Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm giảng viên du lịch

Trường Trung Cấp Nghề Kỹ Thuật Xây Dựng Và Nghiệp Vụ

Giảng viên ngành du lịch

Trường Trung Cấp Nghề Kỹ Thuật Xây Dựng Và Nghiệp Vụ

Thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc

Hạn nộp: 30/07/2021 Thỏa thuận Chat

Giới tính Nam/ Nữ - Tuổi từ 22 trở lên -Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chuyên ngành du lịch, quản trị nhà hàng khách sạn… - Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương. - Cẩn thận, chăm chỉ, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc.

+ Xem thêm

Gen Talents

Chuyên viên CSKH

Gen Talents

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/01/2021 Thỏa thuận Chat

1 Yêu cầu về chuyên môn - Kinh nghiệm tối thiểu 2 năm tại vị trí tương đương 2 Yêu cầu về đạo đức - Trung thực & Trách nhiệm: Với Ban lãnh đạo, khách hàng và với nội bộ - Có đời sống lành mạnh - Có khát vọng tạo ra thế hệ công dân Việt Nam ưu tú về nhân cách & trí tuệ, và đóng góp cho gia đình Việt Nam hạnh phúc

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

1. Tổng quan việc làm giảng viên du lịch

Giảng viên du lịch là giảng viên giảng dạy các bộ môn liên quan đến ngành du lịch của các trường đại học và cao đẳng. Giảng viên khác với giáo viên ở chỗ họ sẽ chỉ tập trung vào một ngành nghề, nghiên cứu và giảng dạy chuyên sâu về ngành nghề đó. Việc làm giảng viên du lịch hiện nay đã khá phổ biến và cũng có nhiều cơ hội việc làm hơn bởi hiện nay ngành du lịch tại Việt Nam đang trên đà phát triển.

Tổng quan việc làm giảng viên du lịch
Tổng quan việc làm giảng viên du lịch

Vai trò chính của giảng viên chính là giảng dạy và truyển đạt nội dung. Tuy nhiên cách truyền đạt của giảng viên sẽ khác so với các giáo viên. Thường thì thay vì cung cấp tất cả nội dung cần thiết thì họ sẽ hướng sinh viên đến việc tự nghiên cứu và tìm tòi dựa trên các gợi ý. Như vậy sẽ khiến cho sinh viên chủ động trong quá trình học tập tại môi trường đại học.

2. Mô tả việc làm giảng viên du lịch

Giảng viên du lịch khi nhận được yêu cầu dạy một bộ môn cụ thể nào sẽ phải lên kế hoạch học tập cho bộ môn ấy. Một môn học thường sẽ được khéo dài từ 2 đến 3 tháng, và giảng viên phải chuẩn bị hết tất cả những tài liệu học tập và slide bài giảng trong khoảng thời gian đó kể từ khi môn học chưa bắt đầu. Không những thế, họ còn phải được yêu cầu lên kế hoạch học tập chi tiết, đan xen cùng với các bài thi, thời gian thi cụ thể để sinh viên có thể nắm bắt.

Giảng viên sẽ quản lý tất cả các học sinh theo học bộ môn đó, chứ không phải riêng một lớp học nào cả. Mỗi môn học ở đại học sẽ có khoảng trên dưới 100 sinh viên và nhiệm vụ của giảng viên là giải đáp các thắc mắc mà sinh viên đề ra. Tuy nhiên, tùy vào quy mô của môn học và số lượng sinh viên đăng ký mà một môn có thể được dạy bởi nhiều giảng viên. Việc đó cũng giúp cho các giảng viên giảm tải được khối lượng công việc và áp lực.

Tổ chức kiểm tra, đánh giá sinh viên là một phần không thể thiếu trong công việc của giảng viên du lịch. Bởi vì tính chất môn học mà các khoa du lịch có hình thức thi khá đa dạng. Vậy nên để đảm bảo sinh viên được phát huy mọi khả năng từ lý thuyết đến thực tiễn thì giảng viên du lịch cần phải tìm nhiều cách thi khác nhau như thi viết, thi tổ chức sự kiện, thi làm luận án…

Mô tả việc làm của giảng viên du lịch
Mô tả việc làm của giảng viên du lịch

Một số giảng viên sẽ được yêu cầu thực hiện công tác cố vấn học tập cho một khóa học sinh. Tính chất của công việc này là tư vấn cho các bạn học sinh về môn học, cách học, lộ trình học… bất cứ điều gì liên quan đến vấn đề học tập và công việc. Hàng tuần hoặc theo định kỳ, các giảng viên du lịch sẽ cùng họp với khoa du lịch để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng cũng như đưa ra những phương án để phát triển.

Các giảng viên khoa du lịch đều phải tham gia vào các hội thảo du lịch được tổ chức bởi khoa, trường hoặc ngành du lịch. Cuối cùng, tất cả giảng viên du lịch đều phải tham gia vào việc nghiên cứu khoa học đề tài du lịch. Mỗi một ngành học sẽ có một đề tài nghiên cứu khác nhau, đề tài nghiên cứu của khoa du lịch có thể là nghiên cứu về tâm lý du khách, về thiên hướng phát triển du lịch trong năm tới…

Bạn đã nắm được các công việc của giảng viên du lịch chưa? Tiếp sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cần phải đảm bảo những yêu cầu gì để trở thành một giảng viên du lịch nhé.

3. Yêu cầu để trở thành giảng viên du lịch

3.1. Yêu cầu về chuyên môn

Giảng viên nói chung có thể không tốt nghiệp các trường và khoa sư phạm, nhưng vẫn cần tham gia học và thi lấy chứng chỉ sư phạm để được phép giảng dạy. Việc lấy chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm không tốn quá nhiều thời gian, chỉ mất khoảng vài tháng cho đến nửa năm. Ngoài kiến thức chuyên môn sư phạm, giảng viên còn cần phải tốt nghiệp các trường đại học có ngành nghề liên quan đến công việc giảng dạy của mình.

Giảng viên sẽ trực tiếp giảng dạy cho các bạn sinh viên
Giảng viên sẽ trực tiếp giảng dạy cho các bạn sinh viên

Bằng tối thiểu của một giảng viên là cử nhân, nhưng hầu hết các trường đại học đều yêu cầu bằng thạc sĩ đầu vào. Nếu bạn có bằng cử nhân và muốn làm vị trí giảng viên thì bạn cần cam kết sẽ lấy được chứng chỉ thạc sĩ trong vòng hai năm đổ lại. Giảng viên du lịch cần nắm thật chắc những kiến thức liên quan đến ngành du lịch, bao gồm những môn học từ quản trị cho đến lữ hành.

Ngoài ra, vì công việc này yêu cầu nhiều đến việc sử dụng máy tính, vậy nên giảng viên sẽ cần phải có trình độ Tin học đạt chuẩn theo như quy định. Bên cạnh đó, hầu hết các trường đại học sẽ yêu cầu giảng viên có chứng chỉ năng lực ngoại ngữ A2 trở lên theo như khung đánh giá năng lực tại Việt Nam và sẽ cao hơn với những môn học yêu cầu giảng dạy bằng ngôn ngữ nước ngoài.

Mỗi giảng viên đều phải có ít nhất một công trình nghiên cứu khoa học được chứng nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền hoặc các trường đại học. Công trình nghiên cứu ấy sẽ được xét duyệt như một điều kiện để đánh giá năng lực giảng viên.

3.2. Yêu cầu về mặt tư tưởng chính trị, đạo đức và kỹ năng

Giảng viên du lịch cũng là một nhánh nhỏ của ngành giáo dục. Trong ngành giáo dục có những quy chuẩn nhất định về mặt đạo đức, cần phải trung thực, liêm chính, công tâm, không gian dối trong công tác giáo dục. Không được để tư thù cá nhân đan xen vào công việc giáo dục của mình. Cần có lý lịch rõ ràng, trong sạch, không vi phạm các vấn đề về hình sự và cần có tư tưởng chính trị vững mạnh.

Yêu cầu của giảng viên du lịch
Yêu cầu của giảng viên du lịch

Việc làm giảng viên không hề dễ dàng vậy nên cần phải có nhiều kỹ năng để phục vụ cho công việc. Trước tiên, người giảng viên cần phải có khả năng truyền đạt và giảng dạy để sinh viên có thể dễ dàng tiếp thu. Một giảng viên cần phải hiểu sinh viên là những đối tượng đủ năng lực và trách nhiệm xã hội, từ đó phải linh hoạt xử lý các vấn đề phát sinh trong công tác giáo dục. Cũng như cần phải kiên nhẫn, yêu nghề thì mới có thể gắn bó lâu dài trong công việc.

4. Quyền lợi của giảng viên du lịch

Giảng viên có mức lương không quá cao theo như nhiều người nhận định. Các giảng viên thuộc công lập sẽ có mức lương theo chế độ quy định của nhà nước, các giảng viên dân lập sẽ được trả theo như phía nhà trường quyết định. Trong hệ đào tạo công lập thuộc nhà nước, các giảng viên sẽ được chia thành ba bậc khác nhau, từ đó lương cơ bản và hệ số lương cũng có sự thay đổi.

Ngoài khoản lương chính thì hầu hết các giảng viên đều được hưởng các phụ cấp khác. Phụ cấp không có một con số nhất định mà do các trường tự điều chỉnh. Nếu bạn có kỹ năng và bằng cấp tốt thì bạn có thể tham gia vào việc chấm luận văn, luận án và làm đề tài thì sẽ được thêm thu nhập. Có một số các phụ cấp mà nhà nước cũng đã quy định như phụ cấp cho những giảng viên làm tại những nơi có địa lý và khí hậu khó khăn, kinh tế không phát triển như hải đảo, miền núi…

Giảng viên du lịch có mức lương theo quy định của nhà nước
Giảng viên du lịch có mức lương theo quy định của nhà nước

Môi trường làm việc tuy không phải là những quyền lợi vật chất nhưng vẫn được liệt kê vào bởi vì nó là điểm sáng trong công việc của giảng viên. Môi trường làm việc của giảng viên được liệt kê là một trong những môi trường làm việc tốt nhất. Giảng viên được làm việc trong môi trường làm việc lành mạnh, văn minh, hiện đại, có cơ sở vật chất tốt.

Trên đây là những thông tin về việc làm giảng viên du lịch. Nếu muốn thử sức với việc làm này thì bạn có thể đọc bản mô tả trên để có những định hướng tốt nhất.


Việc làm giảng viên luật

Ngoài công việc giảng viên du lịch, bạn cũng có thể tham khảo thêm về việc làm giảng viên luật. Ấn vào bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin về việc làm giảng viên luật.

Việc làm giảng viên luật

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype