một hiệu ứng Domino, làm động lực tác động đến việc làm quản trị kinh doanh. Để việc làm quản trị kinh doanh tại nơi đây phát triển. Bởi vì, các doanh nghiệp càng cạnh tranh nhau, họ càng cần đến những nhân viên giỏi trong ngành quản trị kinh doanh để gia tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp mình.

Như vậy, có thể thấy rằng, tại Bạc Liêu, việc làm quản trị kinh doanh mặc dù phải đối diện với những khó khăn thách thức như nó vẫn đã và đang phát triển không ngừng trên địa bàn tỉnh. Vậy tại Bạc Liêu có những công việc quản trị kinh doanh nào cho bạn chọn lựa?

Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Bạc Liêu

4.  Việc làm làm quản trị kinh doanh tại Bạc Liêu đa dạng và phát triển

4.1. Quản trị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ

Du lịch đã giúp Bạc Liêu thu hút hàng ngàn lượt khách đến đây mỗi năm, những lượt khách du lịch này đã góp phần không nhỏ tác động đến sự phát triển kinh doanh khách sạn. Đặc biệt trong thời gian gần đây, Bạc Liêu xác định khai thác và phát triển tối ưu những tiềm năng du lịch vốn có của mình đã giúp kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn ngày càng phát triển.

Bởi lý do đó, mà quản trị kinh doanh khách sạn được xem là một trong những ngành công nghiệp không khói và rất giàu tiềm năng để phát triển nơi đây. Quan trọng hơn cả, đó là trong tâm thế phát triển chung của nền kinh tế, gia tăng về số lượng và chất lượng các ngành dịch vụ, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng đã giúp ngành nghề này ngày càng có điều kiện phát triển tại Bạc Liêu.

Cơ hội nghề nghiệp đối với ngành quản trị kinh doanh khách sạn tại Bạc Liêu cũng rất rộng mở. Trên địa bàn tỉnh mọc lên hàng chục, hàng trăm khách sạn lớn bé tạo môi trường việc làm rộng mở, năng động đối với những ứng viên quản trị kinh doanh tại Bạc Liêu.

4.1.1. Kinh doanh nhà hàng – khách sạn

Với sự phát triển ngày càng cao của du lịch đã kéo theo hệ thống nhà hàng khách sạn mọc lên với số lượng lớn. Điều này đã tạo mảnh đất màu mỡ để việc làm kinh doanh trên lĩnh vực nhà hàng – khách sạn phát triển. Hơn nữa ngành kinh doanh này đem lại lợi nhuận không hề nhỏ cho những nhà kinh doanh nó. Sự hấp dẫn này thu hút ngày càng nhiều những nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn có mong muốn làm việc và gắn bó với nghề.

4.1.2. Kinh doanh các dịch vụ tâm lý – sức khỏe

Bạc Liêu với nền kinh tế tương đối phát triển, đời sống của con người ngày càng được nâng cao đã tạo ra nhu cầu chăm sóc sức khỏe hỗ trợ tâm lý cũng vì thế mà tăng lên không ngừng.

Điều này đã đẻ ra một hình thức kinh doanh mới, đó là kinh doanh các dịch vụ tư vấn tâm lý, chăm sóc sức khỏe. Minh chứng rõ nhất của sự phát triển ngành nghề kinh doanh này đó là sự ra đời hàng loạt các phòng khám tư, các bệnh viện tư nhân, các phòng hỗ trợ và tư vấn tâm lý trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Minh chứng này hứa hẹn một tương lai sẽ phát triển không ngừng của việc kinh doanh các dịch vụ tâm lý sức khỏe tại Bạc Liêu.

Quản trị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ

4.1.3. Kinh doanh các dịch vụ spa – thể lực – làm đẹp

Khi nhu cầu làm đẹp, nhu cầu về body đẹp của con người ngày càng một tăng cao đã giúp việc làm kinh doanh các dịch vụ spa, thể lực, làm đẹp cũng vì thế được mở rộng. Minh chứng rõ nhất cho sự phát triển này đó là hệ thống các phong Gym, Spa, các thẩm mỹ viện mọc lên ngày càng nhiều tại Bạc Liêu. Điều này chứng tỏ rằng việc làm kinh doanh các dịch vụ spa – thể lực  - làm đẹp ở đây rất phát triển.

4.1.4.  Quản trị kinh doanh ngành bảo hiểm

Bảo hiểm là một trong những nhu cầu ngày càng cao của dân cư nơi đây. Đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế Bạc Liêu ngày càng phát triển, con người nơi đây càng có nhu cầu đề để đảm bảo về tài sản và tính mạng, sức khỏe của mình. Vì vậy việc bán – mua bảo hiểm cũng vì thế phát triển.

4.2. Quản trị kinh doanh lĩnh vực thủy hải sản

Theo Hiệp hội Chế biến thủy sản Việt Nam ước đạt khoảng 6,4 tỷ USD. Một số địa phương có vùng nuôi với số lượng nhà máy chế biến có tổng sản lượng lớn nhất cả nước như tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, … Kim ngạch xuất khẩu tôm có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình sản lượng xuất khẩu của Bạc Liêu chủ yếu có hai loại hàng hóa đó là gạo và thủy sản đông lạnh cho thấy sản lượng xuất khẩu trăng đầu qua hàng năm. Năm 2009 sản lượng thủy sản đạt 90.340 tấn trong đó sản lượng xuất khẩu thủy sản đông lạnh đạt khoảng 35.515 tấn.

Hơn nữa, trong những năm gần đây, các chuyên gia kinh tế đều nhận định là năm mà các doanh nghiệp chế biến thủy sản gặp nhiều khó khó khăn hơn không chỉ về vốn, lãi suất ngân hàng mà còn phải đối mặt với thách thức nguyên liệu chế biến. Nhưng mặt hàng xuất khẩu thủy sản chiếm một tỷ trọng rất cao so với mắt hàng nông sản được thể hiện giá  trị xuất khẩu tăng đều qua ca các năm 2009 xuất khẩu thủy sản là 151.680.000 USD đến năm 2013 tăng 376.512.000 USD.

Với sự phát triển kinh tế, đa dạng nền kinh tế đã khiến việc làm nơi đây ngày càng trở nên đa dạng, nhiều ngành nghề. Tạo cơ hội việc làm rộng mở đối với những nhân viên kinh doanh nơi đây.

4.3. Kinh doanh trên lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp

Với những tiềm năng vốn có của mình trong ngành nông lâm ngư nghiệp Bạc Liêu hoàn toàn có thể phát triển việc làm kinh doanh trên lĩnh vực có lợi nhuận cao này.

4.3.1. Kinh doanh với mô hình vườn – ao – chuồng ( V – A – C)

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với mô hình vườn ao chuồng rồi phải không? Để Timviec365.vn nhắc lại một lần nữa về mô hình kinh doanh này này nhé. Kinh doanh theo mô hình vườn ao chuồng là mô hình kinh doanh với hệ thống trang trại, chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm kết hợp với việc cải tạo hồ thả cá. Tận dụng nguồn nông sản, nguồn rau sạch từ vườn để làm thức ăn chăn nuôi cho cá và gia súc.

Mô hình kinh doanh này được áp dụng rất nhiều tại vùng nông thôn Bạc Liêu. Khi hệ thống V- A – C này đã đi và hoạt động ổn định đã đem lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con nông dân nơi đây.

Kinh doanh trên lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp

4.3.2. Kinh doanh nông sản và chăn nuôi

Lợn nuôi tăng trọng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế hiện nay thịt lợn ngày càng nhiễm nhiều loại bệnh, sán khuẩn đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người. Người ta có xu hướng chuyển dịch nhu cầu thực phẩm sang các loại thực phẩm khác.

Đây chính là cơ hội tốt để bạn kinh doanh trên lĩnh vực nông nghiệp này bằng cách nuôi lợn rừng, nuôi gà, nuôi trâu bò lấy thịt. Với đặc điểm cơ thể và yêu cầu môi trường nuôi rất đặc biệt của lợn rừng đã tạo niềm tin lợn sạch cho người tiêu dùng. Hơn nữa, lợn rừng rất khó nuôi, thịt cũng săn chắc và ngon hơi nhiều so với lợn công nghiệp. Đây chính là lý do người ta ngày càng thích ăn thịt lợn rừng hơn lợn tăng trọng, hơn nữa giá thành của thịt lợn rừng cũng cao hơn rất nhiều lợn công nghiệp.

Bên cạnh lợn, việc chuyển đổi mô hình sang nuôi gà, cá, trâu bò lấy thịt, lấy trứng cũng là sự lựa chọn chuyển hướng kinh doanh đúng đắn cho bạn.

Không chỉ dừng lại ở nhu cầu thịt sạch, rau sạch cũng là một trong những nhu cầu ngày càng được đề cao tại Bạc Liêu. Chính vì vậy, khi bạn đầu tư kinh doanh rau sạch chắc chắn rằng bạn sẽ thu được nguồn lợi nhuận rất cao.

Ngoài ra, nhu cầu trồng hoa, cây cảnh của con người ngày càng được nâng cao cũng tạo điều kiện để việc làm này phát triển. Nguyên do của việc phát triển này chính là sự nhu cầu làm đẹp trang trí nhà cửa, tạo không gian tương đẹp của người dân nơi đây.

4.3.3. Kinh doanh từ việc cho thuê thiết bị sản xuất nông nghiệp

Với việc ứng dụng máy móc ngày càng cao trong sản xuất nông nghiệp đã hình thành và phát triển lĩnh vực kinh doanh bằng cách cho thuê các thiết bị sản xuất nông nghiệp như máy cày, máy gặt, máy tuốt lúa, …. Nguyên do của sự phát triển này đó là không phải ai cũng có thể sở hữu đầy đủ cho mình máy sản xuất trong nông nghiệp. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể đầu tư vốn trong việc phát triển ngành kinh doanh đặc biệt này.

4.4. Quản trị kinh doanh kinh doanh bất động sản

4.4.1. Kinh doanh bất động sản nhà đất

Bạn cũng có thể trở thành những nhà buôn bán nhà đất, trong bối cảnh các khu đô thị tại Bạc Liêu mọc lên ngày càng nhiều, nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao đã tạo điều kiện không nhỏ để việc làm kinh doanh bất động sản nhà đất phát triển. Kinh doanh bất động sản tại Bạc Liêu đem lại một nguồn thu nhập không hề nhỏ cho dân kinh doanh nơi đây.

Quản trị kinh doanh kinh doanh bất động sản

4.4.2. Kinh doanh bất động sản công nghiệp

Với sự thu hút vốn đầu tư nước ngoài, việc cho thuê, kinh doanh bất động sản công nghiệp ngày càng được mở rộng và phát triển tại Bạc Liêu. Hình thức này tương đối mới nhưng đem lại nguồn thu nhập khá cao cho những nhân viên kinh doanh nơi đây.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã hiểu và nắm rõ những đặc điểm nghề nghiệp của việc làm quản trị kinh doanh tại Bạc Liêu. Thông qua bài viết này, hy vọng rằng bạn có thể chọn công việc mình.

>>> Bạn sẽ không còn mất nhiều thời gian  tìm việc làm tại Bạc Liêu với cả tiếng đồng hồ nữa, chỉ cần truy cập vào website Timviec365.vn và tìm kiếm vị trí việc làm mà bản thân mong muốn bạn sẽ dễ dàng tim được những cơ hội việc làm hấp dẫn cho vị trí công việc mà bạn đang tìm kiếm.

>>> Ngày nay với sự phát triển của nền kinh tế kéo theo nhu cầu về những dịch vụ, tiện ích phục vụ cho đời sống của người dân ngày cành tăng lên. Nếu bạn đang quan tâm cũng như có ý định  tìm việc làm dịch vụ tại Bạc Liêu thì đừng chờ đợi gì nữa mà hãy truy cập ngay vào trang thông tin tìm việc làm Timviec365.vn để nhận được những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype