Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm dj nữ

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Với thân hình gợi cảm, ngoại hình bốc lửa và khả năng chơi nhạc bắt tai và là một vị trí nổi bật trong ngành nghề việc làm Pha Chế - Bar, Làm việc tại các quán Bar, vũ trường, sản nhảy, các chương trình âm nhạc lớn với mục đích phục vụ cho nhu cầu giải trí của con người đó chính là cách để có thể định nghĩa một cách ngắn gọn về việc làm DJ nữ. 

1. Việc làm DJ nữ được hiểu như thế nào?

Việc làm DJ nữ được hiểu là người chỉnh nhạc, có một sự khác biệt đối với việc làm DJ nam với ngoại hình Cool - ngầu thì DJ nữ lại là những người có ngoại hình cực kỳ bốc lửa, hút mắt, khả năng chỉnh nhạc tốt, mang đến cho khách hàng - những người có nhu cầu giải trí tại các quán Bar, sàn nhảy hay các vũ trường, các chương trình âm nhạc với quy mô lớn nhỏ khác nhau có sự hài lòng đối với các phần trình diễn đó. 

Việc làm DJ nữ được hiểu như thế nào?
Việc làm DJ nữ được hiểu như thế nào?

Không chỉ đòi hỏi về kiến thức, kỹ thuật sử dụng các thiết bị dụng cụ chơi nhạc, kiến thức về các thể loại nhạc, khả năng cắt, ghép, mix - trộn, thêm, bớt, sáng tạo các âm thanh, các đoạn nhạc lại với nhau để tạo thành một bản nhạc, hoặc DJ nữ cũng có thể là những người dựa trên các beat nhạc có sẵn để tạo ra các bản nhạc mới. 

Vậy bạn biết gì về nghề DJ nữ? Điều kiện để có thể trở thành một DJ nữ chuyên nghiệp là gì? Mức lương của các DJ nữ có cao không? Và học gì để có thể trở thành DJ nữ? Đó là những câu hỏi phổ biến đối với việc làm DJ nữ. Vậy, để có thể hiểu thêm về tính chất và đặc điểm công việc của DJ nữ mời các bạn cùng theo dõi các phần nội dung tiếp theo trong bài để tìm hiểu các câu trả lời trong cho vị trí công việc này nhé. 

Việc làm DJ nữ được hiểu như thế nào?
Việc làm DJ nữ được hiểu như thế nào?

Trong quá trình làm việc để trở thành một “phù thủy âm thanh” để có thể tạo các bản nhạc với sự biến hóa đa sắc màu, mang đến cho người nghe cảm giác phấn khích thì việc chuẩn bị các loại máy móc, thiết bị cho một DJ chuyên nghiệp bao gồm các loại sau: 

- Turntable hay còn được gọi là đĩa quay - đây là một trong những loại thiết bị chính yếu của bất kỳ DJ nào. 

Các loại thiết bị - dụng cụ hỗ trợ cho công việc của một DJ nữ chuyên nghiệp
Các loại thiết bị - dụng cụ hỗ trợ cho công việc của một DJ nữ chuyên nghiệp

- Mixer hay còn được gọi là bàn trộn âm thanh - thiết bị này sẽ hỗ trợ các DJ có thể tạo thêm các hiệu ứng và sử dụng các thủ thuật khác nhau trong quá trình chơi nhạc, đồng thời thiết bị này cũng hỗ trợ chuyển các đoạn nhạc khác nhau trong cùng một bạn nhạc tạo sự phá cách và điểm nhấn cho phần trình diễn của các Dj. 

- Tai nghe - một trong những thiết bị quan trọng hàng đầu của các DJ. Bằng cách lắng nghe các âm thanh một cách chính xác được truyền tải thông qua tai nghe, DJ sẽ xác định được chính xác thời điểm để tạo ra các âm thanh trong một bản nhạc. 

- Loa kiểm âm - thiết bị truyền tải âm thanh chuyên nghiệp cũng là thiết bị bắt buộc phải có trong quá trình làm nghề của một DJ nữ chuyên nghiệp. 

- Và cuối cùng đó chính là một bàn DJ hay DJ Controller là điều vô cùng cần thiết phục vụ cho việc điều chỉnh và kiểm soát âm thanh một cách tốt nhất. 

Nếu các nữ DJ được xem là các phù thủy âm thanh ánh sáng, trung tâm của vũ trụ, tâm điểm ánh nhìn thì để có được điều đó bên cạnh việc có một ngoại hình hút mắt thì việc tạo ra được các âm thành đỉnh cao, chuyên nghiệp đáp ứng về phần nghe với sự hỗ trợ của các thiết bị âm thanh như trên là điều vô cùng cần thiết. 

Các loại thiết bị - dụng cụ hỗ trợ cho công việc của một DJ nữ chuyên nghiệp
Các loại thiết bị - dụng cụ hỗ trợ cho công việc của một DJ nữ chuyên nghiệp

Kiến thức về các dòng nhạc mà các DJ cần nắm bắt được thôi là chưa đủ, họ cần phải nắm được các kỹ thuật để sử dụng các loại thiết bị âm thanh hỗ trợ như trên thì mới có thể bộc lộ được hết khả năng của mình. Cách mà các DJ nữ chơi nhạc trên bục cao trong một vũ trường, sàn nhảy, quán Bar cũng là một trong những điểm thu hút đối người khách hàng, khán giả, vì thế mà có câu nói Dj như là “ trung tâm của vũ trụ”, “tâm điểm ánh nhìn” tại nơi mà họ làm việc là vì thế. 

Bỏ qua điều tiếng và những định kiến xã hội về nghề DJ nữ, không thể phủ nhận rằng nghề DJ mang lại một mức thu nhập rất cao nhưng không phải ai cũng có thể đạt được mức lương đó. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là mức lương/mức thu nhập của các Dj nữ phụ thuộc vào các yếu tố nào? 

Kinh nghiệm làm việc là yếu tố hàng đầu quyết định đến mức lương của DJ nữ. Theo như những thông tin chia sẻ thực tế của các DJ Nữ DJ như DJ Maya hay với tên thật là Nguyễn Diệp Anh thì mức lương khi mà cô mới bắt đầu vào nghề là khoảng từ 7 đến 8 triệu đồng. 

DJ nữ và mức lương cao ngất ngưởng
DJ nữ và mức lương cao ngất ngưởng

Hay mức cát - xê có thể được tính theo số buổi trình diễn của các DJ. Đối với những người mới vào nghề mức lương chỉ rơi vào khoảng 200.000 đến 300.000 đồng/ buổi biểu diễn. Những đối với các Dj đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề thì mức Cát - xê có thể được tính bằng tiền đô với giá trị khủng. 

Bên cạnh đó, mức Cát - xê còn phụ thuộc vào quy mô của các quán nơi mà họ sẽ trình diễn là lớn hay nhỏ mà họ sẽ có các mức Cát - xê cao hay thấp khác nhau. Ví dụ: Đối với các quán với quy mô nhỏ thì mức Cat - xê có thể rơi vào khoảng 4 triệu/ tháng, quán lớn hơn mức cát - Xê từ 7 đến 8 triệu/ tháng, làm việc trong các club là khoảng 6 triệu đồng/tháng. 

Đối với người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề thì mức lương mà họ có thể đạt được lên đến 80 triệu đồng/tháng. 

DJ Ngọc Anh cũng đã từng chia sẻ rằng những Show diễn phải đi xa hơn thì có thể mức Cát - xê sẽ cao hơn khoảng từ 15 đến 20 triệu đồng/show, còn đối với các show diễn gần hơn thì mức Cát - xê có thể dao động trong khoảng từ 5 đến 7 triệu/ show mà thời gian chỉ diễn ra trong vòng 1 tiếng đồng hồ. 

Và cuối cùng yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của DJ đó chính là tần suất hoạt động các buổi biểu diễn của các các DJ có nhiều hay không? Bao nhiêu buổi biểu diễn trong một tối? Vào thời gian cao điểm chạy show cho các sự kiện, lễ hội thì một DJ có thể có đến 3 đến 4 show diễn trong vòng một đêm. 

DJ nữ và mức lương cao ngất ngưởng
DJ nữ và mức lương cao ngất ngưởng

Như vậy để có được mức lương cao thì các DJ cũng phải đánh đổi nhiều thứ đó là thời gian, chất xám, sức khỏe, tiền bạc - đầu tư cho ngoại hình bao gồm việc trang điểm, trang phục, và cả tiền di chuyển. Chính vì vậy mà để có thể bám trụ được lâu với nghề này đối với các DJ nữ là sẽ thấp hơn so với các DJ nam. 

Có lẽ khó khăn lớn nhất đối với nghề này đó chính là rào cản về gia đình, sự ngăn cấm, không chấp thuận, thậm chí là cản trở của gia đình đối với những ai đang mong muốn theo đuổi con đường này. Nguyên nhân chính cho sự không chấp thuận này chủ yếu xuất phát từ chính từ các định kiến xã hội về nghề này đó là: “dễ sa ngã”, “ nhiều cạm bẫy” và mang nhiều “điều tiếng xã hội”. 

Nữ DJ Mie đã từng chia sẻ khi mới bắt đầu vào nghề bằng việc rẽ hướng sang ngang, bỏ dở con đường học vấn tại trường múa và làm DJ rằng: “Thời gian đầu mình bị áp lực lắm, anh chị em trong  gia đình đều phản đối, bảo nghề không thích hợp cho con gái, dễ sa ngã và khuyên nên theo học múa. Nhưng mình đã thuyết phục và giải thích nghề DJ không hề xấu và theo học nghề”. 

Những khó khăn đối với nghề DJ nữ
Những khó khăn đối với nghề DJ nữ 

Việc làm quán bar, việc làm bar Nhật, việc làm bar Tây cũng thuộc trong các môi trường làm việc đầy những dụ dỗ, thậm chí là những cám dỗ, vì thế các Dj nữ luôn phải dữ một cái đầu tỉnh táo trước những cám dỗ, những mảng màu tối trong nghề như chơi thuốc, sử dụng các loại chất kích thích,...

Thời gian làm việc của các DJ nữ chủ yếu lại vào ban đêm, thông thường thời gian hoạt động có thể bắt đầu từ 19h30 cho đến 20h30 tại các quán cà phê. Còn đối với việc làm nhân viên bar, việc làm bar club thì thời gian làm việc  của các show diễn có thể diễn ra muộn hơn từ 1 cho đến 2 giờ sáng. 

Thời gian làm việc chủ yếu bắt đầu vào ban đêm cho đến sáng, chính điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến nhan sắc của các DJ nữ. 

Bạn chính là người quyết định con đường sự nghiệp của mình sau này chứ không phải giới tính quyết định đến sự nghiệp của bạn. Bằng chứng là đã có rất nhiều các nữ DJ thành danh và nổi tiếng, có được sự nghiệp vững chắc, trở thành một nghệ sĩ đắt show bằng chính tài năng của mình. 

DJ Mie - nữ DJ sinh năm 1995 tại Đà Nẵng - thời gian gần đây các bạn hẳn đã nghe đến chương trình Rap Việt trong thời gian gần đây đã thu hút đông đảo khán giả yêu âm nhạc, đặc biệt là đối với nhạc Rap theo dõi chương trình. 

Cô chính là DJ chính trong chương trình này. Xuất phát điểm theo học ngành múa những vì đam mê âm nhạc và nghề DJ nên cô đã bỏ dở việc học và quyết định theo đuổi đam mê đến cùng. Năm 2015 cô đã từng đăng quang và rinh về giải thưởng Miss DJ vào năm 2015. 

DJ Tít - Nữ DJ  Hà thành là một gương mặt và được hâm mộ bởi giới trẻ bởi sự hội tụ đầy đủ các yếu tố về cả phần nghe và phần nhìn, cô đã từng xuất hiện tại các chương trình như The Remix, hay chương trình bữa trưa vui vẻ trên VTV6. 

Điểm danh một số DJ nữ nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam
Điểm danh một số DJ nữ nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam 

DJ Oxy với ngoại hình vô cùng nóng bỏng, khả năng chơi nhạc và diễn xuất cực đỉnh cô đã trở thành một trong những DJ nữ đắt Show nhất không chỉ trong nước mà còn đối với thị trường quốc tế.

Như vậy, từ các thông tin trong bài viết việc làm DJ nữ với các thông tin chi tiết về mức lương, tính chất và đặc điểm công việc cùng các điều kiện cần và đủ đối nghề DJ nữ như trên, hy vọng các bạn có thể nắm bắt được các thông tin chính xác và hiểu đúng về nghề DJ. 

Nếu bạn có đầy đủ các điều kiện về ngoại hình, tố chất, khả năng, kiến thức, năng khiếu và tài chính,...đặc biệt là có niềm đam mê với âm nhạc, nghệ thuật, muốn trở thành “một phù thủy âm nhạc” thì hãy mạnh dạn và thể hiện sự tự tin của cùng lòng kiên trì của mình để có thể theo đuổi nghề đến cùng.


việc làm pha chế - Bar

Một trong những công có liên quan đến DJ làm việc tại các quán Bar, sàn nhảy, vũ trường đó là chính là việc làm pha chế - Bar. Bạn muốn làm tại vị trí công việc nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết ngay sau đây. 

Việc làm pha chế - Bar

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype