Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại ninh thuận

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Ninh Thuận tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Đôi nét về Ninh Thuận và việc làm Thương mại điện tử tại Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận là tỉnh thuộc vùng ven biển Duyên hải Nam Trung Bộ, nơi có thành phố Phan Rang nổi tiếng với nhiều dạng kiến trúc độc đáo. Không chỉ vậy, nơi đây còn nổi tiếng với nền kinh tế giàu tiềm năng, được đánh giá tựa như một nàng công chúa ngủ trong rừng đang chờ người đánh thức vậy. Chính bởi có thế mạnh về kinh tế cho nên ở thời điểm hiện tại và trong tương lai không xa, tỉnh Ninh Thuận sẽ mang đến rất nhiều khởi sắc kinh tế, tạo điều kiện thu hút đông đảo nguồn lực lao động tìm đến đây để ổn định đời sống và tạo dựng sự nghiệp.

việc làm Thương mại điện tử tại Ninh Thuận

Có thể nói, dưới tác động mạnh mẽ đó, có nhiều ngành nghề đã đi được những bước xa hơn trong cơ cấu kinh tế của tỉnh nhà. Một trong số đó chính là việc làm trong lĩnh vực thương mại điện tử. Tính đến thời điểm hiện tại, có thể nói rằng sự phát triển của thương mại điện tử tại tỉnh Ninh Thuận là niềm tự hào của kinh tế nơi đây.

Nói riêng đến thương mại điện tử, có lẽ chúng ta đều đã dần quen với nó bởi trong vài năm trở lại đây, thương mại điện tử là ngành thu hút được đông đảo giới đầu tư kinh doanh bỏ vốn vào và phát triển mạnh mẽ. Vậy thì việc làm thương mại điện tử trên thị trường kinh tế Ninh Thuận có tốc độ phát triển ra sao, chúng ta hãy cùng nhau khám phá, tìm hiểu kỹ hơn để phục vụ hiệu quả cho nhu cầu tìm việc của bản thân nhé!

2. Thực trạng việc làm thương mại điện tử tại Ninh Thuận

Xét về tốc độ phát triển, hoạt động sản xuất thương mại điện tử của Ninh Thuận luôn giữ được mức tăng trưởng ổn định. Các hoạt động sản xuất công nghiệp duy trì và tác động không ít tới sự mở rộng của ngành thương mại Ninh Thuận.

Ngoài ra, Ninh Thuận là nơi đặc biệt nổi tiếng về tiềm năng du lịch. Mùa du lịch chính là dịp để thương mại điện tử Ninh Thuận lên ngôi. Còn gì bằng khi được phục vụ cho ngành phát triển nhất của tỉnh để rồi cũng có những khởi sắc nhất định.

Thực trạng việc làm thương mại điện tử tại Ninh Thuận

Khi khách du lịch đổ xô về với Ninh Thuận cũng là lúc các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phục vụ du lịch cấp thiết phải tận dụng mọi thế mạnh của thương mại điện tử để phục vụ cho các chương trình, chiến lược quảng bá hình ảnh, dịch vụ của doanh nghiệp. Như vậy có thể nói thương mại điện tử đã đóng góp một phần không hề nhỏ trong việc giúp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch có thể thu hút được nhiều khách hàng đến với mình hơn, từ đó giải quyết hiệu quả bài toán doanh số và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, mọi nhu cầu của người dân mỗi ngày một tăng cao đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ như nhu cầu về bất động sản, nhu cầu về lương thực – thực phẩm ; nhu cầu sử dụng đồ dùng, hàng hóa tiêu dùng,…

>>> Rất nhanh chóng có được việc làm Ninh Thuận bằng cách truy cập ngay vào trang Timviec365.vn và ứng tuyển ngay trên hệ thống là cách nhanh nhất giúp bạn có được công việc mong muốn. Ngoài ra trong quá trình đi xin việc hệ thống cung cấp cho bạn những thông tin kỹ năng giúp bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng 

3. Sự phát triển thương mại điện tử mở ra cơ hội việc làm lớn cho thương mại điện tử tại Ninh Thuận

Nhờ có chính sách phát triển thương mại điện tử được ban hành bởi Ủy ban nhân dân của tỉnh Ninh Thuận mà ngành này đã có nhiều thành tích đáng nể, không chỉ mang đến cho kinh tế nơi đây những kết quả đáng mừng mà còn tạo cho người lao động, đặc biệt những người có chuyên môn trong lĩnh vực này nhiều cơ hội tìm việc làm thương mại điện tử tại Ninh Thuận.

Thông qua những quyết định, nghị quyết của chính phủ, Nhà nước mà Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã đưa ra quyết định về việc tập trung thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử phát triển trong tương lai. Cụ thể hơn nữa, tỉnh đã phê duyệt quyết định Quy hoạch về việc phát triển ngành Thương mại điện tử của tỉnh Ninh Thuận đến thời điểm năm 2020. Trong quy hoạch có nêu rõ quan điểm phát triển của tỉnh bao gồm

3.1. Gắn sự phát triển thương mại điện tử với sự phát triển của nền kinh tế - xã hội

Phát triển ngành Thương mại điện tử của tỉnh Ninh Thuận có sự phát triển gắn liền với kinh tế - xã hội đến năm 2020, phù hợp với những mục tiêu, phương hướng chung của ngành thương mại điện tử trong cả nước.

Chủ trương tạo ra sự phát triển bền vững cho thương mại điện tử Ninh Thuận, khai thác tối đa những lợi thế so sánh được với những tiểu vùng trong khu vực toàn tỉnh. Đồng thời, lấy sự phát triển của ngành Thương mại điện tử trở thành đòn bấy thúc đẩy phát triển cho các ngành dịch vụ và hoạt động sản xuất để kịp thời đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực của người dân. Thông qua đó góp một phần tích cực vào trong việc chuyển đổi cơ cấu nền kinh tế, tạo ra sự tác động hiệu quả cho quá trình phân công lao động để thực hiện các mục tiêu lớn về kinh tế xã hôi.

3.2. Phát triển Thương mại điện tử Ninh Thuận theo hướng mở rộng sự liên kết

Để kinh tế có thể vươn xa hơn, xưa nay, trải qua nhiều giai đoạn chính quyền cai trị đều không cổ súy đối với hình thức bế quan tỏa cảng. Chính quyền ta luôn hướng mình ra với thế giới bên ngoài, thực hiện chính sách mở cửa để có thể tranh thủ được sự tác động tích cực từ những thế mạnh kinh tế bên ngoài.

Đây cũng chính là quy cách phát triển mà tỉnh Ninh Thuận đang áp dụng cho lĩnh vực thương mại điện tử của tỉnh. Hiện tại, tỉnh  đang tập trung phát triển thương mại điện tử theo hướng mở rộng sự liên kết và hợp tác gắn với nhiều thị trường kinh tế ở cả trong nước lẫn nước ngoài. Mục đích chính là để có thể tiến hành tổ chức tốt nhất sự lưu thông cho nguồn hàng hóa, phục vụ nguồn cung nguyên liệu và thúc đẩy hoạt động tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn.

Không chỉ đối với thị trường trong nước, ngay cả đối với các thị trường tiềm năng của nước ngoài cũng được tỉnh Ninh Thuận chú trọng  đẩy mạnh sự tác động tích cực của thương mại điện tử. Cụ thể hơn, điều đó được biểu hiện trong các chiến lược phát triển hoạt động xuất nhập khẩu, là một chỗ dựa vững chắc nhất để đóng góp quan trọng đối với quá trình công nghiệp, hiện đại, tăng mạnh về các sản phẩm chủ lực và khai thác triệt để những tài nguyên và tiềm năng có sẵn.

cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Ninh Thuận

Việc đẩy mạnh phát triển lĩnh vực xuất nhập khẩu dựa vào thương mại điện tử có thể tạo ra những đóng góp không hề nhỏ cho quá trình công nghiệp hóa, nâng cao hơn năng lực cạnh tranh cũng như chất lượng tăng trưởng của các doanh nghiệp, tạo điều kiện để các sản phẩm chủ lực của tỉnh Ninh Thuận có thể phát huy toàn diện lợi thế vốn có.

3.3. Gắn sự phát triển thương mại điện tử của Ninh Thuận với các loại hinh doanh nghiệp

Trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có rất nhiều loại hình doanh nghiệp, chủ sở hữu đang hoạt động. Do đó, tỉnh một mặt đặc biệt quan tâm tới sự phát triển đối với các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Mặt khác thúc đẩy sự phát triển đối với các hệ thống phân phối hiện đại khác với vai trò chủ đạo, có khả năng dẫn dắt thị trường hiệu quả nhằm định hướng sản xuất, tiêu dùng.

Ninh Thuận cũng chủ trương phát triển đồng bộ hoạt động giữa cơ cấu bán buôn và bán lẻ, giữa cơ cấu truyền thống và hiện đại theo hướng hiện đại và văn minh. Đồng thời Ninh Thuận cũng đặc biệt chú trọng vào sự đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho hoạt động kinh doanh thương mại.

Thương mại điện tử Ninh Thuận cũng được Ủy ban nhân dân tỉnh định hướng phát triển theo hướng nâng cao hiệu quả kinh tế theo các ngành, vừa đảm bảo mức độ hiệu quả xã hội, lại phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội nơi đây. Điều quan trọng nhất là có thể tạo thêm nhiều cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Ninh Thuận cho người lao động, làm cho cuộc sống người dân trở nên ổn định.

3.4. Mục tiêu phát triển Thương mại điện tử tại Ninh Thuận

Về cơ bản, thương mại điện tử tại Ninh Thuận được định hướng phát triển nhằm phục vụ cho mục tiêu đưa nền kinh tế của tỉnh đến năm 2020 có thể đạt tới mức độ phát triển tiên tiến trong toàn vùng, nâng cao hơn khả năng phân luồng, hàng hóa, thu hút hiệu quả sự quan tâm của thị trường tiêu dùng. Ngoài ra, còn góp phần bảo vệ hiệu quả lợi ích cho người tiêu dùng lẫn phía sản xuất. Chủ trương phát triển hoạt động thương mại phát triển đảm bảo đi theo hướng thân thiện với môi trường và tạo ra tiền đề bền vững nhằm tham gia vào việc hợp tác kinh tế với các khu vực tỉnh thành khác trong vùng, trong cả nước và vươn mạnh mẽ ra bên ngoài thị trường.

4. Việc làm Thương mại điện tử tại Ninh Thuận phát triển như thế nào nhờ định hướng phát triển ngành?

4.1. Tập trung phát triển các doanh nghiệp thương mại

Tỉnh Ninh Thuận đang định hướng đưa tỉnh phát triển theo loại hình. Tập trung vào đẩy mạnh các doanh nghiệp thương mại bán lẻ và đại lý cùng những các doanh nghiệp thương mại chuyên về lĩnh vực bán buôn, các đại lý và doanh nghiệp nhượng quyền kinh doanh thương mại.

Hướng phát triển thứ hai là định hướng phát triển theo thành phần kinh tế. Các doanh nghiệp thương mại nhà nước, các doanh nghiệp không thuộc nhà nước nhưng có vốn cổ phần của Nhà nước như dạng công ty cổ phần, các hợp tá xã thương mại, các doanh nghiệp thương mại tư nhân hay doanh nghiệp thương mại có vốn đầu tư nước ngoài,… đều là những cơ sở được phát triển nhằm đảm bảo phù hợp với hệ thống và kênh phân phối. Qua đó tỉnh Bình Thuận đảm bảo sự phù hợp của doanh nghiệp đối với từng ngành hàng và từng địa bàn.

4.2. Định hướng của Ninh Thuận trong việc phát triển dịch vụ phụ trợ

Ninh Thuận hướng tới việc xem xét để chọn ra những ngành dịch vụ cần được ưu tiên hơn trong kế hoạch phát triển, đáp ứng hướng kết hợp hiệu quả giữa cơ hội phát triển bên trong với bên ngoài. Các ngành dịch vụ được huy động hợp lý, nhiệm vụ quản lý đồng đều, sát sao các ngành dịch vụ thương mại thông qua các quy định, chính sách của Nhà nước được chú trọng nhiều hơn.

Ngoài hoạt động này, tỉnh còn thực hiện việc chuyên nghiệp hóa ở cả những ngành dịch vụ phụ, ra sức đưa vào sản xuất thương mại điện tử những chủ trương khuyến khích, hỗ trợ những đơn vụi cung cấp dịch vụ phụ trợ. Tập trung vào hoạt động đầu tư ở khu vực dịch vụ phụ trợ trong ngành thương mại điện tử để đảm bảo cho ngành có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ với nguồn chi phí thấp cho nhà phân phối.

Phát triển việc làm lớn cho thương mại điện tử tại Ninh Thuận

Các dịch vụ phụ trợ được đẩy mạnh tổ chức tại các trung tâm kho vận, các chợ buôn bán lớn trên địa bàn hay ngay trong những trung tâm thương mại. Sự đa dạng hóa này cùng với sự tham gia nhiệt tình của nhiều doanh nghiệp chính là cơ hội lớn để cho người lao động nắm bắt đa dạng việc làm trong ngành thương mại điện tử. Chính sách thu hút nhà đầu tư và nhiều nguồn lực đầu tư vào Ninh Thuận theo hướng xã hội hóa, phát triển dịch vụ phụ trợ đối với ngành Thương mại điện tử  cũng sẽ tạo ra nhiều hơn nữa việc làm trong ngành này trong tương lai.

Toàn tỉnh tập trung đầu tư phát triển thương mại điên tử để nhằm đảm bảo sự phù hợp phục vụ cho hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng thương mại điện tử. Cập nhật các thông tin một cách thương xuyên để dễ dàng cung cấp các thông tin cũng như mở rộng nhiều cơ hội giao thương nhằm hỗ trợ doanh nghiệp. Điều này không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với việc mở rộng thị trường, tìm đến nhiều đối tác đầu tư hơn mà còn là cơ sở quan trọng để cho chính quyền địa phương, ủy ban tỉnh dễ dàng giải quyết bài toán việc làm và lao động cho ngành Thương mại điện tử.

Nhưng trước mắt tỉnh cũng thúc đẩy hoạt động xúc tiến hoạt động kinh doanh. Những bộ phận chuyên phụ trách hoạt động thương mại điện tử của tỉnh cũng được xây dựng. Trong thời gian gần đây, các hoạt động lưu trữ kho dữ liệu và nguồn thông tin thương mại điện tử cũng được tổ chức cung cấp cho doanh nghiệp. Đó là một căn cứ để giúp Ninh Thuận đẩy mạnh sự phát triển của hoạt động thương mại điện tử.

>>> Nếu bạn muốn tìm một công việc đem lại thêm thu nhập cho bạn ngoài một số công việc chính ra thì tại sao không thử tìm việc làm nhập liệu tại Ninh Thuận trên Timviec365.vn để có được công việc phù hợp nhất. 

4.3. Những định hướng đối với việc phát triển xuất nhập khẩu

Định hướng phát triển xuất khẩu:

Thương mại điện tử chú trọng đầu tư nhiều cho nhóm ngành Thủy sản, nhóm hàng công nghiệp trong cơ cấu sản xuất , nhóm nông – lâm sản. Ngoài ra còn có nhóm sản phẩm may mặc, nước yến, thủ công mỹ nghệ và nhiều nguồn hàng hóa khác.

Tới năm 2020, thị trường châu Á vẫn tiếp tục là điểm hướng tới của Ninh Thuận để đẩy sâu các hoạt động thương mại điện tử vào như thị trường Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nhóm nước trong khối ASEAN. Đồng thời duy trì tác động của thương mại điện tử đến các thị trường khác , lấn sâu hơn nữa vào trong những thị trường khó tính bao gồm châu Âu và EU.

Thương mại điện tử định hướng phát triển nhập khẩu:

Hoạt động nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận diễn ra sôi nổi dưới tác động mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử. Dựa vào những thông tin được báo cáo, thống kê từ cục thương mại điện tử của tỉnh thì Ninh Thuận chủ yếu nhập khẩu các máy móc, thiết bị, các nguồn nguyên vật liệu tại các thị trường được đánh giá là có triển vọng tăng trưởng trong giai đoạn tính đến năm 2020.

Ngoài ra, tỉnh còn tập trung vào việc lựa chọn những nguồn công nghệ vừa đáp ứng yêu cầu đổi mới, đồng thời vừa nâng cao trình độ sản xuất nói chung của tỉnh để đưa ra sự thống nhất chung về mức giá cả sao cho phù hợp, lại vừa thân thiện đối với môi trường,  giúp tiết kiệm năng lượng.

Các hình thức nhập khẩu trở nên phù hợp với năng lực, điều kiện của tỉnh, qua đó có thể đáp ứng một cách hiệu quả nhu cầu của tỉnh trong việc đảm bảo chất lượng và thời gian giao hàng, giảm thiểu tối đa các chi phí.

5. Những tác động tích cực về thương mại điện tử đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Mặc dù xã hội đã nhắc đến thương mại điện tử rất nhiều thế nhưng để có thể hiểu sâu hơn về những ứng dụng của nó trong việc vận dụng vào thực tiễn xã hội và việc làm tại các doanh nghiệp để đảm bảo mục đích mang tới những hiệu quả kinh tế cao lại là một vấn đề cần phải trao đổi nhiều thêm mới có thể tìm ra lời đáp về sự phát triển của ngành trên đất Ninh Thuận, đồng thời cũng tìm ra phương hướng giải quyết có hiệu quả các vấn đề trong khâu giải quyết việc làm.

Mặc dù là tỉnh đi sau trong việc vận dụng thương mại điện tử thế nhưng Ninh Thuận cũng ra sức học hỏi nhiều hơn các phương hướng phát triển thương mại điện tử trong các doanh nghiệp theo đặc diểm phát triển tiên tiến ở trên thế giới. Cụ thể hơn, chúng ta có thể nhìn nhận rõ những loại hình giao dịch thương mại điện tử đang được áp dụng phổ biến trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận bao gồm :

- Giao dịch thương mại điện tử giữa các doanh nghiệp: theo thuật ngữ chuyên ngành, người ta gọi đó là loại hình B2B.  Đối với mối quan hệ này, cả ngươi mua và người bán cùng sẽ giữ một vai trog ngang nhau là tổ chức kinh doanh. Hầu hết các hoạt động thương mại điện tử đều thuộc vào nhóm mối quan hệ này.

- Thương mại hợp tác: các đối tác kinh doanh sẽ cùng hợp tác với nhau thông qua điện tử.

- Giao dịch giữa người tiêu dùng với doanh nghiệp: Mối quan hệ này được gọi với thuật ngũ chuyên ngành là C2B. Người tiêu dùng sẽ thể hiện rõ nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của mình một cách cụ thể, các nhà cung cấp dựa vào nhu cầu đó mà cạnh tranh với nhau để có thể giành ưu thế là người được người tiêu dùng lựa chọn .

 

Doanh nghiệp hoạt động thương mại điện tử tại Ninh Thuận

- Mối quan hệ giữa những người tiêu dùng với nhau: mối quan hệ này hay còn được gọi là C2C mô tả việc một cá nhân bán sản phẩm, dịch vụ cho những cá nhân khác.

- Mối quan hệ giữa chính phủ và công dân: Chính phủ sẽ là chủ thể cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho công dân thông qua các công nghệ thương mại điện tử.

- Thương mại di động: là hình thức khi thương mại điện tử được thực hiện trong môi trường không dây

Trong mỗi mối quan hệ này sẽ sinh ra những dạng việc làm khác nhau của ngành thương mại điện tử. Do đó, nó quy định các mảng kiến thức chuyên sâu sẽ phục vụ riêng biệt cho từng ngành chúng ta vừa kể ở trên. Và với thực trạng thương mại điện tử có tốc độ phát triển như ngày nay thì chắc chắn mỗi một « tập con » trong đó sẽ có nhu cầu rất lớn về nguồn lao động.

Như vậy, với những gì chúng tôi đã chia sẻ ở trên, có thể kết luận được rằng, việc làm trong ngành thương mại điện tử tại Ninh Thuận vô cùng phổ biến, hiện đang được mở rộng ra rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được một vị trí phù hợp trong ngành để cống hiến và phát triển tương lai sự nghiệp nếu bạn yêu thương mại điện tử. Hãy để Timviec365.vn cùng bạn hoàn thiện nốt giấc mơ nghề nghiệp của mình bằng cách đăng ký ngay thành viên tại đây và trải nghiệm, khám phá những điều tuyệt vời nhất.  


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype