Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên dịch sách

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Ở những bài viết trước, timviec365.vn đã giới thiệu và chia sẻ đến bạn một số việc làm phổ biến thường xuyên được tuyển dụng. Vậy bài viết hôm nay chủ đề mà tôi hướng tới đó chính là việc làm cộng tác viên dịch sách. Bạn hiểu gì về việc làm này, nó có yêu cầu gì đối với ứng viên và những vấn đề liên quan khác. Hãy khám phá bài viết này để có những kiến thức hữu ích nhé!

Việc làm cộng tác viên dịch sách
Việc làm cộng tác viên dịch sách

1. Bạn hiểu gì về việc làm cộng tác viên dịch sách?

Nghề dịch sách không còn đơn thuần xuất phát ở những nhà in hay những văn phòng dịch thuật mà hiện nay nó còn được phát triển rộng rãi khi có những doanh nghiệp phát hành sách tham gia hoạt động này.

Nhu cầu nâng cao kiến thức ngày càng nâng cao cho nên rất nhiều các loại sách được ra đời, trong đó không chỉ riêng đầu sách nước ngoài mà những đầu sách nước ngoài cũng được phát triển mạnh mẽ.

Trước hiện thực ấy, nhu cầu về nhân lực cũng tăng lên, nhân viên chính thức không đáp ứng được lượng công việc nên doanh nghiệp cần tuyển thêm các nhà cộng tác viên để thực hiện việc làm dịch sách này.

Bạn hiểu gì về việc làm cộng tác viên dịch sách?
Bạn hiểu gì về việc làm cộng tác viên dịch sách?

Vậy cộng tác viên dịch sách chính là những người tham gia trực tiếp vào công tác dịch thuật theo nhiều hình thức và ngôn ngữ khác nhau miễn là đáp ứng được yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra.

Hiện tại, đây là lực lượng chiếm tỷ lệ lớn tại các công ty phát hành và dịch sách, nên họ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu đây là mục tiêu mà bạn nhắm tới thì đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ ngày bên dưới này nhé.

2. Chi tiết về việc làm cộng tác viên dịch sách

2.1. Mô tả việc làm cộng tác viên dịch sách chi tiết nhất

Một cộng tác viên dịch sách sẽ đảm nhiệm những nhiệm vụ như những nhà dịch thuật chuyên nghiệp. Họ cũng sẽ làm những nhiệm vụ để đảm bảo hoàn thành công việc và đáp ứng đúng nhu cầu từ cấp trên đưa ra.

Vậy đó là những nhiệm vụ gì mời các bạn cùng theo dõi:

Tìm hiểu và nghiên cứu về các chủ đề cần dịch thuật

Khi tiếp nhận một đề tài nào đó, cộng tác viên dịch sách cần phải tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ. Không hấp tấp để hoàn thành cho xong vì rất dễ dẫn đến sai sót đáng tiếc.

Tìm kiếm tài liệu liên quan về vấn đề và nghiên cứu để hiểu sau về nó, điều này sẽ giúp bạn có được sự trải nghiệm và sự hiểu biết nhất định về vấn đề đó.

Mô tả việc làm cộng tác viên dịch sách chi tiết nhất
Mô tả việc làm cộng tác viên dịch sách chi tiết nhất

Dịch các ngôn ngữ nước ngoài sang ngôn ngữ Việt Nam

Hiện tại có rất nhiều đầu sách có nguồn gốc là ngôn ngữ nước ngoài như Anh, Trung, Hàn hay Nhật,... Nhiệm vụ của cộng tác viên dịch sách là dịch tất cả những đầu sách với ngôn ngữ được giao sang ngôn ngữ Việt Nam.

Các công ty thường hướng tới đối tượng là độc giả Việt, vậy nên các ngôn ngữ khác cần phải dịch sang tiếng Việt mới đảm bảo việc kinh doanh thuận lợi.

2.2. Yêu cầu với việc làm cộng tác viên dịch sách là gì?

Việc làm dịch sách này tuy khá phổ biến và nhu cầu tuyển dụng là thường xuyên thế nhưng đâu phải ai cũng có thể làm được việc này. Với cả nhà tuyển dụng cũng sẽ có những yêu cầu nhất định để chọn ra những ứng viên phù hợp và có năng lực nhất.

Đó là những yêu cầu gì chúng ta sẽ biết ngay sau đây:

Thứ nhất, ứng viên cần phải sở hữu vốn ngoại ngữ chất lượng. Có nghĩa là đối với những ngôn ngữ được yêu cầu, bạn cần phải đáp ứng các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết như một người bản xứ.

Yêu cầu với việc làm cộng tác viên dịch sách là gì?
Yêu cầu với việc làm cộng tác viên dịch sách là gì?

Thứ hai, có kinh nghiệm làm việc với việc làm liên quan. Ví dụ bạn đã từng làm một dịch thuật viên hay cũng đã từng làm cộng tác viên dịch sách rồi thì đều đảm bảo đáp ứng những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Còn thời gian thì sẽ tùy thuộc vào mỗi nhà tuyển dụng, có thể là yêu cầu 1 năm, 2 năm hoặc nhiều hơn nữa.

Thứ ba, một cộng tác viên dịch sách chuyên nghiệp cần có sự cẩn thận và yêu nghề. Vậy nên khi ứng tuyển các bạn phải là những người có tố chất này đầu tiên nếu không cũng sẽ không hoàn thành nhiệm vụ tốt được.

2.3. Lương của cộng tác viên dịch sách có cao không?

Dịch sách được coi là một việc làm rất khó đòi hỏi sự người thực hiện phải có sự hiểu biết về chuyên môn và thông thạo ngôn ngữ liên quan, đồng thời phải có sự tập trung cao độ khi làm việc. 

Thông thường các cộng tác viên dịch sách nhận về mức thu nhập từ 35 - 50 nghìn đồng/trang sách. Ngoài ra còn có những nhà phát hành lại chi trả theo hình thức khác. Đây là một mức lương khá hấp dẫn đối với những người muốn kiếm thêm thu nhập từ việc làm này. 

Lương của cộng tác viên dịch sách có cao không?
Lương của cộng tác viên dịch sách có cao không?

Ngoài ra bạn còn có thể nhận được những khoản tiền thưởng nếu làm tốt nhiệm vụ của mình và tăng tốc về số lượng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng.

So với những nhân viên dịch sách chính thức thì cộng tác viên dịch sách sẽ thoải mái hơn nhiều về mặt thời gian. Họ không cần thiết phải đến nhà phát hành hay công ty mà có thể làm việc ngay tại nhà và thời gian linh hoạt hơn.

3. Bí quyết tìm việc làm cộng tác viên dịch sách hiệu quả?

Đâu là bí quyết tìm việc làm cộng tác viên dịch sách hiệu quả? Là ứng viên quan tâm chắc chắn bạn cũng đang đi tìm đáp án cho câu hỏi này đúng không?

Trước muôn vàn cạm bẫy và tin tuyển dụng tràn lan trên mạng, đâu mới là tin thật và đâu là tin giả bạn có phân biệt được? 

Để khắc phục và hạn chế tình trạng này, giới thiệu đến bạn một công cụ hỗ trợ tuyệt đối an toàn và hiệu quả đó là timviec365.vn. Không những bạn tìm thấy nhà tuyển dụng uy tín mà việc kết nối đến nhà tuyển dụng cũng diễn ra tốc độ hơn.

Bí quyết tìm việc làm cộng tác viên dịch sách hiệu quả?
Bí quyết tìm việc làm cộng tác viên dịch sách hiệu quả?

Chi phí không mất nhưng hiệu quả đạt được là rất lớn vậy còn lý do gì mà bạn không truy cập ngay để tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

Những thông tin vừa rồi đã khép lại bài viết ngay hôm nay. Timviec365.vn hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp bạn áp dụng và thành công hơn trong cuộc sống. Những kiến thức liên quan khác sẽ được đề cập ở những bài viết sau, mời các bạn theo dõi và đón đọc.


Tìm việc làm Biên - Phiên dịch

Trong ngành Biên - Phiên dịch, không chỉ có việc làm cộng tác viên dịch sách mà còn rất nhiều việc làm thêm khác bạn có thể tham khảo. Nếu chưa biết về điều đó thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Việc làm Biên - Phiên dịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype