Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế web mới nhất tại bạc liêu

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế web tại Bạc Liêu tháng 11/2021 (2 việc làm)

Ismart Asia Technology

Web Designer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

XINFA

Nhân viên Marketing - Sale - Digital - SEO THỊ TRƯỜNG VIỆT

XINFA

Toàn quốc

Hạn nộp: 28/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Nếu bạn đang là sinh viên mới ra trường, bạn tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến thiết kế website? Bạn đang sinh sống tại Bạc Liêu hay các tỉnh thành lân cận? Bạn đang muốn tìm một công việc ổn định trong lĩnh vực ngành nghề này? Việc làm thiết kế website tại Bạc Liêu - Một lựa chọn tuyệt vời dành cho những cá nhân đam mê sáng tạo và công nghệ. Vậy tại Bạc Liêu, việc làm này có cơ hội và triển vọng để phát triển hay không? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây!

1. Thiết kế website - Lựa chọn việc làm tuyệt vời nhất hiện nay

Chúng ta đang sống trong thời đại hội nhập toàn cầu, từ khi máy tính và mạng máy tính được phát minh ra, cuộc sống của con người đã bước qua một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của sự hiện đại và thuận tiện. Từ khi có công nghệ, mọi lĩnh vực đều được diễn ra nhẹ nhàng hơn, hàng tỉ các dữ liệu của con người được lưu trữ và xử lý một cách cực kỳ nhanh chóng. Internet đã trở thành công cụ để con người tạo ra nhiều thứ, một trong số đó chính là website - một “mảnh đất” trên thế giới ảo, nhưng lại diễn ra trên đó những giá trị và hoạt động hoàn toàn thực.Vậy trong hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp có phải cần thiết sở hữu website không? Và chuyên ngành thiết kế web đã phát triển và phủ sóng đến mức độ nào rồi? Trước khi đi sâu vào tìm hiểu các cơ hội cho việc làm thiết kế website tại Bạc Liêu. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu triển vọng của lĩnh vực này tại phần nội dung đầu tiên này nhé!

1.1. Tại sao các doanh nghiệp cần có website?

Theo bạn, các doanh nghiệp có cần website hay không? Trước hết, chúng ta cần nhận thức rõ chức năng và vai trò của các website mang lại như thế nào. Nếu ai đó đang sử dụng internet hằng ngày, nếu ai đó đang tương tác thường xuyên và thậm chí là giao dịch trên mạng internet hằng ngày? Chắc hẳn bạn cũng biết những gì mà website mang lại là không hề nhỏ.

Nếu như trường hợp chưa có website, các cá nhân và doanh nghiệp muốn tương tác và kết nối với người dùng, với khách hàng cần phải tốn rất nhiều nhân lực đi khảo sát và thăm hỏi thị trường, thì giờ đây các doanh nghiệp không cần phải làm thế. Bởi website là một môi trường trung gian cho phép người dùng và doanh nghiệp “gần” hơn bao giờ hết. Đặc biệt, trong kinh doanh, website là một nơi tuyệt vời để các doanh nghiệp hay tổ chức, công ty bất kể hoạt động trong lĩnh vực nào, phân phối sản phẩm nào đều có thể quảng bá thương hiệu, sự uy tín, chất lượng, hình ảnh thông tin của sản phẩm,... Nói chung, là tất tần tật những thứ mà doanh nghiệp muốn người dùng nhìn thấy đều có thể thông qua website.

tại sao các doanh nghiệp cần có website

Điều này quả là một giải pháp tuyệt vời nhất, đặc biệt từ khi thương mại điện tử bắt đầu nhen nhóm xuất hiện. Website lại trở nên quan trọng hơn, nó cho phép các doanh nghiệp có thể triển khai thực hiện các giao thương buôn bán trên mạng mà không phải quan tâm đến việc các khách hàng của mình đang ở đâu? Bởi với trung gian là website, các giao dịch mua bán là không bị giới hạn, cả về không gian lẫn thời gian. Thậm chí, các doanh nghiệp còn có thể phát triển sản phẩm và thương hiệu sang các thị trường quốc tế. 

Một website sẽ tích hợp nhiều tính năng mà nó giảm thiểu hầu hết các giai đoạn phức tạp cũng như những chi phí về tiếp thị quảng cáo theo phương thức truyền thống. Nó giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt được thông tin, dữ liệu khách hàng nhanh hơn, phân loại các đối tượng khách hàng tốt hơn và từ đó, phục vụ, chăm sóc khách hàng sao cho có hiệu quả nhất. Nói chung, website ra đời là một thành tựu nổi bật nhất của internet. Một doanh nghiệp được phép có nhiều website, và càng nhiều website thì các hoạt động quảng bá của doanh nghiệp càng được phủ sóng rộng rãi hơn. 

1.2. Mức độ phủ sóng của chuyên ngành thiết kế website hiện nay

Trên thực tế, ngày nay, doanh nghiệp chưa có website hẳn là một điều thiệt thòi và đôi khi được xem là “lỗi thời” hay “đi sau thời đại”. Trong thương trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, thì nhu cầu về một website ngày càng lớn. Các website không đơn giản chỉ có chức năng quảng bá thương hiệu và hình ảnh cho doanh nghiệp một cách bình thường, mà nó còn phải làm tốt hơn nữa, mục tiêu cuối là người dùng có cần một sản phẩm hay một dịch vụ nhất định nào đó, thì sẽ nghĩ đến doanh nghiệp đó đầu tiên.

“Cha đẻ” của website - các nhà thiết kế web chuyên nghiệp, giờ đây họ cần phải trau dồi kiến thức và kỹ thuật để phát triển website một cách tốt nhất. Xuất phát từ tầm quan trọng và sự cần thiết của các doanh nghiệp đối với website, chuyên ngành này đã trở thành một lĩnh vực nghiên cứu và một lĩnh vực ngành nghề hấp dẫn nhất trong mắt các bạn trẻ thời nay. Hầu hết, sau khi được đào tạo, các bạn sinh viên đều có những nền tảng về kiến thức thiết kế, ra trường hầu hết có thể xin được việc làm ở nhiều vị trí và địa điểm làm việc đa dạng, phong phú.

mức độ phủ sóng của chuyên ngành thiết kế website hiện nay

Điều mà bản thân những người học một chuyên ngành nào đó mong muốn đó là mức độ cần thiết của chuyên ngành này đối với xã hội và mức thu nhập trung bình của chuyên ngành đó. Thiết kế website là một chuyên ngành có thể đáp ứng đồng thời cả hai ý đồ trên. Trên thực tế, như đã phân tích, hiện nay các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa mới thành lập, chưa có đủ tiềm lực để cạnh tranh, chưa được nhiều người biết đến, lại càng phải cần đến website. Chính vì thế, cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng với một mức lương khá hấp dẫn đối với các bạn sinh viên mới ra trường còn non về kinh nghiệm. Thiết kế website giờ đây đã trở thành một chuyên ngành có mức độ phủ sóng rộng khắp. 

>>> Bạn đang tìm một vị trí  việc làm Bạc Liêu cho bản thân những chưa biết nên bắt như thế nào. Hãy truy cập ngay trang thông tin về việc làm Timviec365.vn nơi cung cấp những thông tin về việc làm nhanh mà chính xác nhất đem đến cơ hội việc làm tuyệt vời cho bạn chọn lựa.

2. Tổng quan cơ hội việc làm tại Bạc Liêu

Bạc Liêu - Xứ sở của những cánh đồng quạt gió, nơi có những con người thân thương với những câu ca “Dạ cổ hoài lang” đã đi vào lòng người bao đời nay. Bạc Liêu giờ đây đã không phải là một tỉnh lẻ đói nghèo ở miền Tây sông nước. Nó đã vươn mình trở thành một trong những tỉnh thành phát triển thịnh vượng và trù phú, có một tầm ảnh hưởng nhất định đến khu vực, cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện, xã hội ổn định, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng phong phú. Đặc biệt, đến nơi đây, bạn sẽ thấy được sức nóng của thị trường việc làm. Trong đó có việc làm thiết kế website tại Bạc Liêu - Cơ hội mà chúng tôi muốn bạn nắm bắt ngay từ hôm nay.

2.1. Thế mạnh về một nền kinh tế đa dạng

Dĩ nhiên, một nền kinh tế đa dạng sẽ sản sinh ra một thị trường việc làm đa dạng. Càng nhiều doanh nghiệp, công ty thì cơ hội việc làm ngày càng rộng mở. Bạc Liêu chính là một nơi như thế. Với những nền tảng về tự nhiên, Bạc Liêu có hàng loạt các thế mạnh để phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội.

Trong một vị trí địa lý khá thuận lợi, đặc biệt việc tiếp giáp với biển đã mang lại một nguồn thu tài chính lớn cho tỉnh thành từ các hoạt động đánh bắt cá, đồng thời điều này cũng có lợi cho ngành du lịch - một giá trị được nhiều tỉnh thành trông cậy nhất hiện nay. Đặc biệt, địa hình vô cùng đa dạng, hệ thống sông ngòi, đầm phá trở thành nguồn nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp, nguồn nước ngầm cho sinh hoạt, và trở thành diện tích nuôi trồng các loại thủy sản có giá trị xuất khẩu cao. 

thế mạnh về một nền kinh tế đa dạng

Nhìn chung, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, năng lượng tái tạo (năng lượng điện, gió, mặt trời), thương mại - du lịch và dịch vụ là những định hướng phát triển trọng tâm của tỉnh thành này. Những năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự thay đổi rõ rệt về sức tăng trưởng và những thành tựu từ những nỗ lực và bước đi đúng đắn của tỉnh thành Bạc Liêu. Điều này đã chứng minh được vị thế của Bạc Liêu đối với khu vực miền Tây cũng như toàn đất nước Việt Nam. Giờ đây, Bạc Liêu đã có cơ hội để “khoác” lên mình “những bộ cánh” mới mẻ, hiện đại và hấp dẫn. Bạc Liêu vẫn sẽ còn có cơ hội và triển vọng phát triển hơn nữa nếu như tiếp tục có những hướng đi đúng đắn trong quá trình phát triển kinh tế.

2.2. Thế mạnh từ môi trường việc làm 

Những thế mạnh của Bạc Liêu là “vô cùng” và trên thực tế, có nhiều khía cạnh vẫn chưa được khai thác hết, bời nguồn lực của tỉnh thành là không đủ. Nhận thức được điều này, Bạc Liêu đã chọn giải pháp mời gọi và thu hút đầu tư. Các nhà đầu tư sẽ là những “nhân vật” xuất hiện đúng lúc để làm gia tăng hơn nữa sự phát triển của tỉnh thành, phát huy được nhiều thế mạnh đúng lúc và đúng chỗ,... 

thế mạnh từ môi trường việc làm

Bạc Liêu đã và đang ngày càng cố gắng trong việc tạo ra một môi trường đầu tư có sức hút, ổn định, hiện đại và bền vững. Điều mà tất cả các nhà đầu tư đều mong muốn. Chỉ huy và đôn đốc các công trình hoàn thiện hạ tầng giao thông, đường xá. Chủ động tổ chức các hội nghị và các hội thảo xúc tiến đầu tư, cho ra đời các chính sách hấp dẫn, chủ trương khuyến khích, cơ chế khuyến mãi đặc biệt nhằm tạo ra một môi trường tốt nhất để các nhà đầu tư có thể phát huy hết năng lực của mình làm cho Bạc Liêu giàu có và trù phú hơn nữa.

3. Cơ hội và triển vọng cho việc làm thiết kế website tại Bạc Liêu

Sự xuất hiện của hàng loạt các doanh nghiệp, các khu công nghiệp, các dự án,... đã tạo nền tảng cho hàng loạt những cơ hội việc làm rộng mở đối với các lao động đang sinh sống tại Bạc Liêu. Việc làm diễn ra ở hầu hết các ngành nghề, các lĩnh vực vô cùng đa dạng và phong phú, đã tạo ra sức nóng, sức nhộn nhịp tại Bạc Liêu. Thiết kế website - một lĩnh vực ngành nghề dĩ nhiên là không thể “vắng mặt” trong thị trường việc làm Bạc Liêu. Vậy với lĩnh vực này, bạn có thể tìm được những công việc cụ thể gì? Trong phần nội dung chính sau đây, hãy tham khảo một danh sách việc làm thiết kế website tại Bạc Liêu mà Timviec365.vn đã gợi ý nhé!

3.1. Nhân viên thiết kế giao diện website

Trong quá trình tạo ra một bản website hoàn chỉnh, thiết kế giao diện website là một công đoạn được xem là quan trọng nhất, nó chiếm đến 50% quyết định sự thành công của một trang web. Các nhà thiết kế sẽ sử dụng tổng hợp các thao tác và tạo ra các lựa chọn cụ thể đúng với nhu cầu cũng như mong muốn của đối tác khách hàng. 

Thiết kế giao diện là một công đoạn khá phức tạp và phải đầu tư nhiều thời gian nhất trong phạm trù thiết kế web. Các chuyên gia thiết kế giao diện không chỉ nghiên cứu về màu sắc, đồ họa, sắp xếp bố cục mà còn phải thực sự am hiểu về lĩnh vực hoạt động, mục tiêu, thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến người dùng. Một giao diện website hoàn hảo không chỉ đảm bảo yếu tố đẹp mà còn đảm bảo yếu tố chất lượng, hoạt động có hiệu quả cũng như làm hải lòng các khách hàng của mình. 

Thiết kế giao diện web bao gồm: hình ảnh, video, clip, thông điệp, thông tin, liên kết điều hướng web,... đơn giản chỉ là toàn bộ những gì mà người dùng có thể tương tác và nhìn thấy, chẳng hạn như: thành công cụ, các danh mục, các hộp chat online,... khi họ truy cập vào trang web.

Trong công việc của mình, để thiết kế giao diện một trang web, các nhân viên thiết kế giao diện sẽ thực hiện cơ bản các bước như sau: 

+ Lấy thông tin từ phòng kinh doanh: từ phòng kinh doanh, các chuyên viên thiết kế giao diện sẽ nhận được các “tóm tắt” chi tiết về trang web mà mình sẽ thiết kế. Bao gồm: mẫu giao diện, các nhóm màu và màu chủ đạo, phông chữ yêu cầu, số trang thiết kế, bản demo các hình ảnh, bản demo các nội dung, các lựa chọn cho giao diện thiết kế, logo, slogan của doanh nghiệp khách hàng,...

thiết kế giao diện website

+ Phác thảo bản nháp mẫu giao diện website: Sau khi nhận được bản tóm tắt các thông tin này, các nhà thiết kế sẽ thử hình dung và tiến hành các thao tác layout cũng như sắp xếp từ các bố cục trên giấy nháp. Đây cũng là một bước khá quan trọng nhưng hầu hết các nhà thiết kế không chuyên thường bỏ qua. Khi đã có bản nháp, các nhà thiết kế sẽ hình dung và thuận lợi hơn trong việc bắt tay vào thiết kế trên máy tính một cách nhanh chóng. 

+ Thiết kế giao diện website trên các phần mềm chuyên dụng: các nhà thiết kế sẽ sử dụng các công cụ phần mềm hỗ trợ quá trình thiết kế website. Thời gian để thực hiện bước này có thể dài ngắn tùy vào yêu cầu về website của các doanh nghiệp khách hàng. 

+ Chỉnh sửa và thay đổi: sau khi đã hoàn tất xong một giao diện về website (bản demo), các nhà thiết kế sẽ gửi bản trang web này đến khách hàng để họ xem xét và cho phản hồi ý kiến. Nếu khách hàng có yêu cầu về các nội dung cũng như một phần nào đó trên giao diện website cần phải chỉnh sửa, thì các nhà thiết kế sẽ tiếp nhận các phản hồi, yêu cầu đó và tiến hành chỉnh sửa, sau đó hoàn thiện bản web cuối cùng. 

3.2. Nhân viên thiết kế trải nghiệm người dùng

Nếu như giao diện chiếm 50% sự thành công của một trang web thì 50% còn lại là các thiết kế trải nghiệm người dùng. Bạn biết đấy, nếu một doanh nghiệp có trung bình từ 3 - 4 website thì một số lượng website khổng lồ đang hoạt động và tiếp tục sản sinh ra mỗi ngày. Vậy để website của bạn được phát triển và người dùng đều thường xuyên truy cập, thì thiết kế trải nghiệm người dùng chính là một công việc làm chức năng đó. Mục tiêu cuối cùng của thiết kế trải nghiệm người dùng đó là làm cho khách hàng truy cập trang web một cách thường xuyên, ở lại trang web lâu hơn và có cảm giác “mượt mà” nhất khi sử dụng các tính năng trên trang web. Một website có thiết kế trải nghiệm người dùng không tốt sẽ khiến khách hàng của mình cảm thấy khó chịu và phiền phức. 

thiết kế trải nghiệm người dùng

Thông thường, để cho ra đời một bản thiết kế trải nghiệm người dùng cho website, các chuyên gia thiết kế phải thực hiện lần lượt các bước như sau: tiếp nhận và nghiên cứu dự án website; tiếp cận, khai thác và tìm hiểu đối tượng người dùng; sau khi có kết quả phân tích đối tượng người dùng, đưa ra các giải pháp và mô phỏng các phương án thiết kế; dự đoán các tình huống sai sót và rủi ro có thể xảy ra; xây dựng các bản vẽ ba đầu và kiểm chứng; sau khi nhận định kết quả kiểm chứng, các chuyên gia thiết kế trải nghiệm sẽ cho ra đời các bản Prototype; lặp lại kiểm tra và hoàn thành bản cuối cùng; kiểm tra bản web với người dùng; nộp lại bộ phận IT để tạo ra thành phẩm.

4. Thiết kế website - Họa sĩ công nghệ thời 4.0

Các web designer được ví như các nhà “họa sĩ” công nghệ thời 4.0. Và hầu hết họ thường là các chuyên gia trong công việc của mình. Vậy điều gì làm nên sự chuyên nghiệp của các nhà thiết kế website? Nếu muốn tìm việc làm thiết kế website tại Bạc Liêu thành công, bạn cũng cần tìm hiểu một chút thông tin để chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho mình nhé!

4.1. Giao tiếp hiệu quả

Bất cứ bạn làm việc ở lĩnh vực ngành nghề nào, ở doanh nghiệp nào hay ở vị trí nào, giao tiếp tốt chính là chìa khóa thành công để bạn có thể hoàn thành tốt cũng như phát triển công việc của mình. Đặc biệt, đối với nghề thiết kế website, nó lại càng quan trọng hơn bởi họ thường xuyên phải giao tiếp với các khách hàng, các lãnh đạo, hay các lập trình viên để có thể cho ra đời những trang web hoàn hảo và tuyệt vời nhất. 

4.2. Lên kế hoạch trước khi thiết kế

Bao giờ cũng thế, trước khi tiến hành một công việc gì đó, lên một kế hoạch tổng thể và chi tiết sẽ giúp bạn hạn chế nhiều rủi ro phát sinh nhất. Đừng đợi nguồn cảm hứng đến thì mới bắt tay vào làm, hãy lên kế hoạch ngay từ lúc bạn nhận được dự án. Kế hoạch của bạn có thể bao gồm các bước như sau: tìm hiểu và nghiên cứu doanh nghiệp khách hàng; nắm bắt được nhu cầu hay mong muốn chi tiết về website của các doanh nghiệp khách hàng; nghiên cứu và am hiểu về những sản phẩm mà các đối thủ của doanh nghiệp khách hàng đang phân phối cũng như các xu hướng liên quan trong ngành. 

4.3. Thường xuyên cập nhật những xu hướng công nghệ mới

Công nghệ là thứ luôn thay đổi liên tục mỗi ngày, đó là một điều hiển nhiên. Để có thể bắt kịp và hòa đồng cùng các xu hướng đó, các chuyên gia thiết kế cần nhận thức được tầm quan trọng cũng như chủ động cập nhật các xu hướng công nghệ một cách thường xuyên. Việc cập nhật các xu hướng giúp các nhà thiết kế nhận thức được cái gì là mới để áp dụng thay đổi, cái gì là cũ đã lỗi thời để gỡ bỏ đi,... Đây cũng là một trong những bí quyết giúp bạn có thể tạo được sự khác biệt và có khả năng cạnh tranh trên thị trường thiết kế website. 

4.4. Trau dồi kinh nghiệm

Kinh nghiệm là một tài sản quý giá, đôi khi nó còn quan trọng và có giá trị hơn cả những kỹ thuật và kỹ năng mà bạn đang sở hữu. Đừng bao giờ nhận năng lực của mình đã đủ dùng, hãy trải nghiệm và học hỏi để trau dồi kinh nghiệm của bản thân. Từ các kinh nghiệm, bạn sẽ ít gặp các rắc rối và sai lầm hơn, bạn sẽ biết cách để xử lý các tình huống phát sinh bất cứ lúc nào, và đơn giản, nếu một người có kinh nghiệm, họ sẽ biết cách vượt qua các rào cản của sự khó khăn, áp lực trong công việc để chiến đấu đến phút cuối cùng. 

thiết kế website - họa sĩ công nghệ thời 4.0

4.5. Làm việc nhóm

Thiết kế website hiếm khi chỉ một người mà có thể hoàn thành, nó cần nhiều cá nhân hơn là một. Bất kể bạn đang làm thiết kế ở một doanh nghiệp có tầm cỡ hay các doanh nghiệp nhỏ lẻ, thì làm việc nhóm là một điều hiển nhiên. Dĩ nhiên, không phải bạn sẽ tham gia thiết kế cùng với nhiều người, mà làm việc nhóm ở đây là bạn phải chủ động phối hợp với các bộ phận liên quan, bao gồm cả việc giúp đỡ, hướng dẫn và giải đáp cho họ. Tóm lại là hỗ trợ cho nhau để công việc của mỗi người có thể hoàn thành một cách hiệu quả và chất lượng nhất.

>>> Ngày nay đi liền với sự phát triển của kinh tế xã hội thì nhu cầu in ấn - xuất bản tăng cao là một điều tất yếu. Điều này đóng vai trò quyết định sự phát triển nhanh chóng của vị trí việc làm in ấn trong giai đoạn hiện nay. Để  tìm việc làm in ấn - xuất bản tại Bạc Liêu cho bản thân hiệu quả bạn hãy truy cập ngay vào trang thông tin việc làm Timviec365.vn để không đánh mất cơ hội việc làm tốt nhất cho ban thân.

Thiết kế website hẳn là một công việc bạn rất đáng cân nhắc khi đọc xong bài viết này. Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng đã phần nào cung cấp cho bạn những kiến thức và nền tảng cơ bản nhất để bạn có thể áp dụng làm những hành trang quý giá để áp dụng trong hành trình tìm việc. Giờ đây, với Timviec365.vn, bạn không còn phải quá lo lắng trong khi tìm việc làm thiết kế website tại Bạc Liêu. Hãy cập nhật website của chúng tôi để trải nghiệm những tính năng hấp dẫn nhất nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype