Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Startup mới nhất tại cần thơ

Tuyển dụng, tìm việc làm Startup tại Cần Thơ tháng 11/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Startup đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm startup tại Cần Thơ là một khái niệm mới nổi và đang thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn trẻ năng động, ham học hỏi, thích chinh phục thách thức và là đam mê của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, để theo đuổi đam mê này, các bạn trẻ cần chuẩn bị những gì và có những cơ hội, thách thức nào đang chờ đón mọi người ở phía trước. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết này với timviec365.vn nhé.

Việc làm startup tại Cần Thơ 2
Việc làm startup tại Cần Thơ có gì hấp dẫn

1. Điều kiện cho việc làm startup tại Cần Thơ phát triển

Để có thể giúp bạn được trả lời được những vấn đề mà bài viết đặt ra, trước tiên, bài viết này sẽ làm rõ những điều kiện tại Cần Thơ giúp kích thích việc làm startup phát triển.

1.1. Thực trạng phát triển chung

Thành phố Cần Thơ là một tỉnh thành nằm ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, là 1 trong 5 trung tâm kinh tế - xã hội lớn nhất cả nước (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh). Cụ thể, ta có thể dựa vào số liệu do cục thống kê công bố năm 2018 dưới đây để có sự hình dung chi tiết và rõ ràng nhất.

 - Tổng sản xuất của nền kinh tế đạt 103.222 tỷ USD, đứng vị trí thứ 12, 

 - GDP bình quân đầu người đứng vị trí thứ 11

 - Tốc độ tăng trưởng trung bình năm đạt 7,50%

 - Tổng dân số đạt 1.282.300 người, đứng vị trí 24 trên cả nước.

Trong tỉ trọng cơ cấu kinh tế của thành phố, nhóm ngành công nghiệp - xây dựng và dịch vụ chiếm tỉ trọng cao và nhóm ngành nông - lâm - thủy sản chiếm tỉ trọng thấp (chưa đến 10%), cụ thể:

 - Nông-lâm-thủy sản tăng 0,44% (chiếm 7,7%)

 - Công nghiệp - xây dựng tăng 8,26% (chiếm 32,96%)

 - Dịch vụ tăng 8,19% (chiếm 59,34%)

Việc làm startup tại Cần Thơ 3
Thực trạng phát triển chung có nhiều thuận lợi

Nhìn vào số liệu tỉ trọng của thành phố, ta nhận thấy nhóm ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng rất cao, chiếm đến gần 60% tỉ trọng cơ cấu kinh tế. Trong đó lĩnh vực thương mại và phát triển đô thị hóa là phát triển mạnh nhất.

Điều này được tạo dựng từ khả năng thu hút vốn đầu tư FDI của thành phố tăng. Tính đến năm 2018, Số vốn đầu tư trên địa bàn ước tính đạt 52.000 tỉ đồng, với 85 dự án FDI.

1.2. Việc làm startup tại Cần Thơ đang phát triển tích cực

Với một bức tranh thực trạng phát triển, đặc biệt là trong nhóm ngành thương mại và đô thị hóa đã giúp đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Đây chính là một môi trường startup vô cùng thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Theo thống kê năm 2018, trên toàn thành phố Cần Thơ đã có hàng trăm doanh nghiệp startup mới được thành lập, ở đủ mọi ngành nghề và lĩnh vực, như: Truyền thông - Marketing, trung tâm thương mại, thương mại điện tử, công nghệ du lịch, công nghệ giáo dục, Logistics,...

Từ đó cũng đã tạo ra hàng ngàn việc làm startup tại Cần Thơ cho các bạn trẻ năng động muốn trải nghiệm ở đủ mọi ngành nghề - lĩnh vực.

2. Cơ hội và thách thức với việc làm startup tại Cần Thơ

Trước một thực trạng phát triển chúng ta của tìm hiểu, việc làm startup sẻ  có những cơ hội và thách thức nào với người lao động? Ở phần này của bài viết, timviec365.vn sẽ cũng bạn đọc đi tìm hiểu và phân tích kỹ vấn đề này nhé.

2.1. Cơ hội việc làm startup tại Cần Thơ

Khi đọc đến đây, chắc hẳn rằng một điều mà tất cả các bạn đọc sẽ đồng ý với timviec365.vn là việc làm startup tại Cần Thơ đang có rất nhiều cơ hội rộng mở với người lao động, đặc biệt là những lao động trẻ muốn trải nghiệm và thách thức bản thân. Cụ thể đó là những cơ hội gì?

Việc làm startup tại Cần Thơ 4
Cơ hội việc làm startup tại Cần Thơ dành cho các lao động trẻ

Cơ hội việc làm startup đang rộng mở:

Như chúng ta đã tìm hiểu ở phần trước, Cần Thơ đang có rất nhiều điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp startup khởi nghiệp và thực trạng đã có rất nhiều các doanh nghiệp mới được thành lập ra tại đây. Điều đó đã tạo ra một cơ hội việc làm startup rất rộng mở và ở đủ mọi lĩnh vực như bài viết đã trình bày ở trên.

Theo khảo sát của timviec365.vn trên chính website của mình, chúng tôi đã thống kê được dữ liệu tuyển dụng việc làm startup như sau:

 - Việc làm startup nhân viên kinh doanh có số lượng nhận sự cần tuyển trên 50 người

 - Nhân viên Content số lượng trên 30 nhân sự

 - Kế toán khoảng 10 nhân sự

 - Nhân viên kho số lượng đang cần tuyển trên 10 nhân sự

 - Truyền thông - media khoảng 10 nhân sự.

 - PR - Marketing số lượng trên 10 nhân sự

 - ...

Và cùng rất nhiều các ngành nghề - lĩnh vực startup khác cũng đang có nhu cầu tuyển nhân sự. Từ số liệu trên ta thấy đang có hàng trăm việc làm startup đang chờ đón người lao động, như vậy quả thật là đang rất rộng mở phải không nào.

Cơ hội làm đúng ngành nghề - lĩnh vực mình thích:

Việc làm startup tại Cần Thơ 7
Được làm đúng lĩnh vực mình yêu thích là một cơ hội rất tốt để phát triển

Một vấn đề đang làm nhức óc các nhà giáo dục hiện nay và đã được các phương tiện truyền đại chúng nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần, đó là việc sinh viên ra trường thất nghiệp hoặc phải làm việc trái ngành nghề, trái với sở thích  của mình.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể được giải quyết các bạn trẻ chịu chấp nhận làm việc tại những doanh nghiệp startup.

Làm việc ở môi trường này có thể sẽ không cho ta một môi trường làm việc quá chuyên nghiệp và một mức lương cao nhưng đổi lại các bạn trẻ lại có thể làm việc đúng với chuyên ngành mà mình đã được đào tạo, có nhiều cơ hội để va vấp, trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Từ đó tạo nên một nền tảng chuyên môn vững chắc để các bạn trẻ có thể bay cao, bay xa ở những môi trường mong ước hơn.

Cơ hội làm việc lương cao:

Có lẽ hơi quá khi timviec365.vn nói rằng việc làm startup tại Cần Thơ có một mức lượng cao. Nhưng nếu đem mức lương startup mà các bạn trẻ sẽ được nhận ở đây so sánh với các tỉnh thành khác (trừ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh) thì bạn sẽ thấy nó thực sự cao hơn các tỉnh thành khác khá nhiều đó.

Điều này xuất phát từ điều kiện kinh tế - xã hội của Cần Thơ (thu nhập bình quân đầu người, chất lượng và mức sống của người dân cao).

Môi trường làm việc tiện nghi - cơ sở hạ tầng hoàn thiện:

Cần Thơ là một trong 5 thành phố cấp trung ương và là trung tâm kinh tế lớn nhất của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Do vậy không có gì cần phải chứng minh nhiều về chất lượng và sự tiện nghi của cơ sở vật chất nơi đây.

Hệ Thống cơ sở hạ tầng của thành phố đủ để đáp ứng tốt mọi nhu cầu của một số lượng lớn người người lao động và người thân của họ về hệ thống trường học, nhà ở, điện nước, bệnh viện…

2.2. Thách thức việc làm startup tại Cần Thơ

Việc làm startup tại Cần Thơ 5
Việc làm startup tại Cần Thơ cũng có nhiều thách thức

Bên cạnh những cơ hội thì việc làm startup tại Cần Thơ cũng tồn tại một số thách thức với người lao động, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực và cố gắng không ngừng để vượt qua chúng. Đó là những thách thức gì, cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Áp lực công việc lớn:

Điều này là không thể tránh khỏi khi làm việc ở các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, do là một môi trường làm việc mới bắt đầu mọi thứ đều chưa ổn định và hình thành một trật tự chung nào cả. Hơn nữa, khi làm việc ở đây, bạn sẽ không được nhận hay lĩnh hội các kinh nghiệm làm việc hiệu quả từ những người đi trước. Tất cả, bạn sẽ phải tự mày mò khám phá và tích lũy chúng cho mình.

Dù là một công ty mới được thành lập, thế nhưng cường độ công việc của nó lại rất nhiều nên cũng dễ tạo thêm những áp lực không hề nhẹ cho người lao động đang làm việc tại đó.

Yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ:

Dù đã nói ở phần trước, môi trường startup là nơi để các bạn trẻ năng động thử sức và học hỏi thêm kinh nghiệm khi trình độ chuyên môn chưa cao. Tuy nhiên, trình độ chuyên môn chưa cao không có nghĩa là họ không biết gì hay có một trình độ chuyên môn kém.

Vì với những người có trình độ chuyên không cao, dù có được nhận vào thì cũng sẽ khó có thể tự giải quyết được công việc của mình được. Do làm việc trong môi trường startup đòi hỏi khả năng làm việc và tự giải quyết vấn đề độc lập tốt, bạn chẳng có thể nhờ ai hay học hỏi ai quá nhiều ở đó, vì ai cũng bận với công việc của mình và cũng mới giống như bạn mà thôi.

Hầu hết nhưng môi trường khởi nghiệp hiện nay đều trong lĩnh vực công nghệ cao và công nghiệp chất xám nên nếu không tự trang bị cho mình một nền tảng về trình độ chuyên môn tốt và chịu khó nỗ lực thì thật khó bạn có thể được tuyển dụng, tồn tại và phát triển ở đó.

Giới hạn về việc làm:

Nghe có vẻ hơi vô lý với phần cơ hội của bài viết này, thể nhưng, nó lại chẳng vô lý chút nào. Bởi nếu ta đem so sánh số lượng việc làm startup tại Cần Thơ với số sinh viên ra trường đang thất nghiệp (200.000 sinh viên - theo thống kê của Bộ Giáo dục - Đào tạo) thì nó thực sự ít hơn rất nhiều.

Vậy nên, ta có thể đoán trước được rằng, ở hiện tại việc làm startup tại Cần Thơ đang rất rộng mở với người lao động nhưng rất có thể sẽ bị thiếu hụt trong tương lai. Do đó, chúng ta hãy nắm chắc lấy cơ hội tuyển dụng khi có cơ hội, đừng quá chần chừ và kén chọn.

Vậy là timviec365.vn và bạn đọc đã cùng tìm hiểu về những cơ hội và thách thức của việc làm startup với người lao động. Nó đúng là có rất nhiều cơ hội nhưng những thách thức thì cũng không kém. Điều đó đòi hỏi chúng ta phải luôn nỗ lực, trau dồi bản thân mỗi người để vượt qua mọi thách thức của công việc.

3. Cách tìm việc làm startup tại Cần Thơ nhanh và hiệu quả nhất

Việc làm startup tại Cần Thơ 6
Timviec365.vn công cụ tìm kiếm việc làm hiệu quả dành cho các ứng viên

Một khó khăn rất lớn với các bạn trẻ khi đi tìm việc làm startup là họ không biết cách tiếp cận với các doanh nghiệp startup kiểu gì. Bởi nó không giống như các công ty lớn, thương hiệu của họ đã quá quen thuộc với người lao động nên khi những doanh nghiệp đó có nhu cầu tuyển dụng, người lao động sẽ dễ nắm bắt được ngay.

Tuy nhiên, nếu là một doanh nghiệp startup thì thương hiệu của họ quá nhỏ để và chưa thể tiếp cần đến với nhiều người lao động. Vậy cần làm gì để bạn có tiếp cận các doanh nghiệp startup này khi họ muốn tuyển dụng.

Điều đó sẽ được giải quyết một cách rất dễ dàng thông qua công cụ tìm kiếm việc làm của chính website timviec365.vn này. Các ứng viên chỉ cần gõ từ khóa ngành nghề muốn tìm kiếm lên thanh công cụ tìm kiếm việc làm của site, chọn tỉnh thành và nhấn enter. Quả là rất đơn giản phải không nào.

Đến đây thì bài viết cũng đến hồi kết rồi. Hi vọng những thông tin về việc làm startup tại Cần Thơ trong bài viết này đã giúp cho bạn đọc giải quyết được những vấn đề của mình. Đặc biệt là công cụ tìm kiếm việc làm tại website timviec365.vn này.

 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype