Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư viện mới nhất tại cần thơ

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư viện tại Cần Thơ tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư Viện đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm thư viện tại Cần Thơ luôn có nhiều lợi thế hơn so với nhiều tỉnh thành khác quanh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Nhưng vì sao lại vậy? Hãy tham khảo bài viết để biết được lý do cùng với nhiều thông tin về việc làm và tuyển dụng ngành nghề thư viện ở nơi đây nhé!

1. Điều gì đã tác động đến tiềm năng phát triển của việc làm thư viện tại Cần Thơ?

Đứng trước bối cảnh kinh tế phát triển cùng với hệ thống giáo dục ngày càng tăng cao như hiện nay thì nhu cầu về nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức xã hội… cũng không thể thiếu được. Và tại Cần Thơ thì việc làm thư viện dường như đang trở thành điểm nóng của không ít bạn trẻ. Cùng timviec365.vn khám phá ra lý do nhé.

Điều gì đã tác động đến tiềm năng phát triển của việc làm thư viện tại Cần Thơ?
Điều gì đã tác động đến tiềm năng phát triển của việc làm thư viện tại Cần Thơ?

1.1. Kinh tế phát triển – điều kiện thuận lợi phát triển việc làm

Nhờ vào sự ban phú của thiên nhiên mà thành phố Cần Thơ cũng sở hữu nhiều lợi thế về phát triển kinh tế du lịch, ngành xuất nhập khẩu… thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cùng với đó là sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của toàn dân để đạt được những mục tiêu đã đề ra. Chính vì vậy mà hiện nay Cần Thơ được đánh giá là vùng trọng điểm kinh tế của khu vực ĐBSCL cùng với vị trí thành phố phát triển thứ 5 của cả nước, chỉ sau TP HCM, Đà Nẵng, Hà Nội và Hải Phòng.

Như vậy cũng đủ thấy được điểm mạnh về nền kinh tế của thành phố. Trên thực tế thì khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì khi đó cũng chính là lúc nhu cầu về nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cũng được đáp ứng nhiều hơn. Một trong số đó chính là nhu cầu về nâng cao tri thức, hiểu biết xã hội hay đôi khi là giải trí thông qua những cuốn sách truyện, báo trí… Vậy nên sự xuất hiện của các thư viện, siêu thị sách truyện báo, hay mỗi một nhà trường dù cấp nào cũng cố gắng phát triển và mở rộng nhiều phòng thư viện để mang đến những giá trị tri thức đến các thế hệ. Và đây cũng là một trong những lý do khiến cho việc làm thư viện ở Cần Thơ được mở rộng và phát triển.

1.2. Hệ thống giáo dục hiện đại, khoa học

Có thể các bạn chưa biết, chỉ riêng cấp Phổ thông Cần Thơ có đến gần 300 trường học; chưa kể đến 1 học viện, 6 trường Đại học, 7 trường Cao đẳng, 12 trường Trung cấp phân hiệu tương đương với gần 80.000 sinh viên nữa. Và các chuyên gia cũng có những cái nhìn nhận và đánh giá rất cao về trình độ học vấn của khu vực, với lợi thế là thành phố có số lượng trường học cấp Phổ thông lớn nhất khu vực ĐBSCL nên hệ thống giáo dục cũng cần được đầu tư mạnh và nhiều hơn so với các khu vực khác.

Hệ thống giáo dục hiện đại, khoa học phát triển việc làm thư viện tại Cần Thơ
Hệ thống giáo dục hiện đại, khoa học

Chưa kể đến, với tiêu chí nâng cao học vấn, giá trị tri thức của mọi thế hệ thì bất cứ một cấp nào, trường nào cũng có mở thêm thư viện. Vừa để đáp ứng những nhu cầu về học tập thì còn để các em có nơi  lành mạnh để giải tỏa thời gian rảnh rỗi. Đặc biệt là các bạn sinh viên, có những cuốn giáo trình không nhất thiết phải mua bởi chỉ học trong khoảng vài tháng thì có thể đến ngay thư viện để mượn với vài thủ tục đơn giản. Không chỉ vậy, các thư viện thành phố cũng có nhiều sự đầu tư hơn từ các cấp chính quyền để ai có thẻ cũng đến để đọc hoặc mượn. Bên cạnh đó, nhiều tổ chức cũng kinh doanh theo lĩnh vực cho mượn/ thuê hoặc bán sách truyện giống chức năng như một thư viên. Vậy nên, hình thức việc làm thư viện tại Cần Thơ mới có điểm sáng hơn so với nhiều thành phố khác. Và điều này cũng đã phần nào giúp các bạn yên tâm về cơ hội việc làm thư viện ở thành phố Cần Thơ.

2. Cơ hội việc làm thư viện tại Cần Thơ

Hiện nay, ngoài thư viện thành phố, thư viện trường học thì ở Cần Thơ cũng xuất hiện thêm nhiều hình thức hoạt động giống chức năng của thư viện, vậy nên cơ hội việc làm không chỉ nhiều mà còn thực sự đa dạng. Các bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho mình hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những cơ hội thực tế này, vậy nên timviec365.vn sẽ dựa vào thông tin tuyển dụng ngàn nghề này để đưa ra một vài gợi ý vị trí có nhu cầu tuyển dụng nhiều ở Cần Thơ để các bạn tham khảo.

2.1. Cộng tác viên thư viện

Cộng tác viên thư viện Cần Thơ
Cộng tác viên thư viện

Có lẽ nhiều bạn vẫn còn cảm thấy vừa lạ vừa quen với vị trí việc làm này, nhưng thực tế thì việc làm thư viện này được tuyển dụng khá nhiều trong thời gian gần đây khi quy mô của thư viện ở các trường học ngày càng được mở rộng và phát triển hơn, đặc biệt là bậc cao đẳng, đại học. Vậy nên, vị trí này cũng rất phù hợp với những bạn sinh viên, vừa muốn được làm việc trong môi trường tri thức vừa có thêm thu nhập.

Nhiệm vụ công việc cũng vô cùng đơn giản các bạn sẽ chỉ cần sắp xếp, vệ sinh sách truyện vào đúng kệ sau khi có người trả/ thuê sách. Kiểm kê sách, truyện định kỳ hoặc khi được yêu cầu. Công việc của các cộng tác viên cũng có được trả một mức lương nhưng không nhiều, khoảng 1tr500 – 2tr một tháng. Nếu bạn yêu thích sách và muốn được làm việc trong môi trường đầy tiềm năng để phát triển tư duy, kiến thức thì có lẽ đây là việc làm thêm thời sinh viên đầy lý tưởng dành cho bạn.

2.2. Trợ lý thư viện

Với một hệ thống thư viện đầy tri thức thì môi trường làm việc cũng sẽ như vậy, các bạn sẽ được làm quen và thực hiện công việc một cách khoa học, logic. Hiện nay, tại các thư viện của trường học thường sẽ khó tìm được trợ lý, dù công việc khá nhẹ nhàng. Một phần bởi vì mức lương của các trợ lý chưa thực sự cao so với những việc làm khác, nó chỉ dao động khoảng từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng một tháng. Nên khó có thể tìm được người làm việc lâu dài, nhưng nếu là người yêu thích sách, mong muốn một công việc không áp lực thì trợ lý thư viện ở Cần Thơ cũng không hề tồi với bạn.

Trợ lý thư viện Cần Thơ
Trợ lý thư viện

Công việc cần thực hiện cũng khá đơn giản, phụ trách những công việc thường ngày ở thư viện như thống kê, ghi chép những cuốn sách truyện được mượn/ trả, vệ sinh khu vực thư viện, giải đáp những thắc mắc hay vấn đề của học sinh, sinh viên… Tuy nhiên, so với vị trí công tác viên thì trợ lý thư viện có yêu cầu cao hơn về bằng cấp, tối thiểu cũng phải tốt nghiệp cao đẳng. Bạn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng được cập nhật tại timviec365.vn để hiểu rõ hơn về việc làm thư viện ở Cần Thơ.

3. Bí quyết để tìm việc làm thư viện tại Cần Thơ thành công!

Dù cơ hội việc làm là vậy, nhưng liệu bạn chưa chắc đã tìm được vị trí công việc phù hợp với mình. Đến nhà tuyển dụng còn lựa chọn ứng viên phù hợp chứ chưa chắc đã chọn người giỏi nhất, vậy nên với việc làm thư viện cũng vậy. Các bạn nên chọn cho mình vị trí công việc mà mình có thể gắn bó, làm việc bằng cả đam mê được thì đó mới thực sự là công việc đáng mơ ước. Để làm được điều này thì bạn đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây nhé.

3.1. Định hướng chính xác về mục tiêu nghề nghiệp

Với những chia sẻ ở trên thì các bạn cũng thấy rằng, việc làm thư viện là một trong vị trí việc làm mức thu nhập không cao. Nếu bạn là người cầu tiến, muốn có nhiều thành công và thăng tiến cao trong sự nghiệp thì có lẽ đây chưa chắc đã là vị trí việc làm phù hợp với bạn. Tuy nhiên, để làm việc lấy kinh nghiệm phụ vụ cho tương lai thì có thể lựa chọn vị trí công tác viên cũng không tệ. Tuy nhiên dù làm công việc gì thì trước tiên bạn cũng cần phải thực sự yêu thích và đam mê nó thì trong quá trình làm việc không quá mệt mỏi, hay căng thẳng.

Bí quyết để tìm việc làm thư viện tại Cần Thơ thành công!
Bí quyết để tìm việc làm thư viện tại Cần Thơ thành công!

3.2. Cần phải có hiểu biết về gìn giữ, bảo quản sách

Đặc thù công việc là thường xuyên kiểm kê, sắp xếp và vệ sinh sách nên cần phải hiểu biết cũng như nắm rõ được những đặc tính về sách thì mới có thể đáp ứng được những đòi hỏi của công việc. Nên có thể thấy rằng một người sở hữu yếu tố này chính là nhân tố mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Vậy nên, để nâng cao được cơ hội tiếp cận với công việc thì bạn hãy rèn luyện và bổ sung cho mình những kiến thức về vấn đề này nhé.

3.3. Theo dõi thông báo tuyển dụng của thư viện trường/ Hoặc truy cập timviec365.vn

Trên thực tế thì nhiều nhà trường ưu tiên sinh viên, học sinh của trường đảm nhận những vị trí trong thư viện của mình hơn là người ngoài. Vậy nên, để nhanh chóng nắm bắt được cơ hội vàng này thì bạn cần phải thường xuyên tham khảo tin tuyển dụng của thư viện trường. Bên cạnh đó, thư viện thành phố hay doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực này cũng thường xuyên tuyển dụng tại timviec365.vn, mọi thông tin đều được cập nhật liên tục.

Theo dõi thông báo tuyển dụng của thư viện trường/ Hoặc truy cập timviec365.vn
Theo dõi thông báo tuyển dụng của thư viện trường/ Hoặc truy cập timviec365.vn

3.4. Chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh

Hồ sơ xin việc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với một ứng viên, bởi đó chính là yếu tố mà nhà tuyển dụng xác định được khả năng cũng như tiềm năng của mỗi ứng viên. Và với việc làm thư viện thì kỹ năng cần ở ứng viên chính là cách trình bày, sự khoa học và logic vì công việc cần vân dụng rất nhiều. Thế nên, ít nhất trong CV xin việc hay bộ hồ sơ của bạn cũng cần phải thể hiện được điều đó.

Hãy tham khảo ngay các mẫu CV xin việc việc làm thư viện được các chuyên gia thiết kế timviec365.vn phối hợp với các nhà tuyển dụng lớn nhỏ trên cả nước. Mọi thiết kế đều được tối ưu và phù hợp với nhiều đối tượng xin việc. Vậy nên, khi sử dụng bạn chắc chắn sẽ tạo được những ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Với những kinh nghiệm và thông tin mới nhất về tìm việc làm thư viện tại Cần Thơ được chia sẻ ở trên có lẽ các bạn cũng đã tự tin hơn trên hành trình truy tìm sự nghiệp của mình rồi. Hãy ghé qua timviec365.vn thường xuyên để cập nhật thông tin tuyển dụng và sử dụng mẫu CV xin việc thư viện đầy chuyên nghiệp nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype