Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại quảng nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Quảng Nam tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Nam là một công việc hấp dẫn, thu hút đa dạng người lao động, cùng timviec365.vn tìm hiểu rõ hơn thông tin tuyển dụng và cơ hội việc làm ngành nghề này bạn nhé!

1. Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Nam và những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển

Quảng Nam là một địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, mật độ dân cư đông đặc biệt tại thành phố Hội An và Tam kỳ, chưa kể tới số lượng khách du lịch đến đây rất lớn đã tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế Quảng Nam nói chung và các ngành nghề, việc làm tại Quảng Nam nói riêng. Một trong những tác động đó chính là việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Nam.

Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Nam và những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển
Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Nam và những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển

1.1. Việc làm thiết kế Quảng Nam gắn bó mật thiết với mật độ quy hoạch đô thị, khu nghỉ dưỡng, và CSHT

Tỉnh Quảng Nam là địa phương có mật độ dân số trung bình nhưng dân số lại là tỉnh có tổng dân số đông thứ 3 trong các tỉnh thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. Nguyên nhân của điều này là do dân số nơi đây tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn là Tam Kỳ, Điện Bài và Hội An và thư dân tại các huyện miền núi phía Tây. Mật độ dân số số tại ba địa phương này đạt 1000 người trên 1 ki lô mét vuông, bằng gần ½ Hà Nội và ¼ thành phố Hồ Chí Minh. Trong khi đó nơi đây còn thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tới Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung nghỉ dưỡng đem lại doanh thu cho ngành dịch vụ du lịch lên tới hàng ngàn tỷ đồng. 

Chính nền tảng về mật độ dân số, tiềm năng du lịch này đã đặt Quảng Nam trở thành mảnh đất vàng thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước cho các ngành xây dựng đặc biệt là xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng, khu đô thị và hệ thống cơ sở hạ tầng. Từ nhân tố này nó đã tác động mạnh mẽ đến cơ hội việc làm cho người tìm việc ngành thiết kế mỹ thuật đặc biệt là ứng viên chuyên ngành thiết kế nội thất, thiết kế nhà ở, kiến trúc cảnh quan và quy hoạch đô thị. Đây vừa được xem là thực trạng về nhu cầu nguồn nhân lực ngành thiết kế mỹ thuật nói chung và tương lai phát triển của ngành nghề hấp dẫn này nói riêng. 

Việc làm thiết kế Quảng Nam gắn bó mật thiết với mật độ quy hoạch đô thị, khu nghỉ dưỡng, và CSHT
Việc làm thiết kế Quảng Nam gắn bó mật thiết với mật độ quy hoạch đô thị, khu nghỉ dưỡng

Biểu hiện cụ thể nhất của các tiềm năng việc làm thiết kế mỹ thuật thông qua các dự án đầu tư bất động sản, các dự án xây dựng khu đô thị, khu nghỉ dưỡng hay nâng cấp và hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng đó như sau:

- Dự án: nâng cấp sân bay Chu Lai (34 tỷ đồng) 

- Dự án nâng cấp, mở rộng đường QL 40B đến cao tốc

- Các dự án xây dựng thủy điện với tổng vốn đầu tư lên tới khoảng trên 900 tỷ

- Dự án kết nối hạ tầng giao thông Quốc lộ 1A đi vùng Đông Duy Xuyên và đường ven biển Việt Nam

- Dự án đường trục chính từ khu công nghiệp Tam Thăng đi cảng Kỳ Hà và sân bay Chu Lai 

- Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An (4.800 tỷ đồng)

Cùng rất nhiều các dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng, khu đô thị ven biển, … nhằm đáp ứng du cầu nghỉ dưỡng và đặc biệt là nhu cầu ở của dân cư nơi đây. Chính những dự án này đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều các nhà thiết kế nội thất, kiến trúc cảnh quan, thiết kế mỹ thuật không gian trong nhà … Vì lẽ, dân cư Quảng Nam cũng như khác nghỉ dưỡng ngày càng có xu hướng, nhu cầu được sống, nghỉ dưỡng trong những không gian đẹp, thoải mái, thông minh hay xây dựng khu đô thị có kết cấu kiến trúc đẹp, mang đẳng cấp và chất lượng quốc tế. Điều này đã khiến nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm trong lĩnh vực thiết kế, quy hoạch đô thị thực hiện các dự án, các hợp đồng thiết kế nhà ở thông minh, thiết kế nội thất. 

Việc làm thiết kế Quảng Nam gắn bó mật thiết với mật độ quy hoạch đô thị, khu nghỉ dưỡng, và CSHT
Thiết kế thời trang

Các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cũng tác động không nhỏ đến nhu cầu này khi mà chính những nhà thiết kế sẽ là người đưa ra ý tưởng và thực hiện các ý tưởng của mình trong việc xây dựng hệ thống đường xá, cầu cống vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhưng cũng đồng thời đáp ứng nhu cầu của người dân. Tất cả những lý do này giúp việc làm kiến trúc cảnh quan, thiết kế nội thất tại đây ngày càng có cơ hội việc làm hấp dẫn hơn bao giờ hết. 

1.2. Ngành thiết kế mỹ thuật Quảng Nam gắn liền với hoạt động quảng bá di sản, phát triển du lịch bền vững 

Nhắc đến Quảng Nam người ta sẽ nghĩ ngay đến Hội An, đến thành phố du lịch đã và đang thu hút hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Không chỉ Hội An mà Điện Bàn, Tam Kỳ cũng liên tục đẩy mạnh việc phát triển du lịch từ nền tảng thuận lợi của mình để phát triển kinh tế địa phương. Nhắc đến du lịch Quảng Nam là nhắc đến một nền du lịch mang tính cổ truyền, hoài cổ với thánh địa Mỹ Sơn, với phố cổ Hội An, … và với những làng nghề, những nét đẹp của bà con dân tộc thiểu số mang đậm chất văn hóa Chăm Pa cổ. 

Bởi vậy mà hoạt động thiết kế mỹ thuật Quảng Nam gắn bó mật thiết với việc quảng bá các di sản từ đó phát triển bền vững hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng của địa phương. Hàng loạt các dự án về nghiên cứu mỹ thuật và văn hóa Champa được đẩy mạnh đã thu hút các nhà mỹ thuật tham gia thẩm định, nghiên cứu và đánh giá. Cùng với đó là hoạt động bảo tồn kiến trúc cổ, mỹ thuật cổ song song với đó là phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như tượng Apsara, bình hoa vẽ và in nổi hoạt tiễn vũ nữ Apsara, … đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển du lịch bền vững của nơi đây cũng như tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người tìm việc chuyên ngành thẩm mỹ - mỹ thuật.

Ngành thiết kế mỹ thuật Quảng Nam gắn liền với hoạt động quảng bá di sản, phát triển du lịch bền vững
Ngành thiết kế mỹ thuật Quảng Nam gắn liền với hoạt động quảng bá di sản, phát triển du lịch bền vững 

Ngành thiết kế tại Quảng Nam cũng rất thu hút với cơ hội việc làm hấp dẫn, nhất là khi nơi đây liên tục đẩy mạnh đầu tư các dự án nghỉ dưỡng du lịch với kinh phí hàng ngàn tỷ đồng như: Dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD; các dự án quy hoạch và xây dựng  nổi bật như Smart City Quảng Nam; Trung tâm đô thị mới phía Đông thành phố Tam Kỳ, Dự án Khu du lịch sinh thái biển Cù Lao Chàm, ... cùng muôn vàn những dự án quy hoạch khu nghỉ dưỡng khác nhằm thúc đẩy ngành du lịch nơi đây phát triển. 

Song song với các hoạt động này là chiến lược marketing du lịch được đẩy mạnh bằng việc đầu tư hơn cả vào thiết kế banner quảng cáo, thiết kế website quảng bá du lịch, các trang web thương mại điện tử phục vụ dịch vụ du du lịch ra đời. Tất cả đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động nơi đây. 

1.3. Việc làm TKMT Quảng Nam có mối quan hệ mật thiết với các ngành khác

Không chỉ có bảo tồn các sản phẩm mỹ thuật thẩm mỹ, thiết kế cảnh quan đô thị, … ngành thiết kế mỹ thuật tại Quảng Nam có cơ hội việc làm gắn bó mật thiết với các ngành kinh tế khác đặc biệt là ngành bao bì và dệt may. 

1.3.1. Việc làm thiết kế mỹ thuật bao bì 

Bao bì sản phẩm luôn được đánh giá là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thu hút hay không thu hút của sản phẩm đối với người tiêu dùng. Chính vì lẽ đó mà các doanh nghiệp Quảng Nam đặc biệt quan tâm đến hoạt động thiết kế bao bì sản phẩm. Một trong những quan tâm đặc biệt đó là tuyển dụng nhân sự liên tục cho vị trí thiết kế bao bì sản phẩm sao cho nổi bật và thu hút nhất.

Không chỉ từng doanh nghiệp, mà hệ thống các xưởng trực thuộc các nhà máy bao bì ra đời nổi bật như Nhà máy sản xuất bao bì của công ty Friendship Australia Pty Ltd với nguồn vốn đầu tư lên tới 92 tỷ đồng đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho các cá nhà thiết kế tham gia vào hoạt động thiết kế bao bì sản phẩm.  

1.3.2. Việc làm thiết kế mỹ thuật ngành dệt may

Dệt may vốn đã là một thế mạnh của Quảng Nam, hoạt động may mặc và nhu cầu thiết kế sản phẩm may mặc không chỉ nằm ở số lượng sản phẩm được đặt theo lô là còn là nhu cầu mặc đẹp của từng cá nhân trong xã hội. Nhiều nhà may theo yêu cầu, ảnh viện áo cưới mọc lên với mục đích quan trọng là đáp ứng những nhu cầu may mặc này. 

Theo thống kê mới nhất thì nhu cầu may mặc đã giúp hoạt động sản xuất trang phục liên tục tăng nhanh với mức tăng trung bình 11%. Ngoài ra các doanh nghiệp xu hướng phát triển kinh doanh Sản xuất trang phục cũng tăng mạnh trên 71%. Dễ dàng nhận thấy rằng ngành may mặc tại đây rất phát triển. Các nhà thiết kế thời trang, thiết kế áo có cơ hội việc làm hấp dẫn.

Việc làm TKMT Quảng Nam có mối quan hệ mật thiết với các ngành khác
Việc làm TKMT Quảng Nam có mối quan hệ mật thiết với các ngành khác

Không chỉ vậy, nơi đây còn đầu tư xây dựng hệ thống các xưởng may mặc như nhà xưởng công nghiệp phụ liệu dệt may của Công ty TNHH MTV Panko E&D với số vốn đầu tư ước tính 134 tỷ đồng; Hạ tầng Khu công nghiệp Tam Thăng 2 với số vốn đầu tư 433 tỷ đồng … hứa hẹn một cơ hội việc làm hấp dẫn cho ngành may mặc nói chung và thiết kế sản phẩm may mặc nói riêng tại Quảng Nam. 

1.3.3. Việc làm thiết kế mỹ thuật trong các ngành khác

Rất nhiều ngành kinh tế khác có nhu cầu tuyển dụng nhân sự bộ phận thiết kế mỹ thuật cho mình, tiêu biểu như hoạt động thiết kế nội thất, hình dáng ô tô, thiết kế các thiết bị sản xuất, máy sản xuất, hay thiết kế các website thương mại điện tử … Hiện nay có các công trình lớn với dự án thiết kế sản phẩm hấp dẫn người lao động như

- Khu phức hợp ô tô Chu Lai - Trường Hải đã khánh thành và đưa vào sản xuất như

- Dự án xây dựng nhà máy sản xuất máy nông nghiệp (tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng)

- Dự án xây dựng nhà máy sản xuất máy lạnh xe thương mại (141 tỷ đồng)

- Dự án xây dựng nhà máy sản xuất xe Bus (4.500 tỷ đồng)

Nhìn chung, việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Nam có rất nhiều điều kiện nền tảng cho sự phát triển. Đây chính là điểm mạnh để các nhà thiết kế mỹ thuật phát triển sự nghiệp của chính mình. 

2. Những khó khăn việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Nam gặp phải

Thực trạng việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Nam cho thấy, ngành nghề này có rất nhiều tiềm năng phát triển, là sự giàu có về tài nguyên văn hóa như lại nghèo nàn về cơ hội. Đó chính là khó khăn lớn nhất của việc làm thiết kế mỹ thuật tại đây.

Những khó khăn việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Nam gặp phải
Những khó khăn việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Nam gặp phải

Một trong những khó khăn lớn nhất của việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Nam đó là cơ hội việc làm còn tương đối hạn chế. Số lượng doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao như mỗi lần tuyển dụng rất hạn chế từ 1 đến 2 người. Riêng với ngành mỹ thuật, nhiều nghệ sĩ thường xuyên phải bỏ tiền túi ra để phát triển đam mê hội họa mà không đem lại nguồn lợi nhuận nào. 

Sự khó khăn trong cơ hội việc làm cũng dẫn đến cạnh tranh sự nghiệp không cao. Nhiều doanh nghiệp chỉ có một nhà thiết kế mỹ thuật, giữa các nhà thiết kế với nhau trong doanh nghiệp.

Ngoài thiết kế - mỹ thuật, bạn đọc đang tìm việc làm tại Quảng Nam có thể đọc thêm các thông tin mới nhất và danh sách các việc làm phổ biến nhất tại Quảng Nam trên timviec365.vn

Việc làm cũng đòi hỏi khả năng giao tiếp thuyết phục và nắm bắt tâm lý tốt như nhân sự đó là làm tư vấn viên. Có rất nhiều tin tuyển dụng để người tìm việc làm tư vấn tại Quảng Nam ứng tuyển ngay trên timviec365.vn

3. TOP việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Nam bạn nên biết

Việc làm thiết kế mỹ thuật rất đa dạng cùng với đó là cơ hội việc làm hấp dẫn, đa dạng cho người lao động. Cụ thể. ngành thiết kế mỹ thuật tại Quảng Nam hiện đang tuyển dụng những công việc hấp dẫn như sau:

- Kỹ sư thiết kế nội thất

- Kỹ sư kiến trúc cảnh quan

- Họa sĩ

- Nhà thiết kế thời trang

- Designer

TOP việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Nam bạn nên biết
TOP việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Nam bạn nên biết

Ngoài ra còn rất nhiều công việc hấp dẫn khác mà trong giới hạn bài viết này chúng tôi không thể kể hết ra được, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển dụng và việc làm tại timviec365.vn và lựa chọn công việc phù hợp cho mình. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây đã giúp bạn định hình được thông tin và cơ hội việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Nam.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype