Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất khẩu lao động mới nhất tại cần thơ

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất khẩu lao động tại Cần Thơ tháng 12/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Nhằm giải quyết nhu cầu việc làm cho người lao động thì Cần thơ đang thực hiện nhiều chính sách đáp ứng nhu cầu cho người lao động. Đặc biệt tỉnh đang khuyến khích người dân tham gia việc làm xuất khẩu lao động. Chính vì điều này mà Việc làm xuất khẩu lao động đang là một trong những công việc hot tại Cần Thơ. Để nắm thêm được nhiều thông tin cần thiết, ngay sau đây Timviec365.vn sẽ cho bạn câu trả lời. 

Thực trạng việc làm xuất khẩu lao động tại Cần Thơ
Thực trạng việc làm xuất khẩu lao động tại Cần Thơ 

Mang danh là Tây Đô - Thủ Phủ của Việt Nam, Cần Thơ hiện đang làm một thành phổ nổi tiếng và phát triển bậc nhất trong khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Với số dân cư ổn định chiếm gần 8% dân số của Đồng bằng sông Cửu Long xếp thứ 24 dân số của đất nước.  Đặc biệt, Thành phố Cần Thơ đang hướng đến trở thành một thành phố văn minh, hiện đại, cải thiện đời sống người dân ấm no hạnh phúc nên địa bàn liên tục đề ra những chính sách giúp việc cải thiện đời sống nhân dân. 

Trong đó nguồn lao động cũng xếp tại mức không nhỏ trên diện tích thành phố Cần Thơ khiến cho nhu cầu tìm kiếm việc làm cũng tăng cao nhanh chóng.Nhu cầu tìm việc tăng cao, yêu cầu Thành phố cần phải có mặt để đưa ra chính sách khắc phục. Chính sách hiện đang được thành phố áp dụng đó là khuyến khích nguồn lao động phổ thông và những người lao động cần việc làm tham gia công việc xuất khẩu lao động. 

Chính sách này được đề ra đã khắc phục được khá nhiều bất lợi trong việc giải quyết nhu cầu tìm việc. Giúp cho hơn 66 nghìn lao động có việc làm xuất khẩu trong đó có hơn 60 nghìn người tham gia xuất khẩu lao động trong nước và hơn 600 người tham gia xuất khẩu lao động nước ngoài. 

Việc làm xuất khẩu lao động là cánh cửa mở ra cho rất nhiều người, đặc biệt là những lao động phổ thông có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở các lao động phổ thông. Mà các công việc dành cho các lao động tri thức cũng đang trở nên hot đối với cụ thể tại các lĩnh vực như IT, Kế toán, Nhân viên văn phòng… Cần thơ đã rất thành công khi áp dụng chính sách này, theo thống kế  trong tương lai không xa, Cần Thơ sẽ là thành phố dẫn đầu với việc giải quyết vấn đề tìm việc làm cho các lao động tại địa bàn tỉnh Cần Thơ cũng như các lao động trong khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long. 

Việc làm xuất khẩu lao động tại Cần Thơ hiện đang là một việc làm hot tại Cần Thơ đối với các lao động phổ thông vì đây là việc làm đang được tuyển dụng cao tại các công ty trong nước cũng như các công ty nước ngoài như Hàn, Nhật, Lào… Chính vì vậy là việc làm xuất khẩu mang lại nhu cầu thu nhập cao và ổn định mức sống cho người dân rất nhiều. Cụ thể hơn. Ngay dưới đây Timviec365.vn sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin giúp bạn biết thêm về tiềm năng phát triển của việc làm xuất khẩu lao động tại Cần Thơ. 

2.1. Nhu cầu tuyển dụng của các công ty xuất khẩu lao động tại Cần Thơ 

Nhu cầu tuyển dụng của các công ty xuất khẩu lao động tại Cần Thơ
Nhu cầu tuyển dụng của các công ty xuất khẩu lao động tại Cần Thơ 

Hiện nay, Hàn Quốc và Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực xuất khẩu tại nước ta. Đặc biệt là thị trường xuất khẩu lao động của các doanh nghiệp tại Nhật Bản đang mở cửa nhiệt liệt chào đón các lao động tại Việt Nam. Tuy nhiên để có thể tham gia vào các công ty xuất khẩu lao động tại nước ngoài thì không phải đơn giản. Bởi vì để có đủ khả năng tham gia thì có sức khỏe thôi chưa đủ mà còn yêu cầu thêm trình độ ngôn ngữ đủ để giao tiếp. 

Không chỉ dừng lại ở đó mà các lao động vẫn có thể làm việc trong các doanh nghiệp xuất khẩu lao động trong nước tại Cần Thơ. Thế nhưng quy mô của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động tại Cần Thơ còn nhỏ lẻ, thế nhưng nhu cầu tuyển dụng vẫn rất cao, liên tục chào đón các ứng viên sáng giá đến với doanh nghiệp. 

Đối với các trung tâm tìm kiếm việc làm xuất khẩu lao động cho lao động phổ thông tại Cần Thơ. Để đáp ứng được nguyện vọng tham gia gia thị trường nước ngoài thì các trung tâm đã ra một vài quyết định không nhỏ nhằm đào tạo các tay nghề lao động về tiếng cũng như chuyên môn. Thế nhưng hầu như các trung tâm còn nhỏ và yếu nên khó mà đáp ứng được vấn đề đào tạo chuyên môn cho người lao động. Vậy nên hầu như các lao động phổ thông tại Cần Thơ sẽ di chuyển đến các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh để tìm kiếm cơ hội việc làm cho riêng mình. 

Điều này dẫn đến các doanh nghiệp xuất khẩu lao động có sự thiếu thốn nguồn nhân lực lớn. Để tìm hiểu rõ hơn về thực trạng nhu cầu tìm việc làm của lao động xuất khẩu tại Cần Thơ thì ngay dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin cần thiết. 

2.2. Nhu cầu tìm việc của lao động xuất khẩu tại Cần Thơ

Nhu cầu tìm việc của lao động xuất khẩu tại Cần Thơ
Nhu cầu tìm việc của lao động xuất khẩu tại Cần Thơ

Tại Cần thơ, số lượng lao động phổ thông chiếm gần ⅓ dân số tại thành phố này. Việc làm xuất khẩu lao động chính là cách để giải đáp nhu cầu việc làm của các lao động phổ thông một cách nhanh nhất và hợp lý nhất. 

Cơ hội làm việc tại vị trí xuất khẩu lao động dành cho các lao động không hề ít điển hình như sau:

Mức lương hấp dẫn: Đối với các xuất khẩu lao động trong nuocs thì mức lương tối thiểu họ nhận được đó là 6 triệu đồng một tháng chưa kể tiền tăng ca ngoài giờ. Nhưng nếu đem so sánh với mức lương khi làm việc tại thị trường lao động ở Hàn Quốc hay Nhật Bản thì con số sẽ lên tới 20 triệu chưa kể thời gian tăng ca. Mức lương này giúp cho các lao động tại Cần thơ bị hấp dẫn và mong muốn có công việc này trong tay.  

Chính sách khuyến khích của thành phố: Như đã nói trở trên, Cần Thơ đang cố gắng thúc đẩy các lao động tham gia vào vị trí xuất khẩu lao động. Các trung tâm tìm việc cũng đang tạo điều kiện không nhỏ cho các lao động từ kỹ năng ngôn ngữ cho đến chuyên môn, giúp các lao động có thể thoải mái trong việc tham gia công việc để đạt hiệu suất tốt nhất. 

Nhu cầu tuyển dụng cao: Với nguồn nhân lực lao động dồi dào tại Cần Thơ đang trở thành miếng mồi béo bở đối với các doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước cũng như quốc tế. Ngay cả các thị trường làm việc như Nhật Bản cũng đang không ngừng mở rộng thị trường của mình để thu hút nhân lực. Đồng thời tại đây đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn cho người lao động ví dụ như cho phép người lao động ở lại thêm 5 năm, cung cấp thêm một số việc làm cho người lao động tri thức và các ngành nghề khác như kỹ sư, xây dựng,... 

Có một số bất cập đối với các lao động xuất khẩu tại Cần Thơ đại loại như là bạn có thể sẽ gặp một số doanh nghiệp muốn ma muốn trục lợi từ bạn. Họ có thể sẽ dùng những lời ngon ngọt và những điều khoản hấp dẫn để thu hút, lừa tiền của bạn. Để tránh việc mất tiền bạc tài sản, bạn hãy đọc ngay đoạn dưới đây về những chú ý khi tham gia các công ty xuất khẩu lao động tại Cần Thơ. 

Một số chú ý khi tham gia vào các công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Cần Thơ
Một số chú ý khi tham gia vào các công ty xuất khẩu lao động uy tín tại Cần Thơ

Các công ty xuất khẩu lao động tại Cần Thơ thường có quy mô khá nhỏ nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Nhưng cũng không ít các công ty xuất khẩu lao động mở ra nhằm mục đích lừa đảo tiền bạc và tài sản của người lao động. Chính vì điều này mà các ứng viên nên tỉnh táo lựa chọn công ty mình có thể tin tưởng, đảm bảo độ uy tín về việc làm. Dưới đây tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý giúp bạn có thể sáng suốt lựa chọn cho mình:

  • Được bộ lao động nhà nước cấp giấy phép cho người lao động hoạt động tại nước ngoài
  • Chi phí tham gia, chi phí hỗ trợ minh bạch và rõ ràng. 
  • Có uy tín trong việc đưa số lượng lớn người lao động ra thị trường nước ngoài.
  • Công ty tồn tại lâu năm và có những đối tác nước ngoài hấp dẫn
  • Cam kết rõ ràng về mức thu nhập khi tham gia.  

Các công ty tuyển dụng xuất khẩu lao động trong thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc đang rất năng động tại nhiều vị trí. Các vị trí tuyển dụng tiêu biểu đó là chế biến thủy sản, chế biến thực phẩm, may mặc và cơ khí… Tại Nhật Bản, mở rộng vị trí tuyển dụng tại các lĩnh vực như kỹ sư, kỹ thuật viên, xây dựng và IT. 

Điều này giúp cho các ứng viên thoải mái lựa chọn các vị trí phù hợp với mình. Không chỉ riêng các lao động phổ thông mà còn cả những lao động trí thức với nhu cầu cao. 

ứng viên cần phải tham khảo những yêu cầu cơ bản đối với các lao động phổ thông tại Cần Thơ để đáp ứng với vị trí công việc
ứng viên cần phải tham khảo những yêu cầu cơ bản đối với các lao động phổ thông tại Cần Thơ để đáp ứng với vị trí công việc

Ngoài ra các ứng viên cần phải tham khảo những yêu cầu cơ bản đối với các lao động phổ thông tại Cần Thơ để đáp ứng với vị trí công việc đó là:

  • Còn đang trong tuổi lao động: Nam từ 18 đến 50 còn nữ từ 18 đến 47
  • Có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh hiểm nghèo, HIV,... 
  • Có ngôn ngữ tiếng Hàn hoặc Nhật, không biết sẽ được đào tạo

Một số các lao động sau tham gia vào các vị trí lao động xuất khẩu tại hai môi trường này trở về thường sẽ có những thành quả nhất định. Các thành quả có thể đạt được khi tham gia vị trí công việc xuất khẩu lao động tại Cần Thơ đó là:

  • Mức lương trung bình là 20 triệu, ngoài ra sau khi hết thời gian làm việc. Một số trung tâm tại Cần Thơ sẽ trợ cấp với mức là hơn 1ô triệu nhằm giúp các lao động khởi nghiệp. 
  • Sau khi làm việc tại thị trường quốc tế, đa số sau khi trở về, trình độ ngôn ngữ Nhật có thể tăng từ N4 đến N2 tùy vào môi trường làm việc của lao động. 

Có rất nhiều địa chỉ để giúp bạn tìm kiếm được một môi trường xuất khẩu lao động tại Cần Thơ. Công nghệ thông tin phát triển, các thông báo tuyển dụng cho công việc đều có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng. Thế nhưng không phải thông tin nào cũng chính xác, chưa kể vị trí công việc này còn mang đến khả năng rủi ro cao khi không chọn đúng công ty uy tín.  Vậy đâu mới là địa chỉ đáng tin cậy và uy tín nhất hiện nay giúp bạn có thể nhanh chóng lựa chọn ngay cho mình một vị trí làm việc? 

Địa chỉ đáng tin cậy khi tìm việc làm xuất khẩu lao động tại Cần Thơ
Địa chỉ đáng tin cậy khi tìm việc làm xuất khẩu lao động tại Cần Thơ 

Thông qua các quầy tìm việc 

Để giúp các lao động có thể tìm kiếm được các doanh nghiệp phục vụ trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Thì tại địa bàn tỉnh Cần Thơ đã cho xây dựng nên nhiều quầy giao dịch việc làm giúp đỡ các lao động. Số lượng quầy giao dịch tìm việc đã lên tới hơn 30 quầy nằm khắp khu vực trên địa bàn thành phố Cần Thơ mang các công ty tuyển dụng xuất khẩu lao động đến với ứng viên. Điều này giúp cho các lao động có thể dễ dàng tìm đến những quầy gần nhất để có thể được giúp đỡ. 

Tuy nhiên đây mới chỉ là cách phổ thông, bởi vì bạn sẽ phải di chuyển đến các quầy vào đúng khoảng thời gian cố định và ít có quầy giao dịch nào phục vụ 24/7.

Thông qua trang web timviec365.vn

Tại bài viết này, tôi mạnh dạn đề cử cho bạn một trang web giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm xuất khẩu lao động tại Cần Thơ đó là Timviec365.vn. 

Với gần 100 đối tác từ khắp nơi trên địa bàn nước ta thì Timviec365.vn xin đảm bảo về chất lượng việc làm cũng như những thông tin đưa đến cho đối tượng lao động. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh Cần Thơ với đầy đủ mô tả công việc,  mức lương, chế độ đãi ngộ… Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng so sánh các mức lương giữa các công việc với nhau. 

Ngoài ra nếu khi bạn có bất kỳ những thắc mắc hay cần thêm thông tin trong vị trí công việc này thì Timviec365.vn có sẵn một đội ngũ chuyên nghiệp để giải đáp, cung cấp câu trả lời chính xác nhất cho bạn. 

Bạn có thể thực hiện tìm việc và yêu cầu hỗ trợ khách hàng 24/7, bất cứ nơi đâu, bất cứ khoảng thời gian nào bạn muốn. 

Trên đây là những thông tin về tìm việc làm xuất khẩu lao động tại Cần Thơ, mong rằng Timviec365.vn đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin xác đáng nhất về việc làm xuất khẩu lao động tại Cần Thơ giúp bạn có thể khôn ngoan lựa chọn cho mình vị trí phù hợp nhất. 

 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype