Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giảng viên đồ họa

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - TÀI CHÍNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Giảng viênNghiên cứu viên ngành Thiết kế đồ họa

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - TÀI CHÍNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/07/2021 Thỏa thuận Chat

- Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm thuộc lĩnh vực chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Ưu tiên có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường Đại học. - Tốt nghiệp Thạc sĩ trở lên, ưu tiên tốt nghiệp Thạc sĩ ở nước ngoài đúng chuyên ngành; - Hoặc tốt nghiệp đại học loại giỏi chuyên ngành mỹ thuật ứng dụng các trường: ĐH Kiến trúc Tp.HCM, ĐH Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội.

+ Xem thêm

trung tâm tin học key

Tuyển Giáo viên dạy online Thiết kế đồ hoạ toàn quốc

trung tâm tin học key

Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

· Tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa · Có kinh nghiệm làm việc từ 1-2 năm trở lên · Sử dụng thành thạo các phần mềm: Corel, Photoshop, Illustrator, Indesign,… · Yêu thích công việc giảng dạy, chia sẻ truyền đạt kiến thức · Nhiệt tình, có khả năng giao tiếp, truyền đạt và kết nối với học viên · Chu đáo trong công việc, tinh thần trách nhiệm cao.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông và quảng cáo, con người bị chi phối bởi thông tin. Vì thế giảng viên đồ họa ra đời, đáp ứng nhu cầu của mọi người về cách thiết kế các đồ họa và cách sử dụng các phần mềm đồ họa. Giảng viên đồ họa là giảng viên dạy về cách thiết kế đồ họa, các phần mềm như photoshop cho bậc Cao đẳng, Đại học. Cùng timviec365.vn tìm hiểu về việc làm giảng viên đồ họa nhé!

1. Tổng quan về giảng viên đồ họa

Đồ họa là một lĩnh vực truyền thông, người xem tiếp nhận thông qua con đường thị giác. Giảng viên đồ họa là những người dạy về lĩnh vực nghệ thuật, là những người có nhiều ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận đồ họa tốt. Giảng viên đồ họa chuyên dạy cho các trường Đại học, Cao đẳng về các ngành nghề như thiết kế đồ họa, phần mềm thiết kế, kỹ năng thiết kế cho sinh viên.

Tổng quan về giảng viên đồ họa
Tổng quan về giảng viên đồ họa

Giảng viên thiết kế đồ họa tạo ra sức ảnh hưởng và các sản phẩm nghệ thuật. Giảng viên đồ họa chuyên dạy về thiết kế poster hình ảnh, thiết kế các bìa sách, tạp chí, thiết kế game, phim ảnh,… qua các phần mềm trên máy tính.

Giảng viên đồ họa hỗ trợ sinh viên học tập tốt các chuyên ngành về đồ họa, đảm bảo chất lượng đầu ra của học viên. Giảng viên đồ họa là những người tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng về chuyên ngành đồ họa.

2. Mô tả công việc giảng viên đồ họa

Công việc của giảng viên đồ họa là dạy các bộ môn chuyên về thiết kế đồ họa cho sinh viên của trường Đại học, Cao đẳng và quản lý các trang mạng xã hội của trường. Giảng viên đồ họa biên tập nội dung truyền thông qua các kênh truyền thông của trường (các tin tức nội dung trên website, nội dung trên các trang mạng xã hội, email, nội dung PR bên ngoài, nội dung seeding,…).

Giảng viên đồ họa tham gia giảng dạy các khóa đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành: Thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế các nhân vật game, dựng phim,…

Mô tả công việc giảng viên đồ họa
Mô tả công việc giảng viên đồ họa

Giảng viên về đồ họa cũng cần chấm bài theo yêu cầu của bộ môn, hỗ trợ sinh viên hoàn thành các yêu cầu về bộ môn và hoàn thành tốt khóa học. Giảng dạy các môn cơ sở lý luận ngành, các môn Tool 2D và 3D, giảng dạy thiết kế website và trải nghiệm người dùng, mỹ thuật cơ bản, nguyên lý tạo hình, hình họa trang trí,…

Công việc của giảng viên đồ họa đòi hỏi giảng viên cần biết cách sử dụng thành thạo các phần mềm như: Photoshop, in design, 3Ds max, mỹ thuật,…

3. Các yêu cầu và kỹ năng để trở thành giảng viên đồ họa

3.1. Yêu cầu để trở thành giảng viên đồ họa

Muốn trở thành giảng viên đồ họa thì trước tiên bạn phải tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chính quy ngành mỹ thuật chuyên ngành về thiết kế đồ họa, một số nơi yêu cầu tốt nghiệp Thạc sĩ trở lên hoặc bằng đại học chuyên ngành loại giỏi. Bạn cần có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm hỗ trợ như Photoshop, in design,…

Đặc biệt là giảng viên giảng dạy tại trường không nói lắp, nói ngọng.

Yêu cầu để trở thành giảng viên đồ họa
Yêu cầu để trở thành giảng viên đồ họa

Giảng viên đồ họa cần nắm chắc các kỹ năng chuyên môn về đồ họa, có khả năng tổ chức lớp, tổ chức nhóm học tập. Giảng viên có kỹ năng giảng dạy trước đám đông và đam mê với công việc này.

Một số nơi tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn có kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy trong các cơ sở đã đào tạo nghề hoặc làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Giảng viên thiết kế đồ họa cần có đầu óc tỉnh táo, có sự đam mê nghề nghiệp từ sâu trong trái tim.

Ngoài các yêu cầu trên, một số trường Đại học, Cao đẳng sẽ yêu cầu bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, để có thể giảng dạy và nghiên cứu các hoạt động đào tạo khác như ra đề thi, chấm thi, lập giáo án.

3.2. Kỹ năng cơ bản của giảng viên đồ họa

- Tính sáng tạo: Một giảng viên giỏi cần làm cho những hình ảnh và nội dung dạy học trở nên mới lạ, có tính sáng tạo. Từ đó, thu hút được sinh viên học tập tốt và đam mê với đồ họa. Vì là giảng viên đồ họa nên bạn cần phải có năng khiếu vẽ, cho dù nó được thể hiện trên máy tính đi chăng nữa.

- Thiết kế chữ: Bạn đừng cho rằng đây là chi tiết nhỏ, vì đây là kỹ năng cơ bản và quan trọng cần có trong thời đại công nghệ hiện nay. Sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, hình ảnh và các chữ sáng tạo sẽ tạo nên một tác phẩm đẹp mắt.

- Giảng viên đồ họa cần có các kỹ năng cơ bản về cách sử dụng các phần mềm đồ họa trên máy tính. Giảng viên cần liên tục cập nhật các phần mềm, vì các phần mềm liên tục được phát triển, bạn nên cập nhật để tránh bị tụt hậu.

Kỹ năng cơ bản của giảng viên đồ họa
Kỹ năng cơ bản của giảng viên đồ họa

- Phần mềm thiết kế đa phương tiện: Ngoài giảng dạy hình ảnh về đồ họa, một số trường yêu cầu giảng viên biết sử dụng các phần mềm thiết kế đa phương tiện để tạo dựng các sản phẩm công nghệ cao như phim hoạt hình, video game.

- Nguyên lý màu sắc: Giảng viên đồ họa cần nắm được các nguyên lý phối màu cơ bản, biết cách sử dụng màu sắc để trộn lẫn, kết hợp tạo ra sự biến hóa về màu sắc. Lý thuyết màu sắc bao gồm cả vùng sáng tối và hiệu ứng mà chúng mang lại.

- Tối ưu hóa bố cục: Giảng viên cần có kỹ năng tối ưu hóa bố cục, tổ chức và bài trí các bố cục một cách hợp lý, sao cho nhìn hấp dẫn khiến người xem không rời mắt.

4. Quyền lợi khi trở thành giảng viên thiết kế đồ họa

4.1. Mức lương của giảng viên đồ họa

Giảng viên đồ họa có mức lương khá hấp dẫn vì yêu cầu của ngành khá cao. Mức lương trung bình của giảng viên đồ họa là khoảng từ 10.000.000-20.000.000 đồng trở lên. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm thì mức lương càng cao.

4.2. Một số quyền lợi của giảng viên đồ họa

Các trường các nhau thì sẽ có quyền lợi cho giảng viên đồ họa khác nhau. Nhưng hầu hết các trường Cao đẳng, đại học khi tuyển giảng viên đồ họa thì đều có một số quyền lợi như sau:

Một số quyền lợi của giảng viên đồ họa
Một số quyền lợi của giảng viên đồ họa

- Bạn được ký hợp đồng lao động với nhà trường theo quy định của pháp luật lao động.

- Được tham gia các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định.

- Được tham gia vào các khóa đào tạo trong nước và nước ngoài.

- Được tham gia chế độ nghỉ hè, du lịch,… theo quy định của nhà trường.

- Cơ hội được đào tạo, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

- Làm việc trong môi trường thuận lợi phát triển bản thân.

- Môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp.

5. Một số trung tâm, trường học đào tạo giảng viên đồ họa

5.1. Arena Multimedia

Are Multimedia là thương hiệu đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện số 1 tại Châu Á. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Area đã xây dựng hệ thống với hơn 300 cơ sở đào tạo với hơn 400.000 học viên tại 20 quốc gia.

Arena với 4 học kỳ: Thiết kế đồ họa, thiết kế website tương tác, làm phim kỹ thuật số, hoạt hình đào tạo 3D. Arena với hệ thống bằng cấp uy tín liên thông Đại học Quốc tế, đào tạo các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, chương trình đào tạo luôn được cập nhật, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp học tiên tiến và đội ngũ giảng viên hàng đầu. Các lợi ích kể trên giúp bạn trở thành giảng viên đồ họa giỏi.

5.2. Học viện công nghệ truyền thông đa phương tiện VnSkills

Nhằm cung cấp cho thị trường Việt Nam nguồn nhân lực công nghệ thông tin với tay nghề cao, thậm chí là chuyên gia chuyên nghiệp. VnSkills là địa chỉ uy tín, tin cậy bao gồm một số chương trình đào tạo như: Đồ họa mỹ thuật đa phương tiện (học đồ họa, đồ họa mỹ thuật, đồ họa 2D và 3D), công nghệ web và đa truyền thông, họa viên kiến trúc, dựng phim hoạt hình với Maya, nhiếp ảnh, kỹ thuật quy dựng và xử lý hậu kỳ phim, internet marketing, đào tạo tin học văn phòng.

Một số trung tâm, trường học đào tạo giảng viên đồ họa
Một số trung tâm, trường học đào tạo giảng viên đồ họa

Đến với VnSkills bạn sẽ được trải nghiệm trang thiết bị học tập hiện đại, giảng viên nhiệt tình và chuyên nghiệp, giáo trình chi tiết, dễ tham khảo, có cơ hội thực tập và việc làm cao.

5.3. Đồ họa 3DKID

3DKID là một nơi đáng tin cậy với cơ sở vật chất đẹp và “sang chảnh”, hệ thống máy tính cấu hình cao, đội ngũ giáo viên là kỹ sư, kiến trúc sư, nhà thiết kế. Bên cạnh đào tạo thiết kế đồ họa thì 3DMAX, COREL, ILLUSTRATOR, PHOTOSHOP, REVIT,… cũng là những khóa học được đánh giá cao tại đây.

Ngoài các địa chỉ uy tín trên đây, bạn có thể tham khảo thêm một số nơi đào tạo giảng viên đồ họa: Picasso, Green Academy Vietnam, FPT Arena, Trung tâm tin học – Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, Trung tâm đào tạo quốc tế KENT, Trung tâm đào tạo đồ họa Vitadu (Việt tâm Đức), Enter Focus Academy,… và rất nhiều nơi đào tạo giảng viên đồ họa khác nữa.

Trên đây là một bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề nghiệp giảng viên đồ họa. Nếu bạn có một số yêu cầu, kỹ năng và kinh nghiệm kể trên thì mạnh dạn ứng tuyển ngay nhé. Chúc bạn tìm được công việc như ý!


Việc làm giáo dục-đào tạo

Bên canh bài viết về việc làm giảng viên đồ họa, bạn có thể tham khảo thêm về việc làm giáo dục-đào tạo dưới đây:

Việc làm giáo dục-đào tạo

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype