Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm bếp bánh âu

Khách sạn Mường Thanh Hà Nội Centre

Nhân viên bếp bánh

Khách sạn Mường Thanh Hà Nội Centre

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hạn nộp: 10/12/2020 5 - 7 triệu Chat

- Tốt nghiệp trung cấp trở lên. - Hình thức ưa nhìn, nhanh nhẹn, thân thiện, nhiệt tình, giao tiếp tốt - Ưu tiên ứng viên đã có kinh nghiệm tại các khách sạn 3 - 4 sao.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Những chiếc bánh xuất xứ từ châu Âu luôn xuất hiện với vẻ ngoài xinh xắn và hấp dẫn. Từ khi du nhập vào Việt Nam, những chiếc bánh có xuất xứ nước ngoài này luôn hấp dẫn được giới trẻ cũng như những thực khách Việt Nam. Và điều này đã tạo nên sự đa dạng trong hệ thống việc làm bếp hiện nay, đó chính là sự xuất hiện việc làm bếp bánh Âu.

Việc làm bếp bánh Âu
Việc làm bếp bánh Âu

Vậy, thực tế, tình hình việc làm bếp bánh Âu hiện nay ra sao? Những cơ hội nào đang chờ đón ứng viên ở phía trước? Cùng khám phá ngay sau đây nhé!

1. Bạn hiểu việc làm bếp bánh Âu là gì?

Việc làm bếp bánh Âu, hiểu một cách đơn giản nhất chính là việc làm đầu bếp để tạo ra những món bánh hấp dẫn có nguồn gốc và xuất xứ từ châu Âu. Hiện nay, những món bánh này đang ngày càng trở nên phổ biến bởi sự yêu thích của người tiêu dùng cũng như sự hấp dẫn mà những món bánh này đem lại. Chính vì vậy, có thể nhận thấy rằng nhu cầu tuyển dụng việc làm bếp bánh Âu cũng đang ngày càng tăng cao. Không chỉ ở các nhà hàng, khách sạn mà các quán cà phê hiện nay cũng có nhu cầu tuyển dụng việc làm bếp bánh Âu khá cao.

Hiểu như thế nào?
Hiểu như thế nào?

Với sự đa dạng về kiểu dáng mẫu mã cùng với những đòi hỏi khá cầu kỳ về cách thức làm món bánh Âu, việc làm bếp bánh Âu cũng có những sự đa dạng khá lớn trong hệ thống các công việc. Nhất là trước khi có thể trở thành một đầu bếp chính trong việc làm những món bánh Âu thì vai trò là một phụ bếp bánh Âu sẽ là cơ hội để các bạn có thể thực hiện việc làm bánh Âu một cách tốt nhất.

2. Việc làm bếp bánh Âu thực hiện những công việc gì?

Đối với việc làm bếp bánh Âu thì sẽ đa dạng các vị trí như bếp chính bánh Âu, bếp phó, bánh Âu, phụ bếp bánh Âu,... Nhìn chung, với các vị trí này thì khối lượng công việc cũng sẽ có những sự tương đồng nhất định. Ở đây chúng ta sẽ đề cập đến 2 vị trí chính đó là bếp trưởng bánh Âu và phụ bếp bánh Âu. 

2.1. Mô tả công việc bếp trưởng bánh Âu

Với việc làm bếp trưởng bánh Âu thì những công việc cụ thể cần được đảm nhận có thể kể đến như:

Mô tả công việc
Mô tả công việc

- Thực hiện việc lên thực đơn các món bánh Âu theo ngày

Đối với việc làm bánh Âu hiện nay, thực đơn mỗi ngày cần có sự đa dạng nhất định, cũng như cần phù hợp theo mùa. Đặc biệt với món bánh Âu liên quan tới trái cây. Điều này cần được thực hiện một cách tỉ mỉ, nhất là với hệ thống nhà hàng, khách sạn. 

- Đảm nhận việc thực hiện các món bánh Âu chính

Đây được xem là công việc quan trọng nhất của bếp trưởng bánh Âu. Việc làm bánh Âu cần một sự tỉ mỉ về mặt chuyên môn cũng như có một gu thẩm mỹ tốt để tạo ra được những chiếc bánh hoàn hảo nhất. 

- Thực hiện việc phân công và vận hành quá trình làm bánh

Là người bếp trưởng bánh Âu, nhiệm vụ của người đứng đầu sẽ là phân chia công việc và điều hành nhân viên thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công. Đảm bảo tiến độ để phục vụ thực khách.

- Đảm bảo thực hiện đúng quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm

Với vị trí bếp trưởng bánh Âu
Với vị trí bếp trưởng bánh Âu

Vấn đề vệ sinh luôn là vấn đề nhạy cảm và quan trọng đối với việc làm bếp. Và việc làm bếp bánh Âu cũng không ngoại lệ. Vì vậy, bếp trưởng bếp bánh Âu cần đảm bảo mọi quy trình đều tuân thủ theo đúng quy định đã được đề ra.

- Đảm bảo được nguyên liệu làm bánh đầy đủ và không bị hư hại

Bếp trưởng bánh Âu cần chắc chắn rằng các nguyên liệu phục vụ cho việc làm bánh ở trong kho luôn đầy đủ. Thêm vào đó chính là việc kiểm soát và nắm bắt để loại bỏ những nguyên liệu hư hỏng một cách kịp thời.

Về cơ bản thì đó là những công việc của bếp trưởng bánh Âu, ngoài ra thì việc giải đáp cũng như phản hồi các yêu cầu từ thực khách cũng sẽ là nhiệm vụ mà bếp trưởng bánh Âu cần đảm nhận. 

2.2. Mô tả công việc phụ bếp bánh Âu

Việc làm phụ bếp bánh Âu được xem như một việc làm mang tính nền tảng để có thể đảm nhận các vị trí bánh Âu quan trọng hơn trong tương lai. Những công việc cần thực hiện có thể kể đến như:

Vị trí phụ bếp bánh Âu
Vị trí phụ bếp bánh Âu

- Chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh

Với vai trò là phụ bếp thì việc chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh sẽ là công việc cần được thực hiện. Phụ bếp cần nắm bắt thực đơn các món bánh Âu trong ngày để chuẩn bị nguyên liệu phù hợp.

- Hỗ trợ cho bếp chính, bếp phó trong quá trình làm bánh

Trong quá trình làm bánh Âu sẽ gồm khá nhiều công đoạn cũng như quy trình. Vì vậy, phụ bếp sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ cho các bếp trưởng, bếp phó để quá trình làm bánh diễn ra thuận lợi nhất. Ví dụ như việc chuẩn bị dụng cụ, chuẩn bị lò nướng, để ý nhiệt độ,...

- Dọn dẹp khu vực làm bánh

Vấn đề vệ sinh luôn luôn cần được đảm bảo một cách tốt nhất. Vì vậy, phụ bếp bánh Âu sẽ có nhiệm vụ dọn dẹp khu làm bánh để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ sau mỗi ca làm bánh Âu được diễn ra.

- Dọn dẹp và làm sạch dụng cụ làm bánh Âu

Phụ bếp bánh Âu đôi khi sẽ phải đảm nhận việc dọn dẹp và làm sạch các dụng cụ được sử dụng trong quá trình làm bánh Âu. Đây là công việc cần thiết để đảm bảo cho việc làm bánh Âu ở ca sau hay ngày hôm sau.

Dọn dẹp dụng cụ
Dọn dẹp dụng cụ

- Thực hiện những công việc khác theo sự phân công của bếp trưởng bánh Âu

Bên cạnh những công việc cụ thể trên thì phụ bếp bánh Âu cũng sẽ chịu trách nhiệm thực hiện những công việc khác theo sự phân công và sắp xếp từ bếp trưởng bánh Âu.

3. Việc làm bếp Âu yêu cầu ứng viên như thế nào?

Đối với sự phát triển một cách mạnh mẽ hiện nay của công nghệ thông tin đã giúp các các món ăn cũng trở nên phổ biến và được lan tỏa một cách mạnh mẽ. Một trong số đó chính là những món bánh Âu. Kể từ khi du nhập thì bánh Âu đã được người Việt đón nhận và nhanh chóng yêu thích. Do vậy, nếu như bạn muốn ứng tuyển việc làm bánh Âu thì những yêu cầu dưới đây sẽ rất cần thiết để nắm bắt.

3.1. Yêu cầu công việc đối với việc làm bếp trưởng bánh Âu

Với vị trí bếp trưởng, những yêu cầu sẽ được đưa ra cao hơn so với những vị trí khác.

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

- Có kinh nghiệm làm bánh Âu ở vị trí tương đương ít nhất là 1 năm.

- Có kỹ năng làm đa dạng các món bánh Âu, nhất là những món bánh được ưa chuộng hiện nay.

- Có sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa ẩm thực, đặc biệt là những nét văn hóa được thể hiện qua món bánh Âu.

- Có gu thẩm mỹ và vị giác tốt.

- Có khả năng lên thực đơn và quản lý đội, nhóm.

- Có khả năng chịu được áp lực công việc cao.

- Có sự am hiểu về ngành dịch vụ.

Có kỹ năng làm bánh Âu
Có kỹ năng làm bánh Âu

Đó là những yêu cầu cơ bản đối với vị trí trưởng bếp bánh Âu. Tuy nhiên, sẽ tùy thuộc vào nhà hàng, khách sạn hay hệ thống các cửa hàng bánh Âu mà ứng viên sẽ cần đáp ứng những yêu cầu cụ thể riêng. 

3.2. Yêu cầu đối với việc làm phụ bếp bánh Âu

Phụ bếp bánh Âu sẽ có những yêu cầu không quá khó khăn như các vị trí khác.

- Có niềm đam mê với những món bánh Âu.

- Có kiến thức và kỹ năng cơ bản về cách làm các món bánh Âu.

- Có sự hiểu biết về văn hóa ẩm thực cũng như nguồn gốc các món bánh Âu.

- Có kiến thức về an toàn thực phẩm. 

Am hiểu về ẩm thực
Am hiểu về ẩm thực

- Có tinh thần cầu tiến và ham học hỏi.

- Có khả năng chịu được áp lực công việc và sẵn sàng tăng ca khi cần thiết.

Ngoài những yêu cầu trên thì phụ bếp bánh Âu cũng sẽ có những yêu cầu cụ thể khác với tùy từng nhà hàng, khách sạn hay các địa điểm tuyển dụng vị trí này.

4. Việc làm bếp bánh Âu đem lại những quyền lợi gì cho ứng viên?

Với việc làm bánh Âu, bao gồm cả phụ bếp và bếp trưởng thì sẽ đều nhận được những quyền lợi như:

- Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại với đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho việc làm bánh Âu.

- Được tạo điều kiện để phát huy thế mạnh của bản thân cũng như cơ hội sáng tạo hay làm mới những món bánh Âu truyền thống.

- Được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm theo quy định của pháp luật nước ta.

Quyền lợi
Quyền lợi

- Được hưởng đầy đủ các chính sách đãi ngộ đến từ nhà hàng, khách sạn như thưởng cuối năm, thưởng tăng ca, sinh nhật, đám hiếu, hỷ các chuyến du lịch hay các buổi teambuilding,....

- Đối với phụ bếp bánh Âu sẽ có cơ hội được đào tạo chuyên nghiệp để nâng cao tay nghề và kỹ năng của bản thân.

- Đối với trưởng bếp sẽ có cơ hội thăng tiến tới những vị trí cao hơn trong tương lai.

- Mức thu nhập hấp dẫn là điều mà việc làm bếp Âu mang đến cho ứng viên hiện nay. Với vị trí trưởng bếp bánh Âu thì mức lương trung bình dao động từ 10 - 15 triệu đồng/tháng. Còn với phụ bếp bánh Âu thì mức lương sẽ dao động từ 5 - 8 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập cũng sẽ ảnh hưởng từ điều kiện cũng như quy mô của địa điểm mà bạn làm việc. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là con số khá hấp dẫn và ổn định hiện nay.

5. Những địa chỉ đào tạo và tuyển dụng tin cậy việc làm bếp bánh Âu

5.1. Điểm danh những địa điểm đào tạo việc làm bếp bánh Âu

Đối với việc làm bếp bánh Âu thì để có thể học tập bài bản tại các trường Đại học là chưa nhiều. Tuy nhiên, những trung tâm dạy nghề làm bánh, nấu ăn hiện nay lại khá nhiều và phổ biến. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình những địa chỉ trung tâm dạy làm bánh Âu tin cậy và chuyên nghiệp nhất. 

Địa điểm đào tạo
Địa điểm đào tạo

Một vài địa chỉ gợi ý các bạn có thể tham khảo:

- Trường trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist

- Trưởng Quản lý khách sạn Việt Úc

- Trường dạy ẩm thực Netspace

- Trường hướng nghiệp Á Âu

- Trung tâm dạy nghề bánh Nhất Hương

- Bakerland

- Bamboo Education

- Dạy bánh Âu Cannelle Gateau

5.2. Những địa chỉ tuyển dụng việc làm bếp bánh Âu uy tín

 Nhu cầu tuyển dụng việc làm bếp bánh Âu đang ngày càng gia tăng. Từ hệ thống các quán cà phê, các cửa hàng bánh Âu cho tới các nhà hàng, khách sạn đều có nhu cầu tuyển dụng việc làm này.

Địa chỉ tuyển dụng
Địa chỉ tuyển dụng

Dưới đây sẽ là một vài địa chỉ gợi ý tin cậy mà các bạn có thể lựa chọn:

- All Day Coffee

- Annam Gourmet

- Nhà hàng My Mother - Fine Dining

- Tous Les Jours

- Paris Baguette 

- Paris Gateaux

- Inter Nos - Italian & Grill Restaurant

- Muse Dining & Grill

- French Grill

- Colette French Bistro & Wine Bar

- Opera Garden Restaurant

- Trois Gourmands

Nắm bắt cơ hội với Timviec365.vn
Nắm bắt cơ hội với Timviec365.vn

Đây là những gợi ý về các địa điểm đào tạo cũng như tuyển dụng việc làm bếp bánh Âu. Nhìn chung, hiện nay, sẽ có đa dạng các địa điểm tuyển dụng mà các bạn có thể nắm bắt cơ hội với việc làm bếp bánh Âu cho mình. Và nếu như muốn nắm bắt được thông tin tuyển dụng hấp dẫn nhất thì Timviec365.vn sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng để gửi gắm niềm tin.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về việc làm bếp bánh Âu. Mong rằng, qua những thông tin này các bạn đã hiểu rõ hơn về việc làm này cũng như định hướng được nghề nghiệp tương lai cho bản thân mình. 


Việc làm Đầu bếp - Phụ bếp

Có nên tìm việc làm nấu ăn? Nghề nấu ăn có tương lai không? Việc làm nấu ăn là gì? Tìm việc làm nấu ăn và nắm bắt cơ hội việc làm ngành nấu ăn ra sao? Đó là những câu hỏi của nhiều người đam mê với nghề nấu ăn. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên một cách chi tiết nhất.

Việc làm Đầu bếp - phụ bếp

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype