Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại long an

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Long An tháng 11/2021 (22 việc làm)

Tuyển Dụng Mass

Strategic Planning Manager

Tuyển Dụng Mass

Long An

Hạn nộp: 10/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Đại Học Tân Tạo

giảng viên khoa Kinh tế

Đại Học Tân Tạo

Long An

Hạn nộp: 01/07/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Đại Học Tân Tạo

THƯ KÝ KHOA

Đại Học Tân Tạo

Long An

Hạn nộp: 01/07/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thụy Sỹ*

TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thụy Sỹ*

Hồ Chí Minh, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang

Hạn nộp: 10/06/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Mtv Công Nghệ Cách Tân

NHÂN VIÊN KINH DOANH chăn nuôi, thú y

Công Ty Tnhh Mtv Công Nghệ Cách Tân

Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 30/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Long An là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh lị của Long An chính là thành phố Tân An, chạy theo tuyến đường quốc lộ 1A, Long An chỉ cách trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh chưa đến 50km. Quan trọng hơn, tỉnh Long An nằm trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ nối liền vùng Đồng bằng sông Cửu Long với khu vực Đông Nam Bộ, lại chung đường ranh giới với Thành phố mang tên Bác. Với những yếu tố cơ bản này, chúng ta không khó để hiểu vì sao việc làm quản trị kinh doanh tại Long An lại phát triển đến như vậy.

1. Một vài nét phác họa có ảnh hưởng đến cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Long An

Bất cứ một sự phát triển nào cũng cần phải có điều kiện tác động. Do vậy, nếu muốn biết việc làm ngành quản trị kinh doanh tại Long An có phát triển hay không thì chắc chắn bạn cũng cần phải nắm rõ những điều kiện có tác động trực tiếp đến nó. Ngay nội dung dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau khám phá về “ngọn nguồn” của vấn đề này nhé!

1.1. Nhân tố kinh tế và sự tác động đến việc làm quản trị kinh doanh tại Long An

Long An vốn dĩ rất nổi tiếng là một vùng chuyên sản xuất các sản phẩm nông nghiệp như các loại gạo (gạo nàng thơm Chợ Đào, gạo tài nguyên, dưa hấu Long Trì, Rượu Đế Gò Đen, đậu phộng Đức Hòa, dừa Bến Lức, Thanh Long Châu Thành,…), trong số đó lúa gạo vẫn là nguồn nông sản chủ lực mang giá trị phục vụ cho xuất khẩu.

Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Long An

Ngoài nông nghiệp, ngành công nghiệp cũng đạt khoảng chừng 40”% trong toàn bộ nền kinh tế của tỉnh nhà và được biết tới với các sản phẩm như dệt may, xây dựng, chế biến thực phẩm,… Với sự phát triển mạnh mẽ đó, tỉnh Long An đã chiếm giữ vị trí thứ 2/13 tỉnh khu vực miền tây và xếp hạng thứ 3 toàn quốc trong bảng chỉ số về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Ngành nông nghiệp và công nghiệp gắn liền với tốc độ phát triển của nền kinh tế hiện đại, vươn xa đến cả phạm vi ngoài nước chính là tín hiệu vô cùng đáng mừng chứng tỏ ngành quản trị kinh doanh đã “có cửa” để phát triển như thế nào.

1.2. Dân số Long An và nguồn cung ứng cho ngành Quản trị kinh doanh

 Tính đến hiện nay, tỉnh Long An có hơn 1.500.000 người, mật độ dân số không quá cao, chỉ khoảng dưới 350 người/km2. Dân số chủ yếu vẫn tập trung ở vùng nông thôn cho nên nguồn nhân lực đáp ứng cho các hoạt động kinh tế hiện đại như ngành kinh doanh chẳng hạn vẫn còn thiếu, nhất là khi các doanh nghiệp muốn tuyển dụng vị trí cấp cao trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Mặc dù đây là tín hiệu cho thấy các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự vào mảng ngành Quản trị kinh doanh thế nhưng đây là là tín hiệu vui dành cho các bạn trẻ. Nếu các bạn đang tìm kiếm việc làm quản trị kinh doanh thì chắc chắn sẽ luôn được chào đón bởi rất nhiều công ty, doanh nghiệp.

2. Thực trạng của nền kinh tế tác động tới việc làm quản trị kinh doanh tại Long An

2.1. Long An có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao

Long An đã thực hiện rất nhiều chính sách giúp thúc đẩy các hoạt động đầu tư của doanh nghiệp, trong đó có chính sách cải thiệ môi trường đầu tư cho danh nghiệp, cải cách các thủ tục hành chính. Trong năm nay, theo Nghị quyết của Hội động Nhân dân, tỉnh Long An đã đề ra 26 chỉ tiêu cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Một trong những tín hiệu đáng mừng nhất, có sức tác động lớn nhất đến cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Long An đó là sự phát triển trong ngành công nghiệp. Công nghiệp Long An có phát triển thì các hoạt động kinh doanh mới diễn ra thuận lợi và mở rộng.

Vậy đâu là dấu hiệu chứng tỏ nền công nghiệp của tỉnh đang phát triển và có ảnh hưởng nhất định tới việc làm của ngành Quản trị kinh doanh nói riêng và hoạt động kinh doanh nói chung? Những lý giải tiếp theo sẽ chứng minh cho bạn thấy thực trạng phát triển chung của nền kinh tế tỉnh Long An.

2.2. Định hướng Long An trở thành một tỉnh công nghiệp hiện đại

Hiện nay, tỉnh Long An đang thực hiện rất nhiều giải pháp để đạt mục tiêu phấn đấu tới năm 2020 trở thành một tỉnh công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, bền vững. Các nhóm giải pháp bao gồm: cải thiện môi trường đầu tư cho các doanh nghiệp ngày một lành mạnh, có sức hấp dẫn, nâng cao hơn nữa năng lực cạnh tranh.

Ngoài ra, tỉnh còn đặc biệt chú trọng đến việc tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Để thực hiện chiến lược kinh tế này, tỉnh không những ra sức cải thiện môi trường đầu tư mà còn  cho xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho  các hoạt động nông nghiệp và công nghiệp theo hướng hiện đại.

Trong mối quan hệ với các nhà đầu tư, tỉnh Long An đã đưa ra những cam kết về việc sẽ cùng các doanh nghiệp đồng hành, cùng bắt tay với họ giải quyết mọi khó khăn trong suốt quá trình đầu tư và sản xuất kinh doanh. Đây chính là một trong những cách “tạo thương hiệu” cho tỉnh Long An để các nhà đầu tư tin tưởng tưởng, Long An chính là điểm đến vô cùng hấp dẫn, là nơi có thể rót vốn đầu tư hiệu quả.

Nhờ biết bao nỗ lực ấy mà tỉnh Long An đã vươn lên dẫn đầu trong danh sách các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long có khả năng thu hút đầu tư mạnh mẽ với nhiều dự án. Hiện tại có đến 37 quốc gia – vùng lãnh thổ đã trực tiếp đầu tư vào tỉnh, các dự án đầu tư tập trung chủ yếu ở các khu công nghiệp, các cụm công nghiệp đóng trên những địa bàn trọng điểm kinh tế như thành phố Tân An, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước, Đức Hòa.

việc làm quản trị kinh doanh tại Long An

Hiện nay, tổng số dự án từ nguồn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Long An có đến khoảng 800 dự án, trong đó 500 dự án đã đi vào hoạt động rất tích cực. Những con số và thực trạng này đã cho thấy một điều rằng, nhu cầu về nhân sự sẽ rất cao, đặc biệt là các nhân sự tham gia vào hoạt động quản trị kinh doanh sẽ càng nhiều hơn để giúp các nhà đầu tư và các doanh nghiệp có đủ sức chèo lái con thuyền kinh doanh.

Người ta nói, kinh doanh như một ván cược lớn, chỉ có những người đủ nhạy bén, đủ khả năng mới có thể nắm chắc phần thắng trong tay, chính vì thế, để các doanh nghiệp chắc chắn tin tưởng vào sự đầu tư này thì ắt hẳn những ông lớn rất cần đến đội ngũ quản trị kinh doanh có năng lực để cùng họ chèo lái vững chắc con thuyền này.

Thế mới thấy, sự đầu tư cho công nghiệp tại tỉnh nhà Long An có ý nghĩa lớn như thế nào đối với hoạt động kinh doanh. Một khi hoạt động kinh doanh khởi sắc, đương nhiên xã hội sẽ càng cần đội ngũ nhân lực nhiều hơn, trong đó những người đóng vai trò cầm cân nảy mực, cùng bước đi theo những thăng trầm của doanh nghiệp ắt sẽ là những nhà quản trị kinh doanh.

Không thể phủ nhận rằng, chính những dự án đầu tư nước ngoài đến với Long An đã và đang từng bước tạo nên những đột phá quan trọng cho tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa của tỉnh. Từ đó tạo nên những bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo chiều hướng tích cực, hình thành nhiều trung tâm kinh tế gắn liền với các đô thị phát triển, giải quyết hiệu quả việc làm Long An cho người lao động trong lĩnh vực kinh doanh.   

Đến năm 2020, toàn tỉnh Long An sẽ ưu tiên việc mời gọi thêm các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn cho những dự án trọng điểm gồm có: dự án ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, các hạ tầng giao thông và hạ tầng trong hoạt động công nghiệp, dự án xây dựng khu đô thị. Có thêm 16 dự án đầu tư bởi các doanh nghiệp nước ngoài nữa đã mang đến thêm nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, đặc biệt đây chính là tín hiệu vui cho ngành kinh doanh. Nhìn chung càng có nhiều dự án được mở ra thì nhu cầu tuyển dụng vị trí việc làm quản trị kinh doanh tại Long An trong các doanh nghiệp càng lớn.

3. Vì sao việc làm quản trị kinh doanh tại Long An được mở rộng?

Đọc đến đây có lẽ các bạn sẽ không khó tìm ra câu trả lời bởi lẽ, chúng ta cũng đã phần nào “phong thanh” trong những nội dung ở phía trên, tuy nhiên nếu như muốn nắm bắt chắc chắn cơ hội việc làm của mình trong lĩnh vực quản trị kinh doanh trên mảnh đất giàu tiềm năng kinh tế như Long An thì bạn cần hiểu cặn kẽ hơn nữa gốc rễ của vấn đề.

Vậy vấn đề chúng ta cần thảo luận, bàn bạc ở đây chính là vì sao việc làm quản trị kinh doanh tại Long An lại được phát triển và ngày càng mở rộng? Sau đây, các chuyên gia về tuyển dụng và tìm việc làm tại Timviec365.vn sẽ cùng bạn tìm kiếm câu trả lời thỏa đáng nhất.

3.1. Long An đưa ra nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh

Như đã nói ở trên, tỉnh Long An đã triển khai rất nhiều giải pháp tích cực với mục đích cuối cùng là nâng cao năng lực cạnh tranh, đưa tỉnh nhà vững bước xếp hạng top 10 các tỉnh phát triển rất tốt trong toàn cả nước. Để biến mục tiêu đó trở thành hiện thực thì hiện nay, tỉnh Long An đã bắt tay quyết liệt thực hiện rất nhiều giải pháp, cụ thể hơn đó là 9 nhóm giải pháp trong việc cải thiện môi trường cho các nhà đầu tư thuận lợi “gia nhập” vào các hoạt động kinh tế tại tỉnh.

Ngoài ra, tỉnh cũng cứng rắn hơn nữa trong việc xử lý các dự án vi phạm quy trình hoạt động, các dự án chậm triển khai,… kèm theo đó, sát sao hơn trong việc chọn lọc các dự án đầu tư chứ không nhận “la liệt” bất kể nhà đầu tư nào. Việc đó mang đến những kết quả tích cực cho tỉnh trong việc bảo vệ môi trường, lại hoàn toàn tận dụng được đúng nhà đầu tư với đúng lợi thế, thế mạnh của vùng mà khai khai thác.

Việc tái lập trung tâm hành chính công của tỉnh và được đưa vào hoạt động đã hỗ trợ rất hiệu quả cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Sự vào cuộc tích cực và thường xuyên của các cơ quan chức năng tập trung phục vụ cho việc đẩy mạnh và nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh.

Phát triển việc làm quản trị kinh doanh tại Long An

Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An tổ chức thống kê và dự báo nhu cầu lao động tại các doanh nghiệp và thị trường lao động nói chung trên địa bàn tỉnh. Với hoạt động này, tỉnh cùng với các doanh nghiệp đã bắt tay để cùng thực hiện kế hoạch đào tạo nghề cho người lao động, tạo mối dây liên hệ chặt chẽ giữa các doanh nghiệp với cơ sở dạy nghề để hướng tới việc đảm bảo nhu cầu sử dụng lao động theo yêu cầu tại các doanh nghiệp. Và tất nhiên, việc làm quản trị kinh doanh tại Long An cũng không nằm ngoài các chính sách đầu tư tích cực đó, nhất là khi đây lại là một trong những vị trí mà các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm tuyển dụng và đào tạo.

3.2. Sự phát triển các khu công nghiệp và những ảnh hưởng tích cực đối với Việc làm

Long An có lợi thế tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam cho nên đã có rất nhiều hoạt động đột phá trong phát triển khu công nghiệp, các khu kinh tế cửa khẩu. Chính điều này sẽ trở thành yếu tố thu hút các doanh nghiệp tìm đến với Long An và đầu tư dài hạn.

Không khí của hoạt động sản xuất tại các khu công nghiệp phục vụ cho xuất khẩu và chế biến hàng hóa ở Long An luôn diễn ra hết sức sôi động và nhộn nhịp. Nhiều doanh nghiệp đã tập trung đầu tư nhiều về trang thiết bị do tỉnh Long An xây dựng nhiều nhà xưởng khang trang. Nhiều khu công nghiệp đã được lấp đầy và còn tiếp tục mở rộng về quy mô để đáp ứng nhu cầu phát triển.  

Biểu hiện rõ nhất cho sự phát triển của các khu công nghiệp thể hiện qua những con số. Long An được cấp mới gần 40 dự án trong vòng vài tháng cuối năm qua với số vốn đầu tư là 224 triệu USD, 32 dự án được quan tâm điều chỉnh tăng vốn.

Toàn bộ các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đều có chủ đầu tư hạ tầng, có 25 khu công nghiệp được cấp giấy phép hoạt động. Với sự quan tâm chú trọng nhiều phía của tỉnh ủy mà các khu công nghiệp tại Long An đã thu hút được hàng ngàn dự án trong và ngoài nước. Khu công nghiệp phát triển kéo theo sự phát triển của những đô thị xung quanh, các hoạt động trong ngành dịch vụ

Cùng với sự phát triển của khu công nghiệp, tại Long An còn đang xây dựng nên một khu kinh tế cửa khẩu với việc nhận thấy rằng có đây sẽ là tiềm lực lớn mạnh thúc đẩy kinh tế và hoạt động kinh doanh tại Long An.

4. Thực trạng cung ứng nguồn nhân lực cho hoạt động quản trị kinh doanh tại Long An

Trong nhiều năm trở lại đây, kinh tế của tỉnh Long An đã thu về được rất nhiều tiến bộ, có những bước phát triển đột phá vượt bậc tạo nên không biết bao nhiêu sự chuyển mình vô cùng mạnh mẽ. Vốn dĩ có xuất phát điểm là một tỉnh thuần nông thế nhưng tỉnh Long An trong thời đại mới đã và đang khoác lên mình một bộ cánh mới mang dáng dấp hiện đại.

Cụ thể hơn, hiện nay tỉnh đã trở thành một vùng trọng điểm về công nghiệp và nền kinh tế. Lực lượng lao động tham gia chủ yếu trong lĩnh vực kinh tế công nghiệp và hoạt động kinh doanh. Sau hàng loạt các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư thì tại Long An hiện nay đã có rất nhiều khởi sắc đáng mừng về nguồn cung việc làm thế nhưng cùng với đó, tỉnh nhà lại đang phải đối mặt với khó khăn về nguồn lao động.

Ở nhiều vị trí có thể nguồn cung lao động khá dồi dào thế nhưng tại vị trí việc làm quản trị kinh doanh tại Long An thì vấn đề giải quyết nhu cầu lao động đang gặp rất nhiều khó khăn. Và đương nhiên, chính quyền ủy ban nhân dân tỉnh cùng các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng đều đã đi tìm kiếm nhiều giải pháp để giải quyết thực trạng này để bộ máy hoạt động kinh doanh trở nên hoàn hảo hơn.

4.1. Hoạt động quản trị kinh doanh và bài toán cung ứng nguồn nhân lực chất lượng tại Long An

Với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của nền công nghiệp hiện đại, tỉnh Long An hiện nay đã có được rất nhiều bước tiến trên con đường xây dựng nền kinh tế ổn định, vững mạnh để đáp ứng đúng mục tiêu xây dựng tỉnh trở thành một tỉnh công nghiệp thực thụ. Tại đây có rất nhiều điểm thu hút hiệu quả các nhà đầu tư từ trong cho đến ngoài nước.

Các doanh nghiệp càng nhiều thì đồng nghĩa với nhu cầu tuyển dụng lao động càng cao, kinh doanh muốn phát triển cần phải có một bộ máy đầu não phát triển. Tất nhiên, trong bộ máy đó không thể thiếu những người quản trị.

Nguồn nhân lực cho hoạt động quản trị kinh doanh tại Long An

Đến đây tôi tin chắc có lẽ các bạn đã hiểu cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh tại Long An của mình rộng mở hay không và hãy yên tâm rằng, với một nền kinh tế công nghiệp phát triển mạnh mẽ như Long An thì không thiếu nhu cầu tuyển dụng vị trí này dành cho những người thực sự có năng lực.

4.2. Giải pháp cung ứng nguồn nhân lực quản trị kinh doanh chất lượng tại Long An

Trong khi các doanh nghiệp kinh doanh tại Long An đang hết sức khó khăn trong vấn đề tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng để đứng vào vị trí quản trị kinh doanh thì chính quyền địa phương của tỉnh cũng bắt tay cùng họ giải quyết khó khăn này. Các giải pháp cung ứng nguồn nhân lực chất lượng tại Long An được đưa ra đều mang đến những giải pháp hiệu quả khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp.

Nếu như bạn là một ông chủ, chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ mong muốn đơn vị mình sẽ tuyển về chỉ toàn những “tiến sĩ giấy”, hữu danh vô thực đúng không nào. Điều đó là chuyện đương nhiên nhưng có lẽ, quan trọng hơn cả chúng ta có thể hiểu được vấn đề nằm ở chỗ ai cũng đều mong muốn có được một đội ngũ nhân viên chất lượng, đặc biệt phải vô cùng chất lượng khi tuyển dụng cho vị trí quản trị kinh doanh vì nguồn nhân lực này sẽ cùng các bạn gánh vác một sự nghiệp to lớn đưa doanh nghiệp phát triển, chỉ có điều làm sao để cho những mong chờ đó trở thành sự thực?

Vấn đề nằm ở chỗ cách tiếp cận thị trường lao động của công ty, doanh nghiệp bạn ra sao? Bạn có đang sử dụng một công cụ hỗ trợ nào để xúc tiến cho việc tuyển dụng nhân lực chất lượng cao nào hay không? Nếu chưa nghĩ đến vấn đề này, vậy thì đó sẽ là một thiệt thòi, cũng đồng thời khiến cho doanh nghiệp của bạn cứ “bơi” mãi trong một mớ hỗn độn về tuyển dụng nhân lực.

>>> Còn rất nhiều thông tin tìm việc làm dịch vụ tại Long An mà bạn muốn biết có trên trang Timviec365.vn , chỉ cần bạn truy cập vào ngay trang và ứng tuyển ngay khi tìm được công việc phù hợp nhât. 

Ngay bây giờ, việc sử dụng website Timviec365.vn sẽ rất phù hợp để các doanh nghiệp tuyển dụng được đội ngũ nhân viên quản trị kinh doanh tại Long An hiệu quả.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype