Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm bán hàng mới nhất tại ninh thuận

Tuyển dụng, tìm việc làm bán hàng tại Ninh Thuận tháng 12/2021 (24 việc làm)

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Nhân viên kinh doanh, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Trung Tâm Kinh Doanh Vnpt Hòa Bình

Cộng tác viên VNPT Hòa Bình

Trung Tâm Kinh Doanh Vnpt Hòa Bình

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Hoàng Đạt Group

Cộng tác viên Kinh Doanh

Tập đoàn Hoàng Đạt Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/09/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV ĐĂNG TUẤN

Nhân viên Cộng tác viên bán hàng online

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV ĐĂNG TUẤN

Toàn quốc, Thừa Thiên Huế

Hạn nộp: 31/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tổng Hợp Bạch Kim

Nhân viên kinh doanh

Công Ty Tnhh Tổng Hợp Bạch Kim

Toàn quốc, Bình Định

Hạn nộp: 15/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Nhân viên giao nhận

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Toàn quốc, Gia Lai, Kon Tum

Hạn nộp: 31/01/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Bất Động Sản MGVP

JOB CHUYÊN VIÊN KINH DOANH ĐI LÀM NGAY SAU TẾT

Công ty Cổ phần Bất Động Sản MGVP

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh, Kiên Giang

Hạn nộp: 30/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Home Credit Viet Nam

Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh Toàn Quốc

Home Credit Viet Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Lâm Đồng

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Cần tuyển 10 Nhân viên văn phòng làm việc tại Q.Gò Vấp, TP.HC

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

VIỆC LÀM THÊM TẠI NHÀ NGHIÊM TÚC

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

Việc làm tại nhà, làm online

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

nhân vien

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

TUYỂN CTV LÀM ONLINE TẠI NHÀ

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 14/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

VIỆC LÀM ONLINE TẠI NHÀ

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

TUYỂN LÀM THÊM

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 13/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

Tuyển làm việc tại nhà

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/11/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cp Tập Đoàn Đầu Tư Vạn Phát Đạt

NHÂN VIÊN BÁN HÀNG

Công Ty Cp Tập Đoàn Đầu Tư Vạn Phát Đạt

Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Ninh Thuận

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhân viên bán hàng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ninh Thuận được biết đến là tỉnh có nền kinh tế tương đối sầm uất, nằm ven biển Duyên hải Nam trung Bộ nước ta, lại có khí hậu tương đối nóng đúng như cách mà người ta miêu tả nơi đây “gió phan nắng rang”. Trên nguồn nhiệt cao này, địa hình bình nguyên bán hoang mạc đã gần như trở thành đặc sản của nơi đây. Vượt lên những khó khăn khắc nghiệt của tự nhiên, Ninh Thuận đã từng bước phát triển kinh tế dựa trên chính những đặc điểm vốn có của mình. Sự phát triển kinh tế này chính là điều kiện thuận lợi để việc làm bán hàng tại đây phát triển. Vậy việc làm bán hàng tại Ninh Thuận đã hình thành và phát triển ra sao? Cơ hội ngành nghề nơi đây như thế nào? Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu nhé!

1. Kinh tế Ninh Thuận – tiền đề việc làm bán hàng phát triển

Một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến việc làm bán hàng đó chính là yếu tố kinh tế. Việc làm bán hàng chỉ phát triển khi kinh tế của khu vực đó phát triển, dân cư đông đúc giúp tạo thị trường tiêu thụ rộng lớn thu nhập đời sống nhân dân cao giúp ngành bán hàng dễ dàng tiếp cận và trao đổi những sản phẩm của mình.

Soi vào nền kinh tế Ninh Thuận có thể thấy rất rõ những đặc điểm này. Mang đặc điểm của vùng đồng bằng duyên hải ven biển Việt Nam, Ninh Thuận không sở hữu nhiều điều kiện để phát triển nông nghiệp đặc biệt là nông nghiệp lúa nước. Bởi lẽ đất nơi đây là đất cát pha chứ không phải phù sa ven sông giống như Đồng bằng sông Hồng hay Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, trên nền đất cát pha này lại rất thích hợp phát triển cây công nghiệp ngắn ngày như lạc, đậu tương, mía, …

Không dừng lại trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi nơi đây cũng rất phát triển mà tiêu biểu trong đó ta phải kể tới nuôi trồng thủy hải sản. Với ngư trường Ninh Thuận – Bình Thuận một trong những ngư trường lớn nhất Việt Nam đã cung cấp nguồn lợi hải sản phong phú cho ngành nuôi trồng thủy hải sản nơi đây.

Kinh tế Ninh Thuận – tiền đề việc làm bán hàng phát triển

Nguồn lợi từ nông thủy sản này là một nguyên liệu quan trọng cung cấp cho ngành xuất nhập khẩu nước ta. Hải sản không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà chủ yếu được xuất khẩu ra nước ngoài. Đặc biệt là xuất khẩu mặt hàng hải sản có giá trị kinh tế cao.

Những sản phẩm của nông nghiệp là một nguyên liệu quan trọng cung cấp cho ngành công nghiệp chế biến nơi đây. Chính vì vậy công nghiệp tại Ninh Thuận cũng rất phát triển đặc biệt là công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm. Sự đa dạng các mặt hàng nông sản không chỉ cung cấp cho xuất nhập khẩu hay chế biến lương thực thực phẩm mà đây còn là mặt hàng đồng thời là nguyên liệu quan trọng cho việc làm bán hàng tại Ninh Thuận. Rất nhiều những cửa hàng được hình thành để bày bán các mặt hàng nông nghiệp này, ngoài ra nông thủy sản cũng trở thành một mặt hàng quan trọng, chủ lực mỗi khi Ninh Thuận tham gia hội chợ thương mại quốc tế.

Cũng trong ngành công nghiệp, công nghiệp xây dựng của Ninh Thuận cũng rất phát triển tận dụng từ tiềm năng vốn có của tỉnh đó là những khoáng sản quan trong trong ngành công nghiệp năng lượng. Bên cạnh công nghiệp năng lượng, công nghiệp chế biến thực phẩm cũng từng bước khẳng định được vị thế của mình trong chiều hướng phát triển chung của nền kinh tế. Sản phẩm công nghiệp thông thường không phải là mặt hàng chính cho việc làm bán hàng nơi đây. Tuy nhiên các ngành công nghiệp này ra đời đã tạo không ít công ăn việc làm cho dân cư trên địa bàn tỉnh, thu nhập cũng như đời sống của nhân dân ngày một tăng cao tác động trực tiếp đến nguồn tiêu thụ hàng hóa của Ninh Thuận. Thu nhập bình quân đầu người tăng, giúp tổng thu nhập trong nền kinh tế quốc dân của Ninh Thuận tăng, nơi đây có vốn để phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Điều này quay trở lại tác động vào ngành bán hàng cũng như việc làm bán hàng tại Ninh Thuận dễ dàng phát triển hơn.

Cuối cùng, Ninh Thuận là quê hương của nền văn hóa Sa Huỳnh trong lịch sử. Những đặc trưng văn hóa Sa Huỳnh này vẫn được lưu giữ gần như trọn vẹn và tồn tại đến ngày nay. Hơn nữa với 105 km đường bờ biển kéo dài với nhiều vũng vịnh được cắt xẻ táo bạo, lại sở hữu cho miền cát trắng nắng vàng là điều kiện thuận lợi để Ninh Thuận phát triển du lịch, phát triển tổng hợp kinh tế biển.

Theo báo cáo kinh tế mới nhất thì tính đến thời điểm hiện tại nền kinh tế nơi đây được biểu hiện qua những con số cụ thể sau. Tổng giá trị sản xuất các ngành trong 6 tháng đầu năm ước tính đạt khoảng gần 5 nghìn tỷ đồng cơ cấu kinh tế đang từng bước chuyển dịch theo hướng tăng thương mại dịch vụ, công nghiệp xây dựng và giảm tỷ trọng nông nghiệp thủy sản trong vùng. Trong đó yếu tố thương mại dịch vụ du lịch chuyển biến tác động tích cực đến kinh tế cũng như việc làm bán hàng nơi đây. Cụ thể, giá trị sản xuất ước tính đạt khoảng hơn 2 nghìn tỉ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu từ ngành dịch vụ đạt khoảng 6 nghìn tỷ đồng. Nhìn chung những hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn tỉnh tương đối mạnh, trong đó lĩnh vực du lịch, dịch vụ khát phát triển. Mỗi năm ước tính số lượt khách du lịch đến với Ninh Thuận khoảng 900.878 lượt khách với con số thu nhập đem về 348 tỷ đồng. Khách du lịch đến Ninh Thuận đã giúp thị trường tiêu thụ hàng hóa cho việc làm bán hàng nơi đây vốn đã đa dạng ngày càng trở nên phong phú và đa dạng hơn rất nhiều.

Việc làm bán hàng tại Ninh Thuận

Nhìn chung chỉ số giá tiêu dùng CPI của Ninh Thuận tương đối ổn định và có sự tăng nhẹ hoặc giảm nhẹ qua các tháng. Về phát triển doanh nghiệp kinh doanh buôn bán, trên toàn tỉnh có khoảng 4739 doanh nghiệp trong đó số doanh nghiệp kinh doanh hình thức bán hàng chiếm đến 80% điều này minh chứng cơ hội việc làm bán hàng thương đối rộng mở tại nơi đây, và có lẽ sẽ thật dễ dàng để chọn lựa cho mình một việc làm bán hàng tại Ninh Thuận.

Từ tất cả những đặc điểm trên thể thấy rằng Ninh Thuận sở hữu cho mình một nền kinh tế vô cùng phát triển. Bởi vậy mà nơi đây đã vươn lên trở thành một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển năng động nhất khu vực duyên hải Việt Nam.

Có thể nói Ninh Thuận mang trong mình vẻ đẹp hòa quyện trọn vẹn giữa nét đẹp hoang sơ của tự nhiên, nét truyền thống độc đáo của nền văn hóa Sa Huỳnh với vẻ đẹp hiện đại của một nền kinh tế phát triển. Bạn có thể thấy rõ nét đẹp hòa quyện này ngay trong lòng thành phố Phan Rang bên cạnh những tòa nhà cao tầng là nét chấm phá những ngôi nhà cổ, đền cổ theo phong cách Sa Huỳnh truyền thống. Điều này giống như việc làm bán hàng tại Ninh Thuận rất đa dạng các sản phẩm bao gồm cả sản phẩm hiện đại và sản phẩm mang nét đẹp cổ truyền.

2. Những yếu tố tác động đến việc làm bán hàng tại Ninh Thuận

Ninh Thuận với dân cư đông, văn hóa đa dạng, thêm nữa những chính sách ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển kinh tế ngày càng được đẩy mạnh. Tất cả những yếu tố này đã tác động không nhỏ đến toàn bộ quá trình kinh doanh buôn bán nơi đây, từ đó việc làm bàn cũng chịu sự chi phối đáng kể của những yếu tố này.  

2.1. Khoa học công nghệ - thúc đẩy bán hàng trên lĩnh vực thương mại điện tử

Sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là sự lớn mạnh như vũ bão của cuộc cách mạng 4.0 đã tác động mạnh mẽ vào nền kinh tế cả nước, trong đó có cả kinh tế Ninh Thuận. Chính những ứng dụng của khoa học công nghệ mà tiêu biểu ở đây là sự phổ biến của điện thoại thông minh đã giúp thị trường việc làm bán hàng này càng rộng mở.

Nếu như trước đây, người ta chỉ bó hẹp việc làm bán hàng tại doanh nghiệp, tại các cửa hàng, khu chợ, … thì ngày nay mọi chuyện đã thay đổi. Sự thay đổi này ảnh hưởng mạnh mẽ bởi mạng internet mà minh chứng cụ thể nhất đó chính là những hình thức kinh doanh thương mại điện tử.

Tính đến thời điểm những tháng cuối năm 2010, Ninh Thuận có khoảng hơn 1411 doanh nghiệp đã đăng ký giao dịch trên sàn tiếp thị quảng cáo . Bên cạnh đó có khoảng 75 hợp tác xã hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp, thủ công nghiệp, thủy sản, … đăng ký giao dịch trên sàn thương mại điện tử nơi đây. Nguyên nhân của điều này đó là mức độ phổ cập internet đã ngày càng trở nên phổ biến và rộng rãi. Theo số liệu thống kê mới nhất của ngành thông tin truyền thông trên địa bàn tỉnh có khoảng hơn 15 nghìn 500 thu bao internet, trong đó có khoảng 13 nghìn thuê bao internet hộ gia đình. Mật độ sử dụng internet đạt trung bình khoảng 2,6 thuê bao/ 100 dân. Con số này được thu thập từ cuối năm 2017, tính đến thời điểm hiện tại, sự phổ cập ấy chắc chắn đã lớn hơn rất nhiều.

Internet phổ biến giúp cuộc sống dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bạn không còn phải đứng hàng giờ đồng hồ để bán và tư vấn những mặt hàng của doanh nghiệp đến với khách hàng mình. Bạn không có nguồn vốn mạnh nhưng vấn muốn kinh doanh, khi ấy bạn có thể bán hàng online thông qua chiếc điện thoại của mình. Bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng, nhưng từ khi có internet mọi chuyện đã khác.

Những yếu tố tác động đến việc làm bán hàng tại Ninh Thuận

Có thể nói rằng, internet không chỉ thay đổi cuộc sống con người mà nó còn thay đổi cả một nền kinh tế. Với việc cập nhập nhanh nhất những ứng dụng và hiệu quả của mạng internet, của điện thoại thông minh đã giúp Ninh Thuận mở rộng và phát triển các lĩnh vực kinh tế của mình. Từ đó việc làm bán hàng cũng vì thế mà được rộng mở.

2.2. Xu thế toàn cầu hóa – Ninh Thuận thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Sau khi hiệp định tương mai tự do EVFTA và hiệp đinh Bảo hộ đầu tư EVIPA được ký kết giữa Việt Nam và EU đã tạo một làn sóng đầu tư vô cùng mạnh mẽ của các nước Châu Âu vào Việt Nam. Mà trong đó, Ninh Thuận là một trong những tỉnh được doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn đầu tư nguồn vốn vào đây. Lý do của điều này xuất phát từ những tiềm năng vốn có của tỉnh cũng như vị trí kinh tế đặc biệt của Ninh Thuận đem lại.

Ninh Thuận với lợi thế công – nông – nghiệp dịch vụ phát triển, lại có cơ sở hạ tầng được đầu tư khá toàn diện và đầy đủ với hệ thống giao thông hiện đại bao gồm đường thủy, đường sắt, đường hàng không, đường bộ. Vì điều kiện này mà Ninh Thuận đang đón nhận khí thế đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài vào địa bàn tỉnh.

Những lĩnh vực đầu tư này vô cùng đa dạng trong đó có cả kinh doanh, bán hàng. Bên cạnh hai hiệp định mà chúng ta đã kể đến phía trên còn rất nhiều những hiệp định thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nói chung và vào Ninh Thuận nói riêng. Nhìn chung, quá trình toàn cầu hóa, sự mở rộng kinh tế, thu hút vốn đầu tư nước ngoài đem đến một số lợi ích cụ thể sau đối với việc làm bán hàng tại Ninh Thuận.

2.2.1. Dân cư dồi dào tác động đến thị trường tiêu thụ và chất lượng lao động

Ninh Thuận sở hữu cho mình một lượng dân cư tương đối đông đúc, với số dân này đã tạo cho Ninh Thuận một thị trường tiêu thụ rộng lớn, đồng thời với đó là nguồn lao động dồi dào. Tuy nhiên cũng chính từ nguồn lao động dồi dào này đã đặt sức ép về vấn đề việc làm cho dân cư lao động nơi đây.

Đại bộ phận dân cư Ninh Thuận là người dân tộc Chăm và dân tộc Kinh, với nền văn hóa cổ Sa Huỳnh làm cho văn hóa nơi đây đa dạng, nhưng vẫn mang những đặc trưng riêng của vùng miền dân tộc.

Không chỉ có vây, nơi đây với những trường cao đẳng, đại học trong tỉnh với số lượng sinh việc đông, năng động, họ là những người luôn có nhu cầu việc làm thêm, đặc biệt là việc làm đem lại thu nhập cao trên địa bàn Ninh Thuận.

Từ những chính sách kinh tế đã thu hút nguồn lao động trong đó có cả nguồn lao động chất lượng cao. Họ là những người có trình độ chuyên môn và những kỹ năng mềm trong kinh doanh sản xuất. Những người chịu được áp lực công việc và có thể gắn bó lâu dài với nghề.

Dân cư dồi dào tác động đến thị trường tiêu thụ giúp việc làm bán hàng Ninh Thuận phát triển

Chính nguồn lao động chất lượng cao này đã giúp việc làm bán hàng tại Ninh Thuận phát triển bền vững. Cũng chính từ họ đã tác động ngược lại, tiếp tục thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào địa bàn tỉnh, mở rộng nền kinh tế.

2.2.2. Thị trường tiêu thụ hàng hóa được mở rộng

Việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài đã đẩy mạnh và phát triển kinh tế Ninh Thuận. Nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh mới ra đời đã thu hút nguồn nhân công lao động của các tỉnh lân cận đến với Ninh Thuận.

Như vậy, bên cạnh với số lượng dân cư đông đúc của mình, nguồn dân nhân nhập cư, dân các tỉnh các nước lân cận đến làm việc đã giúp số dân Ninh Thuận tăng lên đáng kể, nguyên nhân trực tiếp để cho thị trường tiêu thụ hàng hóa nơi đây được mở rộng.

Không chỉ số dân đông, dân số nơi đây cũng rất đa dạng với nhiều dân tộc, tôn giáo đặc điểm văn hóa khác nhau. Sự đa dạng này vừa giúp văn hóa Ninh Thuận đa dạng, lại vừa giúp thị trường nơi đây đa dạng với nhiều nhu cầu khác nhau. Điều này tác động trực tiếp vào nền kinh tế thị trường, cũng như sản xuất hàng hóa nơi đây. Đó là làm san để sản xuất những mặt hàng đa dạng để đáp ứng hết những nhu cầu đó.

2.3. Những chính sách của Nhà nước trong việc thúc đẩy kinh tế, mở cửa cho việc làm bán hàng

Hiểu được những vấn đề cốt lõi tác động đến sự phát triển ngành nghề, Ninh Thuận đã liên tục đầu tư phát triển kinh tế là tiền đề để việc làm bán hàng nơi đây phát triển.

Một trong những biểu hiện tích cực đầu tiên là những chính sách của tỉnh nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nâng cao năng lực sản xuất, năng lực của các cơ sở sản xuất và các hoạt động quảng bá thương hiệu, xúc tiến đầu tư và hợp tác phát triển. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các giải pháp trong công tác sản xuất, như ứng dụng khoa học kỹ thuật, đa dạng hóa cơ cấu cây trồng, … giúp mặt hàng cung cấp cho ngành bán hàng Ninh Thuận luôn được duy trì ở mức ổn định. Đồng thời đẩy mạnh đa dạng hóa các sản phẩm cung cấp cho ngành bán hàng nơi đây đặc biệt là những sản phẩm thủ công truyền thống. Những sản phẩm này vừa cung cấp cho nhu cầu đời sống nhân đồng thời cũng góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc cũng như đặc trưng văn hóa Sa Huỳnh.

Ngoài ra, Ninh Thuận cũng từng bước đẩy mạnh hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phổ cập rộng rãi internet, xác định hình thức bán hàng truyền thống sẽ phát triển song song cùng bán hàng thông qua mạng internet – thương mại điện tử. Tạo cơ hội việc làm rộng mở cho ngành bán hàng và việc làm bán hàng nơi đây.

3. Cơ hội nghề nghiệp của việc làm bán hàng tại Ninh Thuận

Một nền kinh tế phát triển, dân cư đa dạng đông đúc, thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng cao là minh chứng đầu tiên cho cơ hội việc làm tại Ninh Thuận. Một thị trường tiêu thụ hàng hóa rộng lớn nhu cầu và sức mua cao đã giúp việc làm bán hàng Ninh Thuận tương đối dễ dàng phát triển cơ hội việc làm nơi đây. Việc trở thành một nhân viên bán hàng hay tự mở cửa hàng cho mình đều tương đối dễ dàng chủ yếu phụ thuộc vào nguồn vốn vì lẽ đặc điểm thị trường đã tương đối “dễ tính” với ngành nghề này.

Cơ hội nghề nghiệp của việc làm bán hàng tại Ninh Thuận

Minh chứng tiếp theo có lẽ là số lượng doanh nghiệp lớn nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng cao. Đã có thời kỳ doanh nghiệp này tuyển dụng ồ ạt và không yêu cầu kinh nghiệm cũng như năng lực đủ để thấy cơ hội nghề nghiệp nơi đây ra sau. Sự ồ ạt tuyển dụng này thực tế chưa có chiều hướng giảm xuống bởi lẽ bản chất của nghề bán hàng là đào thải liên tục liên tục. Việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong ngành này là tương đối dễ dàng như để trụ vững là điều không phải dễ. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua nội dung tiếp theo để hiểu rõ những yếu tố một nhân viên bán hàng cần có để phát triển nghề nghiệp trên thị trường việc làm đầy khắc nghiệt này.

4. Những yếu tố cần có ở một viên bán hàng tại Ninh Thuận

Mỗi ngành nghề đều có những kỹ năng, “tiểu sảo nghề nghiệp riêng”, đối với một nhân viên bán hàng điều này là vô cùng quan trọng. Ninh Thuận đã cho ta thấy một thực tế phũ phàng rằng việc làm bán hàng nơi đây liên tục đào thải và tuyển chọn nhân sự, vì lẽ không phải nhân viên bán hàng nào cũng đáp ứng được trọn vẹn yêu cầu nghề nghiệp, yêu cầu của khách hàng và yêu cầu từ phía ông chủ. Hiểu được điều này timviec365.vn cung cấp đến bạn yếu tố cần có của một nhân viên bán hàng để trụ vững và phát triển nghề nghiệp trên mảnh đất Ninh Thuận đầy tiềm năng này.

Ngoại hình dễ nhìn, giọng nói truyền cảm: Đây thực sự là một nhân tố quan trọng quyết định đến việc một nhân viên bán hàng có thế bán được nhiều hàng hay không. Một người bạn của tôi đã nói với tôi rằng mỗi khi anh ấy vào cửa hàng thời trang mua quần áo mà nhân viên bán hàng là nữ đa phần dù thích hay không thích anh cũng sẽ chọn cho mình một món hàng trước khi bước ra ngoài đặc biệt là với cửa hàng mà nhân viên bán hàng của họ “rất xinh”. Yêu thích cái đẹp là tâm lý chung của bất kỳ ai khi đi mua hàng, những nhân viên bán hàng có ngoại hình sẽ là một lợi thế rất lớn trong việc tạo thiện cảm cho khách hàng vì vậy hãy chú ý ngoại hình của mình một chút trong quá trình làm việc bạn nhé. Bên cạnh ngoại hình, giọng nói truyền cảm sẽ là một trong những thuận lợi rất tốt trong quá trình tư vấn.

Tự tin và có hoài bão: sẽ không ai muốn mua hàng và được tư vấn sản phẩm từ một nhân viên thiếu tự tin sợ sệt cả, chính vì vậy để thực hiện tốt công việc của mình bạn cũng cần phải thật tự tin. Còn hoài bão sẽ là động lực để nhân viên bán hàng có thể thực hiện tốt công việc và ước mơ phấn đấu, thăng tiến các vị trí trong công việc của mình.

Những yếu tố cần có ở một viên bán hàng tại Ninh Thuận

Khả năng thích nghi và thuyết phục khách hàng tốt. Đây là kỹ năng bạn tự trang bị được cho mình trong quá trình làm việc và học tập trước đây. Thông qua kỹ năng này việc bán hàng sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, năng suất lao động cao hơn. Đây được xem là một trong những kỹ năng nghề nghiệp vô cùng quan trọng.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã hiểu và nắm rõ những yếu tố tác động đến việc làm bán hàng tại Ninh Thuận. Cùng với đó là những cơ hội nghề nghiệp và một số lời khuyên dành cho bạn trong sự nghiệp của mình. Còn những công việc cụ thể bạn hãy tham khảo chi tiết tại Timviec365.vn nhé!

>>> Bạn nhanh chóng tìm việc làm tại Ninh Thuận trên Kênh tuyển dụng số Timviec365.vn. Tìm kiếm thông tin nhà tuyển dụng và ứng tuyển ngay khi tìm được công việc thích hợp nhất với bạn. 

>>> Ninh Thuận hiện nay xây dụng nhiều nhà máy sản xuất trên địa bàn tạo nhiều cơ hội tìm kiếm nhiều ngành nghề khác nhau ví dụ như tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Ninh Thuận cho người dân có thêm thu nhập cải thiện đời sống. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype