Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm dj nam

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

DJ được biết đến là một việc làm đang có những bước tiến lớn hơn trong những năm gần đây. Với việc xã hội ngày càng phát triển, quan niệm có sự đổi mới và sự “thoáng” hơn trong suy nghĩ đã giúp cho nghề DJ bớt đi được những tiếng xấu về mình. Việc làm DJ nam đang ngày càng được ưa chuộng và nhận được nhiều sự chú ý, đặc biệt là đối với ngành nghề việc làm Pha Chế - Bar. Vậy, việc làm này yêu cầu những gì và đem lại những quyền lợi ra sao? Cùng tìm hiểu việc làm DJ nam ngay sau đây nhé!

1. Sơ lược về việc làm DJ nam

Thực tế, DJ được xem là việc làm phù hợp cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, số lượng DJ nam đang chiếm nhiều hơn cả.

Việc làm DJ nam
Việc làm DJ nam

Việc làm DJ nam được hiểu một cách đầy đủ là việc làm Disc Jockey & Deejay. Nói một cách đơn giản thì đây là việc làm mà người đảm nhận sẽ thực hiện việc chơi nhạc trong các buổi tiệc, pub hay sàn nhảy,... và đây cũng là một vị trí việc làm nhân viên bar quan trọng.

Với việc làm DJ nam, công việc này cũng có quá trình phát triển khá lâu và theo thời gian thì sẽ có sự tương ứng tên gọi với từng giai đoạn và tính chất công việc.  Tính tới thời điểm hiện tại, nếu xét trên phương diện tính chất của công việc thì việc làm DJ nam có thể chia thành 2 loại hình chính là Remixer và Mixer. 

Với việc ngày càng phát triển theo xu hướng mở cửa, việc làm DJ nam đang trở nên hot hơn bao giờ hết khi nhận được sự đón nhận và yêu thích từ các bạn trẻ, đối tượng chiếm phần lớn trong thành phần cơ cấu thế giới hiện nay.

Nếu như trước kia, việc làm DJ nam phát triển mạnh mẽ ở các nước phương Tây là chủ yếu thì hiện nay, tại Châu Á và ngay chính tại Việt Nam, việc làm này ngày càng có nhu cầu tuyển dụng tăng cao. Đây được xem là những dấu hiệu khá tích cực cho những bạn có niềm đam mê với âm nhạc và việc được tạo ra những bản nhạc mang đậm dấu ấn phong cách cá nhân của riêng mình.

Ngày càng phát triển
Ngày càng phát triển

Vậy, với niềm đam mê trở thành DJ nam thì bạn cần hiểu rõ việc làm DJ nam gồm những công việc gì và yêu cầu của việc làm này ra sao. Hãy cùng đi tìm câu trả lời ở những phần thông tin được cung cấp ngay sau đây nhé!

2. Việc làm DJ nam thực hiện những công việc gì?

Công việc của DJ nam gồm những gì? Mô tả việc làm DJ nam chi tiết ra sao? Sau đây sẽ là bản mô tả công việc của việc làm DJ nam mà các bạn có thể tham khảo để nắm bắt những thông tin cần thiết cho mình.

- Thực hiện việc sáng tạo nhạc

Sáng tạo nhạc ở đây không phải là việc mà DJ nam sẽ thực hiện sáng tác ra một bài nhạc hay một thể loại nhạc mới. Sự sáng tạo của DJ nam chính là ở việc họ sẽ mix các bản nhạc của cùng một ca sĩ hay của nhiều ca sĩ với nhau theo một chủ đề thống nhất. Điều này sẽ tạo nên những bản nhạc với giai điệu mới mẻ hơn, đem lại cảm giác tươi mới và hưng phấn hơn cho người nghe. 

- Thực hiện việc điều chỉnh âm thanh

Mô tả công việc
Mô tả công việc

Để âm nhạc được tạo ra đạt được hiệu quả tốt nhất thì DJ nam cần thực hiện việc điều chỉnh âm thanh trên bàn DJ của mình. Việc điều chỉnh có thể là tăng, giảm âm lượng hay sử dụng các loại âm thanh được pha trộn vào bản nhạc để tạo nên một hiệu ứng lan tỏa tốt nhất. Giúp người nghe trở nên vui vẻ hơn.

- Thực hiện việc phối nhạc

Các bản phối nhạc có thể được do chính DJ tự phối hoặc phối theo yêu cầu. Điều này tùy thuộc vào người nghe cũng như người chịu trách nhiệm thuê DJ nam đưa ra. Công việc phối nhạc được xem như một công việc cơ bản của DJ nam hiện nay.

- Thực hiện việc xử lý các lỗi kỹ thuật âm thanh

Trong quá trình thực hiện công việc thì đôi khi, DJ nam sẽ có thể bị gặp phải các trường hợp lỗi kỹ thuật liên quan đến âm thanh. Có thể là do chưa quen sử dụng bàn DJ hoặc cũng có thể là do hệ thống âm thanh tại đó. DJ nam cần nắm bắt được mấu chốt vấn đề để có thể thực hiện việc điều chỉnh một cách kịp thời nhất. Ví dụ như khi bạn nhận việc làm quán bar với tư cách là một DJ thì bạn cần tìm hiểu xem tại quán bar đó sử dụng các thiết bị âm thanh gì ? Các thiết bị âm thanh có bị lỗi hay không ? Rồi thông báo đến đến người giữ vị trí việc làm bar trưởng đó để tìm cách khắc phục, tiến hành xử lý các lỗi kỹ thuật âm thanh trong lúc kiểm tra.

Sáng tạo nhạc
Sáng tạo nhạc

Về cơ bản thì đây là những công việc mà DJ nam sẽ phải thực hiện. Thực tế thì khối lượng công việc có thể nhiều hay ít thì tùy thuộc vào địa điểm làm việc cũng như yêu cầu hỗ trợ công việc ra sao. Chẳng hạn như khi DJ nam đảm nhận việc làm bar club, việc làm bar Nhật, việc làm bar Tây có tiếng và có cơ sở hạ tầng lớn thì có thể họ sẽ yêu cầu bạn làm việc lâu hơn cũng như có nhiều công cụ hỗ trợ cho công việc DJ của bạn.

3. Yêu cầu công việc đối với việc làm DJ nam

Để trở thành một DJ nam thì bạn sẽ cần thỏa mãn những yêu cầu gì? Việc làm này yêu cầu ứng viên ra sao? Tất cả sẽ được hé lộ ngay sau đây!

- Niềm đam mê với âm nhạc

Điều đầu tiên để bạn có thể gắn bó và trở thành DJ nam chính là niềm đam mê với âm nhạc. Đây được xem là yếu tố giúp bạn có thể thực hiện công việc DJ một cách tốt nhất.

- Khả năng cảm thụ âm nhạc

Là một người chơi nhạc thì khả năng cảm thụ âm nhạc chắc chắn là điều cần thiết mà ứng viên cần có. Nếu không có khả năng này thì sẽ rất khó để bạn có thể tạo ra được những bản nhạc hay và chất lượng.

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

- Khả năng nắm bắt và cập nhật xu hướng âm nhạc

Với mỗi một giai đoạn khác nhau thì xu hướng âm nhạc cũng sẽ có sự thay đổi. Hiện nay, có thể nhận thấy được xu hướng âm nhạc đang thiên về dòng nhạc Hiphop, Rap và EDM thay cho các bản ballad từng làm mưa làm gió một thời.

Việc nắm bắt xu hướng âm nhạc giúp DJ nam có thể cập nhật được trend để tạo ra những bản phối hấp dẫn nhất.

- Luôn cố gắng học tập và phát triển bản thân

Sự cố gắng trong công việc cũng như niềm đam mê của bản thân là điều cần thiết để bạn có thể trụ vững với việc làm DJ nam. Nếu không ngừng học hỏi và sáng tạo thì bạn sẽ rất dễ bị thụt lùi ở phía sau và khó để phát triển hơn nữa với việc làm DJ nam.

- Có kiến thức về sử dụng bàn DJ cũng như chơi nhạc

Không phải ai cũng có thể trở thành DJ và không phải cứ đứng trên bàn DJ là bạn có thể tự chơi được nhạc. Thực tế, bạn sẽ cần có kiến thức chuyên môn về cách sử dụng bàn DJ cũng như các dụng cụ liên quan khác trong việc chơi nhạc. Thêm vào đó là cách để thực hiện các bản phối và cách phối như thế nào để tạo được hiệu quả cho bài nhạc.

Khả năng cảm thụ
Khả năng cảm thụ

- Có sức khỏe và khả năng chịu được tiếng ồn

Đây là điều mà bất kỳ ứng viên nào cũng cần có để trở thành một DJ nam. Yêu cầu về sức khỏe và khả năng chịu được tiếng ồn sẽ là điều cần thiết giúp bạn có thể đủ khả năng làm được công việc này.

Đây là những yêu cầu cơ bản và chung nhất của việc làm DJ nam cũng như việc làm DJ nữ. Tùy thuộc vào từng nhà tuyển dụng khác nhau sẽ có những yêu cầu cụ thể và riêng biệt dành cho ứng viên của mình với vị trí DJ nam.

4. Những quyền lợi mà việc làm DJ nam đem lại

Trở thành một DJ nam bạn sẽ nhận được gì? Những quyền lợi mà bạn có thể nhận được khi đảm nhận việc làm này có thể kể đến như:

- Cơ hội được làm việc trong những môi trường âm nhạc trẻ trung, hiện đại và chuyên nghiệp

Đây được xem là môi trường đem lại khá nhiều sự thuận lợi để phát triển cho ứng viên. Bạn có thể học tập được những kỹ năng điêu luyện, những phẩm chất mà một DJ nam cần có để trở nên hoàn thiện hơn.

Hơn hết, môi trường này giúp bạn có thể mở rộng được các mối quan hệ của bản thân để có thể nhận được các bước tiến phát triển trong ngành.

Quyền lợi
Quyền lợi

- Cơ hội được  làm việc với những nghệ sĩ nổi tiếng

Đây có lẽ là điều mà khá nhiều ứng viên mong muốn. Với khả năng tốt của bản thân, bạn sẽ có cơ hội trở thành đồng nghiệp, người cộng sự với những nghệ sĩ nổi tiếng. Điều này được xem như một kinh nghiệm, thành tích mà bạn có thể ghi vào profile của mình trên chặng đường sự nghiệp của bản thân.

- Cơ hội trở nên nổi tiếng

Đây chắc chắn là điều mà rất nhiều bạn có thể nhận thấy được ở  việc làm DJ nam. Thuộc lĩnh vực nghệ thuật, nên việc làm DJ nam cũng được coi như một nghệ sĩ với việc sở hữu các fan hâm mộ cho mình. Vì thế, bạn sẽ có cơ hội được nhiều người biết đến hơn.

- Mức thu nhập hấp dẫn

Với những DJ nam chuyên nghiệp thì thu nhập được xem là những con số rất hấp dẫn. Có những DJ chỉ cần đánh một đêm thôi cũng có thể nhận được mức cát xê với 8 con số. Đây được xem là điểm có sức hút mạnh nhất với việc làm DJ nam.

Tính trung bình thì mức lương của DJ nam sẽ dao động từ 10 - 25 triệu đồng, tùy thuộc vào trình độ, mức độ nổi tiếng cũng như khả năng và thời lượng làm việc của bạn.

5. Những trung tâm đào tạo việc làm DJ nam uy tín

Với việc làm DJ thì hiện nay sẽ không có trường học cụ thể nào đào tạo chuyên nghiệp mà chỉ có các trung tâm với các khóa đào tạo. Vậy, hiện nay, những trung tâm nào được xem là có chất lượng trong việc đào tạo việc làm DJ nam?

Các trung tâm uy tín
Các trung tâm uy tín

- Cuonglost Studio

- Kool Studio

- Hot DJ

- 88DNA Academy

- Music Studio

Đây là 5 trung tâm có chất lượng đào tạo việc làm DJ nam uy tín tại Việt Nam. Những trung tâm này sẽ là những gợi ý mà các bạn có thể tham khảo để tạo nền tảng cho việc trở thành DJ nam chuyên nghiệp trong tương lai.

Trên đây là những chia sẻ về việc làm DJ nam. Mong rằng, các bạn có thể hiểu được việc làm này cũng như nắm bắt được cơ hội việc làm DJ nam cho mình.


Việc làm Pha chế - Bar

Nhắc đến nghề pha chế - bartender – barista người ta nghĩ ngay đến một chuyên gia về đồ uống, thêm cái này một tí thêm cái kia một tí, … tất cả lắc lên sẽ tạo ra một đồ uống tuyệt vời, khác biệt. Tuy nhiên, thực tế nghề pha chế phức tạp hơn nhiều, những bartender chuyên nghiệp được ví như một nghệ sĩ thực thụ khi thể hiện các tác phẩm nghệ  thuật pha chế chuyên nghiệp là ly cocktail được pha chế chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu về việc làm pha chế - bar để hiểu hơn về ngành nghề này bạn nhé!

Việc làm Pha chế - Bar

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype