Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tư vấn mới nhất tại lào cai

Tuyển dụng, tìm việc làm Tư vấn tại Lào Cai tháng 12/2021 (30 việc làm)

WinCapital

SALES MARKETING LƯƠNG CỨNG 23-25 TRIỆU

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

BCA Insurance.

Tư vấn viên online

BCA Insurance.

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Cathay life khu vực Hà Nội.

NHÂN VIÊN KINH DOANH (Thu nhập hấp dẫn)

Cathay life khu vực Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

♕KING⚚LONG♕

NHÂN VIÊN MARKETING ( 28 Triệu Đến 52 Triệu)

♕KING⚚LONG♕

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Mass Hr

NHÂN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH THỊ TRƯỜNG

Mass Hr

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

CORONA 888

NHÂN VIÊN MARKETING LCB 20 TRIỆU

CORONA 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 16/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty Tài chính Shinhan - Finance

Nhân viên tư vấn tín dụng

Công ty Tài chính Shinhan - Finance

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/09/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bca Việt Nam

KINH DOANH BẢO HIỂM ONLINE

Công Ty Bca Việt Nam

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cp Dịch Vụ & Tư Vấn Diamond Star

Cộng tác viên Tư vấn Tài chính

Công Ty Cp Dịch Vụ & Tư Vấn Diamond Star

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Trà Vinh, Bình Thuận, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/03/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Home Credit Viet Nam

Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh Toàn Quốc

Home Credit Viet Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Lâm Đồng

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Giám Sát Bán Hàng- Giám Đốc Khu vực

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Aia Ga Hà Nội

Tư vấn tài chính bảo hiểm nhân thọ

Aia Ga Hà Nội

Hà Nội, Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Tư vấn viên đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm tư vấn tại Lào Cai là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang web tuyển dụng việc làm. Tại sao ngành nghề này lại có sức hấp dẫn tới như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Việc làm tư vấn tại Lào Cai - việc làm giúp cải thiện cuộc sống Lào Cai

1.1. Tầm quan trọng của việc làm tư vấn đối với tình hình lao động

1.1.1. Việc làm tư vấn giải quyết vấn đề việc làm

Việc làm tư vấn tại Lào Cai - việc làm giúp cải thiện cuộc sống Lào Cai

Tư vấn hiện nay là công việc khá được chú trọng tới khi mà nó có khả năng giải quyết vấn đề việc làm cho biết bao người lao động cũng như thúc đẩy cho các ngành nghề khác mở rộng cơ hội tìm kiếm nhân sự.

Mặc dù, trước kia nghề tư vấn không được coi trọng, thậm chí là khá đặt nhẹ và khinh rẻ ngành này khi cho rằng các nhà tư vấn là những người “buôn nước bọt” hay “lời lẽ phóng đại”. Tuy nhiên, xã hội thay đổi với sự ra đời của công nghệ mạng xã hội cũng như trí tuệ con người được đẩy cao, tìm kiếm ra nhiều tri thức cũng như sự tràn lan của thông tin khiến cho nhiều người rơi vào trạng thái hoang mang hơn. Vì vậy, họ luôn cần tìm tới những nhà tư vấn, vừa giúp họ định hướng cũng như cung cấp các thông tin tương đối chính xác để họ có thể tham khảo.

Việc làm tư vấn cũng giải quyết vấn đề việc làm cho rất nhiều các lao động chưa có bằng cấp hay còn đang theo học với ít kinh nghiệm vì phần lớn việc làm tư vấn chỉ cần có khả năng thuyết phục cũng như kỹ năng giao tiếp và nắm bắt thông tin tốt là có thể làm hài lòng khách hàng rồi. Do đó, tư vấn đã góp phần làm hạn chế tình trạng thất nghiệp hiện nay đối với nền kinh tế nước nhà nói chung và nền kinh tế khu vực Lào Cai nói riêng.

1.1.2. Việc làm tư vấn - bước tiến trong nâng cao chất lượng lao động

Việc làm tư vấn được coi là một trong những bước tiến trong quá trình nâng cao chất lượng lao động hiện nay trên thị trường tuyển dụng. Bởi việc làm tư vấn cần có khối óc cũng như trí tuệ tương đối, mặc dù không quá đặt nặng vấn đề bằng cấp và chuyên môn. Song, người lao động cũng cần phải kiến thức nền tảng và kỹ năng mềm nhất định. So với trước kia, đa phần lao động Lào Cai là lao động chân tay, có nghĩa là ít khi sử dụng tới trí óc cũng như lương rất thấp. Tuy nhiên, từ khi có việc làm tư vấn, chất lượng lao động Lào Cai đã được cải thiện đáng kể và đang có xu hướng tăng lên trên đồ thị thống kê.

Đặc thù và tính chất của công việc tư vấn trước hết là cần phải trải qua các quá trình đào tạo, training cơ bản và nâng cao chuyên môn cũng như cải thiện cảm xúc khi đối mặt với khách hàng đối với các trường hợp lao động không có bằng cấp, cũng là một lợi thế dành cho các lao động không bằng cấp đại học, cao đẳng.

1.2. Việc làm tư vấn giúp hỗ trợ người dân trong cuộc sống

1.2.1. Tư vấn hỗ trợ cung cấp thông tin

Tư vấn là một công việc có nhiều thông tin nhất về một lĩnh vực hay mặt hàng nào đó mà người nhân viên tư vấn là người hiểu biết và biết cách truyền đạt tới khách hàng một cách dễ hiểu nhất có thể. Vì vậy, đây là một công việc đóng góp rất mạnh vào công cuộc cung cấp thông tin cho khách hàng. Có rất nhiều các lĩnh vực mà các nhà tư vấn có thể khai thác cũng như cung cấp thông tin nhưng dưới đây là một số lĩnh vực phổ biến được nhiều người quan tâm nhất:

 • Tư vấn giáo dục
 • Tư vấn việc làm
 • Tư vấn sức khỏe và y tế
 • Tư vấn các lĩnh vực về kinh doanh và kinh tế

Với sự lan tràn và phổ biến của thông tin hiện nay trên các hệ thống trực tuyến rất nhiều thì việc khách hàng cần tới một nhà tư vấn chuyên môn là rất cần thiết để có thể nắm bắt các thông tin nhanh nhất, chính xác nhất và cụ thể nhất. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể tìm hiểu quan mạng về lĩnh vực đó để xem các phản hồi và đánh giá từ khách hàng khác.

1.2.2. Tư vấn hỗ trợ tuyên truyền chính sách, kế hoạch

Tư vấn không chỉ là một công việc cung cấp thông tin quan trọng cho khách hàng mà còn góp phần tuyên truyền chính sách, kế hoạch, đặc biệt là các nhà tư vấn làm việc liên quan tới các lĩnh vực thuộc thẩm quyền của nhà nước và chính phủ. Như chúng ta vẫn luôn biết các nhà tư vấn mỗi ngày phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng không chỉ là trực tuyến mà còn trực tiếp tại các văn phòng, phòng ban làm việc. Vì vậy, họ có khả năng rất cao trong việc tuyên truyền, cung cấp thông tin các chính sách, kế hoạch tới cho người dân Việt biết và nắm bắt rõ ràng nhất có thể.

Truyền thông hiện nay có rất nhiều phương thức và cách thức truyền miệng vẫn luôn là hữu dụng và truyền thống nhất và có khả năng lan truyền cao nhất. Vì vậy, tư vấn là công việc giúp cho việc tuyên truyền chính sách, kế hoạch có hiệu quả nhất và có độ phủ lớn nhất.

1.2.3. Tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc

Tư vấn quan trọng nhất chính là hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Bạn đã bao giờ cảm thấy thắc mắc về một vấn đề nào đó và chợt nhận ra, các công cụ tìm kiếm trên mạng như Google, Cốc Cốc, Bing, Mozilla, Internet Explorer,… cũng không giúp mình được vì có rất nhiều các tài liệu mật cần phải có quyền truy cập hay phải trả phí mới có thể sử dụng đọc và tham khảo được. Tư vấn là công việc có thể khắc phục được rất tốt điều đó và còn mang tới rất nhiều lợi ích cho các khách hàng khi mà họ có thể tha hồ đặt các câu hỏi thắc mắc của mình vì đội ngũ tư vấn viên sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ giải đáp các thắc mắc, băn khoăn đó của bạn.

1.3. Phát triển kinh doanh nhờ việc làm tư vấn

Tư vấn viên có thể là một vị trí khá nhỏ trong các doanh nghiệp hay các cơ sở kinh doanh, thậm chí là thuộc các bộ phận dưới cùng nhưng lại là bộ phận làm việc có mối liên hệ trực tiếp với khách hàng khi mà họ sở hữu 3 vai trò sau:

 • Tìm kiếm khách hàng
 • Bán hàng
 • Ổn định nguồn đầu ra

1.3.1. Vai trò của tư vấn trong tìm kiếm khách hàng

Vai trò của việc làm tư vấn tại Lào Cai

Tư vấn viên là bộ phận tìm kiếm khách hàng thứ yếu, chỉ sau bộ phận sales của các doanh nghiệp hay các cơ sở kinh doanh. Các sales cá nhân và thị trường là những người đi tìm kiếm nguồn khách hàng trực tiếp nhưng những khách hàng đó sẽ tìm tới các tư vấn viên để tìm hiểu và tham khảo các thông tin về hàng hóa, dịch vụ mà họ có nhu cầu muốn trải nghiệm. Một số các doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh, các sales nhiều khi có thể kiêm luôn vị trí tư vấn viên vì họ có các đặc điểm dưới đây:

 • Am hiểu sản phẩm kinh doanh nhất
 • Nắm bắt các thông tin về sản phẩm kinh doanh chuyên sâu nhất
 • Có khả năng diễn đạt tốt nhất và giao tiếp tốt nhất
 • Chiếm được lòng tin cậy tương đối của khách hàng
 • Liên kết trực tiếp với khách hàng

1.3.2. Vai trò của tư vấn trong bán hàng

Dựa trên các yếu tố trên thì tư vấn viên chính là người dễ bán hàng nhất cho các khách hàng vì họ có mối liên hệ trực tiếp và gắn kết với khách hàng, am hiểu tâm lý họ cần gì, muốn gì, muốn như thế nào và mong mỏi điều gì. Dựa trên các nhân tố này, các nhà tư vấn sẽ biết cách đánh vào tâm lý khách hàng. Một khi khách hàng được giải đáp hết các thắc mắc, họ sẽ lựa chọn hàng hóa, sản phẩm của bạn không còn do dự gì nữa.

Để có thể tư vấn tốt cho mọi khách hàng cũng như gia tăng tỷ lệ phần trăm thành công cho việc tư vấn, các bạn cần phải trải qua nhiều quá trình tư vấn, khắc phục tâm lý và tâm thế cho bản thân mình, hòa nhã, thân thiện và quan trọng hơn, nắm rõ sản phẩm và tâm lý khách hàng. Thay vì đơn thuần là các câu trả lời thì các tư vấn viên giỏi được nhìn nhận là một người biết cách đặt câu hỏi để gợi mở nỗi băn khoăn và các khúc mắc cho khách hàng.

1.3.3. Vai trò của tư vấn trong ổn định nguồn đầu ra

Một vai trò quan trọng của các tư vấn viên chính là ổn định nguồn đầu ra cho các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh. Nguồn đầu ra ở đây chính là các nguồn khách hàng tiềm năng với độ tin cậy tuyệt đối và ưa thích sản phẩm của bạn, nhìn chung đó là nguồn tiêu dùng. Việc tư vấn tốt cũng như mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng của các tư vấn viên là cách tốt nhất giữ chân họ và gia tăng niềm tin tưởng về sản phẩm trong lòng các người tiêu dùng. 

>> Xem thêm:

 • Người lao động tại Lào Cai hoàn toàn có thể tìm việc làm tại Lào Cai nhanh chóng và dễ dàng tạo CV xin việc, ứng tuyển ngay với timviec365.vn

 • Có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Lào Cai để những ứng viên tìm việc làm bảo vệ tại Lào Cai ứng tuyển vào bên cạnh bảo vệ tại các tòa nhà, khách sạn...

2. Lĩnh vực đặc thù của việc làm tư vấn tại Lào Cai

2.1. Du lịch

Du lịch là lĩnh vực phổ biến và tốt nhất dành cho các bạn yêu thích nghề tư vấn viên. Lào Cai là một địa danh vô cùng nổi tiếng và có nhiều tiềm năng khai thác về du lịch với tỉnh Sa Pa – điểm đến du lịch của mọi du khách trong và ngoài nước. Những địa danh đó có thể nhắc tới như bản Cát Cát, đỉnh Phanxipang, đỉnh Mây, đỉnh Trời, nhà thờ lớn,…

Việc của các tư vấn viên về lĩnh vực du lịch nhìn chung là tư vấn và cung cấp thông tin cho khách hàng về:

 • Các tour du lịch kèm theo thông tin chi tiết như: số lượng người, giá cả, chi phí, phương tiện, các địa điểm du lịch,…
 • Các địa điểm ăn uống, ẩm thực nơi du khách đến
 • Các địa điểm nghỉ dưỡng tùy theo mong muốn của họ
 • Văn hóa nơi du lịch
 • Các hàng trang mà du khách cần chuẩn bị
 • Kinh nghiệm đi du lịch

2.2. Văn hóa - xã hội ( Tuyên truyền chính sách )

Kế tiếp lĩnh vực du lịch là văn hóa – xã hội khi mà các tư vấn viên đóng vai trò là người tuyên truyền các chính sách và kế hoạch của nhà nước tới người dân. Họ có nhiệm vụ là giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ người dân hoàn thành các thủ tục, công việc liên quan tới văn hóa – xã hội. Ví dụ như chính sách bảo hiểm, chính sách văn hóa gia đình, chính sách tiết kiệm, chính sách trợ cấp cho hộ nghèo,…

Thông thường, các tư vấn viên tại lĩnh vực văn hóa - xã hội sẽ làm việc tại các phòng ban của quận, huyện và thị xã. Đây cũng là một trong những lĩnh vực thu hút khá nhiều các bạn sinh viên vừa mới ra trường về làm tư vấn viên tại các khu vực địa phương.

2.3. Bán hàng

Bán hàng là một lĩnh vực không thể không có các tư vấn viên bán hàng được. Tại sao lại như vậy? Như chúng tôi đã lý giải ở trên, các tư vấn viên đóng vai trò là người tìm kiếm khách hàng, bán hàng, chốt đơn và duy trì nguồn đầu ra ổn định nhất, tốt nhất và có hiệu quả làm việc cao nhất đối với các doanh nghiệp kinh doanh.

Các khách hàng khi muốn đưa ra quyết định mua một sản phẩm nào đó sẽ trải qua một quá trình dài từ tiếp cận, phát sinh nhu cầu, tìm kiếm thông tin, tiếp thu, chọn lọc và xử lý rồi mới đưa ra quyết định tiêu dùng. Đâu có dễ gì mà họ sẵn sàng chi đồng tiền ra chỉ để mua một món đó họ không cần hay không rõ về nó. Vì vậy, các tư vấn viên phần nào có ảnh hưởng sâu sắc tới việc tiêu dùng của khách hàng cũng như tác động tới việc họ đưa ra quyết định mua hay không mua.

 • Xem thêm: Danh sách cập nhật mới nhất rất nhiều tin tuyển dụng nhân viên tư vấn tphcm uy tín, lương cao trên timviec365.vn, ứng viên quan tâm nhanh tay ứng tuyển trên timviec365.vn để không bỏ lỡ các tin tuyển dụng tốt nhất, phù hợp nhất với mình nhé.

Lĩnh vực đặc thù của việc làm tư vấn tại Lào Cai

2.4. Các lĩnh vực khác

Một số các lĩnh vực khác mà các bạn có thể tìm kiếm và ứng tuyển các vị trí tư vấn viên như:

 • Tư vấn giáo dục: tư vấn trường học, định hướng nghề nghiệp, tư vấn du học bổng,…

 • Tư vấn tâm lý và sức khỏe: tư vấn tâm lý bệnh nhân, tư vấn sức khỏe sinh sản, tư vấn sức khỏe dậy thì cho thanh thiếu niên,…

 • Tư vấn pháp luật: tư vấn hôn nhân gia đình, tư vấn luật pháp kinh doanh, tư vấn phân chia tài sản, tư vấn di chúc,…

 • Tư vấn kinh doanh: tư vấn kinh doanh bất động sản, kinh doanh các mặt hàng nông sản, kinh doanh bán lẻ,…

3. Tình hình phát triển của việc làm tư vấn lại Lào Cai

3.1. Cơ hội cho việc làm việc tư vấn tại Lào Cai

3.1.1. Cơ hội việc làm với mức lương ổn định

Việc làm tư vấn tại Lào Cai có mức lương tương đối ổn định mặc dù được xếp hạng trung bình thấp vì có nhiều vị trí không cần bằng cấp. Lương dành cho các bạn tư vấn viên chưa có bằng cấp dao động từ 3-5 triệu, làm lâu dài có thể gia tăng và đối với các bạn có bằng cấp thì tầm 5-7 triệu, có thể hơn nếu làm tốt cũng như có khả năng phát triển bản thân.

3.1.2. Môi trường rèn luyện chuyên môn tốt

Tư vấn viên tại Lào Cai nói riêng và cả nước nói chung đều có môi trường rèn luyện chuyên môn khá tốt. Tất cả các bạn ứng tuyển vào vị trí tư vấn viên đều trải qua quá trình đào tạo bài bản cho tới nâng cao để có thể nắm bắt tốt các chuyên môn công việc nhất định cũng như có kỹ năng tư vấn cho khách hàng.

Nhờ đó, các bạn làm tư vấn viên có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc và rèn luyện rất có ích cho bản thân mình.

3.1.3. Khả năng mở rộng mối quan hệ

Tư vấn viên là nghề mà bạn có khả năng mở rộng mối quan hệ cao nhất bởi vì đối tượng bạn làm việc với chính là con người. Không chỉ có cơ hội phát triển các kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn mà bạn còn có cơ hội mở rộng các mối quan hệ, từ đồng nghiệp cho tới các mối quan hệ khách hàng có lợi ích cho chính mình và có thể đem lại cho bạn nhiều cơ hội khác tốt hơn nếu như bạn tạo được sự liên kết hữu ích giữa hai bên và đem lại giá trị cho họ.

3.2. Thách thức cho việc làm tư vấn tại Lào Cai

3.2.1. Đối tượng tư vấn khó

Tình hình phát triển của việc làm tư vấn lại Lào Cai

Đối tượng tư vấn của các tư vấn viên chính là con người, là những khách hàng có nhu cầu tiêu dùng nhưng lại gặp rất nhiều thắc mắc và hơn hết, việc bạn làm sao để họ đưa ra quyết định mua hàng và chi trả đồng tiền mới là quan trọng nhất.

3.2.2. Công việc phụ thuộc vào thời điểm trong năm

Công việc tư vấn phụ thuộc khá nhiều vào thời điểm trong năm vì nhiều mặt hàng được tiêu dùng nhiều vào một số thời điểm nhất định trong năm. Ví dụ, sản phẩm tiếng Anh thì các thời điểm bán hàng tốt nhất là đầu năm mới, các tháng hè và mới bắt đầu vào kỳ học mới.

3.2.3. Tiếng địa phương

Đây là thách thức với cả người làm tư vấn lẫn người khách hàng của tư vấn. Người làm tư vấn phải rèn để chuyển thành giọng phổ thông và khó khăn khi nghe khách hàng nói bằng tiếng bản ngữ như các ngôn ngữ và giọng địa phương rất khó nghe. Do đó, bạn cần phải tiếp xúc nhiều để không bị lạ lẫm và nghe rõ được. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype