Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phiên dịch tiếng thái lan

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan đang khá hot và nổi bật hiện nay khi đem lại mức lương và cơ hội lớn cho người lao động. Tuy nhiên bên cạnh đó thì người làm cũng gặp không ít những khó khăn, vất vả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc làm phiên dịch tiếng Thái trong nội dung bài viết sau nhé.

1. Tìm hiểu chung về việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan

Với tốc độ phát triển nhanh mạng như hiện nay thì có thể thấy sự hợp tác giữa nước ta và Thái Lan ngày một nhiều hơn, các công ty của Thái cũng bắt đầu hợp tác với công ty trong nước ngày một lớn. Chính vì thế mà đã tạo điều kiện cho việc làm phiên dịch tiếng Thái phát triển.

Tìm hiểu chung về việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan
Tìm hiểu chung về việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan

Hiểu một cách đơn giản thì việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan hay còn gọi là thông dịch viên tiếng Thái là người trực tiếp phiên dịch từ tiếng Việt sang tiếng Thái hoặc ngược lại. Có nhiều người cho rằng chỉ cần thành thạo hai ngôn ngữ Thái và Việt là đều có thể trở thành một phiên dịch tiếng Thái. Vậy điều đó có đúng hay không? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp trong phần sau nhé!

2. Mô tả việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan

Phiên dịch tiếng Thái cũng giống như một số công việc của phiên dịch khác, tuy nhiên về tính chất công việc lại không giống nhau. Với những bạn đang có ý định theo đuổi công việc này thì có thể tham khảo bản mô tả công việc của phiên dịch tiếng Thái trong phần này:

 Mô tả việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan
 Mô tả việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan

+ Tham gia vào các cuộc họp, cuộc gặp gỡ đối tác của doanh nghiệp Việt – Thái để phiên dịch nội dung cuộc họp cho mọi người hiểu rõ hơn.

+ Trong một số trường hợp bạn sẽ phải là người đi cùng cấp trên gặp gỡ khách hàng hoặc trực tiếp gặp khách hàng để bàn bạc về công việc hợp đồng.

+ Kiểm tra các tài liệu tiếng Thái, tiếng Việt theo yêu cầu của cấp trên.

+ Đôi khi sẽ phải hỗ trợ soạn thảo hợp đồng, đánh văn bản tài liệu tiếng Thái cho cấp trên của mình.

+ Ngoài những công việc trên ra thì phiên dịch tiếng Thái sẽ phải làm thêm một số công việc khác theo yêu cầu, chỉ đạo của cấp trên.

Với nội dung, khối lượng công việc không quá nhiều thế nhưng đối với một phiên dịch tiếng Thái không những phải thành thạo ngôn ngữ Thái, Việt mà còn phải nhạy bén, linh hoạt trong cách sử dụng từ của mình. Điều này sẽ giúp cho bạn hoàn thành công việc tốt hơn đó. Trên thực tế việc làm phiên dịch tiếng Thái không hề đơn giản như các bạn vẫn nghĩ đâu nhé, người đảm nhận công việc này sẽ gặp phải rất nhiều áp lực khác nhau đặc biệt là phải phiên dịch chính xác, chuẩn từ tiếng Thái sang tiếng Việt hoặc ngược lại.

3. Những yêu cầu với việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan

Là một vị trí quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là trong mỗi buổi họp, buổi hợp tác giao lưu giữa các đối tác làm ăn, việc làm phiên dịch tiếng Thái cũng có đặc thù riêng, chính vì thế mà trong quá trình tuyển dụng nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một số tiêu chí nhất định để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các yêu cầu với việc làm phiên dịch tiếng Thái như sau:

+ Bạn cần phải thành thạo hai ngôn ngữ là Thái và Việt để phiên dịch linh hoạt, chính xác.

Những yêu cầu với việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan
Những yêu cầu với việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan

+ Tốt nghiệp trong các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ Thái hoặc có các chứng chỉ về tiếng Thái cần thiết sẽ là một lợi thế của bạn khi ứng tuyển. Đặc biệt bạn còn phải am hiểu các lĩnh vực hoạt động mà công ty đang làm để phiên dịch tốt hơn và sát thực tế hơn.

+ Là người có thể chịu được áp lực về công việc, thời gian làm việc phải linh hoạt được vì rất có thể bạn sẽ phải đi công tác xa trong vài ngày liền. Chịu được sức ép về thời gian, luôn có mặt đúng giờ, phản xạ nhanh để đưa ra được từ ngữ chính xác về từ ngôn ngữ Thái và Việt.

+ Là một người nhanh nhẹn, yêu thích lĩnh vực hoạt động của công ty và công việc phiên dịch tiếng Thái.

+ Luôn luôn có ý thức trau dồi thêm kiến thức ngôn ngữ để vốn từ vựng tiếng Thái và tiếng Việt của bạn được phong phú hơn.

+ Là người có tinh thần kỷ luật cao, có trách nhiệm trong công việc của mình.

+ Có năng lực tra cứu thông tin tài liệu, đôi khi bạn cũng không hiểu một số từ tiếng Thái vì có thể đó là ngôn ngữ địa phương của họ. Chính vì thế mà bạn cũng cần phải có năng lực tra cứu thông tin để hiểu rõ hơn, phiên dịch được chính xác.

Nhìn chung những yêu cầu đối với việc làm phiên dịch tiếng Thái tương đối nhiều, thậm chí một số công ty còn yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm trong công việc phiên dịch. Tuy nhiên nếu như yêu thích công việc này thì hãy cứ mạnh dạn ứng tuyển đi nhé.

4. Quyền lợi, mức lương của việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan

Như đã nói ở trên việc làm phiên dịch tiếng Thái luôn thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia. Với việc làm này về quyền lợi, mức lương chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu, cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé!

- Về quyền lợi của việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan:

+ Bạn sẽ được làm việc thường xuyên trong môi trường người Thái đầy chuyên nghiệp và có tính kỷ luật cao. Chính vì thế mà sẽ học hỏi được kinh nghiệm, tác phong làm việc, thậm chí còn có thể gia tăng được các mối quan hệ cho bản thân mình.

Về quyền lợi của việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan
Về quyền lợi của việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan

+ Việc làm phiên dịch tiếng Thái là một công việc ổn định, nếu như bạn có định hướng ngay từ đầu, thật sự nghiêm túc với công việc thì sẽ có cơ hội thăng tiến tốt trong tương lai.

+ Được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, được nghỉ với các ngày lễ tết theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó bạn còn được thưởng thêm nếu như năng lực làm việc tốt.

+ Được công ty cung cấp đầy đủ các trang thiết bị, máy tính bàn, máy tính bảng để phục vụ công việc tốt hơn.

+ Bạn còn được công ty cho đi học, đào tạo để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn phiên dịch tiếng Thái của mình.

+ Ngoài ra bạn còn được hưởng thêm một số quyền lợi, ưu đãi khác từ phúc lợi công ty.

- Về mức lương việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan như sau:

Về mức lương việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan
Về mức lương việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan

Mức lương của việc làm phiên dịch tiếng Thái chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng, đây là một trong những công việc được xếp vào top thu nhập cao.

+ Đối với lương phiên dịch tiếng Thái ở cấp độ 1 sẽ có lương cơ bản từ 70 – 80 USD/ngày, khoảng 50 USD/buổi.

+ Đối với lương phiên dịch tiếng Thái ở cấp độ hai dao động từ 100 – 150 USD/ngày, 80USD/buổi.

+ Đối với lương phiên dịch tiếng Thái ở cấp độ 3 giao động từ 200 – 270 USD/ngày, 120USD/buổi.

Như vậy có thể thấy đây là công việc có mức lương tương đối cao và hấp dẫn lao động. Bạn hoàn toàn có thể tự nâng cao mức lương hơn nữa nếu như được làm việc trong môi trường lớn hơn, tuy nhiên điều này đồng nghĩa với năng lực làm việc cũng phải cực kỳ tốt.

Như vậy, nhìn chung cả về mức lương lẫn quyền lợi việc làm phiên dịch tiếng Thái không làm người hâm mộ phải thất vọng. Cũng chính điều này mà công việc này đã thu hút rất nhiều lao động trẻ tuổi.

5. Cơ hội tìm việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan hiện nay

Cơ hội tìm việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan hiện nay
Cơ hội tìm việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan hiện nay

Đối với việc làm phiên dịch tiếng Thái Lan hiện nay cơ hội của bạn ngày càng mở rộng hơn khi Thái Lan là một nước có nền kinh tế phát triển khá nhanh, đặc biệt có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch đến với sứ sở chùa vàng. Cùng chính vì thế mà việc giao thương, trao đổi giữa Thái Lan và Việt Nam ngày càng nhiều hơn, tạo ra nhiều cơ hội cho việc làm phiên dịch tiếng Thái.

Để có thể nắm bắt cơ hội việc làm của mình nhanh nhất, bạn hãy truy cập ngay vào timviec365.vn để tìm các cơ hội việc làm phiên dịch tiếng Thái tại các công ty lớn hàng đầu.


Việc làm biên – phiên dịch

Việc làm biên – phiên dịch đang mở ra rất nhiều cơ hội khác nhau cho lao động Việt. Nếu như bạn đang tìm hiểu các thông tin về việc làm này thì hãy nhanh chóng tham khảo bài viết sau nhé.

Việc làm biên – phiên dịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype