Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại quảng nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Quảng Nam tháng 12/2021 (11 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Quảng Nam so với nhiều tỉnh thì được đánh giá là nơi có tiềm năng phát triển kinh tế khá mạnh, nhất là ngành du lịch và bất động sản. Điều này đã và đang mở ra rất nhiều cơ hội cho ngành xây dựng tại đây có những chuyển biến tích cực. Vậy cụ thể tình hình phát triển việc làm xây dựng tại Quảng Nam như thế nào? Timviec365.vn sẽn cùng các bạn tìm hiểu và giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

1. Tình hình phát triển việc làm ngành du lịch tại Quảng Nam

Tình hình phát triển việc làm ngành du lịch tại Quảng Nam
Tình hình phát triển việc làm ngành du lịch tại Quảng Nam

Ngành du lịch tại Quảng Nam trong những năm gần đây được đánh giá là có nhiều chuyển biến khá tích cực. Đặc biệt là sự trỗi dậy và phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch – bất động sản đã tạo ra cơ hội và nguồn động lực vô cùng lớn giúp cho ngành xây dựng cùng với vấn đề việc làm ngành xây dựng được quan tâm, đầu tư hơn rất nhiều.

Nếu như trước đây Quảng Nam được biết đến là một tỉnh khá hoang sơ và rất ít dân cư sinh sống thì giờ đây lại chính là nơi thu hút đông đảo người dân di cư đến sinh sống và lập nghiệp. Khi tiềm năng ngành du lịch – bất động sản được khai phá, Quảng Nam đã ngày càng trở nên phát triển khi hàng loạt các công trình về du lịch, bất động sản được xây dựng. Kéo theo đó, ngành xây dựng cũng ngày càng được đẩy mạnh để quy hoạch và tạo nên những địa điểm du lịch, các trung tâm thương mại phát triển nhất.

Bên cạnh đó, khi kinh tế phát triển và đời sống con người ngày càng được nâng cao thì những yêu cầu về cơ sở vật chất cũng cần được cải thiện, nâng cấp và điều đó đặt ra nhu cầu về những chính sách cũng như nguồn nhân lực để có thể tạo ra những công trình tốt nhất phục vụ cho nhu cầu của con người. Bởi vậy, tình hình ngành xây dựng và việc làm ngành xây dựng tại Quảng Nam trong những năm gần đây được đẩy mạnh và phát triển rất nhanh.

2. Nhu cầu về việc làm xây dựng tại Quảng Nam

2.1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành xây dựng tại Quảng Nam

Ngành xây dựng tại Quảng Nam phát triển mạnh mẽ và ngày càng có nhiều các doanh nghiệp ra đời cũng như mở rộng quy mô, đáp ứng nhu cầu về các công trình, hệ thống cơ sở vật chất tại nơi đây. Điều đó đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành xây dựng cũng ngày càng lớn. Các nhà tuyển dụng trở nên “khát” nhân lực và đưa ra những chính sách, hình thức tuyển dụng trên khắp các trang mạng xã hội, trang web tuyển dụng, phương tiện truyền thông,... Từ các vị trí khối văn phòng đến những đối tượng công nhân nơi công trình đều cần đến đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn nhất định.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành xây dựng tại Quảng Nam
Nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành xây dựng tại Quảng Nam

Thêm vào đó, nhiều doanh nghiệp cũng có những chính sách liên kết với các trường đại học, cao đẳng, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội được thực tập và làm quen với công việc ngay từ khi còn đi học, từ đó có thể chiêu mộ được nhân tài, những đối tượng tài năng, sáng giá nhất phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên, vấn đề tuyển dụng việc làm xây dựng tại Quảng Nam cũng gặp khá nhiều vấn đề khó khăn bởi nơi đây thực tế không tập trung quá nhiều trường học đào tạo về ngành này cũng như nguồn lao động cho ngành xây dựng cũng không nhiều, do đó để có thể tuyển dụng được một nhân viên cho vị trí việc làm thì cũng không dễ dàng. Ngoài ra, mặc dù số lượng người lao động tìm kiếm việc làm khá nhiều nhưng chất lượng lại chưa đáp ứng được với những yêu cầu và chỉ tiêu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Dó đó, vấn đề tuyển dụng việc làm ngành xây dựng tại Quảng Nam cũng còn khá nan giải.

2.2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm ngành xây dựng tại Quảng Nam

Có thể thấy, khi ngành xây dựng có xu hướng phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều sự quan tâm và lựa chọn từ rất nhiều bạn trẻ hiện nay thì chắc chắn một điều rằng nhu cầu về tìm kiếm việc làm ngành này tại Quảng Nam cũng ngày càng gia tăng. Hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp cử nhân xây dựng tốt nghiệp cũng như công nhân công trường mỗi năm đổ xô đi tìm kiếm việc làm ở các vị trí khác nhau tại các doanh nghiệp.

Nhu cầu tìm kiếm việc làm ngành xây dựng tại Quảng Nam
Nhu cầu tìm kiếm việc làm ngành xây dựng tại Quảng Nam

Rất nhiều hồ sơ xin việc được gửi về cho các nhà tuyển dụng khiến cho tình hình cạnh tranh về việc làm cũng trở nên khốc liệt. Tuy nhiên, hầu hết những bạn sinh viên mới ra trường thì sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp, do đó khó có thể cạnh tranh và vượt qua được những đối thủ nặng ký đã nhiều năm làm việc trong nghề. Do đó, tình trạng người lao động thất nghiệp tại Quảng Nam vẫn còn tồn tại và chiếm tỷ trọng khá lớn trong ngành xây dựng, đặt ra yêu cầu cần phải có phương án giải quyết kịp thời để xây dựng nên tỉnh Quảng Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ.

3. Những vị trí việc làm ngành xây dựng hấp dẫn nhất tại Quảng Nam hiện nay

3.1. Vị trí việc làm kỹ sư thiết kế xây dựng

Vị trí việc làm kỹ sư thiết kế xây dựng
Vị trí việc làm kỹ sư thiết kế xây dựng

Kỹ sư thiết kế xây dựng là người sẽ đảm nhiệm công việc đưa ra những ý tưởng mới và phù hợp cho từng dự án công trình và sẽ được thông qua bởi kỹ sư xây dựng. Đây được xem là vị trí quan trọng không thể thiếu đối với ngành xây dựng.

Ngoài ra, kỹ sư thiết kế xây dựng cũng phải thường xuyên đi khảo sát các công trình dự án để khảo sát tình hình, đo đạc các thông số và đảm bảo cho quá trình thi công được diễn ra theo đúng kế hoạch và với bản thiết kế đã đặt ra. Và từ đó phát hiện ra những vấn đề phát sinh và xử lý một cách kịp thời nhất để dự án được hoàn thành theo đúng tiến độ.

3.2. Vị trí việc làm kinh tế xây dựng

Sự phát triển không ngừng của ngành xây dựng tại Quảng Nam đã mở ra cơ hội nghề nghiệp cho người lao động, trong đó không thể không kể đến chính là vị trí việc làm kinh tế xây dựng tại các công ty tư nhân hoạt động về lĩnh vực này. Cụ thể công việc của những người làm vị trí kinh tế xây dựng chính là:

- Lập ra mức tổng đầu tư, thực hiện bóc tách khối lượng cũng như lập dự toán cho các công trình xây dựng.

- Lên kế hoạch và lập các hồ sơ để mời thầu, hồ sơ dự thầu cho những gói thầu của công ty tham gia tư vấn.

- Đảm nhiệm và thực hiện những dự án có quy mô vừa và nhỏ cũng như tham gia công tác tại các công trường thực hiện dự án.

- Là người báo giá, soạn thảo các hợp đồng cùng một số công việc liên quan khác được giao.

3.3. Vị trí việc làm giám sát công trình

Vị trí việc làm giám sát công trình
Vị trí việc làm giám sát công trình

Giám sát công trình thi công là vị trí dành cho những người sẽ đứng đầu và thực hiện giám sát cũng như theo dõi toàn bộ các hoạt động, các vấn đề liên quan đến chất lượng, khối lượng của các công trình dự án để có thể đảm bảo được về quy trình và những mục tiêu đã đưa ra, làm sao để thực hiện theo đúng tiến độ nhất trong suốt quá trình thi công dự án. Và để có thể làm được ở vị trí này thì yêu cầu phải có đối với các đối tượng người lao động chính là cần có chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định mà pháp luật đã đặt ra.

Bên cạnh đó, người giám sát công trình cũng sẽ đại diện cho các chủ đầu tư để theo dõi và thường xuyên kiểm tra và nghiệm thu, báo cáo các kết quả cùng toàn bộ những vấn đề có liên quan đến quá trình thực hiện các dự án lên cấp trên và các chủ đầu tư. Do đó, một dự án xây dựng để có thể mang đến hiệu quả tốt nhất thì cần dựa vào trách nhiệm của người giám sát công trình thi công.

3.4. Vị trí việc làm quản lý, giám sát chất lượng công trình

Quản lý và giám sát công trình xây dựng sẽ là người chịu trách nhiệm chính trong việc quan tâm, giám sát toàn bộ những vấn đề có liên quan đến chất lượng của công trình đang được thực hiện, từ đó có thể đảm bảo cho quá trình thực thi dự án được diễn ra một cách tốt nhất và mang lại hiệu quả cao. Và cụ thể, quản lý và giám sát chất lượng công trình sẽ thực hiện một số công việc chính sau đây:

- Thực hiện công việc lên các kế hoạch cụ thể nhất dành cho hoạt động quản lý và giám sát về các vấn đề liên quan đến chất lượng của công trình cùng với việc phối hợp với ban chỉ huy của công trình để có thể đưa ra được phương án quản lý một cách tốt nhất.

- Luôn kiểm soát toàn bộ những vấn đề liên quan đến các trang thiết bị, vật tư cần thiết nhất cho quá trình thực thi công trình dự án.

- Thực hiện việc tổ chức các buổi kiểm tra và giám sát toàn bộ quá trình thi công của các dự án mà mình quản lý.

- Cần xử lý và giám sát những vấn đề có liên quan đến quá trình thực hiện dự án để mọi hoạt động được diễn ra một cách suôn sẻ, theo đúng tiến độ và mục tiêu đã đặt ra.

3.5. Vị trí việc làm công nhân xây dựng

Vị trí việc làm công nhân xây dựng
Vị trí việc làm công nhân xây dựng

Bên cạnh những công việc cần nguồn nhân lực có kiến thức chuyên môn cao thì ngành xây dựng cũng thiếu nguồn nhân lực là những công nhân làm việc tại các công trường thi công dự án, phối hợp thực hiện những công việc trực tiếp tại công trường, lắp đặt các dàn giáo để thi công công trình ở trên cao, vận chuyển các thiết bị tại công trường, phụ hồ,... theo sự phân công của những tổ trưởng hay người quản lý.

4. Giúp bạn tìm kiếm việc làm xây dựng tại Quảng Nam trên timviec365.vn

Giúp bạn tìm kiếm việc làm xây dựng tại Quảng Nam
Giúp bạn tìm kiếm việc làm xây dựng tại Quảng Nam trên timviec365.vn

Hiện nay, rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường tại Quảng Nam lo lắng không biết tìm kiếm việc làm xây dựng như thế nào cho hiệu quả và uy tín nhất. Vậy thì đừng lo lắng bởi với sự phát triển của công nghệ cùng sự bùng nổ của Internet thì vấn đề tìm kiếm việc làm đã không còn quá khó khăn. Hàng loạt các hệ thống trang web tuyển dụng ra đời, điển hình phải kể đến chính là timviec365.vn – trang web uy tín mang đến những dịch vụ tuyển dụng và tìm việc làm chất lượng nhất dành cho người dùng. Tại đây, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc theo địa điểm, mức lương, thời gian làm việc,... một cách đơn giản, nhanh chóng. Bên cạnh đó, website cung cung cấp tính năng tìm kiếm quanh đây cũng như giúp các ứng viên có thể thỏa thích tự tay thiết kế những mẫu CV xin việc làm ngành xây dựng hấp dẫn nhất theo từng phong cách, sở thích riêng. Timviec365.vn cũng có những hướng dẫn cụ thể, chi tiết về cách viết CV sao cho đúng chuẩn và chuyên nghiệp, giúp ứng viên có thể trực tiếp ứng tuyển và chinh phục được nhà tuyển dụng một cách dễ dàng, mang đến cơ hội việc làm cho bản thân.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây của timviec365.vn, các bạn đã nắm được về tình hình việc làm xây dựng tại Quảng Nam như thế nào trong những năm gần đây. Từ đó có thể định hướng cũng như lựa chọn cho mình một vị trí việc làm phù hợp với khả năng, trình độ cũng như mong muốn của bản thân trong tương lai nhé!

Ngoài xây dựng ra, bạn có thể dễ dàng tìm việc làm tại Quảng Nam với hướng rất và rất nhiều tin tuyển dụng trên timviec365.vn

Bên cạnh xây dựng, điện - điện tử cũng là một trong các ngành có lượng ứng viên tìm việc làm điện - điện tử tại Quảng Nam rất lớn. Đây là việc làm có thể đem lại mức thu nhập khá cao, chủ yếu là lao đông nam. Xem thêm tại timvie365.vn


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype