Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên phiên dịch tiếng trung

Công Ty Tnhh Cn Vĩnh Hàn Precission

Chuyên viên Thu Mua

Công Ty Tnhh Cn Vĩnh Hàn Precission

Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Hạn nộp: 30/08/2021 20 - 30 triệu Chat

1. Tốt nghiệp Đại học, có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương tối thiểu 01 năm. 2. Sử dụng thành thạo tiếng Trung 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. 3. Khả năng tìm kiếm thông tin tốt. 4. Xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung cấp. 5. Kỹ năng đàm phán và chăm sóc khách hàng tốt.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Đằng Huy

Nhân Viên Hành Chính Nhân Sự BIẾT TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Đằng Huy

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 30/05/2021 10 - 15 triệu Chat

+Có 1 năm kinh nghiệm về lĩnh vực hành chính nhân sự, +THÀNH THẠO TIẾNG TRUNG + Trình độ trung cấp trở lên + Yêu cầu HSK5 trở lên, khả năng nghe nói đọc viết thành tạo + Trung thực, nhanh nhẹn, nhạy bén, yêu cầu xử lý các tình huống + Sử dụng tin học văn phòng thành thạo

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung trong các doanh nghiệp hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng khá lớn. Để hiểu rõ hơn về vị trí việc làm này, mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của timviec365.vn nhé!

1. Việc làm cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung là gì?

Có thể thấy, nền kinh tế hội nhập đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặt ra nhu cầu hợp tác quốc tế cao. Nắm bắt xu hướng này, Việt Nam trong những năm gần đây không ngừng mở rộng quy mô hoạt động, liên kết với nhiều đối tác nước ngoài, trong đó phải kể đến Trung Quốc. Chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng vị trí việc làm phiên dịch tiếng Trung cũng tăng cao.

Việc làm cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung là gì
Việc làm cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung là gì?

Ngoài đội ngũ nhân viên chính thức, làm việc toàn thời gian theo quy định thì các công ty cũng tuyển dụng khá nhiều cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung để hỗ trợ cho một số dự án lớn mà nguồn nhân lực không đủ.

Cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung là vị trí của những người làm việc không chính thức và không thường xuyên tại các công ty. Trong một số dự án, trường hợp nhất định khi công ty cần thì sẽ liên hệ cho cộng tác viên đến hỗ trợ các công việc. Vậy cụ thể công việc của các cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung bao gồm những gì?

2. Mô tả chi tiết việc làm cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung

Làm việc ở vị trí cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung, nhiệm vụ cũng không quá khó khăn, trách nhiệm không quá đặt nặng như một số vị trí nhân viên thông thường. Tuy nhiên, vì tính chất công việc là phiên dịch – giao tiếp, nói chuyện với các đối tác, khách hàng, do đó cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nhiệm vụ của họ sẽ bao gồm như sau:

- Tiếp nhận các dự án làm việc với đối tác Trung Quốc từ công ty, lên kế hoạch, nội dung, chuẩn bị kỹ lưỡng các yếu tố để làm việc với các đối tác, khách hàng.

- Cùng ban lãnh đạo, giám đốc công ty đến gặp gỡ khách hàng để phiên dịch lại cuộc trao đổi, đàm phán giữa đôi bên.

Mô tả chi tiết việc làm cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung
Mô tả chi tiết việc làm cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung

- Hỗ trợ công ty trong việc giao tiếp, trao đổi, từ đó thuyết phục đối tác ký kết hợp đồng, làm việc cùng với công ty.

- Giúp công ty liên hệ với các khách hàng, đối tác Trung Quốc để hẹn gặp gỡ, trao đổi công việc.

- Thực hiện một số nhiệm vụ khác liên quan đến phiên dịch tiếng Trung theo yêu cầu của công ty.

3. Để trở thành cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung cần những gì?

Đối với vị trí cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung, các yêu cầu, tiêu chí đặt ra không quá khắt khe như những vị trí khác. Bởi những công việc mà cộng tác viên đảm nhận mang tính hỗ trợ là chủ yếu, đặc biệt với các công ty lớn, quá nhiều việc, quá nhiều dự án nhỏ lẻ thì sẽ cần nhiều cộng tác viên.

Để có thể trở thành cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung làm việc trong các công ty hiện nay, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau:

- Là sinh viên năm 3, năm 4 tại các trường cao đẳng, đại học chuyên ngành ngôn ngữ Trung, ưu tiên những bạn có kinh nghiệm, chứng chỉ liên quan đến tiếng Trung.

Để trở thành cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung cần những gì
Để trở thành cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung cần những gì?

- Có khả năng giao tiếp, thuyết phục tốt, linh hoạt trong sử dụng ngôn từ, có khả năng xử lý, giải quyết các vấn đề nhanh chóng.

- Là người chăm chỉ, cẩn thận, làm việc có trách nhiệm.

- Cần có kiến thức cơ bản liên quan đến lĩnh vực hoạt động của công ty như là kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, đồ công nghệ,…

- Cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung tại một số công ty sẽ yêu cầu có ngoại hình ưa nhìn, chiều cao, cân nặng cân đối vì công việc của họ sẽ phải làm việc với khách hàng, đối tác.

4. Mức thu nhập của cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung

Làm công việc cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung, mức thu nhập bạn nhận được sẽ khá tốt. Tùy vào khối lượng công việc, quy mô các dự án và thời gian làm việc mà sẽ có mức lương, thưởng khác nhau.

Mức thu nhập của cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung
Mức thu nhập của cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung

Hầu hết các bạn làm việc ở vị trí này sẽ tính thù lao theo các buổi hoặc theo các dự án. Với những ai giỏi, có kinh nghiệm, kỹ năng tốt thì mức lương hàng tháng có thể đạt đến 5 – 7 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, các dự án lớn thành công, các bạn cũng sẽ nhận được các mức thưởng xứng đáng, tổng thu nhập có thể lên đến 8 – 9 triệu đồng/tháng là điều rất bình thường. Nhìn chung, đây là việc làm mang lại cho các bạn trẻ mức thu nhập rất tốt và nếu bạn làm việc lâu dài, gắn bó với các công ty thì còn có thể được tăng lương.

5. Một số quyền lợi dành cho cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung

Không chỉ mức thu nhập cao mà các quyền lợi bạn nhận được khi làm việc ở vị trí cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung cũng rất hấp dẫn. Hiện nay, việc biết ngoại ngữ, có khả năng giao tiếp tốt đã là một lợi thế vô cùng lớn đối với các bạn, chưa kể khi làm cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung cho các công ty lớn, bạn còn nhận được các chế độ đãi ngộ không thua kém gì so với nhân viên bình thường. Cụ thể các quyền lợi đó bao gồm:

- Được làm việc ở môi trường năng động, chuyên nghiệp, có cơ hội phát triển cao trong sự nghiệp.

- Với những ai làm lâu, có năng lực thì sẽ được sắp xếp công việc thường xuyên, phù hợp với thời gian, lĩnh vực mà bạn yêu thích, được ưu tiên cho các dự án lớn, thậm chí còn được giữ lại trở thành nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp.

Một số quyền lợi dành cho cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung
Một số quyền lợi dành cho cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung

- Trở thành cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung trong các công ty, bạn sẽ có cơ hội được đi công tác nhiều nơi, ra nước ngoài, làm việc với các đối tác lớn, tài giỏi, học hỏi kinh nghiệm, tích lũy thêm kiến thức và hoàn thiện bản thân.

- Ngoài ra, bạn còn được tham gia vào rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, teambuilding, du lịch, sự kiện, party, gala cuối năm, thưởng những ngày đặc biệt,… theo quy định mà công ty đã đưa ra như những nhân viên chính thức.

Hy vọng rằng những thông tin mà timviec365.vn cung cấp trên đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ về các nhiệm vụ, yêu cầu và quyền lợi dành cho vị trí việc làm cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung nhé!


Việc làm biên, phiên dịch

Biên, phiên dịch là việc làm thu hút đông đảo bạn trẻ hiện nay bởi cơ hội phát triển tốt cùng mức thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực này thì đừng bỏ qua những thông tin tuyển dụng dưới đây nhé!

Việc làm biên, phiên dịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype