Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm khu công nghiệp hòa khánh

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Khu công nghiệp Hòa Khánh là một trong những KCN đã được thành lập từ rất sớm ở TP. Đà Nẵng. Từ khi thành lập cho đến nay, Hòa Khánh vẫn đứng đầu về diện tích trong danh sách các KCN tại “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Với diện tích quy hoạch 423.5 ha, KCN Hòa Khánh ưu tiên thu hút các lĩnh vực đầu tư như may mặc, điện tử, cơ khí, nhựa, bao bì,... Đến nay, KCN Hòa Khánh trở thành trạm dừng chân của khá nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Đồng thời, nơi đây cũng mang lại cơ số nhu cầu tuyển dụng, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động tại tỉnh nhà và các địa bàn lân cận khác!

1. Khái quát về Khu công nghiệp Hòa Khánh

Khái quát về Khu công nghiệp Hòa Khánh
Khái quát về Khu công nghiệp Hòa Khánh

KCN Hòa Khánh được đánh giá là nơi có đặc điểm vị trí rất thuận lợi, dễ dàng trong quá trình vận chuyển và lưu thông hàng hóa.

Thông tin về KCN Hòa Khánh:

- Đơn vị đầu tư: Công ty Phát triển và Khai thác Hạ tầng KCN Đà Nẵng (Daizico).

- Thời gian thành lập: Năm 1998.

- Tổng diện tích quy hoạch: 423.5 ha.

- Vị trí địa lý: Thuộc địa bàn phường Hòa Khánh (Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng), khoảng cách từ KCN Hòa Khánh đến trung tâm thành phố chỉ 13km. Ngoài ra:

+ Cách khoảng 20km về Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

+ Cách khoảng 9km về Ga đường sắt Đà Nẵng

+ Cách khoảng 20km về Cảng Tiên Sa

- Hạ tầng kỹ thuật: Hệ thống cấp điện, cấp nước; Hệ thống giao thông nội bộ; Thông tin liên lạc; Hệ thống thoát nước.

2. KCN Hòa Khánh mang lại cơ hội việc làm gì cho người lao động?

KCN Hòa Khánh được đánh giá là một địa điểm đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp? Nhưng nó có thực sự lý tưởng cho những người tìm việc hay không?

2.1. KCN Hòa Khánh chú trọng đầu tư vào lĩnh vực gì?

KCN Hòa Khánh chú trọng đầu tư vào lĩnh vực gì?
KCN Hòa Khánh chú trọng đầu tư vào lĩnh vực gì?

Trong thời đại đề cao yếu tố hội nhập, nguồn lao động dồi dào cùng môi trường phát triển thuận tiện tại nước ta nói chung đã hấp dẫn được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, tại Việt Nam, không chỉ có một KCN, mà có rất nhiều KCN khác nhau. Mỗi KCN thường có những đặc trưng khác nhau, chú trọng thu hút đầu tư ở những lĩnh vực riêng biệt.

Việc nắm bắt các lĩnh vực được KCN Hòa Khánh chú trọng đầu tư giúp cho người tìm việc có cơ sở và nền tảng để phát hiện những công việc và ngành nghề phù hợp với nhu cầu mà mình đang tìm kiếm. Theo thông tin tìm hiểu, KCN Hòa Khánh chú trọng kêu gọi đầu tư ở một số ngành như sau: Lĩnh vực cơ khí chế tạo; Lĩnh vực sản xuất phụ tùng xe máy, ô tô; Lĩnh vực hóa chất; Lĩnh vực may mặc; Lĩnh vực sản xuất nhựa, vật liệu khác; Lĩnh vực hóa chất; Lĩnh vực sản xuất và lắp ráp thiết bị điện; Lĩnh vực sản xuất và cung cấp vật liệu xây dựng mới.

2.2. Ngành nghề nào tại KCN Hòa Khánh phát triển?

Thắc mắc về thế mạnh của một khía cạnh ngành nghề tại một địa điểm mong muốn làm việc luôn là tâm lý chung của người tìm việc. Trên cơ sở thông tin về những lĩnh vực được chú trọng thu hút đầu tư tại KCN Hòa Khánh, có thể suy luận phần nào được những ngành nghề phát triển tại đây. Cụ thể như sau:

- Việc làm lao động phổ thông: Không cần chứng minh, mỗi chúng ta đều có thể nhận ra công nhân, lao động phổ thông là một lực lượng không thể thiếu trong các KCN. Lao động phổ thông đồng thời cũng là lực lượng lao động chiếm số lượng đông đảo nhất. Ngành nghề này thích hợp với nhiều đối tượng lao động, lại có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn trong KCN Hòa Khánh. Với những ai có sức khỏe, ít kinh nghiệm, kém về chuyên môn, có thể đã qua hoặc chưa qua đào tạo. Tuy nhiên bạn vẫn có cơ hội ứng tuyển vào vị trí lao động phổ thông tại KCN Hòa Khánh. Địa điểm làm việc thông thường là trong các nhà máy, phân xưởng sản xuất hay các xí nghiệp.

Ngành nghề nào tại KCN Hòa Khánh phát triển?
Ngành nghề nào tại KCN Hòa Khánh phát triển?

- Việc làm kỹ thuật: Sau lao động phổ thông, việc làm kỹ thuật rất có tiềm năng trong KCN Hòa Khánh. Các lĩnh vực đang hoạt động ở KCN Hòa Khánh thường xoay quanh điện - điện tử, cơ khí chế tạo, sản xuất, công nghệ thông tin,... Những lĩnh vực này thường không thể thiếu đi bộ phận kỹ thuật. Đó là đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư, nhân viên vận hành thiết bị, máy móc,.... Nhóm việc làm kỹ thuật cũng được phân thành các cấp độ từ thấp, trung bình và đến cao cấp. Do đó, có thể đáp ứng được nhu cầu tìm việc của người lao động.

- Việc làm hành chính - văn phòng: KCN Hòa Khánh là địa điểm làm việc tuyệt vời cho những ai có nhu cầu tìm việc làm hành chính - văn phòng. Đây là nhóm việc làm mà bất cứ công ty, doanh nghiệp kinh doanh ở lĩnh vực nào cũng cần đến. Những vị trí được tuyển dụng nhiều nhất như: Trưởng phòng nhân sự, chuyên viên HR, kế toán thuế, kế toán tổng hợp, nhân viên chứng từ, nhân viên hành chính tổng hợp,...

3. Thực trạng tuyển dụng việc làm tại Khu công nghiệp Hòa Khánh

Thực trạng tuyển dụng việc làm tại Khu công nghiệp Hòa Khánh
Thực trạng tuyển dụng việc làm tại Khu công nghiệp Hòa Khánh

Là khu công nghiệp lớn nhất Đà Nẵng, cơ bản đã hoàn thiện 100% các yếu tố về hạ tầng kỹ thuật. Lại có hệ thống giao thông đồng bộ, có vị trí địa lý đắc địa, thuận lợi trong vận chuyển và lưu thông hàng hóa. Từ khi thành lập cho đến nay, KCN Hòa Khánh hoạt động khá mạnh mẽ, có những đóng góp vô cùng tích cực với quy mô lớn đến tốc độ tăng trưởng kinh tế của toàn thành phố. Được xem là giải pháp giải cứu những lao động đang thất nghiệp ở tỉnh nhà và các tỉnh lân cận khác.

3.1. Danh sách công ty tại Khu công nghiệp Hòa Khánh

Không chỉ là ưu thế lớn về hạ tầng kỹ thuật, diện tích, nguồn lao động dồi dào và chất lượng. KCN Hòa Khánh còn mang đến một hệ thống các chính sách và cơ chế ưu đãi đầu tư. Do đó, đến nay, KCN Hòa Khánh đã thành công thu hút được hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Dưới đây, timviec365.vn thông tin đến bạn danh sách công ty tại KCN Hòa Khánh:

- Công ty TNHH OCEANA (Lô E, đường số 7, KCN Hoà Khánh) chuyên sản xuất các sản phẩm từ nhựa plastic.

- Công ty TNHH Nitto Jokaso Việt Nam (Lô E, đường số 7, KCN Hoà Khánh) chuyển sản xuất các sản phẩm từ nhựa plastic.

Danh sách công ty tại Khu công nghiệp Hòa Khánh
Danh sách công ty tại Khu công nghiệp Hòa Khánh

- Công ty TNHH VBL Đà Nẵng (Đường số 6 và số 2, KCN Hòa Khánh) chuyên sản xuất mạch nha ủ lên men và bia.

- Công Ty Cổ Phần Dệt Hòa Khánh - Đà Nẵng (Lô B, đường số 9, KCN Hòa Khánh) chuyên sản xuất vải dệt thoi.

- Công ty TNHH WEI XERN SIN INDUSTRIAL Đà Nẵng (Đường số 3, KCN Hòa Khánh) chuyên sản xuất và chế biến các sản phẩm từ gỗ.

- Công Ty TNHH Một Thành Viên Thủy Tinh Miền Trung (Đường số 3, KCN Hòa Khánh) chuyên chế biến và sản xuất các sản phẩm từ thủy tinh.

- Công ty cổ phần KEYHINGE TOYS Việt Nam (Đường số 3, KCN Hòa Khánh) chuyên sản xuất các sản phẩm đồ chơi.

- Công Ty Cổ Phần Nhựa Senko (Đường số 9, KCN Hòa Khánh) chuyên sản xuất các sản phẩm từ nhựa plastic.

- Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Richy Miền Trung (Lô D1, đường số 10 KCN Hòa Khánh) chuyên sản xuất các loại bánh từ bột.

- Công ty TNHH NITTO JOKASO Việt Nam (Lô E, đường số 7, KCN Hoà Khánh) chuyên sản xuất các sản phẩm từ nhựa plastic.

Danh sách công ty
Danh sách công ty

- Công ty TNHH khoáng sản Transcend Việt Nam (Lô G, đường số 3, KCN Hòa Khánh) chuyên sản xuất các sản phẩm từ thủy tinh và thủy tinh.

- Công ty TNHH một thành viên may mặc Tân Phát Lộc (Lô P2, đường số 6, KCN Hòa khánh) chuyên sản xuất hàng may sẵn.

- Công ty Cổ phần Công Nghiệp NBB (Lô G, đường số 10, KCN Hòa Khánh) chuyên sản xuất các cấu kiện kim loại.

- Công ty TNHH YURI ABC Đà Nẵng (Đường số 10 KCN Hoà Khánh) chuyên sản xuất da và các sản phẩm có liên quan.

- Chi nhánh Công ty TNHH Bia và nước giải khát Việt Nam tại Đà Nẵng (Đường số 6, KCN Hòa Khánh) chuyên kinh doanh lương thực, thực phẩm, các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu.

- Chi nhánh Công ty MEE KWAUNG (Việt Nam) tại Đà Nẵng (Đường số 6, KCN Hòa Khánh) chuyên kinh doanh vật liệu trong xây dựng.

Ngoài các công ty trên, KCN Hòa Khánh còn sở hữu nhiều nhà đầu tư kinh doanh và sản xuất ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Công ty TNHH OISHI INDUSTRIES Việt Nam; Công ty TNHH một thành viên TBO VINA; Công ty TNHH FUKUI Việt Nam; Công ty TNHH Đà Nẵng TELALA,...

3.2. TOP công ty đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự

TOP công ty đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự
TOP công ty đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự

Đa phần, các doanh nghiệp trong KCN Hòa Khánh đều có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao. Tuy nhiên, theo thống kê của timviec365.vn, các công ty đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng thông thường hoạt động ở các lĩnh vực sản xuất, các công ty từ nước ngoài,... Cụ thể như sau:

- Công ty Cổ phần Công Nghiệp NBB tuyển dụng: Nhân viên vật tư, nhân viên phụ trách kinh doanh, công nhân vận hành, quản đốc phân xưởng sản xuất,...

- Công ty TNHH Nitto Jokaso Việt Nam tuyển dụng: Công nhân sản xuất, nhân viên quản lý chất lượng, kế toán trưởng, hỗ trợ sản xuất, nhân viên cắt và khoan hàn,...

- Công Ty Cổ Phần Dệt Hòa Khánh - Đà Nẵng tuyển dụng: Công nhân vận hành máy dệt khí, công nhân sửa chữa máy dệt, công nhân vận hành thiết bị nhuộm và nhuộm sợi, nhân viên cơ điện, nhân viên cơ dệt, kỹ sư hóa nhuộm, kỹ sư công nghệ dệt,...

- Công Ty Cổ Phần Nhựa Senko tuyển dụng: Quản lý sản xuất, thợ cơ khí, thợ điện, lao động phổ thông, nhân viên hành chính nhân sự, nhân viên kế toán kho,...

- Công ty TNHH YURI ABC Đà Nẵng tuyển dụng: Nhân viên biên phiên dịch tiếng Nhật, nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên thiết kế,...

- Công ty TNHH một thành viên TBO VINA tuyển dụng: Nhân viên xuất nhập khẩu, phiên dịch tiếng Hàn, nhân viên sơ đồ, kế toán trưởng,...

4. Quyền lợi đãi ngộ và mức lương khi làm việc trong KCN Hòa Khánh

Quyền lợi đãi ngộ và mức lương khi làm việc trong KCN Hòa Khánh
Quyền lợi đãi ngộ và mức lương khi làm việc trong KCN Hòa Khánh

Bên cạnh nhu cầu tuyển dụng có lớn hay không? Người tìm việc trong quá trình tìm việc làm tại Khu công nghiệp Hòa Khánh thường rất quan tâm đến mức thu nhập và quyền lợi đãi ngộ. Đây cũng chính là một trong những yếu tố, nguồn gốc gây khó khăn trong công tác tuyển dụng của các khu công nghiệp nói chung. Nhiều doanh nghiệp tại các KCN trả lương thấp, nên không thu hút thành công nhân tài, dẫn đến tình trạng thiếu khát nguồn nhân lực.

Nhìn chung, KCN Hòa Khánh mang lại cho người lao động một mức thu nhập khá ổn định. Xét về chi phí sinh hoạt, ăn uống và đi lại tại TP. Đà Nẵng, thì khoản thu nhập này không đến mức quá “sơ sài”, thậm chí rất hấp dẫn đối với nhiều người lao động. Theo thống kê của timviec365.vn, với lao động phổ thông, mức thu nhập trung bình của họ khi làm việc ở KCN Hòa Khánh thường là từ 250$/tháng/người (tương đương với (tương đương 5.750 triệu đồng/tháng). Đối với các cấp độ làm việc nhóm ngành kỹ thuật, mức lương trung bình rơi vào khoảng 350$/tháng (tương đương với 8.050 triệu đồng/tháng).

Bên cạnh mức lương trung bình, người lao động khi làm việc tại KCN Hòa Khánh còn hưởng được rất nhiều quyền lợi khác. Mặc dù tùy thuộc vào chính sách nhân sự của từng công ty, từng doanh nghiệp làm việc sẽ quyết định những quyền lợi của người lao động. Tuy nhiên, về cơ bản những quyền lợi được hưởng như sau: Thưởng (chuyên cần, tăng ca, sản xuất, kinh doanh, lễ Tết, lương tháng 13); Chính sách nhân sự (chăm sóc sức khỏe, du lịch, hoạt động ngoại khóa, hiếu hỉ, ma chay, nghỉ phép,...); Phụ cấp trợ cấp (chi phí đi lại, chi phí nhà ở, chi phí điện thoại, chi phí sinh hoạt, chi phí công tác,...).

5. Điểm đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho KCN Hòa Khánh

Điểm đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho KCN Hòa Khánh
Điểm đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho KCN Hòa Khánh

KCN Hòa Khánh có diện tích lớn, đồng thời lại là khu công nghiệp hiện tại sở hữu số lượng nhà đầu tư lớn nhất TP. Đà Nẵng. Tại đây, luôn tồn tại nhu cầu về tuyển dụng lao động, do đó số lượng lao động có trong KCN Hòa Khánh không chỉ là con em trên địa bàn tỉnh. Mà còn là lao động xa nhà xuất thân từ các vùng miền lân cận, như Huế, Quảng Ngãi, Quảng Nam, khu vực Tây Nguyên,...

Lao động tại KCN Hòa Khánh thường có chất lượng ổn định, được cung ứng và đào tạo bởi hệ thống các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Liên Chiểu hoặc các cơ sở khác ở toàn TP. Đà Nẵng. Có thể kể đến một số cơ sở như: Trung tâm dạy nghề Liên Chiểu, Đại học Bách Khoa, Đại học FPT,...

Để tìm việc làm tại Khu công nghiệp Hòa Khánh nhanh và hiệu quả nhất. Người tìm việc hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp đến các trung tâm giới thiệu việc làm lân cận KCN như: Trung tâm DVVL Đà Nẵng (278 Âu Cơ, Liên Chiểu) hoặc Trung tâm GTVL khu công nghiệp (Đường số 2 KCN Hòa Khánh) để được tư vấn trực tiếp. Hoặc bạn cũng có thể truy cập nhanh vào timviec365.vn, để sử dụng các tiện ích tìm việc và ứng tuyển ngay tại nhà nhé!


Việc làm tại Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Là một trong những quận lớn và trung tâm của Thành phố Đà Nẵng. Liên Chiểu luôn là địa điểm kiếm tìm sự nghiệp của nhiều người lao động. Ngoài việc là địa bàn có KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu hiện nay còn sở hữu khoảng hơn 6.300 doanh nghiệp. Số lượng lớn các doanh nghiệp sẽ là nguồn tuyển dụng tuyệt vời dành cho bạn. Tham khảo danh sách việc làm tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng ở đây.

Việc làm tại Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype