Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại tây ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Tây Ninh tháng 12/2021 (4 việc làm)

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tây Ninh là tỉnh đang trên đà phát triển kinh tế với những điều kiện thuận lợi để việc làm vận tải lái xe phát triển. Vậy Tây Ninh có những điều kiện gì để việc làm vận tải lái xe phát triển? Tìm việc làm vận tải lái xe tại Tây Ninh bằng cách nào? … Cùng timviec365.vn tìm hiểu điều này nhé!

1. Điều kiện để việc làm vận tải - lái xe tại Tây Ninh phát triển

Tây Ninh có nhiều điều kiện để phát triển việc làm vận tải lái xe. Theo thống kê mới nhất, doanh thu vận tải, kho bãi và dịch vụ hỗ trợ vận tải trong tháng 02/2019 ước đạt 258,32 tỷ đồng (chủ yếu là kinh tế ngoài nhà nước), tăng 8,25% so tháng trước, trong đó: Vận tải hành khách đạt 94,341 tỷ đồng, tăng 31,43%; vận tải hàng hóa đạt 158,871 tỷ đồng, giảm 1,86% so với tháng trước, nguyên nhân do tháng 2 năm nay trùng vào những ngày nghỉ lễ Tết Nguyên Đán nên hoạt động vận tải hành khách tăng đột biến phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, ngược lại hoạt động vận tải hàng hóa giảm do trong dịp tết số ngày hoạt động vận tải hàng hoá giảm so với tháng trước.

Điều kiện để việc làm vận tải - lái xe tại Tây Ninh phát triển
Điều kiện để việc làm vận tải - lái xe tại Tây Ninh phát triển

Cộng dồn 02 tháng đầu năm doanh thu đạt 496,95 tỷ đồng, so với cùng kỳ tăng 9,01%, trong đó: doanh thu vận chuyển hành khách đạt 166,1 tỷ đồng tăng 14,43%, doanh thu vận chuyển hàng hóa đạt 320,7 tỷ đồng tăng 6,16% và doanh thu hoạt động kho bãi, dịch vụ hỗ trợ vận tải đạt 10,06 tỷ đồng tăng 17,57% so với 02 tháng năm 2018. Khối lượng vận tải hành khách tháng 02/2019 ước tính đạt 2.248 nghìn lượt khách, tăng 31,68% và luân chuyển 125.578 nghìn lượt khách.km, tăng 4,08% so tháng trước; chủ yếu do tháng này có nhiều ngày lễ hội lớn, nhất là dịp Tết, nhu cầu đi lại của người dân tăng lên mặc dù có số ngày hoạt động trong tháng ít hơn nhưng sản lượng vận tải hành khách tháng hai vẫn tăng khá cao so tháng trước, đặc biệt là vận chuyển hành khách bằng cáp treo Núi Bà.

Hai tháng đầu năm, vận tải hành khách đạt 3.955 nghìn lượt khách, tăng 12,92% và luân chuyển được 246.238 nghìn lượt khách.km, cũng tăng 10,72% so cùng kỳ năm trước. Vận tải hàng hóa tháng 02/2019 ước tính đạt khối lượng 1.248 nghìn tấn, giảm 2,37% và luân chuyển được 94.008 nghìn tấn.km, cũng giảm 2,19% so tháng trước, do tháng này thời gian hoạt động vận tải hàng hoá ít hơn tháng trước. Hai tháng đầu năm, vận chuyển hàng hóa ước đạt khối lượng 2.526 nghìn tấn, tăng 5,79% và luân chuyển được 190.117 nghìn tấn.km, tăng 5,87% so cùng kỳ.

2. Sự thuận lợi và đa dạng của hệ thống giao thộng vân tải tạo điều kiện cho quá trình làm việc

Một trong những nhân tố quan trọng tác động đến quá trình làm việc ngành vận tải lái xe đó là hệ thống giao thông vận tải. Thì ở Tây Ninh, điều này hoàn toàn được áp ứng, được giải quyết.

Tây Ninh có hai trục đường chính: xuyên Á và 22B. Đường cao tốc xuyên Á được hoàn thành vào cuối năm 2003, vượt 18 km từ Tây Ninh và nối thành phố Hồ Chí Minh với Campuchia bằng cửa khẩu Mộc Bài. Đường cao tốc 22B chạy từ Bắc xuống Nam đang được nâng cấp thành đường bốn làn. Từ nay đến năm 2010, hai mạng lưới: Bắc-Nam và Đông -Tây cùng với đường huyện và đô thị sẽ được nâng cấp với khoảng 5.000 tỷ đồng.

Sự thuận lợi và đa dạng của hệ thống giao thộng vân tải tạo điều kiện cho quá trình làm việc
Sự thuận lợi và đa dạng của hệ thống giao thộng vân tải tạo điều kiện cho quá trình làm việc

Tỉnh cũng có hai kênh giao thông đường sông chính trên sông Sài Gòn và Vàm Cỏ Dông. Chúng cũng sẽ được nâng cấp lên cấp 3 vào năm 2010. Cảng sông Ben Keo trên sông Vàm Cỏ Đông, cách thị trấn Tây Ninh 7 km có thể tiếp nhận tàu 2.000 DWT. Sân bay quân sự Tràng Lớn (xã Thái Bình, huyện Châu Thành) có thể được khôi phục với đường băng loại 4-5, rộng 25-30 m và dài 1.000 m để nhận máy bay 50-70 chỗ ngồi. Một sân bay trực thăng có thể được xây dựng trên đỉnh núi Ba Đen để phát triển du lịch.

3. Việc làm vận tải lái xe tại Tây Ninh - yêu cầu nghề nghiệp và mô tả công việc cho bạn

Giao thông vận tải là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm các chức danh công việc, từ phi công máy bay đến người điều khiển sân. Cho dù đó là lập kế hoạch du lịch, di chuyển vật liệu, hoặc vận chuyển người hoặc hàng hóa, có rất nhiều vai trò khác nhau dành cho những người quan tâm đến việc làm trong lĩnh vực giao thông vận tải.

3.1. Thông tin chung về nghề vận tải lái xe tại Tây Ninh

Nghề nghiệp vận tải bao gồm các công việc trong các ngành vận chuyển hành khách và hàng hóa thông qua máy bay, đường sắt, xe buýt, thuyền, hệ thống vận chuyển và các phương thức vận tải công cộng và tư nhân khác. Công việc vận chuyển cũng có thể liên quan đến vận chuyển danh lam thắng cảnh và tham quan.

Ngành vận tải và vận chuyển vật liệu cũng bao gồm các vị trí hỗ trợ ngành công nghiệp. Ví dụ, các công ty  du lịch và du lịch  đặt nhân viên vận chuyển và hậu cần điều phối vận tải là một phần của ngành vận tải. Các nhân viên hỗ trợ cơ khí như thợ cơ khí ô tô, kỹ thuật viên dịch vụ ô tô, nhân viên bảo trì và công nhân sửa chữa cũng vậy.

Việc làm vận tải lái xe tại Tây Ninh - yêu cầu nghề nghiệp và mô tả công việc cho bạn
Việc làm vận tải lái xe tại Tây Ninh - yêu cầu nghề nghiệp và mô tả công việc cho bạn

Chỉ cần bắt đầu tìm kiếm việc làm trong ngành vận tải? Nó có thể giúp làm quen với các nghề nghiệp giao thông phổ biến và chức danh công việc. Bạn cũng có thể sử dụng danh sách này để khuyến khích nhà tuyển dụng thay đổi  chức danh công việc  để phù hợp với trách nhiệm của bạn.

3.2. Những công việc tiêu biểu trong việc làm vận tải lái xe tại Tây Ninh

Một số chức danh công việc phổ biến và theo yêu cầu trong ngành vận tải là tài xế, máy động lực và nhân viên hậu cần.

3.2.1. Tài xế xe tải

Một  tài xế xe  tải vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Thông thường, họ chuyển sản phẩm từ một nhà máy sản xuất đến một trung tâm bán lẻ hoặc phân phối. Họ cần có kiến thức cơ học và có thể điều khiển phương tiện của mình.

Họ cũng cần có khả năng hoàn thành ổ đĩa của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Tài xế xe tải dành nhiều thời gian xa nhà, và thường ở một mình trong xe tải. Họ phải thoải mái với lịch trình bất thường và nhu cầu thể chất của công việc.

Liên quan đến công việc tài xế xe tải, tại đây những việc làm cụ thể đó là:

- Tài xế giao hàng

- Người trợ giúp giao hàng

- Tài xế xe tải

- Giám sát lái xe tải

Những công việc tiêu biểu trong việc làm vận tải lái xe tại Tây Ninh
Những công việc tiêu biểu trong việc làm vận tải lái xe tại Tây Ninh

3.2.2. Giao thông công cộng - Tài xế xe buýt

Tài xế xe buýt có thể làm việc cho hệ thống trường học, khách hàng tư nhân hoặc công cộng (nếu họ lái xe buýt thành phố). Họ chịu trách nhiệm theo một lộ trình nhất định, đón và trả khách hàng và đến các địa điểm tại một thời điểm nhất định. Không giống như tài xế xe tải, tài xế xe buýt thường xuyên tương tác với hành khách, vì vậy họ cần kỹ năng phục vụ khách hàng chuyên nghiệp. Một số công việc tài xế công việc tiêu biểu tại Tây Ninh đó là:

- Tài xế xe buýt

- Thanh tra giao thông công cộng

- Lái xe tuyến

- Giám sát tuyến

- Người lập kế hoạch

- Người điều khiển xe điện

3.2.3. Tài xế taxi

Tài xế taxi và tài xế vận chuyển người đến và đi từ các điểm đến của họ. Họ phải là những người lái xe giỏi và biết đường đi quanh khu vực họ đang lái xe. Họ thường phải trải qua một số hình thức đào tạo, nhưng hiếm khi có yêu cầu giáo dục. Công việc lái xe taxi và tài xế đòi hỏi kỹ năng dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Một số công việc tài xế taxi công việc tiêu biểu tại Tây Ninh đó là:

- Tài xế taxi

- Chuyển phát nhanh

- Điều phối

- Nhân viên lái xe / bán hàng

- Người điều khiển xe đưa đón

Tài xế taxi và tài xế vận chuyển người đến và đi từ các điểm đến của họ
Tài xế taxi và tài xế vận chuyển người đến và đi từ các điểm đến của họ

3.2.4. Lái xe chuyên chở vật liệu

Động lực vật chất và lao động tay di chuyển vật liệu như vận chuyển hàng hóa hoặc chứng khoán. Họ có thể lấy hoặc dỡ xe tải chở vật liệu. Họ cũng có thể đóng gói hoặc bọc sản phẩm, hoặc thậm chí là thiết bị vận chuyển sạch. Mặc dù thường không có yêu cầu giáo dục chính thức, các động lực vật chất thường được đào tạo, và cần sức chịu đựng thể chất. Một số công việc lái xe chuyên chở vật liệu công việc tiêu biểu tại Tây Ninh đó là:

- Giám sát chuyên chở

- Vận hành xe nâng

- Hậu cần

- Quản lý vật liệu

- …

3.2.5. Hoạt động phân phối - kho bãi

Hầu hết vận chuyển hàng hóa phụ thuộc vào hoạt động liền mạch của các trung tâm phân phối lớn và kho. Các trung tâm bận rộn này yêu cầu cả công nhân cổ trắng và xanh để đảm bảo vận chuyển hàng hóa được xử lý trong lịch trình vận chuyển đã được thiết lập.

Các nhà phân tích hậu cần giao thông và vận tải và nhân viên liên quan phối hợp tất cả các chi tiết về việc vận chuyển người hoặc hàng hóa giữa các điểm khởi hành và điểm đến của họ.

Hoạt động phân phối - kho bãi
Hoạt động phân phối - kho bãi

Công nhân vận tải nước thực hiện một loạt các nhiệm vụ. Họ vận hành hoặc bảo trì các tàu vận chuyển người hoặc hàng hóa qua các vùng nước. Có nhiều chức danh công việc cụ thể trong danh mục công nhân vận tải nước rộng hơn, bao gồm thủy thủ buôn, thuyền trưởng (hoặc thuyền trưởng), phi công, thủy thủ, kỹ sư tàu thủy, tàu chở dầu, …

Ngoài ra còn rất nhiều công việc vận tải lái xe tiêu biểu khác tại Tây Ninh mà trong giới hạn bài viết này timviec365.vn không thể nêu hết ra được. Tìm việc làm chăm sóc vận tải - lái xe tại Tây Ninh tương đối dễ dàng. Chỉ cần gõ cụm từ này bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công việc phù hợp cho mình để ứng tuyển. Những công việc này đôi khi khác nhau về đặc điểm nhiệm vụ cụ thể nhưng nhìn chung công việc là tương đôi giống nhau. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm được những thông tin quan trọng xoay quanh tìm việc làm vận tải lái xe tại Tây Ninh. Chúc các bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp cho mình.

Ngoài vận tải lái xe, bạn có thể tìm việc làm tại Tây Ninh tại đây có nhiều việc làm khác đang tuyển dụng, nhiều vị trí hấp dẫn có mức thu nhập cao. Bạn hãy đọc thêm tại timviec365.vn để biết thêm chi tiết nhé.

Có nhiều khách sạn tại Tây Ninh có nhu cầu tuyển ứng viên đang tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Tây Ninh bạn hãy nhanh tay tạo CV và ứng tuyển ngay trên timviec365.vn nhé


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype