Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại nam định

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Nam Định tháng 12/2021 (8 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm quản trị kinh doanh tại Nam Định mở ra cơ hội việc làm như thế nào cho sinh viên theo học? Có những vị trí công việc quản trị nào? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tổng quan về sự phát triển của chuyên ngành quản trị kinh doanh tại nước ta

1.1. Tại sao một doanh nghiệp phải cần những quản trị viên?

Theo bạn thì lý do vì sao doanh nghiệp nào cũng cần phải sở hữu những nhà quản trị kinh doanh. Dĩ nhiên, chúng ta phải hiểu vị trí vai trò của nhà quản trị kinh doanh với doanh nghiệp là lớn thế nào. Trong khi doanh nghiệp bận trăm công nghìn việc thì các nhà quản trị sẽ đóng vai trò là công cụ để hiện thực hóa các công việc như theo dõi, giám sát và đánh giá tình hình phát triển của mọi bộ phận, phòng ban trong doanh nghiệp.

Nhà quản trị kinh doanh như một sợi dây liên kết giữa sếp và nhân viên, bên cạnh đó còn là người nắm trong tay những mối quan hệ với các đối tác bên ngoài. Là nhà quản trị giỏi họ sẽ len lỏi vào từng bộ phận, tiếp xúc trực tiếp để hiểu và nắm được tình hình nhân sự trong tay, họ thường xuyên nói chuyện, trao đổi công việc trong các buổi họp mặt ăn uống với đối tác, họ tiến hành tạo lập các chính sách, các chiến lược để quân sư cho các lãnh đạo các cấp khi cần.

Khi nhớ đến vai trò của nhà quản trị kinh doanh trong doanh nghiệp, chúng ta có thể nói rằng, những quản trị viên sở hữu một số vai trò như: vai trò quan hệ, vai trò thông tin và vai trò ra quyết định. Tóm chung lại thì ta thấy, bất kể một nhà quản trị làm cách gì để vận hành, quản lý bộ máy hoạt động của  doanh nghiệp thì dù thế nào đi nữa, họ cũng phải chắc chắn được rằng, mọi hành vi hành động của họ đều hướng đến chung một mục tiêu là làm cho doanh nghiệp ngày một thịnh vượng phát triển hơn.

Một nhà quản trị kinh doanh tại doanh nghiệp phải tiến hành thật tốt việc hoạch định các hướng đi, các giải pháp trước mắt và lâu dài để đưa doanh nghiệp ngày càng tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Họ cần có nghiệp vụ chuyên môn quản lý vững vàng, một loạt các kỹ năng mềm trau dồi được để sử dụng bất cứ lúc nào. Một thái độ và một phong cách làm việc mạnh mẽ, bền vững và dứt khoát, thì mới có thể làm nhân viên việc làm quản trị kinh doanh tại Nam Định tốt được.

1.2. Sinh viên học quản trị kinh doanh có cơ hội để tìm kiếm việc làm không?

Đọc đến những dòng này ta có thể khẳng định rằng, vai trò của nhân viên quản trị kinh doanh trong doanh nghiệp là vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Cũng chính vì sự hấp dẫn của chuyên ngành quản trị kinh doanh mà ngày nay nhiều bạn trẻ cũng vô cùng thích thú theo đuổi công việc này. Sinh viên học quản trị kinh doanh ra trường chẳng bao giờ sợ bị thiếu việc làm, đó là một khẳng định mà tôi muốn chắc chắn với bạn. Chỉ là, khi mới ra trường bạn không thể nào được chiễm chệ ngồi vào một vị trí quản lý tốt được mà phải dùng sức trẻ để phấn đấu từ vị trí thấp nhất, sau đó thể hiện năng lực  của mình bạn sẽ nhanh chóng được tăng lương hay thăng chức thôi.

Theo đuổi chuyên ngành quản trị kinh doanh, mọi sinh viên sẽ được các trường  đào tạo cung cấp vô số kiến thức chuyên ngành, ngoài hiểu biết về chuyên môn, ban còn cần có các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó. Chính vì chương trình giảng dạy rất đa dạng phong phú, cho nên các sinh viên theo đuổi chuyên ngành quản trị kinh doanh là những cá nhân xuất sắc trong nghiệp vụ quản trị tổng hợp. Để từ đó, bạn có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau. Nếu bạn làm quản trị kinh doanh với tất cả sự kiên trì nhẫn nại của mình, bạn sẽ nhận được mức thu nhập rất hậu và xứng đáng. Tất cả đều do bạn quyết định tương lai của mình, và hãy minh chứng cho mọi người xung quanh thấy rằng bạn là người kiên định nghĩ được làm được.

Việc làm quản trị kinh doanh tại Nam Định

2. Tổng quan về động lực phát triển của tỉnh thành Nam Định

2.1. Về điều kiện tự nhiên, dân cư, tài nguyên thúc đẩy việc làm quản trị kinh doanh tại Nam Định phát triển

*Điều kiện tự nhiên tỉnh Nam Định

Nam Định thuộc vùng đất nằm ở trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng; nhờ đó toàn tỉnh sở hữu tiềm năng, lợi thế lớn đang trong quá trình khai thác đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, nhất là: toàn tỉnh có ưu điểm về nguồn nhân lực trẻ, dồi dào, phong phú có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản về công việc. Bên cạnh đó tỉnh còn sở hữu toàn bộ hệ thống hạ tầng kết cấu về giao thông mới được đầu tư một cách rất đồng bộ, để khoảng cách và thời gian di chuyển đến thủ đô Hà Nội cũng như cảng biển cửa ngõ quốc tế Hải Phòng được rút ngắn xuống còn 1 giờ đồng hồ. Vùng kinh tế biển của Nam Định cực kỳ giàu tiềm năng để công nghiệp phát triển bên cạnh đó là thương mại, du lịch, dịch vụ và hạ tầng đô thị phát triển theo. Tỉnh luôn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

*Vị trí địa lý

 Nam Định tọa lạc tại phía Nam thuộc vùng đồng bằng sông Hồng. Phía Bắc Nam Định tiếp giáp với tỉnh Thái Bình, phía Nam tiếp giáp với tỉnh Ninh Bình, phía Tây Bắc giáp với tỉnh Hà Nam, và phía Đông giáp biển (vịnh Bắc Bộ).

*Dân số, diện tích

Diện tích đất tự nhiên của toàn tỉnh Nam Định là 1.668 km2

Dân số trung bình năm 2016: 1,85 triệu người

Mật độ dân số: 1.109 người/km2

Từ đó ta có thể thấy tỉnh Nam Định có nguồn người lao động trẻ, có sức khỏe và dồi dào về số lượng, có chất lượng, ta thấy người trong độ tuổi lao động ở đây lên tới khoảng 1 triệu người, chiếm 60% dân số.

=> Như vậy có thể thấy, tình hình kinh tế ở Nam Định rất phát triển, kèm theo đó là điều kiện tự nhiên thuận lợi, vị trí địa lý chiến lược, dân số dồi dào ủng hộ cho việc buôn bán ở tỉnh rất thuận lợi, từ đó mở ra nhiều cơ hội tuyển dụng cho việc làm quản trị kinh doanh tại Nam Định phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

2.2. Sự nhộn nhịp trong thị trường việc làm tại Nam Định

Có thể nói Nam Định có tiềm năng phát triển về kinh tế là tương đối lớn, mặc dù ai cũng  nhận ra Nam Định cũng có cái khó khăn riêng của nó. Tuy nhiên, do toàn tỉnh nỗ lực không ngừng tuân theo sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, Nam Định đã không ngừng tìm kiếm các nhà đầu tư rót vốn vào địa bàn của mình từ đó phát triển các cơ cấu hạ tầng cơ sở, các hệ thống cảng biển, sân bay, hệ thống các tuyến đường bộ, đường sắt,... tạo điều kiện thuận lợi vô cùng hấp dẫn mà các nhà đầu tư mong muốn.

Tại Nam Định, chúng ta có thể dễ dàng thấy được sự nhộn nhịp nơi thị trường việc làm, thị trường việc làm ở Nam Định có rất nhiều ngành, nhiều nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau và từ đó nhanh chóng chinh phục được các ứng viên đến ứng tuyển. Nhờ vào tiềm lực phát triển của nền kinh tế, thị trường việc làm nơi đây đã đáp ứng tốt nhu cầu về việc làm cho sinh viên toàn tỉnh. Hàng trăm doanh nghiệp, các khu công nghiệp, các dự án tuyển dụng nhân tài cũng nhiều tạo ra mảnh đất trù phú cho người lao động tới đăng ký cày xới.

Bất kể bạn cần tìm việc trong một ngành nghề nào, cho dù  bạn làm full time hay bán thời gian, có nhu cầu làm việc phổ thông hay việc làm trí thức, tìm việc ổn định hay việc lương hậu hĩnh,... thì việc làm quản trị kinh doanh tại Nam Định đều đáp ứng được phần lớn nhu cầu của bạn.

3. Cơ hội tìm kiếm việc làm quản trị kinh doanh tại Nam Định

3.1. Nhân viên kinh doanh

Ra trường với tấm bằng quản trị kinh doanh trong tay, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển thành công vào vị trí nhân viên kinh doanh. Mặc dù có nhiều người cho rằng, đây là một vị trí việc làm rất bạc bẽo thế nhưng thực tế cho thấy, nhiều nhà quản trị doanh nghiệp những CEO giỏi phần lớn có xuất thân là nhân viên kinh doanh hay nhân viên bán hàng. Họ phải trải qua nhiều giai đoạn phấn đấu, trải nghiệm qua một quãng thời gian dài thử thách mới có thể được doanh nghiệp tăng lương thăng chức.

Nhân viên kinh doanh là một bộ phận nhân viên cần thiết trong mọi doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh được tuyển dụng thường xuyên phổ biến. Mục đích mà nhân viên kinh doanh cần đạt được cuối cùng vẫn là  làm mọi cách để tăng doanh số bán hàng cho công ty mình. Tăng doanh số bằng cách thường xuyên nghĩ kế để mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng của mình. Cố gắng tìm khách hành mọi nơi mọi lúc. Đặc biệt để bán được hàng, bạn phải giới thiệu được nhiều sản phẩm hơn đến với khách hàng, đặc biệt sáng tạo ra các chiến lược tiếp thị các sản phẩm mới, nhân viên kinh doanh lại phải thiết lập nên ý tưởng, xây dựng các chương trình tìm kiếm  khách hàng có nhu cầu với sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp. Bên cạnh tìm kiếm nguồn khách hàng mới, nhân viên kinh doanh còn có trách nhiệm duy trì quan hệ với khách hàng thân thuộc của công ty. Họ có nhiệm vụ hỏi han, chăm sóc các khách hàng cũ, nhất là các đối tác lớn, lắng nghe khách nói từ đó đưa ra những chiến lược bán hàng chu toàn nhất.

Để trúng tuyển vị trí việc làm quản trị kinh doanh tại Nam Định không quá khó khăn, tuy nhiên để làm duy trì được lâu năm ở vị trí này, thì bạn phải chứng minh được năng lực thực sự của mình. Ngoài giao tiếp là kỹ năng cần, thì bạn cũng phải có kỹ năng đủ là một tầm nhìn xa trông rộng về sức bứt phá của thị trường, về khả năng phân tích và lên ý tưởng, khả năng chịu được áp lực công việc cao. Thực tế, nhân viên quản trị kinh doanh là những lão tướng trên thương trường đấy bạn.

3.2. Nhân viên kế hoạch tổng hợp

Một trong những công việc hoàn hảo nữa cho các bạn theo đuổi ngành học quản trị kinh doanh và muốn xin việc tại Nam Định đó là vị trí việc làm nhân viên kế hoạch tổng hợp làm việc ở các doanh nghiệp. Nhân viên kế hoạch tổng hợp thường có trách nhiệm thực hiện các công việc sau:

+ Tiến hành trực tiếp xây dựng, tổ chức và hiện thực hóa các nhiệm vụ do cấp trên phân công giao phó.

+ Trực tiếp tổ chức, xây dựng các kế hoạch làm sao để giám sát được giá cả, chi phí xây dựng chủ yếu nhất của công ty.

+ Trực tiếp theo dõi để giải quyết các vấn đề có liên quan để đảm bảo thúc đẩy nhanh chóng các tiến độ của dự án, đảm bảo chất lượng dự án phải hoàn hảo. Nếu dự án nào không được thực  hiện đúng quy trình, thì nhân viên kế hoạch tổng hợp phải báo cáo kịp thời cho ban lãnh đạo để tìm cách giải quyết.

+ Ngoài việc bạn phải tiến hành xây dựng kế hoạch cho tất tần tật hoạt động liên quan đến dự án hằng tháng năm, thì nhân viên kế hoạch tổng hợp còn có nhiệm vụ giám sát theo dõi các hoạt động đó.

+ Bên cạnh nhiệm vụ theo dõi và giám sát các kế hoạch liên quan đến dự án thì nhân viên kế hoạch tổng hợp còn phải xét duyệt độ phù hợp của dự án đó trình lên cấp trên

+ Nhân viên kế hoạch tổng hợp cò có nhiệm vụ trong các công tác như: cung ứng và nhập các vật liệu cho dự án, thanh toán các nguyên vật liệu, xử lý các hóa đơn, chứng từ khi có  tình huống không hay phát sinh.

+ ...

Nói chung, khối lượng công việc mà một nhân viên kế hoạch tổng hợp việc làm quản trị kinh doanh tại Nam Định phải đảm nhiệm là tương đối lớn nhưng bù lại vị trí này được doanh nghiệp trả lương rất hậu hĩnh.

Cơ hội tìm kiếm việc làm quản trị kinh doanh tại Nam Định

3.3. Nhân viên quản trị tài chính

Để làm tốt vai trò nhân viên quản trị tài chính, bạn cần có bằng cấp chứng chỉ liên quan. Mặt khác bạn còn phải đảm bảo thành thạo khi giải quyết xử lý các dữ liệu liên quan đến tài chính phân tích nó nhanh chóng. Nhân viên quản trị tài chính có nhiệm vụ thực hiện các công việc sau:

+ Tiến hành soạn thảo báo cáo phân tích tài chính tiền tệ để có hiệu quả, đối chiếu tình hình tài chính thực tế với tình hình tài chính trên bản kế hoạch để tìm ra điểm cần rút kinh nghiệm.

+ Tiến hành báo cáo phân tích về sự vận hành của nền kinh tế theo định kỳ.

+ Báo cáo chi tiết về dòng tiền ra vào của các dự án của các nhà đầu tư, các hoạt động kinh doanh, sản xuất và phân phối trên thị trường. Thêm vào đó, họ cũng trực tiếp đề xuất, quân sư ý kiến về sử dụng tiền cho các chủ doanh nghiệp.

+ Có nhiệm vụ quan sát để đánh giá, phân tích lại một lần nữa vô số các hiệu quả của hoạt động tài chính trước khi ra quyết định đầu tư.

+ …

3.4. Chuyên viên tiếp thị tại các doanh nghiệp

Ra trường với tấm bằng quản trị kinh doanh trong tay, bạn có thể ứng tuyển với vị trí là một chuyên viên tiếp thị - việc làm quản trị kinh doanh tại Nam Định tại các doanh nghiệp. Tiếp thị là bộ phận mà doanh nghiệp nào cũng phải có. Tiếp thị là cách giúp tăng doanh thu nhanh chóng, tiếp thị giúp lợi nhuận được tăng cao, tiếp thị chăm sóc duy trì quan hệ với khách hàng tiềm năng và tiếp thị để doanh nghiệp được tỏa sáng trên thị trường buôn bán.

Để làm chuyên viên tiếp thị giỏi, bạn sẽ phải chủ động hỏi thăm chăm sóc tư vấn cho khách hàng có nhu cầu về sản phẩm hàng hóa bạn bán. Đặc biệt, bộ phận tiếp thị cần đảm nhiệm công việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới,... Họ sẽ phải mang theo các sản phẩm đó tiếp cận trực tiếp với khách hàng, lắng nghe để nắm được nhu cầu của khách để từ đó tư vấn và hướng dẫn sử dụng các loại sản phẩm cho khách hàng thích hợp.

Nhiệm vụ của người tiếp thị là phải làm mọi cách để tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Muốn tăng doanh thu, các tiếp thị viên phải giao tiếp thường xuyên với khách hàng của mình để lắng nghe ý kiến phản hồi từ khách về dịch vụ của mình để từ đó, có thể nhận ra các điểm mạnh hay điểm yếu của sản phẩm. Khi đã biết được sản phẩm của mình hoàn hảo đến mức nào, bạn sẽ dễ dàng soạn thao ra kế hoạch bán hàng tốt hơn nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường so với các sản phẩm của đối thủ.

3.5. Chuyên viên kế hoạch sản xuất

Một sự lựa chọn sáng giá tiếp theo nếu bạn tốt nghiệp hay theo đuổi chuyên ngành quản trị kinh doanh đó chính là trở thành một chuyên viên kế hoạch sản xuất tại vô số các doanh nghiệp hiện nay. Cơ hội được ứng tuyển trúng tuyển vào vị trí này cũng khá cao bởi đa số các doanh nghiệp cũng đang cần tuyển nhân viên của vị trí này, đặc biệt là các công ty kinh doanh chuyên về sản xuất, phân phối sản phẩm.

Một chuyên viên kế hoạch sản xuất sẽ đảm nhiệm các công việc tương tự như là: tự thân vận động tìm kiếm các thị trường tiềm năng để bán hàng của doanh nghiệp; theo dõi tiến trình khách mua hàng để bán được hàng, tiếp khách trực tiếp và hỗ trợ họ ký kết hợp đồng thuận lợi; xây dựng bảng chào giá và chào giá; tiến hành tiếp nhận đơn hàng, phối hợp với các bộ phận khác để hiện thực hóa đơn hàng; tiến hành vạch ra kế hoạch thu mua nguyên vật liệu để tiến trình sản xuất được hiện thực hóa; phân tích và tiếp tục đánh giá tiềm năng của các bên cung ứng; theo dõi, giám sát quản lý tiến trình nhập nguyên liệu về xưởng; phối hợp với kế toán và thủ kho để tiến hành lập hóa đơn, chứng từ;...

3.6. Chuyên viên tài chính và quản trị tại các ngân hàng

Đây là một vị trí việc làm quản trị kinh doanh tại Nam Định phổ biến không ngân hàng nào có thể thiếu được. Chuyên viên tài chính và quản trị khi làm việc tại ngân hàng cần đảm nhiệm các công việc như sau:

+ Trực tiếp tiến hành xúc tiến tạo dựng kế hoạch, chiến lược, theo dõi, quản lý và theo sát các báo cáo kết quả tài chính mà ngân hàng cần dùng tới để duy trì hoạt động.

+ Trực tiếp quân sư, đề xuất ý kiến liên quan đến các giải pháp huy động và sử dụng vốn.

+ Trực tiếp tiến hành hiện thực hóa việc thanh khoản các nguồn vốn và theo dõi, quản lý nguồn vốn.

+ Chịu trách nhiệm tạo lập, thực hiện  và tổ chức cải thiện hệ thống quản trị báo cáo.

+ Làm công việc xác thực giá trị dữ liệu của các kết quả hoạt động tuân thủ đúng theo yêu cầu của các phòng ban chuyên nghiệp.

+ Thường xuyên cập nhật, theo dõi sự biến động tài chính trong ngân hàng.

+ Xây dựng báo cáo định kỳ hằng tuần tháng năm được phân công.

Chuyên viên tài chính và quản trị tại các Ngân hàng ngoài việc phải trang bị cho mình những kiến thức. am hiểu thành thạo về các nghiệp vụ liên quan đến kế toán, kiểm toán, chứng khoán, đầu tư, mà còn cần có tầm nhìn xa trông rộng và có khả năng thực hiện các công việc liên quan đến tài chính một cách thành thạo nhất.

4. Tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Nam Định ở đâu uy tín?

Hiện nay, khi thời đại internet chiếm lĩnh thị trường thì tìm việc qua mạng internet đã trở thành phương thức tìm việc tiện lợi nhất hiệu quả nhất hiện nay. Khi mà người tìm việc làm quản trị kinh doanh chỉ cần ở nhà lướt web là có thể tìm được cho mình công việc như ý. Một trong những chuyên trang tìm việc uy tín hiệu quả số 1 hiện nay nhất định phải kể đến timviec365.vn. Đây là chuyên trang tuyển dụng miễn phí dễ xài vì giao diện rất thân thiện với người dùng. Bạn chỉ cần đăng ký sau đó đăng nhập vào tài khoản vừa đăng ký sau đó điền đủ thông tin vào hồ sơ online. Sau đó bật chế độ người tuyển dụng được quyền xem. Tiếp đó bạn sẽ thấy vô số nhà tuyển dụng ào ạt gọi điện cho bạn mời đi phỏng vấn mà bạn không phải mất công tìm việc khi ấy chỉ việc lựa chọn công việc gần nhà phù hợp nhất với mức lương cao. Thật tiện lợi phải không nào?

Tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Nam Định ở đâu uy tín?

Trên đây là những thông tin về việc làm quản trị kinh doanh tại Nam Định do chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đủ thông tin cho bạn đọc tham khảo. Chúc bạn sớm tìm được việc làm như ý. Trân trọng!

>>> Bạn có thể tham khảo:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype