Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm tài xế ca đêm

CTY TNHH Number One Hậu Giang

TÀI XẾ XE NÂNG

CTY TNHH Number One Hậu Giang

Huyện Châu Thành, Hậu Giang

Hạn nộp: 01/09/2021 5 - 7 triệu Chat

Trình độ 9/12 Nam có sức khoẻ tốt Có chứng chỉ lái xe nâng Kinh nghiệm từ 1 năm trở lên Ưu tiên có kinh nghiệm nhiều năm tròng lĩnh vực sản xuất Tham gia BHXH khi vào chính thức Bảo hiểm sức khoẻ Và các phúc lợi khác theo quy định của công ty

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Tài xế ca đêm là một công việc khá cực nhọc nhưng điều gì đã giúp cho người lao động lựa chọn và vượt qua những khó khăn mà nghề mang lại? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc tài xế, có thể cân nhắc lựa chọn việc làm tài xế ca đêm dựa trên những chia sẻ ở nội dung bên dưới đây, biết không chừng đó lại là một cơ hội mà bạn muốn nắm bắt?

1. Bạn nghĩ gì khi nói về nghề tài xế ca đêm?

Tài xế ca đêm là người hành nghề tài xế vào thời gian ban đêm, chúng ta chỉ cần hiểu nôm na như vậy để dễ dàng hình dung được bản chất nghề tài xế ca đêm là gì. Nói như vậy thì có nghĩa là trong xã hội tồn tại cả công việc làm tài xế theo khung thời gian nhất định? Điều này hoàn toàn có. Dưới sự phát triển như vũ bão của xã hội, những ngành nghề truyền thống đều có thêm đa dạng những "biến thể" khác nhau, làm cho thế giới nghề nghiệp nói chung và các nghề thuộc lĩnh vực tài xế - lái xe cũng trở nên sôi động. Điều quan trọng là người lao động có kỹ năng nghiệp vụ tài xế có thể thỏa sức lựa chọn cho mình vị trí công việc lái xe yêu thích hoặc phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh sống.

Nghề tài xế ca đêm
Nghề tài xế ca đêm

Nhắc đến nghề tài xế ca đêm, chúng ta thường đưa ra những lời đánh giá tỏ ra e ngại cho điều kiện làm việc với khung thời gian vào ban đêm vì rằng, dựa trên phương diện sinh học mà phân tích thì nhịp sinh hoạt chung của con người đó là làm việc, học tập,… tất cả mọi hoạt động đều được thực hiện vào ban ngày, ban đêm là thời gian cơ thể cần nghỉ ngơi, chìm vào giấc ngủ sâu để nạp lại năng lượng cho cả một ngày hoạt động tất bật, nhiều mệt mỏi. Vậy nhưng có những công việc lại được diễn ra vào ban đêm như nghề tài xế ca đêm vậy.

Việc làm tài xế ca đêm
Việc làm tài xế ca đêm

Đi trái ngược lại với nhịp sinh hoạt chung của cơ thể ắt hẳn sẽ mang đến cho nghề rất nhiều khó khăn, những cơn buồn ngủ có thể kéo đến vô cớ bất cứ lúc nào trong ca làm việc, điều kiện chạy xe khi màn đêm đã bủa vây khắp không gian cũng khiến cho tầm nhìn của người tài xế bị hạn chế đi rất nhiều. Những nguy hiểm đến từ điều kiện làm việc có phần khắc nghiệt đó luôn rình rập người tài xế. Nhưng các cụ có câu "sinh nghề tử nghiệp", con người được đặt trong hoàn cảnh nào ắt sẽ tự thích nghi với hoàn cảnh đó.

Nếu như quyết định đi theo con đường sự nghiệp này, người tài xế lái xe vào ca đêm sẽ cần phải tìm hiểu về công việc mà mình đang làm cụ thể có những nhiệm vụ gì, hoạt động ra sao, có nằm trong khả năng đáp ứng của bản thân hay không và điều gì có thể khiến cho họ phải đánh đổi. Hãy khám phá tiếp bài viết dưới đây để có được câu trả lời cũng như dễ dàng đưa ra quyết định cho sự nghiệp lái xe ca đêm của mình bạn nhé.

2. Tài xế ca đêm làm những công việc gì?

Đối tượng hành nghề lái xe ca đêm không riêng gì những người làm việc tài xế taxi, mặc dù đây là vị trí phổ biến. Nghề lái taxi hoạt động chủ yếu vào ban ngày nhưng các công ty vận tải vẫn tổ chức ca làm việc vào ban đêm, theo đó, họ có thể tuyển dụng riêng bộ phận lái xe ban đêm để phục vụ cho ca làm việc này. Theo đó, các tài xế lái xe taxi vào ban đêm sẽ hoạt động đón trả khách theo nhu cầu của khách.

Tài xế ca dêm làm những công việc gì?
Tài xế ca dêm làm những công việc gì?

Nếu như tài xế ca đêm làm việc cho các hãng taxi cụ thể thì yêu cầu của khách hàng sẽ được kết nối đến công ty,  người tài xế sẽ nhận quốc từ các nhân viên trực tổng đài mà hạn chế việc đón khách vãng lãi để tránh những nguy hiểm nhất định có thể xảy ra. Còn nếu như hành nghề tài xế tự do nhưng bạn lại chọn ca đêm để làm việc thì bạn hoàn toàn có thể bắt khách tùy ý mình. Nhiệm vụ của những người hoạt động nghề theo phương thức tự do thường xe cho xe chạy quanh các khu vực để "rà soát" xem ai có nhu cầu bắt taxi vào ban đêm hay không.

Ngoài lái taxi ban đêm, nghề tài xế ca đêm còn có thể làm công việc lái xe khách đường dài cho những chuyến xe sẽ rời bến vào ban đêm. Thông thường, khi đăng ký làm việc cho các tuyến xe này thì người tài xế sẽ được nghỉ ngơi vào ban ngày, họ cần ngủ đủ giấc, bảo đảm sức khỏe và sự tỉnh táo để bắt đầu thực hiện công việc khi màn đêm kéo về. Họ có thể chở khách hoặc chở hàng hóa di chuyển vào ban đêm tùy loại hình hoạt động của công ty.

Tài xế lái xe chọn cái nghề

Làm vào ban tối kéo đêm về

Bao người say nồng trong giấc ngủ

Mình hay mòn mỏi nẻo đường khuya

***

Ca đêm vất vả anh phải gắng

Gác lại nỗi niềm để vào ca

Xe chạy trên đường chiều ý khách

Chạy vào sương gió để mưu sinh

3. Yêu cầu đối với nghề tài xế ca đêm

Người tài xế ca đêm có nhịp làm việc trái ngược lại với công việc tài xế trong điều kiện thông thường vì thời gian làm việc sẽ là ban đêm, nhiều nguy cơ tiềm ẩn về mức độ an toàn do đó các yêu cầu dành cho họ cũng sẽ khắt khe hơn rất nhiều. Những người tài xế ca đêm trước tiên cần phải đảm bảo có đầy đủ sức khỏe, quan trọng hơn cả là luôn tỉnh táo khi làm việc để tránh gây tai nạn trong chặng hành trình di chuyển của mình.

Yêu cầu đối với nghề tài xế ca đêm
Yêu cầu đối với nghề tài xế ca đêm

Họ cầm vô lăng nhưng cũng chính là cầm trong tay sự an toàn, sinh mệnh của chính mình cũng như của hành khách nếu là người lái xe taxi hoặc lái xe khách đường dài vào ban đêm. Cùng với đó, tài xế ca đêm bắt buộc cần phải đáp ứng yêu cầu về bằng lái xe tương ứng với loại phương tiện mà bạn điều khiển. Chắc chắn rồi, tài xế ca đêm không thể hành nghề mà không có bằng lái, điều đó vừa chứng tỏ bạn chưa đủ khả năng điều khiển phương tiện lại vừa vi phạm luật giao thông, sẽ rất nguy hiểm trong quá trình hành nghề.

Tìm việc làm tài xế lái xe ca đêm
Tìm việc làm tài xế lái xe ca đêm 

Về tính cách, tài xế ca đêm cần phải là người có đức tính cẩn thận, luôn thận trọng trên từng cây số, vững vàng tay lái. Trong quá trình làm việc, tuyệt đối không được sử dụng mọi loại chất kích thích nhằm mục đích giữ tỉnh táo. Chất kích thích đặc biệt gây nguy hiểm cho bạn khi làm việc.

Rõ ràng công việc này chứa rất nhiều sự nguy hiểm. Nhưng tại sao người ta vẫn lựa chọn hành nghề? Lý do một phần nằm ở những chế độ quyền lợi mà nghề mang lại cho tài xế ca đêm khá hậu hĩnh.

4. Quyền lợi, mức lương của người tài xế ca đêm

Bời vì điều kiện làm việc vào ban đêm có những khó khăn hơn so với công việc tài xế thực hiện ban ngày cho nên thù lao, mức lương của người tài xế ca đêm cũng rất hậu hĩnh, có thể cao gấp 2 – 3 lần mức lương khi làm việc vào ban ngày. Theo tìm hiểu từ website timviec365.vn thì mức lương của tài xế ca đêm rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu đồng mỗi tháng trong điều kiện làm việc đều đặn.

Quyền lợi nghề tài xế lái xe ca đêm
Quyền lợi nghề tài xế lái xe ca đêm 

Các công ty vận tải cũng mang đến cho nhân lực của mình những chế độ ưu đãi, phúc lợi xã hội đầy đủ theo quy định của luật lao động nên người tài xế hoàn toàn có thể yên tâm tiếp nhận công việc và làm việc đảm bảo mọi yêu cầu khắt khe nên trên.

Như vậy việc làm tài xế ca đêm có vô vàn những nỗi vất vả hơn hết là sự nguy hiểm rình rập. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định có theo đuổi nghề này hay không. Tất nhiên nếu như bén duyên với nghề, bạn hãy tìm cho mình một công ty lĩnh vực vận tải - lái xe uy tín để đảm bảo được nhận những chế độ tốt nhất nhé và được đảm bảo tốt nhất mọi điều kiện hành nghề.


Việc làm Vận tải - lái xe

Cập nhật ngay thông tin việc làm vận tải - lái xe tại timviec365.vn để có cơ hội sở hữu những công việc phù hợp với bản thân mình nhé. Website sẽ hỗ trợ bạn tận tình nhất để công cuộc tìm việc trở nên dễ dàng hơn.

Việc làm Vận tải - lái xe

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype