Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên biên dịch tiếng nhật

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Tiếng Nhật được xem là một trong những ngôn ngữ có cơ hội và triển vọng việc làm lớn nhất nước ta. Với những ai am hiểu tiếng Nhật nói chung, sở hữu một công việc liên quan đến tiếng Nhật luôn mang lại một mức lương hấp dẫn và xứng đáng. Cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật có thể là ý tưởng không tồi nếu như bạn đang tìm kiếm một nghề tay trái, hoặc là một lựa chọn thông minh của những sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Nhật. Đừng bỏ qua những thông tin sau nếu quan tâm đến việc làm siêu hấp dẫn này nhé!

1. Cơ hội việc làm cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật ngày nay

Trong khi tiếng Anh mới là ngôn ngữ thông dụng quốc tế, thì tiếng Nhật là là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai thức thời và nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp trên thị trường, đặc biệt là thị trường việc làm tiếng Nhật tại nước ta. Với bất kỳ ai sở hữu năng lực tiếng Nhật thành thạo, dường như đều có cơ hội cao trong thị trường việc làm.

Cơ hội việc làm cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật ngày nay
Cơ hội việc làm cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật ngày nay

Theo một số thống kê, hiện nay nước ta có khoảng gần 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư. Tiếng Nhật những năm gần đây cũng trở thành một lựa chọn chuyên ngành phổ biến để theo học và làm việc. Cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật được xem là một vị trí việc làm mang tính khởi đầu cho sự nghiệp tiếng Nhật của bạn sau này.

Với các bạn sinh viên chưa ra trường hoặc mới ra trường, còn khá ít kinh nghiệm làm việc thực tiễn, thì cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật là lựa chọn không tồi. Đó là việc làm mang lại kinh nghiệm dịch thuật và nhiều kỹ năng khác cho bạn. Đối với một số người, cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật còn được xem là một nghề tay trái mang lại thu nhập khá lớn, giúp trang trải sinh hoạt trong cuộc sống.

2. Tìm hiểu việc làm cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật

Cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật được tuyển dụng rộng rãi từ các nhà tuyển dụng là doanh nghiệp nước ngoài, các công ty dịch thuật chuyên nghiệp hay các công ty có đối tác làm việc là người Nhật,... Nhìn chung, cơ hội nghề nghiệp cho vị trí này rất khả quan. Nếu dự định làm việc dưới vai trò là cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật, hãy tham khảo một số thông tin được timviec365.vn tổng hợp sau đây nhé!

Tìm hiểu việc làm cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật
Tìm hiểu việc làm cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật

2.1. Cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật làm nhiệm vụ gì?

Nếu tìm hiểu về nhiệm vụ chính của cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật, bạn có thể khá ngạc nhiên bởi họ chẳng làm gì khác ngoài việc biên dịch tài liệu, sổ sách, giấy tờ. Nhiệm vụ của họ là chuyển thể ngôn ngữ tiếng Nhật sang tiếng Việt hoặc ngược lại theo yêu cầu. Tài liệu mà cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật làm việc có thể là hợp đồng, hồ sơ, giấy tờ, sách, báo, truyện,...

Tuy thoạt nhìn có vẻ như nhiệm vụ của cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật không quá khó khăn. Nhưng trên thực tế, những ai đã từng làm việc mới đồng cảm được những gì mà họ đang trải qua. Dịch thuật là một lĩnh vực có độ khó cao, đặc biệt là với tiếng Nhật. Khi biên dịch tài liệu tiếng Nhật, điều quan trọng là cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật phải đảm bảo được tính chính xác, khớp thông tin và dữ liệu 100% đối với bản tài liệu cũ.

Cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật làm nhiệm vụ gì?
Cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật làm nhiệm vụ gì?

Đó cũng chính là lý do họ thường biên dịch theo quy trình khá phức tạp. Đầu tiên là tiếp nhận tài liệu cần biên dịch, yêu cầu biên dịch từ công ty. Sau đó, nghiên cứu và đọc hiểu kỹ tài liệu gốc, mới bắt đầu hành trình chuyển thể sang ngôn ngữ mới. Cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật còn phải kiểm tra lại nhiều lần tài liệu trước khi gửi đi và chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng và tính chính xác của tài liệu.

2.2. Yêu cầu và quyền lợi của cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật

Mặc dù là một việc làm cộng tác viên, nhưng đối với cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật, yêu cầu tuyển dụng lại tương đối khắt khe. Điều này cũng phụ thuộc nhiều vào từng địa điểm làm việc và tính chất công việc. Cụ thể như sau:

- Ứng viên đã tốt nghiệp Đại học trở lên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật.

- Với những ứng viên không sở hữu chuyên môn chính là ngôn ngữ Nhật, phải đáp ứng được các tiêu chí như: Đang làm việc trực tiếp với ngôn ngữ Nhật và có nhu cầu làm việc, thường xuyên làm việc với các hệ thống tài liệu bằng tiếng Nhật.

Yêu cầu và quyền lợi của cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật
Yêu cầu và quyền lợi của cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật

- Với những ứng viên chưa tốt nghiệp, phải đáp ứng tiêu chí là sinh viên năm cuối của chuyên ngành ngôn ngữ Nhật hoặc những ngành tương đương.

- Ứng viên có kinh nghiệm biên dịch tiếng Nhật trước đó sẽ được ưu tiên.

- Có khả năng biên dịch ít nhất 2 - 2.5 nghìn từ/ngày (tùy vào từng công ty), tương đương với 5 - 6 trang nội dung.

- Chủ động về thời gian và có thể sắp xếp thời gian làm việc linh hoạt theo yêu cầu.

- Sử dụng thành thạo những ứng dụng văn phòng, điện thoại, email,...

- Nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công việc, ham học hỏi và trung thực, cầu tiến.

- Về mức lương: Mức lương của cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật tùy vào số lượng công việc hoàn thành, cũng như năng lực thực tế của ứng viên. Trung bình từ 5 - 10 triệu/tháng.

3. Khám phá bí quyết tìm việc làm cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật siêu nhanh

Khám phá bí quyết tìm việc làm cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật siêu nhanh
Khám phá bí quyết tìm việc làm cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật siêu nhanh

Để tìm việc làm cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật, ứng viên có thể tham khảo thông tin trên các website dịch thuật, các website tuyển dụng việc làm hay mạng xã hội. Với timviec365.vn, phương pháp tìm việc làm và ứng tuyển siêu nhanh chỉ trong vài phút. Bằng cách gõ từ khóa “cộng tác viên biên dịch tiếng Nhật” trên thanh tìm kiếm, bạn sẽ nhận về thông tin tuyển dụng được cập nhật mới nhất ở thời điểm tìm kiếm. Chúc các bạn sớm thành công với việc làm này nhé!


Việc làm Biên - Phiên dịch

Biên - Phiên dịch là một trong những lĩnh vực việc làm có cơ hội "hái ra tiền" nhất hiện nay. Cập nhật danh sách việc làm Biên - Phiên dịch tại đây để sở hữu công việc mơ ước.

Việc làm Biên - Phiên dịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype