Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm quỹ đầu tư

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Bạn đang có nhiều băn khoăn về Quỹ đầu tư? Bạn thấy tò mò với công việc này? Bạn chưa biết nhiệm vụ cụ thể đối với một nhân viên Quỹ đầu tư là gì. Vậy thì hãy cùng timviec365.vn đọc những nội dung được trình bày bên dưới để có thể trau dồi thêm cho bản thân bạn những kiến thức bổ ích nhé!

1. Tổng quan thông tin cơ bản Quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư hay còn gọi là quỹ đại chúng chính là một loại quỹ được thành lập để thu hút vốn từ nhà đầu tư đầu tư vào các loại tài sản hợp pháp và phải được tuân thủ theo hệ thống mục tiêu đầu tư đã xác định. Nói dễ hiểu hơn, Quỹ đầu tư chính là việc định chế tài chính theo hình thức trung gian phi ngân hàng nhằm thu hút khoản tiền đang nhàn rỗi từ nhiều nguồn khác nhau để đầu tư vào các hình thức như các loại tiền tệ, cổ phiếu, các loại tài sản khác hay là trái phiếu.

Quỹ đầu tư sẽ nhận được sự quản lý từ các đội ngũ chuyên gia và được nhiều cơ quan có thẩm quyền đồng thời giám sát.

Thị trường tiền tệ, chứng khoán tại Mỹ đưa ra định nghĩa về công ty quản lý quỹ như sau: Công ty quản lý quỹ là các công ty thực hiện nghĩa vụ chuyên trách đó là quản lý các Quỹ đầu tư. Các công ty đầu tư dùng các nhà tư vấn đầu tư hay những người quản lý việc đầu tư để quyết định xem sẽ dùng Quỹ đầu tư theo hình thức nào, đầu tư vào loại chứng khoán nào. 

Tổng quan thông tin cơ bản Quỹ đầu tư
Tổng quan thông tin cơ bản Quỹ đầu tư

Còn tại thị trường chứng khoán Việt Nam, định nghĩa về công ty quản lý Quỹ đầu tư được luật pháp quy định tại khoản 2 điều 2 của Nghị định 86/2016/NĐ-CP. Theo điều luật này, công ty Quản lý Quỹ đầu tư là một loại doanh nghiệp được thành lập và hoạt động, chịu sự quản lý của pháp luật, luật chứng khoán Việt Nam. Một công ty Quản lý quỹ có thể thực hiện các nghiệp vụ như: Quản lý danh mục đầu tư, quản lý Quỹ đầu tư chứng khoán và nghiệp vụ tư vấn đầu tư chứng khoán.

Công ty Quản lý Quỹ đầu tư chính là các đơn vị quản lý Quỹ đầu tư một cách hợp pháp, hay các Quỹ đầu tư chính là việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ mà các công ty Quản lý Quỹ đầu tư cung cấp cho khách hàng. Nhân viên Quỹ đầu tư là các cá nhân làm việc cho các tổ chức tài chính, các công ty Quản lý Quỹ đầu tư. Họ phải thực hiện nhiệm vụ chính đó chính là huy động vốn cho chính phủ, tổ chức hay là những đơn vị khác.

2. Làm việc tại Quỹ đầu tư là làm gì?

Như đã trình bày ở trên, nhiệm vụ của các nhân viên làm việc tại các Quỹ đầu tư chính là huy động vốn cho doanh nghiệp của mình, chính phủ haty những tổ chức khác. Vậy, nhiệm vụ cụ thể của họ là gì sẽ được trình bày ở phần dưới đây.

2.1. Nhân viên làm việc tại Quỹ đầu tư phải thực hiện nhiệm vụ đó chính là quản lý Quỹ đầu tư

Các nhân viên này có trách nhiệm tìm nguồn huy động vốn. Sau khi đã huy động được vốn thì thực hiện các nghiệp vụ như quản lý nguồn vốn hay nguồn tài sản mà mình đã huy động được.

Tìm hiểu các danh mục có thể đầu tư sinh lời, tập trung đầu tư theo các danh mục đầu tư đó.

Nhân viên làm việc tại Quỹ đầu tư phải thực hiện nhiệm vụ đó chính là quản lý Quỹ đầu tư
Nhân viên làm việc tại Quỹ đầu tư phải thực hiện nhiệm vụ đó chính là quản lý Quỹ đầu tư

Thực hiện việc theo dõi và quản lý nguồn vốn đã đầu tư.

2.2. Nghiên cứu thị trường đầu tư

Những người nhân viên làm việc tại Quỹ đầu tư cần thực hiện nhiệm vụ đó là đánh giá và phân tích thị trường. Phân tích các giá trị về tài chính mà việc đầu tư mang lại đồng thời họ cũng có nhiệm vụ hỗ trợ cho các hoạt động về quản lý nguồn vốn, quản lý đầu tư.

Các công ty Quản lý Quỹ đầu tư có công ty chủ quản chính là Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, bộ Tài chính là những cơ quan thực hiện việc giám sát trong toàn bộ các hoạt động của các công ty Quản lý Quỹ đầu tư, các ngân hàng giám sát, các Quỹ đầu tư.

Nghiên cứu thị trường đầu tư
Nghiên cứu thị trường đầu tư

Ngân hàng giám sát có nghĩa vụ thực hiện việc lưu ký tài sản, bảo quản tài sản của các Quỹ đầu tư chứng khoán đồng thời là việc giám sát các công ty Quản lý Quỹ đầu tư nhằm mục đích có thể bảo vệ lợi ích cho người tiêu dùng. Còn nhiệm vụ của những nhân viên làm trong công ty Quản lý Quỹ đầu tư đó chính là thực hiện việc đầu tư theo danh mục và quản lý Quỹ đầu tư đó.

2.3. Việc làm quản lý quỹ là thực hiện tư vấn, tư vấn quản trị cho khách hàng

Thực hiện việc tư vấn quản trị và tư vấn đầu tư cho khách hàng.

Một nhiệm vụ khác khi làm việc tại Công ty Quản lý Quỹ đầu tư là sử dụng các công cụ tài chính hỗ trợ cho khách hàng tối ưu hóa các khoản mà họ đầu tư.

Việc làm quản lý quỹ là thực hiện tư vấn, tư vấn quản trị cho khách hàng
Việc làm quản lý quỹ là thực hiện tư vấn, tư vấn quản trị cho khách hàng

Nhân viên Quỹ đầu tư dù đang làm việc cho công ty lớn hay nhỏ thì họ vẫn sẽ góp phần và hỗ trợ trong các loại giao dịch tài chính lớn và có phần phức tạp. Việc này có thể bao gồm các cấu trúc của việc mua lại hay sát nhập hoặc là bán  hàng cho các cá nhân hay nhóm khách hàng. Trong đó bao hàm cả việc phát hành các loại chứng khoán để huy động tiền. Giúp soạn thảo các loại hồ sơ cụ thể chi tiết để trình lên ủy ban chứng khoán, hỗ trợ cho việc cổ phần hóa một doanh nghiệp.

3. Các kỹ năng mà một người làm Quỹ đầu tư cần có

Đầu tiên là yêu cầu về trình độ chuyên môn. Trình độ về chuyên môn của một nhân viên Quỹ đầu tư cần đáp ứng được các điều kiện như tốt nghiệp từ các ngành học như là Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Kinh doanh, Luật, Kinh tế, Ngoại thương hay một số ngành khác. Các ứng viên cần phải tốt nghiệp một số ngành kể trên hoặc các ngành khác tương đương thì mới có thể đáp ứng được đòi hỏi về yêu cầu chuyên môn đối với vị trí nhân viên Quỹ đầu tư.

Tiếp theo đó là yêu cầu về kinh nghiệm, mỗi công ty thì sẽ có yêu cầu và nhu cầu đối với vị trí nhân viên Quỹ đầu tư khác nhau, nhưng đa phần các doanh nghiệp này sẽ ưu tiên những ứng viên có từ một đến hai năm kinh nghiệm.

Các kỹ năng mà một người làm Quỹ đầu tư cần có
Các kỹ năng mà một người làm Quỹ đầu tư cần có

Yêu cầu thứ 3 để có thể trở thành một nhân viên Quỹ đầu tư đó là phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Kỹ năng giao tiếp được ví như là một nghệ thuật. Người nhân viên tư vấn quỹ phải sử dụng nghệ thuật làm sao cho họ có thể truyền đạt thông tin đến khách hàng một cách chi tiết, rõ ràng, cụ thể và rành mạch nhất từ đó giúp họ có thể hiểu được phương pháp đầu tư và đưa ra lựa chọn có tin tưởng và dẫn tới ký kết hợp đồng đầu tư tài chính với công ty hay không. Để có thể đạt được tới mức độ sử dụng giao tiếp như một nghệ thuật thì đòi hỏi nhân viên Quỹ đầu tư phải là người có thể thấu hiểu tâm lý và nhu cầu đang tồn tại của khách hàng.

Để góp phần cho việc giao tiếp có thể thành công hơn thì việc sử dụng thành thạo ngoại ngữ là việc không thể thiếu vì nó sẽ bổ trợ một cách hữu hiệu cho các nhân viên Quỹ đầu tư. Nó hỗ trợ người nhân viên không chỉ trong việc giao tiếp với khách hàng mà còn cả trong việc giao dịch hay quá trình thực hiện các công việc khác.

Bên cạnh đó, các kỹ năng cần kể đến như tin học văn phòng cũng là vô cùng quan trọng. Nó sẽ hỗ trợ trực tiếp cho người nhân viên Quỹ đầu tư trong việc tìm kiếm thông tin về thị trường, cập nhật các thông tin về thị trường, cũng như trong việc phân tích các chỉ số, báo cáo kết quả công việc. Kỹ năng này sẽ được nhân viên Quỹ đầu tư sử dụng và phát huy nó từng ngày.

4. Quyền lợi dành riêng cho người làm việc trong Quỹ đầu tư

 Mức lương của ngành này nhận được đánh giá là cao hơn mức lương trung bình của người Việt Nam nó dao động trong khoảng từ 10 triệu đến 17 triệu đồng. Tùy từng hiệu suất làm việc của nhân viên khác nhau mức lương nhận được sẽ khác nhau.

Bên cạnh đó các công ty Quỹ đầu tư cũng sẽ đóng đầy đủ các loại bảo hiểm để có thể chăm sóc sức khỏe cho nhân viên của họ. Có thể nói rằng đây chính là ưu tiên hàng đầu trong  các công ty Quỹ đầu tư. Tất cả các vị trí trong công ty Quỹ đầu tư đều sẽ được doanh nghiệp của mình đóng các loại bảo hiểm như bảo hiểm thất nghiệp hay bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế. Họ coi đây là một phương thức chăm sóc sức khỏe nhân viên và yếu tố cạnh tranh để những người tài chọn công ty của họ chứ không phải là công ty khác.

Quyền lợi dành riêng cho người làm việc trong Quỹ đầu tư
Quyền lợi dành riêng cho người làm việc trong Quỹ đầu tư

Ngoài việc được công ty đóng bảo hiểm ra thì các nhân viên Quỹ đầu tư cũng sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ chăm sóc sức khỏe khác. Bên cạnh đó, họ còn được hỗ trợ các loại trợ cấp như trợ cấp ăn trưa, trợ cấp đi lại hay gửi xe. 

Trên đây là toàn bộ nội dung về Quỹ đầu tư, việc làm tại Quỹ đầu tư. Có thể thấy rằng việc trở thành một nhân viên Quỹ đầu tư bạn phải có đủ cả năng lực chuyên môn, khả năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ và nhiều khả năng khác đều ở mức tốt. Công việc này sẽ yêu cầu bạn bỏ ra khá nhiều chất xám. Nhưng bù lại nó sẽ đem đến cho bạn một khoản thu nhập khá tuyệt vời.


Tìm việc làm thủ quỹ ngân hàng

Nếu bạn đang muốn trở thành thủ quỹ cho một ngân hàng thì hãy nhanh tay click vào link dưới đây để tìm kiếm cho bản thân một vị trí phù hợp. Chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin tuyển dụng thủ quỹ cho các ngân hàng từ các ngân hàng nhỏ cho đến big4 - các ngân hàng lớn nhất và có sức ảnh hưởng nhất tại Việt Nam. Chúc bạn sẽ sớm tìm được một công việc như ý!

Tìm việc làm thủ quỹ ngân hàng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype