Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phiên dịch tiếng trung tại nhà

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Việc làm phiên dịch tiếng Trung tại nhà là một sự lựa chọn thông minh cho những người làm công việc tự do thành thạo ngôn ngữ Trung và những sinh viên học tiếng trung muốn tìm công việc làm thêm tại nhà. Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về công việc làm tại nhà này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phiên dịch tiếng Trung tại nhà là công việc như thế nào?

Công việc phiên dịch tiếng Trung tại nhà là việc dịch những văn bản tiếng Trung sang tiếng Việt hoặc bất cứ ngôn ngữ nào mà công ty và khách hàng yêu cầu. Họ sẽ nhận những công việc mà công ty giao cho họ qua online và hoàn thành nó và gửi lại cho công ty đúng theo thời gian đã được quy định trước đó

Những người làm công việc này đều là những người thành thạo về cả tiếng Trung và tiếng Việt. Bên cạnh đó, họ còn phải có phong cách hành văn tốt để có thể dịch ra những văn bản mượt mà và gây ấn tượng cho người đọc.

Phiên dịch tiếng Trung tại nhà là công việc như thế nào?
Phiên dịch tiếng Trung tại nhà là công việc như thế nào?

Tuy nhiên, vẫn cần phải đảm bảo được rằng những gì bạn dịch phải sát nghĩa nhất với tài liệu gốc, bởi chi khi dịch sai một từ thôi là câu văn đã mang một ý nghĩa khác. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công ty nếu đó là một tài liệu quan trọng dùng trong kinh doanh.

Phiên dịch tiếng Trung cũng sẽ chia ra nhiều lĩnh vực khác nhau bởi mỗi lĩnh vực đều có những đặc trưng riêng và những từ ngữ chuyên ngành khác nhau. 

2. Những điều kiện cần có để trở thành phiên dịch viên tại nhà

Để có thể trở thành một phiên dịch viên tiếng Trung giỏi và có thể hoàn thành tốt các công việc được giao thì bạn cần có một số điều kiện sau:

- Thông thạo ít nhất 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Trung, bên cạnh đó bạn có thể trang bị thêm cho mình khả năng tiếng Anh, điều này giúp bạn có thể phát triển hơn trong công việc sau này.

- Am hiểu những nét văn hóa, phong tục tập quán của nước bạn và tất nhiên văn hóa và phong tục của người Việt thì bạn chắc chắn phải biết.

- Nắm chắc được những kiến thức chuyên môn phục vụ cho công việc nhất là những từ ngữ dịch thuật dành cho những lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, xây dựng, y tế, văn học,...

Những điều kiện cần có để trở thành phiên dịch viên tại nhà
Những điều kiện cần có để trở thành phiên dịch viên tại nhà

- Có khả năng tiếp thu cùng như phân tích tốt, diễn đạt mạch lạc, cẩn thận và câu văn gãy gọn, dễ hiểu và chính xác.

- Mặc dù làm công việc tự do tại nhà những bạn vẫn cần phải có một thái độ làm việc chuyên nghiệp, đúng giờ và hoàn thành công việc tốt nhất.

- Sở hữu một trí nhớ tốt và sử dụng từ ngữ linh hoạt, phù hợp và dễ hiểu để bài dịch mượt mà và thú vị hơn.

- Luôn tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, trung thành tuyệt đối với văn bản gốc, không được thay nổi nội dung cũng như bố cục của văn bản theo suy nghĩ chủ quan.

Đây là một số những yêu cầu mà người phiên dịch tiếng Trung tại nhà cần có để có thể trở thành một phiên dịch viên.

3. Những kỹ năng cần trang bị cho công việc này là gì?

Khi làm việc ở bất cứ vị trí công việc nào đó thì đều cần trang bị cho mình những kỹ năng để phục vụ tốt cho công việc và phát triển sự nghiệp trong tương lai. Việc làm phiên dịch tiếng Trung tại nhà cũng vậy, bạn cần trang bị cho mình một số kỹ năng sau:

3.1.  Kỹ năng đọc văn bản và tài liệu tiếng Trung

Bạn cần tìm ra cho mình một phương pháp đọc và tìm hiểu tài liệu tiếng Trung phù hợp nhất, để bạn có thể nhìn nhận được những vấn đề và lĩnh vực mà văn bản đề cấp đến. Để từ đó sử dụng những từ ngữ phù hợp với chuyên ngành và lĩnh vực mà bạn đang cần dịch.

Kỹ năng đọc văn bản và tài liệu tiếng Trung
Kỹ năng đọc văn bản và tài liệu tiếng Trung

Và không có cách nào khác ngoài việc bạn nên đọc thật nhiều tài liệu tiếng Trung đề có thể đúc kết ra cho mình một phương pháp riêng phù hợp với khả năng tiếp thu của bản thân.

3.2. Kỹ năng tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán nước bạn

Nếu bạn muốn theo đuổi con đường dịch thuật nói chung và phiên dịch tiếng Trung tại nhà nói riêng thì bạn phải biết cách tìm hiểu về văn hóa nước bạn một cách đúng đắn nhất. Có những kiến thức về văn hóa có trong sách vở mà bạn có thể đọc và tham khảo.

Kỹ năng tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán nước bạn
Kỹ năng tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán nước bạn

Tuy nhiên không phải tất cả đều được ghi lại, cơ những nét văn hóa bạn phải tự đi trải nghiệm và khám phá ra nó, đây là kỹ năng tìm kiếm mà bạn cần có. Những nét văn hóa này tưởng chừng nhưng không liên quan nhưng thực tế nó lại là yếu tố tác động rất lớn đến chất lượng của bài dịch.

3.3. Khả năng làm việc online

Bởi đây là công việc làm tại nhà và trao đổi công việc qua những công cụ online, vì vậy bạn cần có những kỹ năng làm việc online.

Cần tìm hiểu trước đối tác mà mình chuẩn bị hợp tác để tránh việc bị lừa đảo viết bài nhưng không được trả thù lao. Đã có rất nhiều lần trường hợp này xảy ra, khiến mọi người có vẻ đền phòng hơn với những công việc hợp tác tại nhà.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần trao đổi kỹ càng về vấn đề công việc cần thiết thì sẽ có một bản hợp đồng online để chắc chắn hơn về cách thức trả thù lao và ngày thanh toán.

3.4. Kỹ năng quản lý thời gian

Là công việc làm tại nhà nên những người làm công việc này không bị gò bó về thời gian, tuy nhiên cần sắp xếp được thời gian làm việc hợp lý nhất. Bạn cần chuẩn bị cho mình một lịch trình công việc hàng ngày thật rõ ràng để quản lý được tốt trình tự công việc, không bị lẫn lộn công việc.

Kỹ năng quản lý thời gian
Kỹ năng quản lý thời gian

Cần có một lịch trình làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để vẫn có thể đảm bảo được sức khỏe những vẫn hoàn thành xong công việc đúng hạn được giao.

3.5. Kỹ năng đàm phán lương 

Đây là một vấn đề nhạy cảm và tế nhị nhưng cũng là vấn đề cần được trao đổi một cách rõ ràng giữa hai bên trước khi làm việc. Đặc biệt là với những công việc phiên dịch tiếng Trung tại nhà – công việc không có mức thu nhập cố định. 

Bạn cần dựa trên những tiêu chuẩn như: số từ, số trang, độ khó của văn bản để đưa ra một mức giá hợp lý. Đôi khi có những đơn vị sẽ tính mức lương bạn nhận được theo số giờ bạn hoàn thành công việc. Vì vậy bạn cần có kỹ năng đàm phán giá để có thể có được mức giá bài viết hợp lý.

4. Mức thu nhập mà một phiên dịch viên tiếng Trung tại nhà nhận được

Ngày này, tiếng Trung đang dần trở thành ngôn ngữ được biết đến nhiều sau tiếng Anh và bên cạnh đó những tài liệu tiếng Trung ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, công việc phiên dịch tiếng trung tại nhà càng ngày càng phát triển hơn để có thể đáp ứng được nhu cầu dịch tiếng Trung.

Tuy nhiên, nhiều người vấn thắc mắc về mức thu nhập của công việc này, vậy mức thu nhập của công việc này như sau:

- Đối với những phiên dịch viên chưa có nhiều kinh nghiệm về dịch thuật tiếng Trung thì mức thu nhập nhận được trên 1 bài sẽ từ khoảng 80 đến 100 nghìn đồng với một tài liệu dài 1000 từ.

Thông thường tài liệu được giao cho những phiên dịch này đều là những tài liệu không khó và thời gian hoàn thành không gấp gáp để chất lượng sản phẩm được đảm bảo.

Mức thu nhập mà một phiên dịch viên tiếng Trung tại nhà nhận được
Mức thu nhập mà một phiên dịch viên tiếng Trung tại nhà nhận được

- Đối với những người đã có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên thì mức thu nhập trên một bài sẽ là từ 200 đến 300 nghìn đồng. Và những tài liệu được giao sẽ là những tài liệu có độ khó cao và có thể thời gian hoàn thành cũng sẽ ngắn hơn.

Đây là mức thu nhập đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo, trong thực tế mức thu nhập này có thể cao hoặc thấp hơn so với mức trên tùy thuộc vào trình độ làm việc của bạn.

Qua bài viết, timviec365.vn đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin về việc làm phiên dịch tiếng Trung tại nhà và những kỹ năng cần có để phục vụ tốt cho công việc này. nếu bạn là một người có chuyên môn về tiếng Trung và yêu thích viết lách thì có thể thử sức với công việc này.


Việc làm cộng tác viên bán hàng online facebook

Công việc công tác viên hàng hàng hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, cùng tham khải bài viết dưới đây để biết thêm.

Việc làm cộng tác viên bán hàng online facebook

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype