Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên dịch thuật tiếng anh online

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Nhu cầu dịch thuật tiếng Anh của khách hàng tăng mạnh trong thời gian gần đây, bởi vậy các văn phòng dịch thuật cần tuyển dụng thêm một số những công tác viên dịch thuật tiếng Anh online. Tìm hiểu về việc làm này mời các bạn theo dõi những nội dung có trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online

Cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh là đội ngũ không thể thiếu khi nhu cầu của khách hàng tăng mạnh, các văn phòng dịch thuật không những tuyển dụng cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh mà họ còn gọi là những cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online.

Cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online chính là việc làm part time, trong đó người dịch thuật không cần phải có mặt tại văn phòng để làm việc. Họ có thể nhận việc online và làm tại nhà, khi nào có sản phẩm sẽ gửi cho văn phòng thuê dịch thuật.

Giới thiệu về việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online
Giới thiệu về việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online

Thường thì những công tác viên dịch thuật tiếng Anh online sẽ nhận việc và tính lương theo sản phẩm, tuy họ được thoải mái về thời gian và địa điểm làm việc tuy nhiên thời hạn nộp bản dịch vẫn phải đảm bảo.

Những người có thể làm được việc này gồm có những biên dịch đã tốt nghiệp đại học, sử dụng thành thạo tiếng Anh hoặc những người đã từng sinh sống ở nước ngoài và có sự am hiểu cùng vốn kiến thức sâu rộng với ngôn ngữ tiếng Anh, hiểu nó như một người bản địa mới tham gia làm việc ở vị trí này.

2. Chi tiết về việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online

2.1. Mô tả việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online

Cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online sẽ có phần khác với những dịch thuật viên chính thức, họ được linh động về thời gian và không chịu sự quản lý hay kiểm soát của bất cứ lãnh đạo nào của công ty dịch thuật. Nhưng để có thu nhập, họ cần phải có sản phẩm chất lượng. Cùng tôi khám phá chi tiết việc làm của cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh xem họ phải làm những gì nhé:

- Sau khi đã thỏa thuận thành công và gia nhập đội ngũ cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online, mọi tài liệu cần dịch thuật phía công ty sẽ cung cấp cho bạn bằng cách gửi online.

Mô tả việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online
Mô tả việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online

- Bạn nhận về những mẫu tài liệu với ngôn ngữ nước ngoài, tuỳ theo yêu cầu của khách hàng dịch thuật sang ngôn ngữ Việt Nam hay là tiếng Anh bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu các tài liệu tham khảo.

- Lục tất cả các sách báo, tài liệu hay các bản dịch mẫu để truy tìm và dịch nghĩa của từ ngữ một cách chính xác nhất, phù hợp với hoàn cảnh trong tài liệu đó.

- Rà soát lại tất cả các câu văn và lắp ghép chúng với nhau để thành một đoạn văn có nghĩa.

- Sau khi có kết quả chuẩn xác bạn sẽ gửi nó về công ty theo như thỏa thuận

- Tất nhiên các bản dịch đó phải đảm bảo đúng các yêu cầu hay tiêu chuẩn mà công ty đề ra thì bạn mới nhận được tiền cho mỗi sản phẩm. 

Đây là một công việc không vất vả về chân tay nhưng sẽ ngốn rất nhiều chất xám của bạn đấy nhé, chính vì vậy chẳng phải ai cũng có thể làm được vị trí này.

2.2. Yêu cầu đối với việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online

Để trở thành một cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online chuyên nghiệp bạn sẽ phải đáp ứng được một số yêu cầu sau đây:

Thứ nhất, cần có vốn kiến thức về tiếng Anh và sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đây là yêu cầu quan trọng và cấp thiết nhất để bạn có thể tham gia làm việc trong lĩnh vực dịch thuật này.

Yêu cầu đối với việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online
Yêu cầu đối với việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online

Thứ hai, bạn phải là một người cẩn thận và chú ý đến tiêu tiết nếu không văn bản bạn dịch sẽ không chuẩn xác. Ngôn ngữ viết không giống như ngôn ngữ nói để bạn biến hoá theo ý mình, với dịch thuật bạn chỉ cần dịch sai một từ có thể thay đổi nghĩa của cả đoạn văn, như vậy đồng nghĩa với việc bạn truyền đạt sai ý của tác giả dẫn đến bản dịch của bạn kém giá trị.

Thứ ba, nhiều công ty sẽ yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm đối với việc làm dịch thuật này. Tuy nhiên đây cũng không phải là yêu cầu của tất cả các nhà tuyển dụng vì vậy nếu như bạn chưa có kinh nghiệm thì cũng đừng quá lo lắng nhé.

2.3. Cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online họ được hưởng quyền lợi gì?

Hiện tại công việc cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online đem đến nhiều lợi ích cho ứng viên. Họ được nhận về mức lương hấp dẫn tính theo sản phẩm và được trả đúng thời hạn.

Thông thường, mỗi một bài dịch tiếng Anh sẽ có độ dài khoảng từ 3 - 4 trang giấy A4 tương ứng với mỗi trang là 35 nghìn đồng, sẽ có sự chênh lệch tuỳ vào mức độ bài khó hay dễ. Một ngày bạn có thể dịch được một đến 2 bài tuỳ vào mức độ, như vậy tính bình quân bạn sẽ nhận vui cho mình số tiền từ 100 - 200 nghìn/bản dịch, cứ thế nhân với số lượng bản dịch thì cuối tháng cũng được một khoản tiền kha khá đấy.

Cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online họ được hưởng quyền lợi gì?
Cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online họ được hưởng quyền lợi gì?

Về tiền công bạn sẽ được thanh toán theo 2 hình thức khác nhau và tuỳ chọn nhận theo mức nào đó là nhận tiền theo bài và nhận tiền theo tháng. Có thể nhận về từ 100 - 200 nghìn đồng sau mỗi bài dịch được đánh giá là chuẩn xác hoặc  bạn có thu nhập từ 2 - 2.5 triệu sau khi kết thúc một tháng làm việc tại nhà.

Việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online này sẽ giúp ứng viên có tâm lý thoải mái, không bị gò bó với bất kỳ khuôn khổ nào mà vẫn có thu nhập để chi tiêu, đây là một điều tuyệt vời nhất dành cho những ai yêu thích sự tự do.

3. Bí quyết tìm việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online hiệu quả

Nếu chưa biết tìm việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online ở đâu uy tín vậy thì bạn nên tham khảo thông tin này.

Hiện tại các ứng viên rất hoang mang với những tin tuyển dụng tràn lan xuất hiện trên thị trường, không biết đâu là tin thật đâu là tin giả. Nhiều ứng viên cả tin nghe lời dụ dỗ của kẻ xấu dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. Để hạn chế vấn nạn này xảy ra trong thời gian dài, timviec365.vn đã đưa ra cho các bạn một giải pháp vô cùng hiệu quả đó chính là truy cập ngay vào trang web timviec365.vn để tìm kiếm việc làm uy tín.

Bí quyết tìm việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online hiệu quả
Bí quyết tìm việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online hiệu quả

Tại đây rất nhiều tin tuyển dụng việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online đến từ các nhà tuyển dụng uy tín giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm chất lượng. Nhiều ứng viên đã áp dụng và họ đang có cho mình một công việc làm thêm ổn định đem về thu nhập cao. Nhanh tay truy cập và tìm kiếm ngay kẻo lỡ mất cơ hội bạn nhé.

Như vậy bạn đã có những thông tin về việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh online chi tiết nhất, hy vọng hành trình xin việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn với website timviec365.vn, chúc các bạn thành công!


Gợi ý việc làm Biên - phiên dịch dành cho bạn

Những gợi ý về việc làm biên - phiên dịch dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm nhà tuyển dụng với việc làm thích hợp. Cùng khám phá chúng để có thêm sự lựa chọn bạn nhé!

Việc làm Biên - phiên dịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype