Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thống kê mới nhất tại cần thơ

Tuyển dụng, tìm việc làm Thống kê tại Cần Thơ tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thống Kê đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Là một trong những ngành nghề đón đầu mọi xu hướng, thống kê vẫn luôn là ngành học, lĩnh vực được nhiều người theo đuổi. Trong bài viết này, timviec365.vn sẽ có những chia sẻ ý nghĩa xoay quanh công tác tìm việc làm Thống kê tại Cần Thơ, cũng như gợi ý giúp người tìm việc bí quyết chinh phục lĩnh vực ngành nghề này!

1. Tại sao bạn nên tìm việc làm Thống kê tại Cần Thơ?

Lý do gì khiến bạn nên làm công việc này, ở khu vực địa điểm này? Đó là một câu hỏi không phải ai cũng trả lời được. Nhưng ngay lúc này, hãy cùng timviec365.vn khám phá về những động lực giúp thúc đẩy năng lực tự tin để bạn đi tìm hướng đi sự nghiệp của mình nhé!

1.1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm thống kê tại Cần Thơ

Nhu cầu tuyển dụng việc làm thống kê tại Cần Thơ
Nhu cầu tuyển dụng việc làm thống kê tại Cần Thơ

Là trung tâm, đô thị, thành phố lớn nhất nhì Việt Nam, Cần Thơ luôn là tâm điểm trong cơ chế tuyển dụng và tìm việc ở khu vực miền Nam, miền Tây. Trong đó, thống kê được xếp là một trong một vài nhóm ngành có nhiều nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại đây. Với tầm quan trọng của ngành thống kê, kết quả này không quá gây ngạc nhiên. Tuy nhiên, phải nói rằng, thống kê đang ngày càng có tầm ảnh hưởng lớn trong mắt các ứng viên.

Bằng chứng cho điều này, chính là số lượng sinh viên theo học các ngành liên quan đến lĩnh vực thống kê ngày càng đông đảo. Đó cũng chính là tín hiệu đáng mừng với những nhà tuyển dụng đang có nhu cầu bổ sung và mở rộng nhân sự ngành này. Không chỉ các cơ quan, đơn vị hành chính Nhà nước mới cần thống kê cho các hoạt động liên quan đến tổng hợp và đánh giá dữ liệu. Mà các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế ngày nay cũng rất chú trọng về công tác khai thác, phân tích, thống kê số liệu, dữ liệu về những chủ thể liên quan đến hoạt động kinh doanh như thị trường, đối thủ, doanh thu, kết quả thực hiện chương trình, chiến lược,... Nhìn chung, hoạt động thống kê mang lại cho họ một cái nhìn chi tiết và sâu sắc hơn về nhiều khía cạnh, từ đó trực tiếp hỗ trợ họ trong vai trò hoạch định các chiến lược, kế hoạch và quản trị doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Như vậy, có thể thấy, với số lượng đông đảo doanh nghiệp tại Cần Thơ, cùng với sự biến động không ngừng của thị trường kinh tế, và toàn bộ mọi hoạt động dân cư, xã hội, cộng đồng, giáo dục, y tế,.... Tất cả các ban ngành đều nhất thiết cần một bộ phận thống kê. Điều này đồng nghĩa với cánh cửa việc làm ngành thống kê tại Cần Thơ đang rất rộng mở đối với những ai sở hữu những kiến thức và chuyên môn trong chuyên ngành này.

1.2. Thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm Thống kê tại Cần Thơ

Thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm Thống kê tại Cần Thơ
Thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm Thống kê tại Cần Thơ

Thị trường lao động ngành thống kê tại Cần Thơ đang diễn ra rất sôi động. Với những giá trị và cơ hội được tạo ra bởi những thế mạnh mà Cần Thơ đang sở hữu. Điều đó sẽ giúp ứng viên tiếp cận được với nhiều công việc thuộc lĩnh vực thống kê, nhưng diễn ra ở dưới nhiều hình thức việc làm, chức danh công việc và cả địa điểm tuyển dụng. Nếu như trước đây, người tìm việc Cần Thơ cho rằng họ chỉ xin được việc làm thống kê đúng chuyên ngành tại các đơn vị hành chính Nhà nước. Thì ngày nay, hoạt động kinh doanh nổi trội kéo theo những nhu cầu trong lĩnh vực thống kê, giúp người tìm việc có những việc làm ở một môi trường mới mẻ tự do và hiện đại hơn.

Nhu cầu tìm việc làm Thống kê tại Cần Thơ cũng từ đó mà tăng theo thời gian. Sự thú vị trong việc làm, niềm đam mê và mức thu nhập đã giúp cho thống kê giữ được một vị trí ưu tiên trong quá trình chọn ngành, chọn công việc của ứng viên Cần Thơ. Theo thống kê của timviec365.vn, đối tượng quan tâm đến lĩnh vực này thường là những bạn học chuyên ngành thống kê kinh tế mới ra trường. Chính vì vậy, điểm hẹn hấp dẫn trong mắt ứng viên thường có xu hướng nghiêng về các doanh nghiệp tư nhân hơn là các tổ chức, đơn vị Nhà nước.

Mặc dù vậy, nhiều khó khăn vẫn còn trong hành trình kết nối người và việc trong ngành thống kê tại Cần Thơ. Chính sách tuyển dụng có thể chưa trọn vẹn, chưa đáp ứng được những gì mà ứng viên mong muốn, khiến tin tuyển dụng ít lôi kéo được người quan tâm. Mặt khác, ứng viên thiếu kinh nghiệm, không xác định được năng lực của mình, apply vào những vị trí không phù hợp,... Tất cả đều khiến cho bức tranh tuyển dụng việc làm thống kê tại Cần Thơ xuất hiện những gam màu ảm đạm. Đó cũng chính là thực trạng nhằm “cảnh báo” cả bên sử dụng lao động và lao động cần có những nhận thức sâu sắc hơn về mục tiêu cốt lõi của mình, để có thể gia tăng tỷ lệ “gặp gỡ” và hợp tác với nhau lâu dài.

2. Có những lựa chọn việc làm thống kê tại Cần Thơ nào đang chờ đợi bạn?

Có những lựa chọn việc làm thống kê tại Cần Thơ nào đang chờ đợi bạn?
Có những lựa chọn việc làm thống kê tại Cần Thơ nào đang chờ đợi bạn?

Với những ai đã và đang theo đuổi chuyên ngành thống kê hoặc thống kê kinh tế tại các cơ sở giáo dục, đều biết rằng ngành học này có nhiều kiến thức và chuyên môn nhỏ rất thú vị. Vì thế, sinh viên thống kê tốt nghiệp xong, ai ai cũng có những nền tảng, kỹ năng và kiến thức về ngành một cách phong phú và đa dạng. Cũng chính vì điều này, người tìm việc tại Cần Thơ có nhiều lựa chọn hơn trong quá trình chọn địa điểm, chọn công việc cụ thể phù hợp với giá trị bên trong và cả mong muốn của bản thân.

Mặc dù có khá nhiều chức danh công việc tương tự hoặc sử dụng phương pháp thống kê trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, với những ai đang trong xuất phát triển đầu tiên của hành trình sự nghiệp thống kê, thì nhân viên hoặc chuyên viên thống kê là một lựa chọn tốt để bắt đầu. Nếu bạn chưa hình dung ra được một nhân viên thống kê làm những nhiệm vụ cụ thể như thế nào. Hãy thử để timviec365.vn giúp bạn tham khảo nhé.

Với mỗi lĩnh vực hoạt động cụ thể, bộ phận thống kê có thể làm rõ những vấn đề khác nhau. Chẳng hạn như trong lĩnh vực công, tùy vào cơ quan, ban ngành đó chịu trách nhiệm trong lĩnh vực gì, hay doanh nghiệp, công ty cung cấp trong khía cạnh nào, thì mới có thể định danh được những nhiệm vụ mà một nhân viên thống kê thường làm.

Chẳng hạn như trong một doanh nghiệp chuyên về sản xuất và phân phối hàng hóa, họ thường tuyển dụng nhân viên thống kê để giúp họ tiếp nhận, liệt kê và ghi chép những nguyên liệu đầu vào, các trang thiết bị,... trong quá trình phục vụ cho sản xuất. Đồng thời, với những ai làm công việc này ở bộ phận kho, họ cũng sẽ là người trực tiếp check và thống kê lại tổng sản phẩm, hàng hóa được xuất đi, hay đang còn tồn đọng trong kho. Cuối cùng, cũng tương tự như một nhân viên kế toán, họ sẽ tổng hợp, phân tích, xử lý những dữ liệu đã ghi chép và xây dựng bảng báo cáo hoàn chỉnh gửi cho lãnh đạo bộ phận hoặc ban giám đốc khi có yêu cầu.

3. Yêu cầu cơ bản và mức thu nhập chung của việc làm thống kê tại Cần Thơ

Yêu cầu cơ bản và mức thu nhập chung của việc làm thống kê tại Cần Thơ
Yêu cầu cơ bản và mức thu nhập chung của việc làm thống kê tại Cần Thơ

Trong hành trình tìm việc làm Thống kê tại Cần Thơ, hẳn tất cả mọi ứng viên đều phải quan tâm đến hai khía cạnh quan trọng, đó là mức lương bạn nhận được cho vị trí công việc và những đòi hỏi cụ thể mà nhà tuyển dụng đưa ra. Hiểu được hai khía cạnh này, đặc biệt là yêu cầu trong công việc sẽ giúp ứng viên có thể xác định và đối chiếu với bản thân ngay từ đầu, tránh những trường hợp không đủ năng lực và ứng tuyển sai vị trí. Các nhà tuyển dụng thường mong muốn ứng viên ứng tuyển công việc thống kê có chuyên môn, học thức đúng chuyên ngành thống kê, hoặc có thể từ một số ngành liên quan khác. Bên cạnh đó, ứng viên cũng cần phải có những tố chất và kỹ năng cần thiết, quyết định hiệu quả trong công việc có tốt hay không tốt.

Người làm lĩnh vực thống kê cần có khả năng quan sát, tỷ lệ ghi chép chính xác hoặc có thể nhập liệu trên các phần mềm hỗ trợ công việc thống kê một cách chính xác nhất. Đó chính là lý do khiến nhiều người cho rằng thống kê tương tự như khi nói về công việc kế toán. Bên cạnh đó, mặc dù bản chất công việc chỉ là thu thập dữ liệu và thống kê, tuy nhiên, trên thực tế, người làm công việc này cũng cần phải có khả năng nhìn nhận, kiểm tra và đánh giá những số liệu, từ đó có thể hoạch định và đề xuất những giải pháp để phát triển số liệu có lợi và hạn chế những số liệu bất lợi.

Nhìn chung, các nhà tuyển dụng tại Cần Thơ cho rằng nhân viên thống kê chỉ cần có chuyên môn trong lĩnh vực của mình, và năng lực chịu áp lực trong công việc, sự cẩn trọng, tỉ mỉ và trung thực cũng quyết định sự thành bại của ứng viên trong quá trình ứng tuyển. Bên cạnh đó, mức thu nhập của việc làm thống kê tuy không nằm ở tốp cao, tuy nhiên, nằm ở phạm vi ổn định so với những mức thu nhập trung bình của những ngành khác. Đối với người chưa có kinh nghiệm, chẳng hạn như sinh viên, mức thu nhập của họ sẽ từ khoảng 6 - 7 triệu VNĐ, trong khi nếu có kinh nghiệm từ 1 năm, mức thu nhập sẽ rơi vào khoảng 7 - 10 triệu VNĐ.

4. Nằm lòng những địa điểm tuyển dụng việc làm thống kê tại Cần Thơ

Nằm lòng những địa điểm tuyển dụng việc làm thống kê tại Cần Thơ
Nằm lòng những địa điểm tuyển dụng việc làm thống kê tại Cần Thơ

Tại Cần Thơ, như đã nói, số lượng các doanh nghiệp hoạt động đa dạng các lĩnh vực đang có khá nhiều nhu cầu về tuyển dụng nhân sự ngành thống kê. Vì vậy, người tìm việc hoàn toàn có thể ứng tuyển và tìm thông tin tuyển dụng ở các địa điểm như sau:

  • Các tổ chức, đơn vị hành chính chuyên về lĩnh vực thống kê Nhà nước
  • Các công ty hoạt động ở hầu hết mọi loại hình (chú trọng lĩnh vực sản xuất và phân phối, cung ứng sản phẩm, hàng hóa)
  • Các công ty tư nhân chuyên cung cấp dịch vụ thống kê bên ngoài
  • Các tổ chức phi chính phủ, các dự án nước ngoài,...

5. Kinh nghiệm tìm việc làm Thống kê tại Cần Thơ

Thị trường tìm việc làm Thống kê tại Cần Thơ gặp một số khó khăn cũng do vì đa phần các ứng viên còn khá nhiều mơ hồ trong quy trình để làm sao có thể tìm được một công việc chất lượng. Mặc dù nhiều phương thức hỗ trợ hiện đại ra đời đã giúp tối ưu hơn những gì ứng viên mong muốn. Tuy nhiên, vẫn còn những rủi ro tiềm ẩn mà không phải người tìm việc Cần Thơ nào cũng có năng lực nhận biết. Vậy giải pháp nào có thể giúp bạn thoát khỏi những cạm bẫy và khó khăn này?

5.1. Chọn một địa điểm nhận thông tin việc làm uy tín

Chọn một địa điểm nhận thông tin việc làm uy tín
Chọn một địa điểm nhận thông tin việc làm uy tín

Timviec365.vn từ khi ngày đầu mới thành lập, đã được lòng các ứng viên bởi những tính năng, giá trị và trải nghiệm mà website đang cung cấp. Không ngừng cải thiện và sáng tạo nhằm mong muốn tối đa đáp ứng được nhu cầu của người tìm việc, timviec365.vn hiện nay đã trở thành một trong tốp 5 đơn vị cùng ngành được nhiều ứng viên trên toàn quốc lựa chọn nhất. Một địa điểm cung cấp một thông tin chất lượng về việc làm, sẽ giúp ứng viên có được một việc làm chất lượng.

Đừng quá nghi ngờ về điều này, vì sự trải nghiệm ngay lúc này của bạn đồng nghĩa với câu trả lời xác đáng cho vấn đề timviec365.vn có thực sự hữu ích hay không? Với mạng lưới hợp tác đa dạng nhà tuyển dụng, số lượng lớn các hồ sơ ứng viên, kết hợp với bộ công cụ tính năng tìm kiếm hiện đại, tiên tiến hơn bao giờ hết. Giờ đây, người tìm việc tại TP HCM cũng có thể ngồi tại nhà và tìm những thông tin tuyển dụng việc làm thống kê tại Cần Thơ.

5.2. Chọn một địa điểm tạo CV xin việc ngành thống kê chuyên nghiệp

Chọn một địa điểm tạo CV xin việc ngành thống kê chuyên nghiệp
Chọn một địa điểm tạo CV xin việc ngành thống kê chuyên nghiệp

Hành trình thực hiện hóa công việc mà bạn đã mong ước bấy lâu sẽ có thể nhẹ nhàng hơn nếu bạn biết cách chuẩn bị mọi công cụ nhằm gia tăng giá trị bản thân của mình. Một mẫu CV thống kê có thể sẽ giúp bạn mở tiếp một cánh cửa cơ hội vào ngay vòng phỏng vấn, gặp mặt nhà tuyển dụng và nói rằng, bạn chính là người phù hợp nhất, không một ai có thể thay thế.

Nhưng không phải ai cũng có thể ngồi trước hàng chục công cụ, phần mềm hàng tá thời gian để sáng tạo và thiết kế cho một mẫu CV chuẩn ngành nghề nhà tuyển dụng mong muốn. Trên thực tế, timviec365.vn có thể hỗ trợ cho bạn khâu chuẩn bị này. Với đội ngũ chuyên viên thiết kế kinh nghiệm, có tay nghề cao, với bộ phận nhân sự đã nằm lòng nguyên tắc và thị hiếu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp, các mẫu CV thống kê tại timviec365.vn sẽ làm bạn cảm thấy bất ngờ vì sự chuyên nghiệp không chỉ dừng lại ở mặt hình thức.

Còn chần chừ gì? Nhận ngay cơ hội tìm việc làm Thống kê tại Cần Thơ và tạo CV thống kê tại timviec365.vn bạn nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype