Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm an ninh khách sạn

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

 

Bạn không khó có thể bắt gặp những nhân viên an ninh khách sạn tại sảnh của những tòa khách sạn. Vậy bạn có thắc mắc những người làm công việc an ninh họ phải làm những gì hay không? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về việc làm an ninh khách sạn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Công việc an ninh khách sạn là gì?

Đầu tiên, an ninh khách sạn là một bộ phận chịu sự quản lý của khách sạn. Những người trong bộ phận an ninh là những người có trách nhiệm đảm bảo sự an ninh trật tự và an toàn tính mạng cho khách hàng khi họ đến với khách sạn và cả những nhân viên và tài sản trong khách sạn.

Công việc an ninh khách sạn là gì?
Công việc an ninh khách sạn là gì?

Những người có thể đảm nhận được vị trí này cần phải nắm chắc những kiến thức và nghiệp vụ an ninh để đảm bảo có thể hoàn thành công việc được giao một cách tốt nhất. 

Thông thường thì tại khách sạn nào cũng có những nhân viên an ninh làm việc, tuy nhiên tùy theo quy mô hoạt động của khách sạn đó thì số lượng nhân viên an ninh sẽ được điều chỉnh phù hợp.

2. Vai trò quan trọng của nhân viên an ninh khách sạn

Trong những bộ phận của khách sạn thì bộ phận an ninh được coi là vô cùng quan trọng trong việc phát hiện và ngăn ngừa những mối đe dọa tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của khách sạn.

Vai trò quan trọng của nhân viên an ninh khách sạn
Vai trò quan trọng của nhân viên an ninh khách sạn

Nhiệm vụ của họ là bảo vệ sự an toàn của khách hàng và bất cứ tài sản nào của khách hàng, trong những trường hợp cần thiết thì họ sẽ ra mặt giải quyết. Tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách sạn hoặc yêu cầu về địa lý thì nhân viên an ninh sẽ được đào tạo trước về công việc rồi mới nhận nhiệm vụ sau.

Để có thể luôn bảo đảm được an toàn cho những khách hàng cũng như nhân viên trong khách sạn thì họ cần liên tục tuần tra, xem xét và giám sát những hoạt động diễn ra trong khách sạn để. Việc này giúp họ kịp thời phát hiện ra những điều bất thường trong các hoạt động để có những biện pháp ngăn ngừa kịp thời.

3. Những công việc cụ thể mà nhân viên an ninh khách sạn cần làm

Đúng là không thể phủ nhận tầm quan trọng của những nhân viên an ninh đối với hoạt động của khách sạn. Vậy thì những việc làm nhân viên an ninh khách sạn cần làm là gì?

3.1. Thực hiện tuần tra và giám sát những hoạt động trong khách sạn

Trong thời gian làm việc họ phải đi tuần tra và giám sát những địa điểm nằm trong khu vực của khách sạn và những địa điểm xung quanh khách sạn. Ví dụ những địa điểm cần phải kiểm tra như: sảnh khách sạn, khu vực hành lang, khu vực bếp, phòng khách sạn, nhà kho, phòng ăn,... 

Thực hiện tuần tra và giám sát những hoạt động trong khách sạn
Thực hiện tuần tra và giám sát những hoạt động trong khách sạn

Khi xảy ra những tình huống bất ngờ thì có thể chủ động giải quyết vấn đền và cần ghi chép lại những thông tin đó để báo cáo chi tiết lại với cấp trên. Bên cạnh đó cũng cần theo dõi sự ra vào của các nhân viên trong khách sạn để tránh người không liên quan làm những điều gây ảnh hưởng đến khách sạn.

3.2. Theo dõi, vận hành hệ thống phòng cháy chữa cháy và những thiết bị vận hành khác

Những thiết bị phòng cháy chữa cháy luôn cần được kiểm tra liên tục để chắc chắn rằng nó sẽ hoạt động khi cần thiết. Bên cạnh đó, hệ thống camera cần được theo dõi 24/24 và luôn hoạt động để nếu có sự cố nào đó xảy ra thì dễ dàng tìm ra nguyên nhân.

Kiểm soát hệ thống PCCC và thiết bị vận hành khác
Kiểm soát hệ thống PCCC và thiết bị vận hành khác

Đèn báo thang máy cũng cần được chú ý đến, chỉ cần có tín hiệu phát ra thì đội ngũ an ninh cần phải có mặt ngay lập tức để giải quyết.

3.3. Xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra

Những tình huống bất ngờ xảy ra trong khách sạn là không thiếu, có thể kể đến như: nhẹ nhàng thì là tranh cãi, nghiêm trọng hơn nữa là xảy ra ẩu đả, đánh nhau, trộm cắp tài sản hoặc xảy ra hỏa hoạn. Những lúc xảy ra sự cố thì những người nhân viên an ninh cần bình tĩnh để xử lý và can ngăn mọi chuyện một cách hợp lý.

Xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra
Xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra

Đối với trường hợp xảy ra tranh chấp, cãi vã hoặc ẩu đả thì cần phải can thiệp để can ngăn để tránh để lại hậu quả. Còn với trường hợp tài sản của khách hàn bị mất cắp thì cần phối hợp với những đơn vị khác để giải quyết.

Có một số trường hợp vô cùng hy hữu nhưng nó vẫn có thể xảy ra như xảy ra thương vong trong khách sạn thì bộ phận an ninh cần phong tỏa hiện trường, báo với cấp trên và liên hệ với cảnh sát để giải quyết vấn đề.

3.4. Một số công việc khác của nhân viên an ninh khách sạn

Ngoài những công việc được nêu trong thì bên cạnh đó nhân viên an ninh khách sạn cần làm một số công việc khác nữa như: 

- Kiểm soát và chịu trách nhiệm với chìa khóa phòng khách sạn được giao

- Phối hợp với nhân viên khách sạn đề đón tiếp và bảo vệ những vị khách VIP

Một số công việc khác của nhân viên an ninh khách sạn
Một số công việc khác của nhân viên an ninh khách sạn

- Kiểm soát, phát hiện và ngăn chặn những hành vi sử dụng chất cấm, chất gây nghiện trong khách sạn

- Kiểm soát tất cả các loại hàng hóa, bưu kiện ra vào khách sạn để đảm bảo an toàn và không để mất cắp xảy ra, thậm chí những nhân viên an ninh còn phải kiểm ra cả rác trước khi nó được đưa đi khỏi khách sạn.

- Hỗ trợ những bộ phận khác khi cần thiết và thực hiện những nhiệm vụ cấp trên giao phó

Đó là những công việc mà nhân viên an ninh khách sạn cần phải làm để đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng, tài sản của họ và cả những nhân viên khác trong khách sạn.

4. Yêu cầu để trở thành nhân viên an ninh khách sạn

Chúng ta ai cũng biết rằng việc làm nhân viên an ninh khách sạn là việc làm lao động phổ thông. Những người này hầu hết là những người tốt nghiệp trung học phổ thông và được trải qua một khóa đào tạo nghiệp vụ làm nghề.

Mặc dù công việc này không có những yêu cầu quá cao về trình độ học vấn, tuy nhiên để có thể làm việc được thì cũng cần phải đáp ứng được một số yêu cầu sau:

- Nắm chắc những kỹ năng và nguyên tắc xử lý tình huống 

- Có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể để lại ấn tượng tốt cho khách hàng

Yêu cầu để trở thành nhân viên an ninh khách sạn
Yêu cầu để trở thành nhân viên an ninh khách sạn

- Có sở thích quan tâm và giúp đỡ người khác thì mới có thể giúp đỡ khách hàng bằng thái độ nhiệt tình nhất

- Là người thật thà, trung thực, chính trực và có trách nhiệm trong công việc

- Kiểm soát tốt cảm xúc cá nhân, không để những cảm xúc đó làm ảnh hưởng đến công việc

- Có tư duy logic, phản ứng nhanh nhẹn và giải quyết vấn đề gọn gàng

- Có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, có thể đảm nhận được nhiều công việc khác

- Sở hữu một sức khỏe tốt và thân hình cường tráng 

5. Mức thu nhập của việc làm an ninh khách sạn

Thông thương, mức thu nhập mà một khách sạn chi trả cho nhân viên an ninh dao động trong khoảng từ 5 triệu đồng cho đến 8 triệu đồng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là mức lương cứng của một nhân viên, trên thực tế mức lương này sẽ cao hơn bởi những khoản thưởng, phí dịch vụ, các khoản phụ cấp và trợ cấp khác từ phía khách sạn nữa.

Mức thu nhập của việc làm an ninh khách sạn
Mức thu nhập của việc làm an ninh khách sạn

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào quy mô hoạt động của khách sạn thì mức thu nhập cũng sẽ khác, ngoài ra nếu bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc và kỹ năng tốt thì mức thu nhập cũng sẽ cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ về việc làm an ninh khách sạn mà bạn nên biết nếu muốn theo đuổi công việc này. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về những công việc mà nhân viên an ninh khách sạn phải làm.


Việc làm nhân viên khách sạn 5 sao

Bạn có thể tham khảo thêm công việc nhân viên của những khách sạn 5 sao qua bài viết đưới đây.

Việc làm nhân viên khách sạn 5 sao

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype