Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận chuyển giao nhận mới nhất tại cần thơ

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận chuyển giao nhận tại Cần Thơ tháng 11/2021 (6 việc làm)

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Nhân viên giao nhận

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Toàn quốc, Gia Lai, Kon Tum

Hạn nộp: 31/01/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận Chuyển Giao Nhận đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Tổng quan về tình hình việc làm vận chuyển, giao nhận tại Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố trực thuộc Trung Ương của nước ta, hiện đang là thành phố phát triển nhất ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Giống như các thành phố lớn khác, nơi đây tập trung dân cư đông đúc.

Tổng quan về tình hình việc làm vận chuyển, giao nhận tại Cần Thơ
Tổng quan về tình hình việc làm vận chuyển, giao nhận tại Cần Thơ

Khi xã hội ngày càng phát triển, con người ở thành phố cũng trở nên hiện đại hơn. xu hướng mua hàng trên mạng internet rất nhiều.

Thời gian hạn hẹp cũng là một hạn chế đối với con người khi quỹ thời gian của họ chỉ toàn dành cho công việc.

Những bối cảnh chịu sự tác động của công việc làm cho sự xuất hiện của những nhân viên giao nhận, vận chuyển xuất hiện ngày càng nhiều.

Qũy thời gian eo hẹp khiến cho người dân sinh sống tại Cần Thơ đang làm việc cho các công ty, doanh nghiệp giảm việc đi mua sắm tại các cửa hàng hơn, mà thay vào đó là việc họ cần mua gì sẽ vào các trang bán hàng trên mạng và đặt hàng, khi đơn hàng đặt thành công các bạn chỉ việc ở nhà ngồi chờ sẽ có nhân viên giao hàng đến tận nhà cho các bạn.

2. Ảnh hưởng của việc làm nhân viên giao nhận, vận chuyển đến đời sống con người

Trong khi các bạn có thể ngồi nhà đặt được hàng, nhận hàng cũng tại nhà luôn thì các nhân viên giao nhận,vận chuyển đã thay bạn trong việc di chuyển, đi lại. Việc làm này rất tiện lợi cho những ai không thể trực tiếp đi mua sắm.

Việc làm này giúp cho chúng ta, những người luôn bận rộn với quỹ thời gian quý báu của mình vẫn có thể mua sắm những thứ mình thích. Nó giúp tiết kiệm tối đa thời gian vàng ngọc của các bạn.

Ảnh hưởng của việc làm nhân viên giao nhận, vận chuyển đến đời sống con người
Ảnh hưởng của việc làm nhân viên giao nhận, vận chuyển đến đời sống con người

Bên cạnh đó, tại thành phố Đông người như Cần Thơ, khi có các nhân viên giao nhận, vận chuyển xuất hiện các bạn sẽ giảm được rủi ro khi tham gia giao thông. Các bạn thử tưởng tượng xem nếu không có họ thì các bạn sẽ phải tự mình di chuyển và tham gia giao thông trên đường, rủi ro tai nạn giao thông sẽ xảy ra đối với nơi đông đúc như vậy sẽ xuất hiện. 

Đây cũng là công việc mà giúp cho các bạn sinh viên hoặc các bạn trẻ đang sinh sống tại Cần Thơ chưa tìm được việc làm sẽ có được nguồn thu nhập ổn định đẻ phần nào trang trải cuộc sống và giúp đỡ được phần nào gánh nặng cho gia đình. 

3. Các hình thức của việc làm giao nhận vận chuyển tại Cần Thơ

Có rất nhiều các hình thức khác nhau về việc giao nhận vận chuyển tại Cần thơ mà tôi sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây để các bạn có thể biết rõ chúng và có thể sử dụng khi cần thiết.

Hình thức giao nhận bằng đường bộ. Chắc hẳn các bạn đã gặp khá nhiều các phương tiện vận chuyển hàng hóa như xe máy, ô tô,... Hình thức này sử dụng cho các đơn vị bán hàng có quy mô nhỏ ngay tại thành phố.

Các hình thức của việc làm giao nhận vận chuyển tại Cần Thơ
Các hình thức của việc làm giao nhận vận chuyển tại Cần Thơ

HÌnh thức giao nhận vận chuyển bằng đường thủy. Trong khi việc giao nhận vận chuyển bằng đường bộ có quy mô nhỏ lẻ thì hình thức này lại cho chúng ta tầm nhìn khác hoàn toàn. Đối với các công ty có quy mô lớn mới có thể vận chuyển qua hình thức này. Không chỉ vận chuyển nội địa mà thậm chí còn ra cả nước ngoài.

Vận tải đường hàng không. Hình thức vận chuyển này rất tốn kém nên chỉ sử dụng cho các khách hàng chọn dịch vụ vận chuyển giao nhận nhanh và trả thêm cước dịch vụ thì mới được áp dụng. Đối với hình thức này, nhân viên giao nhận, vận chuyển sẽ giao hàng nhanh nhất có thể.

Hình thức giao nhận bằng đường sắt. Hình thức vận chuyển này sẽ tiết kiệm được chi phí hơn nhưng thời gian giao nhận sẽ hơi lâu.

4. Công việc của nhân viên giao hàng vận chuyển tại Cần Thơ

Hầu hết các công việc của nhân viên giao hàng ở khắp mọi nơi trên cả nước đều giống nhau. Họ là nhân viên của một công ty vận chuyển nào đó, và các quy trình làm việc của họ đã được quy định rõ tùy thuộc vào mỗi công ty. Cụ thể quy trình đó là:

- Nhận hàng hóa và các thông tin của khách hàng từ người bán hàng:  Trên ứng dụng các bạn làm việc, khi có đơn hàng do khách đặt, bạn sẽ thấy có thông báo, và nhiệm vụ đầu tiên của bạn là xem địa chỉ chính xác của người bán ở đâu và gọi điện hỏi họ xem có đến lấy hàng ngay được không.

Công việc của nhân viên giao hàng vận chuyển tại Cần Thơ
Công việc của nhân viên giao hàng vận chuyển tại Cần Thơ

- Kiểm tra hàng hóa trước khi giao nhận xem có vấn đề gì không: Khi bạn đến nơi lấy hàng chỗ người bán, người bán giao hàng cho bạn, khi đó hàng hóa đã được gói kỹ càng, nhiệm vụ của bạn lúc này là kiểm tra xem hàng đã đóng gói có vấn đề gì không, nếu không bạn sẽ vận chuyển nó tới cho người mua.

- Sắp xếp thời gian cho từng đơn hàng để giao đến tay khách hàng. Trên đường đi giả sử các đơn hàng không gần nhau mà tiện đường hoặc gần tuyến đường bạn đang giao thì có thể ưu tiên những đơn đó để giao trước, việc này giúp cho bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại và cả thời gian nữa đấy.

- Nhận lại tiền hàng và tiền ship từ bên khách hàng: Sau khi khách hàng nhận được hàng của bạn giao đến, họ sẽ kiểm tra xem bạn giao đúng mặt hàng họ đặt không, kiểm tra xem hàng có bị trầy xước hay hỏng hóc gì không rồi mới thanh toán cho bạn sau khi không có vấn đề gì xảy ra.

- Sau đó báo cáo lại cho bên bán hàng về thông tin đơn hàng đã hoàn thành hoặc khi có vấn đề gì xảy ra.

5. Đồ nghề cần thiết của công việc giao nhận vận chuyển

Đồ nghề cần thiết của công việc giao nhận vận chuyển.
Đồ nghề cần thiết của công việc giao nhận vận chuyển.

Công việc này đòi hỏi nhân viên giao nhận tại Cần Thơ phải có đầy đủ các đồ dùng cần thiết bắt buộc phải có khi làm việc.

- Phương tiện đi lại: Là một nhân viên giao nhận vận chuyển thì đây là thứ quan trọng nhất và nó sẽ gắn bó với các bạn trong suốt quá trình làm việc tại công ty. Khi đi giao hàng hoặc vận chuyển hàng hóa nếu như bạn không có phương tiện đi lại thì chắc chắn bạn sẽ không thể giao được hàng cho khách. Phương tiện được dùng phổ biến đó là xe máy.

- Vật dụng nữa mà không thể thiếu, được gọi là vật bất ly thân đó chính là chiếc điện thoại thông minh của các bạn. Tại sao nói điện thoại thông minh mà không phải là chiếc điện thoại thông thường? Bởi vì điện thoại của bạn phải là chiếc điện thoại đời mới, có thể tải các ứng dụng, có mạng internet thì mới có thể nhận được đơn của khách và giao trả hàng cho khách được.

Bạn hãy nhớ rằng nếu bạn đang muốn xin việc làm giao nhận vận chuyển tại Cần Thơ thì hai thứ vô cùng quan trọng này bạn hãy chuẩn bị đầy đủ để phục vụ tốt cho công việc của mình nhé.

6. Yêu cầu của việc làm giao nhận vận chuyển

Công việc giao nhận vận chuyển này không yêu cầu bằng cấp cũng chẳng yêu cầu về kinh nghiệm. Đây là công việc phổ thông mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên thì nếu các bạn có ý định xin việc làm giao nhận vận chuyển thì các bạn cần có các kỹ năng mà công việc yêu cầu để giúp cho các bạn làm việc một cách thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Là một nhân viên giao nhận vận chuyển bạn cần phải biết cách sắp xếp lộ trình đường đi. Hãy lên cụ thể quá trình các tuyến đường bạn sẽ đi qua và biết cách sắp xếp các địa điểm gần nhau để giao nhận cho tiện, tiết kiệm chi phí cho bản thân.

Yêu cầu của việc làm giao nhận vận chuyển
Yêu cầu của việc làm giao nhận vận chuyển

Thứ hai, khi làm công việc giao nhận vận chuyển tại Cần Thơ bạn cần phải biết bảo quản hàng hóa. Khi bạn nhận hàng từ bên bán hàng như thế nào thì hãy nhớ bảo quản đến khi giao hàng cho khách phải y nguyên như lúc ban đầu. Nếu bạn bảo quản không cẩn thận hàng hóa để xảy ra tình trạng hàng hóa bị biến dạng thì có thể bạn sẽ bị đền tiền cho hàng hóa đó.

Kỹ năng giao tiếp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có giao hoàn thành đơn hàng đó hay không. Bởi bạn giao tiếp giỏi thì tỷ lệ bị hoàn đơn về là ít và như vậy số tiền bạn nhận được từ việc hoàn thành các đơn hàng sẽ nhiều lên. Còn nếu bạn là một người thô lỗ khi gặp khách hàng, khách hàng sẽ không muốn nhận món hàng đó mặc dù họ đã đặt. Và điều đó vừa bất lợi cho bạn vừa bất lợi cho công ty bán hàng. 

7. Mức lương của các nhân viên giao nhận vận chuyển là bao nhiêu

 Mức lương của các nhân viên giao nhận vận chuyển là bao nhiêu
Mức lương của các nhân viên giao nhận vận chuyển là bao nhiêu

Việc làm nhân viên giao nhận là công việc có sự khác biệt so với các công việc khác. Nếu như các công việc khác họ bị quản lý thời gian, về công việc và địa điểm làm việc thì với công việc này thì hoàn toàn không. Bạn có thể thoải mái tự do tung tăng trên đường mà k có ai quản, bạn có thể nghỉ thoải mái nếu như bạn không muốn đi làm. Công việc này khá là thoải mái vì vậy mà mức lương của bạn sẽ phụ thuộc chính vào việc bạn có đi làm đầy đủ hay không, năng suất làm việc của bạn như thế nào. Thường thì con số mà các bạn nhận được hàng tháng sẽ vào khoảng 6-10 triệu, đây là mức thu nhập khá ấn tượng cho một công việc không cần bằng cấp như vậy ở Cần Thơ đúng không các bạn? Tuy nhiên thì để có mức lương ổn định thì rất cần sự chăm chỉ và biết việc của các bạn. 

Các bạn muốn đạt được con số là bao nhiêu các bạn vẫn có thể kiểm soát được bằng cách cố gắng làm việc chăm chỉ, giao được thật nhiều đơn hàng sẽ nhận được nhiều tiền.

8. Các đơn vị tuyển dụng việc làm giao nhận vận chuyển ở Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ, nơi sầm uất nhất vùng đương nhiên thị trường tuyển dụng lao động sẽ rất dồi dào. Ngày nay, các bạn trẻ đã tốt nghiệp, thậm chí ngay cả những bạn sinh viên còn đang đi học cũng có thể bắt đầu sự nghiệp với cái nghề này. Việc làm này đang được phổ biến rộng rãi cả nước nói chung và tại Cần Thơ nói riêng. Ngành nghề này đang được rất nhiều người tham gia bới các công ty vận chuyển mọc ra với số lượng nhiều vô kể. Vậy chúng ta hãy xem những đơn vị đó là ai qua nội dung tôi chia sẻ dưới đây nhé.

- Vietnam Post: Là dịch vụ vận chuyển của bưu điện Việt Nam.

- Công ty vận chuyển J&T EXPRESS : Là một công ty có thương hiệu chuyển phát nhanh  uy tín và có vốn đầu tư của Hồng Kông. Công ty có mạng lưới phân bố ở khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

- Công ty vận chuyển giao hàng nhanh: Là công ty vận chuyển đầu tiên xuất hiện tại Việt nam có tốc độ giao hàng cực nhanh cũng đã có mặt tại Cần Thơ.

- Viettel post: Đây cũng là đơn vị giao hàng khá nhanh và nó được xuất hiện ở khắp các tỉnh thành.

Các đơn vị tuyển dụng việc làm giao nhận vận chuyển ở Cần Thơ
Các đơn vị tuyển dụng việc làm giao nhận vận chuyển ở Cần Thơ

Còn rất nhiều các đơn vị khác kinh doanh lĩnh vực vận chuyển hàng hóa khác, nhưng trên đây tôi giới thiệu cho các bạn một số các đơn vị điển hình được nhiều khách hàng sử dụng.

Tất cả các đơn vị này đều có cửa hàng giao dịch tại Cần Th vì vậy các bạn nào đang quan tâm ngành nghề công việc giao nhận vận chuyển này thì hãy yên tâm nhé, vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các bạn lựa chọn.

9. Cách xin việc làm giao nhận vận chuyển tại Cần Thơ

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0. Tất cả các giao dịch đều có thể được thức hiện trên internet thông qua điện thoại di động thông minh hoặc máy tính của bạn. Hãy mạnh dạn loại bỏ ngay những phương thức tìm việc cổ điển đi bơi nó sẽ làm cho bạn bị mất thời gian. Thay vì bạn phải mất thời gian và công sức để đến tận Cần Thơ để tìm việc, thay vì bạn phải hỏi qua bạn bè người thân của mình hay thay vì việc bạn phải mất công, mất tiền đi mua các báo đăng tin tuyển dụng thì giờ đây việc của các bạn cần làm đó là ngồi yên tại vị trí, bỏ ra vài giây truy cập vào mạng internet bạn sẽ có cả một danh sách việc làm của hàng trăm công ty vận chuyển khác nhau. Bằng cách truy cập vào website timviec365.vn để tìm hiểu thông tin về các doanh nghiệp tuyển dụng. Rất đơn giản và nhanh chóng đúng không, hy vọng đây là cách tốt nhất có thể giúp các bạn tìm được một công việc giao nhận vận chuyển ở một công ty có yêu cầu phù hợp với bạn nhất.

Cách xin việc làm giao nhận vận chuyển tại Cần Thơ
Cách xin việc làm giao nhận vận chuyển tại Cần Thơ

Với tất cả các thông tin mà tôi đã chia sẻ trên đây hy vọng sẽ làm hài lòng tất cả các bạn đọc. Mong rằng với công việc không đòi hỏi khắt khe về các yêu cầu bằng cấp hay kỹ năng này thì các bạn sớm tìm cho mình được vị trí tốt nhất trên con đường sự nghiệp của mình. 

Chúc các bạn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype