Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại bình dương

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Bình Dương tháng 11/2021 (8 việc làm)

Taipei 101

Nhân Viên LƯƠNG 30 TRIÊU Tại Campuchia (Bao Toàn Bộ Chi Phí, Visa, Đi Lại, Ăn Ở)

Taipei 101

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Lào Cai, Đà Nẵng

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần công nghệ Sapo

Nhân Viên Tư Vấn Phần Mềm Công Nghệ

công ty cổ phần công nghệ Sapo

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Bà Rịa Vũng Tàu

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Thương mại điện tử tại Việt Nam bắt đầu được hình thành và phát triển mạnh mẽ từ năm 2006, dần hình thành phương thức hoạt động thông qua hệ thống website. Đến nay, toàn cả nước có khoảng 150 ngàn doanh nghiệp sở hữu website riêng của mình, trong số đó có đến chừng 60% các web tích hợp tính năng mua sắm hàng hóa với thanh toán online. Nhưng vẫn còn tồn tại trong đó khoảng 95% các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hoạt động Thương mại điện tử tại Bình Dương vẫn còn mỏng manh, chưa quy về một mối và đang trong giai đoạn được chú trọng phát triển. Vì thế, cơ hội tìm kiếm việc làm tại Bình Dương ngành thương mại điện tử của các bạn từ đây sẽ có nhiều hứa hẹn.

1. Thực trạng việc làm thương mại điện tử tại Bình Dương có nhiều viễn cảnh lạc quan

1.1. Tình trạng chung của hoạt động thương mại điện tử tại Việt Nam

Ngành nghề Thương mại điện tử tại Việt Nam nói chung đang trong giai đoạn chập chững những bước đi chưa thật vững chắc. Tuy nhiên, nhờ những cải thiện nỗ lực không ngừng của Nhà nước mà hiện nay đã dần xuất hiện các công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử vững mạnh, trở thành những cánh chim đầu đàn để toàn bộ các công ty khác cùng hưởng ứng và noi theo. Theo sự đánh giá của các nhà đầu tư đến từ các nước trên thế giới về Thương mại điện tử thì quy mô của Thương mại điện tử tại Việt Nam mới chỉ đang dừng lại ở con số chừng 30 triệu người có sử dụng thường xuyên và hiệu quả Internet  có tiềm năng tham gia vào hoạt động thương mại điện tử trong tổng số hơn 90 triệu dân. Đó quả thực là một con số khá khiên tốn và có ảnh hưởng ít nhiều đến tình hình việc làm thương mại điện tử tại Bình Dương.

Không những vậy, theo những dự báo kinh tế thì có nhiều tín hiệu lạc quan về tương lai của ngành Thương mại điện tử trên thị trường Việt Nam nói chung và tại Bình Dương nói riêng. Bắt đầu từ năm 2020 trở đi thì thị trường của lĩnh vực này sẽ gia tăng lên mức 25%, có thể đạt được khoảng 10 tỷ đồng doanh thu mỗi năm. Các giá trị mua sắm thông qua trực tuyến tính ở mức bình quân sẽ lên đến khoảng 400 USD/ người hàng năm.

Các Nhà Kinh tế học dự báo, toàn cả nước sẽ có khoảng 60% các hoạt động tham gia vào thương mại điện tử online và 80% các doanh nghiệp thực hiện việc đặt hoặc là nhận các đơn hàng thông qua phương thức online đó. Các hình thức trong thương mại điện tử đua nhau phát triển và thêm mới. Điển hình như hoạt động thương mại điện tử qua thiết bị di động sẽ có tiềm năng phát triển rất nhanh và mạnh; hạ tầng của lĩnh vực logistics và phương thức thành toán online được hoàn thiện hơn và thực tế đã chứng minh điều đó. Ở bất cứ đâu, dù mua sắm trực tiếp hay trực tuyến thì thương mại điện tử đều cho phép khách hàng có thể dễ dàng thanh toán online.

Không chỉ vậy, trong suốt những năm gần đây, xu hướng mua hàng qua online cũng như nhu cầu xem video trên mạng càng lúc càng gia tăng nhiều. Nhất là trong thời buổi mạng wife đã phủ sóng ở khắp mọi nơi và nhu cầu sử dụng smartphone dường như đã bao phủ đối với tất cả các đối tượng, ngay cả khi bạn ngồi trà đá vỉa hè thì cũng vẫn có thể thực hiện việc mua sắm hay thanh toán hàng online. Điều này đã tạo ra một nền tảng phát triển vững mạnh để thương mại điện tử tại Việt Nam nói chung và việc làm thương mại điện tử tai Bình Dương nói riêng có những cơ hội để phát triển về cả quy mô và nhân lực.

Thực trạng việc làm thương mại điện tử tại Bình Dương

Thực trạng việc làm thương mại điện tử tại Bình Dương

Những khó khăn của giai đoạn trước trong lĩnh vực thương mại điện tử về việc giao nhận, vận chuyển hàng hóa, thói quen tiêu dùng của cong người, phương thức thanh toán, và quan trọng hơn cả là niềm tin vào thương mại điện tử nhưng cho tới thời điểm hiện tại, thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam đã rất rộng mở, đón đầu không biết bao nhiêu cơ hội để thúc đẩy các doanh nghiệp cùng muốn tham gia vào.

Trước những biến động to lớn của ngành, tỉnh Bình Dương tuy chưa thể thống kê được những con số khổng lồ trong ngành thương mại điện tử thế nhưng nhìn vào chính thực tế phát triển của nền kinh tế, thực trạng gia tăng nhanh chóng về số lượng các doanh nghiệp kinh daonh và dân cư sống và làm việc tại đây mà chúng ta có thể nhận định rằng, chắc chắn doanh thu của thương mại điện tử không hề nhỏ chút nào. Điều đó càng chứng tỏ rằng, thương mại điện tử tại Bình Dương sẽ càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

1.2. Thương mại điện tử tại Bình Dương và những tiềm năng phát triển

Thực hiện theo Quyết định 2691/QĐ-UBND ban hàng năm 2015 của tỉnh Bình Dương về các chương trình Thương mại điện tử, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Sở Công thương của tỉnh Bình Dương đã đẩy mạnh hoạt động khảo sát thực trạng ứng dụng Thương mại điện tử đối với hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn địa bàn tỉnh. Tỉnh đã thực hiện các khảo sát chi tiết trên nhiều phương diện như loại hình, hoạt động, lĩnh vực, quy mô của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, cả cơ sở hạ tầng Công nghệ thông tin, hình thức thanh toán và giao dịch thương mại điện tử, nguồn nhân lực cung ứng cho ngành Thương mại điện tử hay tình hình hoạt động của các website.

Toàn bộ các doanh nghiệp đang hoạt động trên 9 huyện thị và 16 ngành kinh tế trọng yếu của tỉnh Bình Dương bao gồm: Dệt may, gốm sứ, gỗ, cơ điện, da giày, vật liệu xây dựng, bán buôn – bán lẻ, thực phẩm,… đều sẽ tham gia khảo sát về khả năng và sự phát triển của thương mại điện tử.

Điều đặc biệt nhất để chúng ta tự tin đặt cơ hội việc làm thương mại điện tử của mình tại Bình Dương đó chính là lĩnh vực này đã không ngừng nhận được các chính sách hỗ trợ phát triển của nhà nước. Sở Công thương đã thực hiện không ít những chương trình điều tra theo từng thời kỳ, qua đó thu thập được một số thông tin cơ bản nhất để tạo ra một kho cơ sở dữ liệu nhằm phục vụ cho tỉnh ủy Bình Dương có thể nghiên cứu các chiến lược, giải pháp, lập kế hoạch phát triển thương mại điện tử trong giai đoạn mới. Để có thể đáp ứng hiệu quả toàn bộ những định hướng đã đề ra, đồng thời đáp ứng được những nhu cầu thiết thực của các doanh nghiệp về kinh doanh và buôn bán tiện ích nhất trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân tỉnh đã đề xuất nhiều giải pháp phát triển, bao gồm:

• Ban hành các văn bản triển khai dịch vụ chứng thực cho website Thương mại điện tử

• Ban hành thêm những văn bản mang tính pháp lý có liên quan trực tiếp đến hoạt động thương mại điện tử để nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đồng thời có căn cứ bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng khi tham gia vào hình thức mua bán trực tuyến.

• Đưa ra những chương trình khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư mạnh hơn nữa vào hoạt động thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ một cách tích cực hơn nhằm nâng cao khả năng giao dịch, kết nối trong hoạt động kinh doanh.

• Nhà nước đưa ra các chính sách hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong việc bồi dưỡng cán bộ để thiết lập thêm các kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

Cùng với sự quan tâm của Nhà nước, hầu hết các doanh nghiệp tại Bình Dương đã có những bước chuyển mình tích cực trong việc áp dụng thương mại điện tử vào hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Các doanh nghiệp tăng cường lựa chọn đa dạng nhiều phương thức tiếp thị để có thể phát triển hoạt động thương mại điện tử hướng đến thực hiện mục tiêu kinh doanh hiệu quả. Với những nỗ lực đó, toàn cảnh về lĩnh vực thương mại điện tử tại Bình Dương sẽ có được rất nhiều khởi sắc đáng trân trọng. Từ đây cơ hội tìm việc làm thương mại điện tử tại Bình Dương cho người lao động sẽ được mở rộng không ngừng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kể vị trí nào ở tất cả các doanh nghiệp đang áp dụng thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh để làm việc và ổn định cuộc sống và yên tâm về sự lựa chọn đó bởi Bình Dương sẽ còn tiếp tục có nhiều bước tiến hơn nữa trong ngành này.

2. Những thuận lợi khi tham gia vào việc làm thương mại điện tử tại Bình Dương

Chúng ta ai cũng biết rõ Thương mại điện tử hiện nay đã mang đến quá nhiều giá trị cho cuộc sống và con người, mở ra vô vàn cơ hội hấp dẫn không chỉ cho các doanh nghiệp trong vấn đề phát triển kinh doanh mà còn mang tới nhiều vị trí việc làm cho người lao động. Đối với doanh nghiệp, nếu như có thể tận dụng được triệt để các thế mạnh của ngành thương mại điện tử thì sẽ rất có lợ trong việc giảm đi đáng kể nguồn chi phí giao dịch, cắt bỏ hoàn toàn các khâu trung gian không cần thiết nhằm giúp cho việc tiếp cận khách hàng trở nên dễ dàng hơn và còn tác động mạnh mẽ quá trình mở rộng kinh doanh. Còn đối với người lao động, thị trường việc làm thương mại điện tử tại Bình Dương nói riêng chính là mảnh đất màu mỡ có rất nhiều giá trị chưa được “thu hoạch”. Những giá trị đó còn đang chờ đợi các bạn khám phá bằng cách gia nhập vào các vị trí việc làm trong ngành.

Vậy khi tham gia vào nhóm ngành Thương mại điện tử, bạn sẽ nhận được những lợi ích như thế nào? Nội dung tiếp theo sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đầy giá trị để có thể gia tăng cơ hội việc làm của bản thân và phát triển hơn nữa trong ngành nghề này.

2.1. Việc làm thương mại điện tử tại Bình Dương phát triển là xu thế tất yếu của xã hội

Không thể phủ nhận rằng, Công nghệ thông tin và internet vốn đã góp một phần quan trọng trong hành trình phát triển của hầu hết mọi doanh nghiệp. Trong đó, lĩnh vực Thương mại điện tử trở thành một công cụ tuyệt vời nhất giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận dễ dàng với khách hàng và đối tác. Theo một nhận định đến từ diễn đàn toàn cảnh thị trường thương mại điện tử thì quy mô của lĩnh vực Thương mại điện tử tại Bình Dương đang có được những tiềm năng phát triển rất lớn.

Có rất nhiều vai trò to lớn mà thương mại điện tử mang đến cho các doanh nghiệp và cả người lao động tại Bình Dương, Hoạt động này không những làm cho các chi phí giao dịch được giảm xuống đáng kể, những khâu trung gian không cần thiết được loại bỏ mà còn giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô và phạm vi kinh doanh. Nhưng có lẽ điều tuyệt vời hơn cả đó chính là cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Bình Dương sẽ ngày một rộng mở hơn, đem đến sự lựa chọn vị trí việc làm đa dạng hơn cho người lao động trong lĩnh vực này.

Bất cứ ngành nghề nào cũng phát triển trong tính chất hai mặt, và thương mại điện tử cũng vậy, Không thoát ngay được những hạn chế còn tồn động như chi phí quản cáo cao, vấn đề về thuế khi làm việc với những đơn vị nước ngoài, hay vấn đề trong việc bảo vệ thương hiệu thế nhưng nhìn chung, việc làm thương mại điện tử ở Bình Dương vẫn mở ra nhiều cơ hội lớn để cho người lao động thời đại mới lựa chọn trở thành con đường sự nghiệp lâu dài của chính mình.

2.2. Nhu cầu cao của xã hội thúc đẩy sự gia tăng việc làm thương mại điện tử Bình Dương

Bình Dương tập trung thực hiện nhiều chương trình đào tạo nhân lực trong ngành thương mại điện tử với đặc điểm: có khả năng tự nghiên cứu và làm việc độc lập. Khuyến khích tinh thần sáng tạo cũng như hình thành kỹ năng giao tiếp cũng là một đòi hỏi tất yếu từ thực tế tuyển dụng tại các doanh nghiệp. Điều mà các doanh nghiệp hướng đến đó chính là những nhân lực có thể trở thành chuyên gia trong việc hoạch định chính sách, chiến lược và tổ chức các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.

Những thuận lợi khi tham gia vào việc làm thương mại điện tử tại Bình Dương

Những thuận lợi khi tham gia vào việc làm thương mại điện tử tại Bình Dương

Mong muốn có thể tuyển dụng nhân lực có trình độ ở mức chuyên gia tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đa số bởi vì với trình độ đó, các nhân lực sẽ sở hữu trình độ chuyên môn vững vàng đối với lĩnh vực thương mại điện tử, có khả năng kinh doanh và quản lý tốt mọi hoạt động và còn thành thạo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh, giúp doanh nghiệp gia tăng cơ hội phát triển và sự mở rộng quy mô.

Về cơ bản, dù có đưa ra nhiều đòi hỏi khắt khe đi chăng nữa khiến cho cơ hội ứng tuyển thành công các vị trí trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Bình Dương trở bó hẹp hơn trong khi cơ hội lại vô cùng rộng mở cũng là một cách thức để nhà tuyển dụng có thể chọn lọc được những nhân tài thực sự có thể đáp ứng được những đòi hỏi cấp thiết của thương mại điện tử trong các doanh nghiệp. Và sự khắt khe đó cũng chính là một cách giúp cho việc làm thương mại điện tử được nâng lên một tầm cao mới. Bạn phải thực sự nỗ lực, cố gắng rất nhiều mới có thể bước chân vào sự nghiệp này và hơn thế, khi đã có một vị trí nhất định trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Bình Dương thì điều đó đồng nghĩa, bạn là một nhân tố sáng giá của đội ngũ lao động Việt Nam.

>>> Bạn có biết một trong các vị trí được tìm kiếm nhiều trong thời gian qua là công việc gì tại Bình Dương? Đó chính là thông tin tìm việc làm nhập liệu tại Bình Dương đang rất thu hút và nhận sự chú ý của người lao động tại đây.

2.3. Việc làm thương mại điện tử tại Bình Dương giàu cơ hội vì đa dạng việc làm

Bình Dương là một tỉnh có nền kinh tế công nghiệp phát triển vô cùng sôi động, các hoạt động dịch vụ, thương mại cũng theo đà phát triển đó mà ghi được những dấu ấn quan trọng trong nền kinh tế. Do đó, hoạt động thương mại điện tử tại đây có được những bệ đỡ rất vững vàng.

Dường như bạn phải có một vốn kiến thức chuyên môn sâu rộng về ngành nghề này thì mới có thể tham gia làm việc trong đó. Chính vì vậy, sinh viên của ngành thương mại điện tử chính là những hạt nhân quan trọng mà giáo dục sẽ phải đảm nhiệm vai trò đào tạo theo những chương trình chuyên nghiệp, bám sát thực tế để có thể đáp ứng được toàn bộ mọi yêu cầu tất yếu của các vị trí việc làm trong hầu hết mọi doanh nghiệp tại Bình Dương .

Vậy sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động tại Bình Dương và yên tâm rằng, nơi đây có hàng ngàn doanh nghiệp và cơ hội của bạn không thiếu. Không chỉ vậy, bạn còn có thể đảm nhận rất nhiều vị trí việc làm khác nhau chỉ với tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành thương mại điện tử. Đó là:

• Trở thành chuyên viên, nhà quản lý trong các công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp về thương mại điện tử

• Làm quản lý, chuyên viên tại công ty có ứng dụng thương mại điện tử

• Làm việc  trong cơ quan nhà nước chuyên về mảng quản lý, ứng dụng thương mại điện tử

• Trở thành giảng viên giảng dạy ở các trường có chuyên ngành thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh Bình Dương

3. Những việc làm Thương mại điện tử tại Bình Dương

Như chúng ta vừa nêu ở trên, việc làm thương mại điện tử có rất nhiều vị trí để bạn lựa chọn và tham gia vào. Vậy hãy tìm hiểu kỹ hơn về các vị trí đó để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc ứng tuyển bạn nhé.

3.1. Việc làm nhân viên kinh doanh khu vực Bình Dương

Bạn có biết, nhân viên kinh doanh cũng thuộc vào lĩnh vực chuyên ngành Thương mại điện tử? Đương nhiên rồi, một lĩnh vực bán hàng  trực tuyến như thương mại điện tử thì nhất định không thể thiếu được vị trí nhân viên kinh doanh. Vậy trong ngành thương mại điện tử, vị trí này có những yêu cầu như thế nào?

Nhân viên kinh doanh Thương mại điện tử cũng thực hiện các nhiệm vụ cơ bản của ngành kinh doanh. Đó là tìm kiếm khách hàng và duy trì mối quan hệ, phát triển mạng lưới khách hàng rộng mở hơn. Ngoài ra, các nhân viên kinh doanh thương mại điện tử khu vực tại Bình Dương còn phải tiến hành việc thực hiện các giải pháp công nghệ trong quản lý để thực hiện tư vấn, hỗ trợ những cá nhân và doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh. Đây là sự khác biệt giữa nhân viên kinh doanh thông thường và nhân viên kinh doanh thương mại điện tử.

Những việc làm thương mại điện tử tại Bình Dương

Những việc làm thương mại điện tử tại Bình Dương

Ngoài ra, một số công việc cơ bản nhất mà tại vị trí này các bạn phải thực hiện giống với các công việc kinh doanh thông thường khác đó là đàm phán tiến đến ký hợp đồng với đối tác và khách hàng; thực hiện việc hỗ trợ, chăm sóc khách hàng về sản phẩm chủ lực là cung ứng các ứng dụng công nghệ trong việc vận hàng kinh doanh.

Để tham gia vào vị trí này, các bạn cần phải là người có niềm đam mê kinh doanh, luôn làm việc với tinh thần nghiêm túc và ý thức trách nhiệm cao. Nói chung bạn cần phải có đầy đủ mọi yếu tố của một người nhân viên kinh doanh thông thường như giao tiếp tốt, đàm phán giỏi, có sự nhạy bén trong việc nhận diện thị trường tiềm năng, nắm bắt tâm lý khách hàng,….

3.2. Việc làm kế toán thương mại điện tử tại Bình Dương

Không còn xa lạ gì với việc làm kế toán nhưng nghe đến vị trí kế toán thương mại điện tử ắt vẫn khiến cho các bạn có một chút gì đó khá ngỡ ngành đúng không nào. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về vị trí nào, chỉ cần bạn có nghiệp vụ và chuyên môn kế toán là đã đủ điều kiện để ứng tuyển việc làm kế toán thương mại điện tử tại Bình Dương.

Công việc cụ thể mà một nhân viên kế toán thương mại điện tử cần phải làm đó là:

• Hạch toán kế toán công nợ với đối tác và với các công ty con

• Đối chiếu các công nợ đó

• Kiểm tra công nợ cho khách hàng

• Kiểm tra hồ sơ thanh toán cho phía đối tác

• Hạch toán, theo dõi điểm thường cho khách hàng khi họ mua hàng thông qua hình thức thương mại điện tử

Với những đòi hỏi không chỉ về lĩnh vực kế toán mà còn phải đáp ứng đúng các quy chuẩn của ngành Thương mại điện tử cho nên vị trí này đòi hỏi ứng viên phải đáp ứng một vài yêu cầu khắt khe. Người có nhu cầu tìm việc làm thương mại điện tử tại Bình Dương ở vị trí kế toán cần phải có ít nhất một năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử. Ngoài ra còn phải tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính – Kế toán, có thể sử dụng thành thạo excel cũng như các phần mềm sử dụng trong kế toán.  

Còn rất nhiều vị trí việc làm khác thuộc ngành thương mại điện tử mà bạn có thể tìm thấy tại Bình Dương. Những chia sẻ của chúng tôi xin được phép dừng tại đây, những bỏ ngỏ còn lại sẽ là mảnh đất trống để tự tay bạn gieo trồng hạt giống, ươm mầm cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Bình Dương của mình tại đó. Chúc các bạn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype